Nên kiểm tra sự an toàn của khu phố trước khi dọn vào

Hãy bỏ ra thì giờ để bảo đảm rằng bạn có thể cảm thấy an toàn trong khu dân cư bạn mua nhà. (Hình minh họa: Brendan Smialowski/AFP/Getty Images)

(realtytimes.com) – Dù căn nhà của bạn có đẹp đẽ và tiện nghi đến đâu, bạn sẽ không thể cảm thấy hài lòng về nó nếu có những lo ngại dai dẳng về vấn đề an toàn.

Khi mua một căn nhà, bạn sẽ tự làm hại mình nếu trước hết bạn không kiểm soát về vấn đề an toàn trong khu phố mới của bạn, hoặc kiểm soát không đủ. Do đó, hãy bỏ ra thì giờ để bảo đảm rằng bạn có thể cảm thấy an toàn trong khu dân cư đó ngay từ đầu và nó giúp bạn yên tâm từ đó về sau.

Bạn cũng có thể có những biện pháp thận trọng bên trong căn nhà để bảo đảm rằng những món quý giá của bạn, các tài liệu cá nhân, và những vật dụng mà bạn yêu thích được bảo vệ cẩn thận bằng cách tìm một nguồn tin sẽ duyệt xét các tủ sắt tại nhà tốt nhất được cung cấp trên thị trường. Đây là một vài cách để bạn có thể tìm hiểu xem khu dân cư mới của bạn có giúp bạn yên tâm về vấn đề an toàn hay không. 

Nghiên cứu trên Internet 

Đây là một công cụ được cung cấp cho các chủ nhà thời nay mà những chủ nhà khác không thể sử dụng trong quá khứ. Bạn có thể tìm ra hầu như mọi thứ từ nhiều website khác nhau, kể cả con số tội phạm trong vùng, sự trầm trọng của những tội phạm đó, những kẻ phạm tội hình sự hoặc những kẻ phạm tội tình dục có đang sống gần đó hay không, các con số thống kê về tai nạn lưu thông, và còn nhiều nữa. Bạn càng tìm hiểu sâu rộng về khu dân cư, những kết quả mà bạn khám phá được càng cho bạn thấy rằng hoặc khu vực đó an toàn hoặc bạn nên xa lánh.

Nói chuyện với các láng giềng 

Điểm then chốt để thực hiện một vài nghiên cứu cá nhân là nói chuyện với những người đang sống trong khu phố và nói với càng nhiều người càng tốt. Nếu bạn chỉ nói chuyện với một hoặc vài người, bạn có nguy cơ thu được các kết quả bị tì vết bởi điều mà các nhà thống kê gọi là một mẫu thăm dò cỡ nhỏ. Nếu bạn có thể nói chuyện với nhiều người tại đó, những kết luận của bạn sẽ có giá trị hơn về mặt thống kê.

Thực hiện vài dò xét 

Ý tưởng tệ nhất là thỉnh thoảng lái xe vòng quanh khu vực mà căn nhà tương lai của bạn tọa lạc. Hãy cố thực hiện điều đó vào những lúc khác nhau trong này và cả buổi tối nữa. Bằng cách làm như vậy, bạn có thể tự mình khám phá nếu có những thành phần bất hảo la cà đâu đó hoặc những dấu hiệu cảnh giác khác có thể làm bạn khựng lại.

Có nhiều cách để bạn tìm hiểu mức độ an toàn của khu vực chung quanh căn nhà tương lai của bạn. Điểm then chốt là bạn có cố gắng, bằng một cách nào đó, để chính bạn tìm ra. (N.N.)

Mời độc giả xem chương trình giới thiệu “Giai Phẩm Xuân Người Việt Mậu Tuất 2018”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Giữ an toàn khi trang trí đèn Giáng Sinh

Đèn Giáng Sinh tiêu thụ nhiều điện, nó làm tăng tiềm năng gây tai nạn nếu bạn không thực hiện một số biện pháp an toàn.

Nguy hiểm không phải đã hết sau khi đám cháy bị dập tắt!

Những đám cháy mới đây ở California đã tàn phá nhiều nhà cửa. Nhưng, sự nguy hiểm do đám cháy gây ra vẫn tồn tại mặc dù ngọn lửa bị dập tắt.

Các nông gia trồng cây Giáng Sinh vất vả đối phó với sự tràn lan của cây nhân tạo

Các cây thông nhân tạo, từng chỉ là sự bắt chước thô kệch các cây Giáng Sinh thật, nay đã quá thật đến nỗi khó mà phân biệt từ xa. Đã vậy, các cây thông này lại còn có giây đèn chăng sẵn

Những thói quen xấu khi chăm sóc da

Chăm sóc da là một trong những việc vô cùng quan trọng của phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chăm sóc da như thế nào là đúng.

Lựa quần jean theo dáng người

Không phải ai cũng biết cách chọn lựa quần jean nào phù hợp và tôn lên dáng của mình.

Verizon sẽ cắt giảm hơn 10,000 nhân viên trong năm 2019

Công ty Verizon hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, nói rằng sẽ cắt giảm khoảng 10,400 nhân viên trong năm tới, theo chương trình trả tiền cho nhân viên để khuyến khích họ

Hãng thuốc lá Marlboro đầu tư $1.8 tỉ vào kỹ nghệ cần sa

Altria Group, công ty sản xuất các loại thuốc lá, nổi tiếng nhất là Marlboro ở thị trường Mỹ, hiện đang tìm cách xâm nhập thị trường cần sa Canada, đánh dấu nỗ lực đầu tiên của một

Di chúc và tín mục cho vợ chồng

Trong cuộc sống hôn nhân một vấn đề được nhiều cặp vợ chồng quan tâm đến là lập di chúc hoặc tín mục để an bài tài sản trong tương lai nếu chẳng may mệnh hệ nào qua đời sớm.

Toyota thống trị 10 kiểu xe ‘giữ giá tốt nhất’ năm 2018

Giải thưởng hàng năm Best Resale Value Awards của Kelley Blue Book vừa vinh danh 10 kiểu xe ‘giữ giá tốt nhất’ năm 2018

Little Saigon: Tư vấn Medicare miễn phí tại báo Người Việt

Nhiều đồng hương đến dự buổi tư vấn miễn phí về bảo hiểm y tế Medicare do HICAP tổ chức tại hội trường nhật báo Người Việt.