Nghiên cứu: Vừa đi bộ vừa nhai kẹo gum giúp giảm cân

Các nhà nghiên cứu Nhật cho hay vừa đi bộ vừa nhai kẹo gum có thể giúp giảm cân. (Hình minh họa: Getty Images)

VIENNA, Áo (NV) – Nếu đang tìm cách giảm cân mà không cần phải cố gắng quá nhiều thì tin dưới đây có thể sẽ là điều quý từng chờ đợi lâu nay.

Theo báo cáo của một nhóm các nghiên cứu gia Nhật hôm Thứ Bảy, 26 Tháng Năm thì vừa đi bộ vừa nhai kẹo gum sẽ giúp giảm cân, bản tin của hãng thông tấn AFP cho hay.

Trong các cuộc thí nghiệm do nhóm này thực hiện thì nhịp tim của 46 người, tuổi từ 21 đến 69, gia tăng khi họ vừa nhai kẹo gum vừa đi bộ ở tốc độ bình thường.

Tuy việc này giúp giảm cân mọi lớp tuổi cũng như giới tính, điều này được thấy rõ nhất ở nam giới trên 40 tuổi, theo bản báo cáo được đưa ra tại hội nghị có tên European Congress on Obesity, được tổ chức ở Vienna, Áo.

“Kết hợp việc tập thể dục và nhai kẹo gum có thể là một phương cách hữu hiệu để giảm cân,” theo các nhà nghiên cứu, nhất là ở các quốc gia như Nhật, nơi “việc đi bộ là điều rất thông thường.”

Những người tham gia cuộc thử nghiệm được chia làm hai nhóm. Một nhóm được cấp cho hai thanh kẹo gum, có số calorie là 3 kilocalories. Nhóm kia, được cho uống bột có cùng chất làm ra kẹo gum.

Sau hai cuộc đi bộ, mỗi lần là 15 phút, nhịp tim đập của những người nhai kẹo được thấy cao hơn nhiều.

Trong số nam giới trên 40 tuổi, người ta thấy đoạn đường đi cũng xa hơn, số bước đi nhiều hơn và năng lượng sử dụng cũng cao hơn, cũng theo AFP.

Cuộc nghiên cứu này cũng được đăng tải trên tạp chí “The Journal of Physical Therapy Science.” (V.Giang)

Lãnh tụ Nam và Bắc Hàn bất ngờ gặp nhau ở DMZ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cha mẹ làm gì khi con là người đồng tính luyến ái?

Phát hiện, hay được tin, con mình là một người đồng tính hay lưỡng tính luyến ái, hình như thường là một tin “động trời” cho nhiều cha mẹ Việt Nam.

Bếp cảm ứng điện từ hoạt động ra sao?

Vì bếp cảm ứng chỉ là một mặt phẳng bằng kính nên rất dễ lau chùi và giữ gìn sạch sẽ. Một khuyết điểm của bếp cảm ứng là giá cao.

Những rủi ro khi tân trang nhà không có giấy phép

Xin giấy phép tân trang nhà phải công nhận rằng đó là một công việc tốn thời gian và tiền bạc. Nếu phòng xây dựng tại địa phương của bạn bác bỏ kế hoạch của bạn thì sao?

Viêm ruột già

Ruột già khỏe mạnh hay suy yếu tùy thuộc các thực phẩm mà chúng ăn hằng ngày. Đặc biệt, ăn uống với nhiều chất xơ là một đáp ứng quan trọng.

Cùng ký tên khi vay tiền mua nhà có ý nghĩa gì?

Bạn không đủ điều kiện để vay một món thế chấp, có thể bạn sẽ cần một người cùng ký tên trong đơn vay tiền của bạn.

Thẻ Medicare mới nhắm chặn kẻ gian ăn cắp lý lịch

Tháng Tư 2018, chính phủ Mỹ bắt đầu gửi thẻ Medicare mới, một nỗ lực kéo dài suốt năm nhằm thay đổi cách nhận diện 59 triệu người ghi danh vào chương trình.

Bà chủ mang hai dòng máu Ấn-Việt và quán bò kho ở Sài Gòn

Hằng ngày, rất đông người tìm đến quán bò kho bà Út, người phụ nữ mang hai dòng máu Ấn-Việt, nằm trong hẻm 194 Võ Văn Tần ở quận 3, Sài Gòn.

Thử ăn quán Địa Trung Hải ở Westminster

Đối với tôi, các món ăn của vùng Địa Trung Hải lúc nào cũng đầy sức lôi cuốn vì cách nêm nếm đặc biệt và làm từ các vật liệu tươi, bổ dưỡng.

Giới trẻ Mỹ chưa chịu mua nhà, vẫn ở với cha mẹ

Giới trẻ, được định nghĩa như những người từ 25 đến 34 tuổi, vẫn tiếp tục ở trong gia đình mặc dù tỷ lệ thất nghiệp thấp và mức tăng lương khiêm tốn.

Chuẩn bị cho năm học mới cùng thương hiệu Zojirushi của Nhật Bản

Ba sản phẩm đặc biệt để chuẩn bị cho mùa khai trường năm nay từ Zojirushi (1) Hộp cơm ba tầng - Ms. Bento Stainless Lunch Jar, (2) Lọ đựng thức ăn - Stainless Steel Food Jar, và (3) Bình thủy - Stainless Mug.
Zojirushi America Corporation vừa công bố chiến dịch “Trở lại trường với Zojirushi”, trong đó các sản phẩm làm bằng inox được đánh dấu đặc biệt sẽ có các hình dán tùy chỉnh đính kèm trên bao bì.