Đừng trông mong sẽ tìm mua được ‘căn nhà hoàn hảo’

(Hình minh họa: Getty Images)

(Realtytimes.com) – Đối với nhiều người mua nhà lần đầu, việc mua một căn nhà có thể là một kinh nghiệm đáng sợ. Họ biết rằng họ sẽ phải chăm sóc hoặc sửa sang một căn nhà với ít hoặc không có kinh nghiệm nào trong việc bảo trì. Do đó, họ muốn mua một căn nhà trong tình trạng hoàn hảo. Vì vậy họ thuê mướn một kiểm tra viên để vạch ra mọi khiếm khuyết.

Vấn đề là không có căn nhà nào được coi là hoàn hảo, ngay cả những căn nhà mới xây dựng. Đối với những căn nhà đã có người ở, có thể máy điều hòa không khí bị hư, ống nước bị rò rỉ, và mái nhà có vài viên ngói bay mất vì gió.

Nếu bạn sắp mua một căn nhà, hãy bắt đầu bằng sự mong đợi hợp lý về những gì mà các chuyên viên kiểm tra nhà có thể cung cấp. Nhiệm vụ của họ là thông báo cho bạn về sự toàn vẹn và tình trạng của căn nhà mà bạn sẽ mua, cả những cái tốt lẫn cái xấu.

Một vụ kiểm tra nhà sẽ mất thời gian vài giờ, đủ để kiểm tra viên xem xét các vật dụng gắn liền với căn nhà, mọi hệ thống điện, hơi đốt và ống nước, mái nhà, nền móng, các ống máng, lớp vỏ ngoài, các cửa sổ và cửa ra vào v.v…

Một kiểm tra viên sẽ không tìm xem nhà có chuột bọ hay không hoặc lấy mẫu hầm chứa chất thải. Đối với những thứ này, bạn cần những kiểm tra viên đặc biệt trong ngành kỹ nghệ liên hệ.

Sau đây là những điều khác mà bạn cần phải làm:

1- Hãy bảo đảm kiểm tra viên mà bạn thuê mướn có giấy phép hành nghề. Trách nhiệm của kiểm tra viên thay đổi tùy theo luật lệ tiểu bang và lãnh vực chuyên môn của họ.

2- Hãy hỏi xem cuộc kiểm tra bao gồm những gì. Một số công ty kiểm tra có những chi nhánh có thể cung cấp nhiều loại dịch vụ, như phát hiện sơn có chì hoặc chất radon có hại cho sức khỏe. Nên sẵn sàng thuê mướn vài kiểm tra viên tùy theo những đòi hỏi của ngân hàng cho vay và sẵn sàng tốn kém vài trăm đô la cho mỗi loại kiểm tra.

3- Vài báo cáo kiểm tra chỉ bao gồm tòa nhà chính, không nói gì tới các kiến trúc khác trên bất động sản. Đối với những cuộc kiểm tra đặc biệt như kiểm tra mối, hãy bảo đảm cuộc kiểm tra bao gồm mọi tòa nhà trên bất động sản, kể cả nhà dành cho khách, nhà để xe nằm tách biệt, các nhà kho, v.v…

4- Bạn nên có mặt trong cuộc kiểm tra và đi theo các kiểm tra viên. Chính mắt nhìn các vấn nạn sẽ giúp bạn biết những gì nghiêm trọng, những gì cần thay thế ngay bây giờ hoặc sau này, và những gì không quan trọng.

5- Đừng trông đợi người bán sẽ sửa chữa hoặc thay thế mọi khiếm khuyết được liệt kê trên báo cáo. Bạn nên cẩn thận khi đòi hỏi người bán phải sửa chữa những khiếm khuyết mà có thể họ không bắt buộc phải sửa.

Một cuộc kiểm tra nhà vạch ra những vấn nạn, chúng cũng liệt kê những gì đang hoạt động tốt. Nó có thể giúp bạn ra quyết định cuối cùng về căn nhà – yêu cầu người bán thực hiện những sửa chữa hoặc giảm giá bán. Bạn có thể mua căn nhà đó với tình trạng hiện hữu hoặc thôi không mua nữa. (N.N)

Mời độc giả xem chương trình “Du lịch Slovenia đến hang động Postojna”(Phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Rau bảy màu và cải xà lách cuốn đậu hũ

Rau Bảy Màu và Cải Xà Lách Cuốn Đậu Hũ
Khi thời tiết trở nóng, chúng ta muốn có những món ăn nhẹ và mát mẻ hơn, xà lách cuốn đậu hũ là một món ăn tuyệt vời dành cho mùa hè. Những loại rau có nhiều màu sắc chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất thải độc, vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ của thể bạn.

Medicare-MediCAL và Covered CA

Muốn trở về tình trạng Medicare căn bản, phải ghi tên vào một chương trình thuốc Phần D độc lập để thay thế...

L-1 visa là gì?

L-1 visa là một loại chiếu khán có giới hạn và được dùng cho những cơ sở thương mại ở những quốc gia khác muốn khuếch trương ở Hoa Kỳ.

Đồng hồ chính xác tới cỡ nào?

Lịch sử của đồng hồ: Từ xưa đã có nhu cầu ghi dấu thời gian, tuy không chính xác như bây giờ nhưng đã có nhiều dụng cụ đo thời gian.

Lãi suất tiền vay mua nhà và những lựa chọn

Nếu bạn là người lần đầu tiên mua nhà và đang đi tìm một món vay mua nhà, có thể bạn hơi choáng ngộp trước nhiều loại giải pháp tài trợ khác nhau trên thị trường.

Nhà trên thị trường khan hiếm nên giá bị thổi phồng?

Thị trường nhà đất eo hẹp nhất và cạnh tranh gay gắt nhất trong nhiều thập niên có thể cuối cùng đang nới lỏng, và điều đó có thể gây áp lực lên giá nhà đã lên quá cao.

Suy tim

Tim yếu bị tình chí kích động hoặc bị ngoại tà xâm nhập sẽ xuất hiện chứng chóng mặt, tim hồi hộp sợ hãi, mất ngủ…thường là những nguyên nhân gây ra suy tim.

Bệnh giang mai

Bệnh giang mai lan truyền khi tiếp xúc với người bị bệnh lúc giao hợp, dù là qua âm đạo, hậu môn hay miệng; hoặc do truyền từ mẹ sang con.

Hiểu biết hơn về viêm gan B

Viêm gan B 1 trong 12 người Mỹ gốc Á và Đảo Quốc Thái Bình Dương ở Hoa Kỳ. Người Mỹ gốc Á và Đảo Quốc Thái Bình Dương cũng có những tỷ lệ mắc ung thư gan do nhiễm vi rút viêm gan B cao hơn.

Thử food truck bán các món fusion ở Orange County

Kogi Korean BBQ là một “nhà hàng” lưu động hay food truck chuyên bán các món ăn fusion, rất đáng để thử một lần cho biết.