Nghiên cứu: Vừa đi bộ vừa nhai kẹo gum giúp giảm cân

Các nhà nghiên cứu Nhật cho hay vừa đi bộ vừa nhai kẹo gum có thể giúp giảm cân. (Hình minh họa: Getty Images)

VIENNA, Áo (NV) – Nếu đang tìm cách giảm cân mà không cần phải cố gắng quá nhiều thì tin dưới đây có thể sẽ là điều quý từng chờ đợi lâu nay.

Theo báo cáo của một nhóm các nghiên cứu gia Nhật hôm Thứ Bảy, 26 Tháng Năm thì vừa đi bộ vừa nhai kẹo gum sẽ giúp giảm cân, bản tin của hãng thông tấn AFP cho hay.

Trong các cuộc thí nghiệm do nhóm này thực hiện thì nhịp tim của 46 người, tuổi từ 21 đến 69, gia tăng khi họ vừa nhai kẹo gum vừa đi bộ ở tốc độ bình thường.

Tuy việc này giúp giảm cân mọi lớp tuổi cũng như giới tính, điều này được thấy rõ nhất ở nam giới trên 40 tuổi, theo bản báo cáo được đưa ra tại hội nghị có tên European Congress on Obesity, được tổ chức ở Vienna, Áo.

“Kết hợp việc tập thể dục và nhai kẹo gum có thể là một phương cách hữu hiệu để giảm cân,” theo các nhà nghiên cứu, nhất là ở các quốc gia như Nhật, nơi “việc đi bộ là điều rất thông thường.”

Những người tham gia cuộc thử nghiệm được chia làm hai nhóm. Một nhóm được cấp cho hai thanh kẹo gum, có số calorie là 3 kilocalories. Nhóm kia, được cho uống bột có cùng chất làm ra kẹo gum.

Sau hai cuộc đi bộ, mỗi lần là 15 phút, nhịp tim đập của những người nhai kẹo được thấy cao hơn nhiều.

Trong số nam giới trên 40 tuổi, người ta thấy đoạn đường đi cũng xa hơn, số bước đi nhiều hơn và năng lượng sử dụng cũng cao hơn, cũng theo AFP.

Cuộc nghiên cứu này cũng được đăng tải trên tạp chí “The Journal of Physical Therapy Science.” (V.Giang)

Lãnh tụ Nam và Bắc Hàn bất ngờ gặp nhau ở DMZ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hết đi làm, xin Medicare

Sẽ không bị phạt vì ghi danh xin Medicare trễ, vì từ khi được 65 tuổi ông có một Bảo Hiểm Y Tế, có giá trị tương đương như Medicare.

Thẻ xanh 10 năm – mẫu đơn I-751 (phần 3)

Cuộc phỏng vấn của đơn I-751 tại Sở Di Trú để được thẻ xanh 10 năm có phần khó hơn cuộc phỏng vấn thẻ xanh 2 năm.

Nên mua một căn nhà hoàn hảo hay nhà cần sửa chữa?

Khi mua một căn nhà sẵn sàng để dọn vào, thì việc mua một căn nhà cần sửa sang đôi khi hợp lý vì nhiều lý do.

Kỹ thuật nấu rượu và cất rượu

Nấu rượu vừa là một khoa học vừa là một nghệ thuật. Bài này chỉ xin nói về các phương pháp làm rượu, từ bia tới rượu mạnh.

IRS mở lại dịch vụ kiểm chứng lợi tức khi vay tiền mua nhà

Mặc dù chính phủ vẫn đóng cửa, tuần trước, Sở Thuế IRS đã mở lại một chương trình then chốt phục vụ việc vay tiền mua nhà.

Muối tiêu

Đàn ông thường bắt đầu có tóc bạc vào khoảng tuổi 30, trong khi ở phái đẹp, tóc thường bắt đầu bớt xanh vào khoảng tuổi băm lăm.

Thuận thiên bệnh tự tiêu trừ

Bất cứ ai chưa tin tưởng vào cơ thể có khả năng tự chữa bệnh thì hãy quan sát sự lành từ những vết thương.

‘Cơm âm phủ,’ món đặc sản xứ Huế

“Cơm âm phủ” là tên gọi món ăn đặc sản của Huế với hương vị thơm ngon vừa giản dị lại phảng phất phong cách cung đình khiến nhiều người mê.

Thịt nướng kiểu Brazil ở Long Beach, phải thử một lần trong đời

Tôi từng đi ăn nhiều quán bán thịt nướng đủ kiểu. Tuy vậy, đây là lần đầu tiên tôi có cơ hội đi ăn thịt nướng kiểu Brazil.

Nên tránh khi mua nhà lần đầu

Hối tiếc lớn nhất của những người mua nhà lần đầu là căn nhà mới của họ hóa ra quá nhỏ, không đáp ứng được các nhu cầu của họ.