Nên kiểm tra sự an toàn của khu phố trước khi dọn vào

Hãy bỏ ra thì giờ để bảo đảm rằng bạn có thể cảm thấy an toàn trong khu dân cư bạn mua nhà. (Hình minh họa: Brendan Smialowski/AFP/Getty Images)

(realtytimes.com) – Dù căn nhà của bạn có đẹp đẽ và tiện nghi đến đâu, bạn sẽ không thể cảm thấy hài lòng về nó nếu có những lo ngại dai dẳng về vấn đề an toàn.

Khi mua một căn nhà, bạn sẽ tự làm hại mình nếu trước hết bạn không kiểm soát về vấn đề an toàn trong khu phố mới của bạn, hoặc kiểm soát không đủ. Do đó, hãy bỏ ra thì giờ để bảo đảm rằng bạn có thể cảm thấy an toàn trong khu dân cư đó ngay từ đầu và nó giúp bạn yên tâm từ đó về sau.

Bạn cũng có thể có những biện pháp thận trọng bên trong căn nhà để bảo đảm rằng những món quý giá của bạn, các tài liệu cá nhân, và những vật dụng mà bạn yêu thích được bảo vệ cẩn thận bằng cách tìm một nguồn tin sẽ duyệt xét các tủ sắt tại nhà tốt nhất được cung cấp trên thị trường. Đây là một vài cách để bạn có thể tìm hiểu xem khu dân cư mới của bạn có giúp bạn yên tâm về vấn đề an toàn hay không. 

Nghiên cứu trên Internet 

Đây là một công cụ được cung cấp cho các chủ nhà thời nay mà những chủ nhà khác không thể sử dụng trong quá khứ. Bạn có thể tìm ra hầu như mọi thứ từ nhiều website khác nhau, kể cả con số tội phạm trong vùng, sự trầm trọng của những tội phạm đó, những kẻ phạm tội hình sự hoặc những kẻ phạm tội tình dục có đang sống gần đó hay không, các con số thống kê về tai nạn lưu thông, và còn nhiều nữa. Bạn càng tìm hiểu sâu rộng về khu dân cư, những kết quả mà bạn khám phá được càng cho bạn thấy rằng hoặc khu vực đó an toàn hoặc bạn nên xa lánh.

Nói chuyện với các láng giềng 

Điểm then chốt để thực hiện một vài nghiên cứu cá nhân là nói chuyện với những người đang sống trong khu phố và nói với càng nhiều người càng tốt. Nếu bạn chỉ nói chuyện với một hoặc vài người, bạn có nguy cơ thu được các kết quả bị tì vết bởi điều mà các nhà thống kê gọi là một mẫu thăm dò cỡ nhỏ. Nếu bạn có thể nói chuyện với nhiều người tại đó, những kết luận của bạn sẽ có giá trị hơn về mặt thống kê.

Thực hiện vài dò xét 

Ý tưởng tệ nhất là thỉnh thoảng lái xe vòng quanh khu vực mà căn nhà tương lai của bạn tọa lạc. Hãy cố thực hiện điều đó vào những lúc khác nhau trong này và cả buổi tối nữa. Bằng cách làm như vậy, bạn có thể tự mình khám phá nếu có những thành phần bất hảo la cà đâu đó hoặc những dấu hiệu cảnh giác khác có thể làm bạn khựng lại.

Có nhiều cách để bạn tìm hiểu mức độ an toàn của khu vực chung quanh căn nhà tương lai của bạn. Điểm then chốt là bạn có cố gắng, bằng một cách nào đó, để chính bạn tìm ra. (N.N.)

Mời độc giả xem chương trình giới thiệu “Giai Phẩm Xuân Người Việt Mậu Tuất 2018”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dự án Xa Lộ 405: Phá cầu Slater và đóng đường suốt một năm

Cầu Slater Avenue trên Xa Lộ 405 sẽ đóng cửa vào lúc 1 giờ sáng Thứ Sáu, 21 Tháng Chín, trong khoảng thời gian 12 tháng để tái thiết.

Cáp quang, thành phần chủ yếu của mạng lưới Internet

Khi lướt mạng, xem Facebook, coi phim bộ hay xem điện thư thì những thông tin hay dữ liệu trước khi đi tới bạn đều phải qua một vài sợi quang

Nguyên nhân đau lưng

Hầu hết các cơn đau xảy ra mà không có nguyên nhân nào rõ rệt. Chỉ cần một cử động đơn giản nào đó tạo ra áp lực lên vùng lưng cũng đau lưng. 

Stanton: Khu thương mại bỏ hoang trên đường Beach ‘đổi đời’

Sau khi bỏ hoang cả một thập niên, khu thương mại Village Center trên đường Beach sẽ được tu sửa thành một khu nhà condo mới.

Mất ngủ do tì khí suy

Muốn trị bệnh mất ngủ này, trước tiên chúng ta phải chữa cho tì khí trở lại bình thường, ăn thấy ngon, chân tay hết lạnh, người hết xanh xao.

Có cần hồ bơi trong nhà?

Được bơi lội trong hồ riêng ở sân sau có thể làm bạn không để ý những thực tế đi kèm, đặc biệt là trách nhiệm và các phí tổn bảo trì.

‘Trở đi trở lại bệnh viện,’ nỗi khổ của bệnh nhân ở nhà dưỡng lão

Tại California, 20% trong số 1,201 nhà dưỡng lão đã đưa ít nhất 24% số bệnh nhân Medicare trở lại bệnh viện.

Kem chay ở Garden Grove, lạ và ngon

Ngày càng có nhiều quán kem chay mở ra để bán các loại kem làm từ thực vật như quán Hug Life ở Garden Grove.

Sài Gòn có món bánh mì chấm… ca cao đá

Hàng bánh mì chấm ca cao đá của bà Tám là hàng bánh mì độc đáo, duy nhất tại Sài Gòn, hấp dẫn đông đảo thực khách từ nhiều chục năm nay.

Sữa bò và sức khỏe

Ngoài giá trị dinh dưỡng, sữa bò còn có một số ích lợi về y học cũng như có thể gây ra một vài trở ngại cho người dùng sữa.