Nghiên cứu: Vừa đi bộ vừa nhai kẹo gum giúp giảm cân

Các nhà nghiên cứu Nhật cho hay vừa đi bộ vừa nhai kẹo gum có thể giúp giảm cân. (Hình minh họa: Getty Images)

VIENNA, Áo (NV) – Nếu đang tìm cách giảm cân mà không cần phải cố gắng quá nhiều thì tin dưới đây có thể sẽ là điều quý từng chờ đợi lâu nay.

Theo báo cáo của một nhóm các nghiên cứu gia Nhật hôm Thứ Bảy, 26 Tháng Năm thì vừa đi bộ vừa nhai kẹo gum sẽ giúp giảm cân, bản tin của hãng thông tấn AFP cho hay.

Trong các cuộc thí nghiệm do nhóm này thực hiện thì nhịp tim của 46 người, tuổi từ 21 đến 69, gia tăng khi họ vừa nhai kẹo gum vừa đi bộ ở tốc độ bình thường.

Tuy việc này giúp giảm cân mọi lớp tuổi cũng như giới tính, điều này được thấy rõ nhất ở nam giới trên 40 tuổi, theo bản báo cáo được đưa ra tại hội nghị có tên European Congress on Obesity, được tổ chức ở Vienna, Áo.

“Kết hợp việc tập thể dục và nhai kẹo gum có thể là một phương cách hữu hiệu để giảm cân,” theo các nhà nghiên cứu, nhất là ở các quốc gia như Nhật, nơi “việc đi bộ là điều rất thông thường.”

Những người tham gia cuộc thử nghiệm được chia làm hai nhóm. Một nhóm được cấp cho hai thanh kẹo gum, có số calorie là 3 kilocalories. Nhóm kia, được cho uống bột có cùng chất làm ra kẹo gum.

Sau hai cuộc đi bộ, mỗi lần là 15 phút, nhịp tim đập của những người nhai kẹo được thấy cao hơn nhiều.

Trong số nam giới trên 40 tuổi, người ta thấy đoạn đường đi cũng xa hơn, số bước đi nhiều hơn và năng lượng sử dụng cũng cao hơn, cũng theo AFP.

Cuộc nghiên cứu này cũng được đăng tải trên tạp chí “The Journal of Physical Therapy Science.” (V.Giang)

Lãnh tụ Nam và Bắc Hàn bất ngờ gặp nhau ở DMZ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Xôi mặn ngon bậc nhất Sài Gòn

Từ nhiều năm qua, quán Xôi Mặn vốn nổi tiếng với món xôi thơm, dẻo mà giá cả lại khá rẻ, nên đã thu hút đông đảo thực khách tới ăn tại chỗ hoặc mua về mỗi buổi chiều xuống.

Thử món bánh bao trong siêu thị H Mart ở Garden Grove

Ai cũng đến ngã tư đường Garden Grove và đường Magnolia để ăn súp đậu hủ, nhưng không nên bỏ qua tiệm bánh bao trong siêu thị H Mart.

Giá nhà ở Mỹ tăng nhanh gấp đôi tiền lương và lạm phát

Tình trạng thiếu hụt trầm trọng loại nhà có giá vừa phải tại Hoa Kỳ, để đa số đủ sức mua sẽ tiếp diễn trong năm tới, khiến giá nhà sẽ tăng nhanh hơn mức lạm phát và mức gia tăng tiền lương.

Có thể con em đang hút ‘vape’ sau lưng chúng ta

Có thể trẻ em đang hút 'vape' sau lưng chúng ta
Trẻ em dưới tuổi vị thành niên hút vape, là thuốc lá điiện tử, trong các trường trung học ở Hoa Kỳ đã tăng từ 1.5% lên tới 16% kể từ năm 2011-2015, theo thống kê của Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Chống Bệnh Dịch (Center for Diseases Control and Prevention thường gọi tắt là CDC.) Bộ Y Tế California đang lần lượt tung ra nhiều chiến dịch quảng cáo khắp nơi nhằm nhắc nhở phụ huynh cần phải lưu ý đến vấn đề này và tìm hiểu thêm về những phương pháp để giúp bảo vệ con em mình khỏi một đời nghiện ngập trên trang web FlavorsHookKids.org/Viet của Bộ Y Tế California.

Lãi suất tăng cũng đem lại một số lợi ích

(Cnbc.com) - Lãi suất đang gia tăng. Quỹ Dự Trữ Liên Bang (Fed) đã tăng lãi suất vào Tháng Ba năm nay và lại tăng một lần nữa trong kỳ họp vào tuần này. Hôm Thứ Tư, Fed loan...

Robot mới của IBM tranh luận ngang ngửa với người

Bộ óc con người có thể là cái máy điện toán toàn hảo nhất, nhưng kỹ thuật trí tuệ nhân tạo (artificial intelligence AI) hiện cũng tiến rất nhanh...

Thực phẩm – dị ứng và bất dung

Từ thời cổ Hi Lạp, Hippocrates (460-437 trước Công Nguyên) và đồng nghiệp đã nhận thấy rằng có vài loại thực phẩm mà khi ăn vào sẽ làm một số người bị bệnh.

Citibank bị phạt $100 triệu vì gian lận khách hàng

Citibank đồng ý trả $100 triệu để dàn xếp một vụ kiện của bộ trưởng tư pháp của 42 tiểu bang, sau khi có cuộc điều tra cho thấy ngân hàng này thao túng mức lãi xuất Libor.

Google đầu tư $550 triệu vào JD.com, đối thủ của Alibaba

Google hôm Thứ Hai ngày 18 Tháng Sáu loan báo sẽ đầu tư $500 triệu vào JD.com, một công ty Trung Quốc và là đối thủ chính của Alibaba.

Những miễn trừ theo Luật Khánh Tận California

Luật Khánh Tận California đặc biệt khoan dung cấp cho những người khai phá sản tại tiểu bang này được nhiều khoản tài sản miễn trừ rất hậu hĩ kể cả những người có bất động sản hay không có gì hết.