Nên kiểm tra sự an toàn của khu phố trước khi dọn vào

Hãy bỏ ra thì giờ để bảo đảm rằng bạn có thể cảm thấy an toàn trong khu dân cư bạn mua nhà. (Hình minh họa: Brendan Smialowski/AFP/Getty Images)

(realtytimes.com) – Dù căn nhà của bạn có đẹp đẽ và tiện nghi đến đâu, bạn sẽ không thể cảm thấy hài lòng về nó nếu có những lo ngại dai dẳng về vấn đề an toàn.

Khi mua một căn nhà, bạn sẽ tự làm hại mình nếu trước hết bạn không kiểm soát về vấn đề an toàn trong khu phố mới của bạn, hoặc kiểm soát không đủ. Do đó, hãy bỏ ra thì giờ để bảo đảm rằng bạn có thể cảm thấy an toàn trong khu dân cư đó ngay từ đầu và nó giúp bạn yên tâm từ đó về sau.

Bạn cũng có thể có những biện pháp thận trọng bên trong căn nhà để bảo đảm rằng những món quý giá của bạn, các tài liệu cá nhân, và những vật dụng mà bạn yêu thích được bảo vệ cẩn thận bằng cách tìm một nguồn tin sẽ duyệt xét các tủ sắt tại nhà tốt nhất được cung cấp trên thị trường. Đây là một vài cách để bạn có thể tìm hiểu xem khu dân cư mới của bạn có giúp bạn yên tâm về vấn đề an toàn hay không. 

Nghiên cứu trên Internet 

Đây là một công cụ được cung cấp cho các chủ nhà thời nay mà những chủ nhà khác không thể sử dụng trong quá khứ. Bạn có thể tìm ra hầu như mọi thứ từ nhiều website khác nhau, kể cả con số tội phạm trong vùng, sự trầm trọng của những tội phạm đó, những kẻ phạm tội hình sự hoặc những kẻ phạm tội tình dục có đang sống gần đó hay không, các con số thống kê về tai nạn lưu thông, và còn nhiều nữa. Bạn càng tìm hiểu sâu rộng về khu dân cư, những kết quả mà bạn khám phá được càng cho bạn thấy rằng hoặc khu vực đó an toàn hoặc bạn nên xa lánh.

Nói chuyện với các láng giềng 

Điểm then chốt để thực hiện một vài nghiên cứu cá nhân là nói chuyện với những người đang sống trong khu phố và nói với càng nhiều người càng tốt. Nếu bạn chỉ nói chuyện với một hoặc vài người, bạn có nguy cơ thu được các kết quả bị tì vết bởi điều mà các nhà thống kê gọi là một mẫu thăm dò cỡ nhỏ. Nếu bạn có thể nói chuyện với nhiều người tại đó, những kết luận của bạn sẽ có giá trị hơn về mặt thống kê.

Thực hiện vài dò xét 

Ý tưởng tệ nhất là thỉnh thoảng lái xe vòng quanh khu vực mà căn nhà tương lai của bạn tọa lạc. Hãy cố thực hiện điều đó vào những lúc khác nhau trong này và cả buổi tối nữa. Bằng cách làm như vậy, bạn có thể tự mình khám phá nếu có những thành phần bất hảo la cà đâu đó hoặc những dấu hiệu cảnh giác khác có thể làm bạn khựng lại.

Có nhiều cách để bạn tìm hiểu mức độ an toàn của khu vực chung quanh căn nhà tương lai của bạn. Điểm then chốt là bạn có cố gắng, bằng một cách nào đó, để chính bạn tìm ra. (N.N.)

Mời độc giả xem chương trình giới thiệu “Giai Phẩm Xuân Người Việt Mậu Tuất 2018”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nên mua nhà trước hay sau khi kết hôn?

Theo những con số thống kê gần đây, có nhiều cặp vợ chồng, thay vì kết hôn trước khi mua nhà thì lại mua nhà trước khi chính thức kết hôn.

Thị trường Mỹ thiếu nhà nhưng xây dựng quá chậm chạp

Tình trạng thiếu nhà tại Hoa Kỳ lan rộng hơn là chỉ giới hạn tại các thị trường ven biển, kéo dài từ những vùng giá nhà đắt như California và Massachusetts, tới những nơi bất ngờ hơn, như Arizona và Utah.

Dân Trung Quốc ưa chuộng xe hơi Mỹ hiệu Mustang

Xe hiệu Mustang của Mỹ, từ lâu nay vẫn được coi là chiếc xe "truyền thống Mỹ" và được nhiều người ưa chuộng, nhưng nay giới mua xe ở Trung Quốc cũng bắt đầu bị xe này lôi cuốn.

Cách làm món salad tôm đơn giản

Món salad tôm này có vị giòn ngọt của tôm, của ớt chuông, hành tây, chua chua của chanh, của cà, vị béo béo của bơ, cùng vị cay nhẹ của ớt, ăn cùng với chip. Salad tôm dùng để ăn kiêng hay ăn khai vị trong các bữa tiệc nhẹ đều thích hợp.

Còn thương rau đắng

  Tiểu Vân Ph. LGT: Trong cuộc sống có nhiều chuyện mình muốn nói với ai đó, nhưng lại không thể nói trực tiếp được. Không nói được với nhau thì hãy viết cho nhau. Âu đó cũng là cơ hội...

Tháng Ba, nhà có sẵn trên thị trường Mỹ vẫn không đủ bán

Số bán của nhà có sẵn trên thị trường ở Mỹ tăng trong Tháng Ba, tháng thứ nhì liên tiếp, nhờ có thêm nhiều người mua ở vùng Đông Bắc và Trung Tây, tuy nhiên tình trạng không đủ nhà trên thị trường để bán

Harley-Davidson tuyển 8 sinh viên để cỡi xe khắp nước Mỹ

Công ty xe mô tô nổi tiếng toàn cầu Harley-Davidson hiện đang tìm kiếm tám sinh viên đại học để nhận vào một chương trình làm việc tập sự, theo đó họ sẽ được cỡi xe mô tô đi nhiều nơi ở Mỹ, ghi lại các cảm nhận của mình trên suốt chặng đường, rồi chia sẻ những gì ghi nhận trên các trang mạng xã hội.

Làm sao mua nhà để bán có lợi về sau?

Trong luật địa ốc Hoa Kỳ không có điều khoản nào ấn định vĩnh viễn giá trị của một bất động sản nên gia chủ khi bán nhà có quyền ra bất cứ giá nào bất kể lúc mua nguyên thủy đã trả bao nhiêu.

Scooter điện góp phần giải quyết vấn nạn kẹt xe ở California

Tiểu bang California luôn đi đầu cả nước Mỹ trong việc giải quyết vấn nạn kẹt xe, khói xe làm ô nhiễm môi trường. Hãng Tesla ở Bắc California đang đi đầu trong lĩnh vực xe điện của nước Mỹ.

Thẻ xanh 10 năm, mẫu đơn I-751, phần 1

Điều kiện của thẻ xanh 2 năm có thể bỏ đi nếu “người thừa hưởng” làm mẫu đơn I-751 chung với “người bảo lãnh” 90 ngày trước khi thẻ hết hạn.