Nên kiểm tra sự an toàn của khu phố trước khi dọn vào

Hãy bỏ ra thì giờ để bảo đảm rằng bạn có thể cảm thấy an toàn trong khu dân cư bạn mua nhà. (Hình minh họa: Brendan Smialowski/AFP/Getty Images)

(realtytimes.com) – Dù căn nhà của bạn có đẹp đẽ và tiện nghi đến đâu, bạn sẽ không thể cảm thấy hài lòng về nó nếu có những lo ngại dai dẳng về vấn đề an toàn.

Khi mua một căn nhà, bạn sẽ tự làm hại mình nếu trước hết bạn không kiểm soát về vấn đề an toàn trong khu phố mới của bạn, hoặc kiểm soát không đủ. Do đó, hãy bỏ ra thì giờ để bảo đảm rằng bạn có thể cảm thấy an toàn trong khu dân cư đó ngay từ đầu và nó giúp bạn yên tâm từ đó về sau.

Bạn cũng có thể có những biện pháp thận trọng bên trong căn nhà để bảo đảm rằng những món quý giá của bạn, các tài liệu cá nhân, và những vật dụng mà bạn yêu thích được bảo vệ cẩn thận bằng cách tìm một nguồn tin sẽ duyệt xét các tủ sắt tại nhà tốt nhất được cung cấp trên thị trường. Đây là một vài cách để bạn có thể tìm hiểu xem khu dân cư mới của bạn có giúp bạn yên tâm về vấn đề an toàn hay không. 

Nghiên cứu trên Internet 

Đây là một công cụ được cung cấp cho các chủ nhà thời nay mà những chủ nhà khác không thể sử dụng trong quá khứ. Bạn có thể tìm ra hầu như mọi thứ từ nhiều website khác nhau, kể cả con số tội phạm trong vùng, sự trầm trọng của những tội phạm đó, những kẻ phạm tội hình sự hoặc những kẻ phạm tội tình dục có đang sống gần đó hay không, các con số thống kê về tai nạn lưu thông, và còn nhiều nữa. Bạn càng tìm hiểu sâu rộng về khu dân cư, những kết quả mà bạn khám phá được càng cho bạn thấy rằng hoặc khu vực đó an toàn hoặc bạn nên xa lánh.

Nói chuyện với các láng giềng 

Điểm then chốt để thực hiện một vài nghiên cứu cá nhân là nói chuyện với những người đang sống trong khu phố và nói với càng nhiều người càng tốt. Nếu bạn chỉ nói chuyện với một hoặc vài người, bạn có nguy cơ thu được các kết quả bị tì vết bởi điều mà các nhà thống kê gọi là một mẫu thăm dò cỡ nhỏ. Nếu bạn có thể nói chuyện với nhiều người tại đó, những kết luận của bạn sẽ có giá trị hơn về mặt thống kê.

Thực hiện vài dò xét 

Ý tưởng tệ nhất là thỉnh thoảng lái xe vòng quanh khu vực mà căn nhà tương lai của bạn tọa lạc. Hãy cố thực hiện điều đó vào những lúc khác nhau trong này và cả buổi tối nữa. Bằng cách làm như vậy, bạn có thể tự mình khám phá nếu có những thành phần bất hảo la cà đâu đó hoặc những dấu hiệu cảnh giác khác có thể làm bạn khựng lại.

Có nhiều cách để bạn tìm hiểu mức độ an toàn của khu vực chung quanh căn nhà tương lai của bạn. Điểm then chốt là bạn có cố gắng, bằng một cách nào đó, để chính bạn tìm ra. (N.N.)

Mời độc giả xem chương trình giới thiệu “Giai Phẩm Xuân Người Việt Mậu Tuất 2018”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tìm hiểu thêm về vai trò chấp hành di chúc

Chúng tôi đã trình bày lý do tại sao cần tìm người (hoặc cơ sở) tín cẩn dưới danh nghĩa chấp hành di chúc để thay mình sau khi chết đạt ba mục tiêu quản lý gia tài, thi hành di chúc, và điều hành các tín mục.

FDA báo động về ‘độn ngực’

Thủ phạm tạo đau khớp và suy nhược cho quý bà có vẻ là sản phẩm độn ngực (những túi silicone chứa chất silicone lỏng hoặc chứa nước mặn) được độn vào vú phụ nữ, với mục đích thẩm mỹ.

Ly dị trước khi có thẻ xanh, làm sao ở lại Mỹ

Ly dị, chưa có thẻ xanh, làm sao ở lại Mỹ? Khi nào gia đình ở Việt Nam được phỏng vấn khi hồ sơ đáo hạn? Người bảo lãnh bị kết án? 

Tyson loan báo thu hồi 69,000 pound thịt gà đông lạnh

Công ty thực phẩm Tyson Foods Inc. hôm 22 Tháng Ba thông báo thu hồi loại thịt gà nấu sẵn, do lo ngại có thể "lẫn chất kim loại" trong thịt.

Santa Ana College giúp khai thuế miễn phí

Từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều Thứ Bảy, từ nay đến 6 Tháng Tư, có khai thuế miễn phí tại Santa Ana College, 1530 W. 17th St., Santa Ana, CA 92706.

Làm gì nếu bạn được người khác cho tiền để mua nhà

Nếu bạn sẽ nhận một tặng phẩm, trước hết bạn nên nói chuyện với nhà cho vay của bạn để kiểm chứng các thủ tục nội bộ của họ.

Tiểu đường nên ăn uống ra sao

Ăn uống đúng cách có thể giúp giảm cân, duy trì mức đường trong máu vừa phải, hạ cholesterol trong máu và cải thiện huyết áp.

Làm sao định được kinh tuyến và vĩ tuyến

Ít ai biết GPS kết hợp thông tin từ vệ tinh với hệ thống tọa độ kinh tuyến (longitude) và vĩ tuyến (latitude) có từ xưa để định vị nơi chốn.

Người tự kinh doanh sẽ gặp khó khi vay tiền mua nhà

Nhà cho vay quan tâm tới vấn đề người nộp đơn vay tiền, kể cả những người tự kinh doanh, có khả năng trả nợ thế chấp đều đặn hay không.

Đông y chữa suyễn do phế khí suy

Bệnh nhân thở hụt hơi, có nghĩa hít vào ngắn hơn thờ ra, suyễn, đau phần dưới lưng, sợ lạnh, sắc mặt đen sậm, tinh thần mệt mỏi, hay sợ sệt.