Nghiên cứu: Vừa đi bộ vừa nhai kẹo gum giúp giảm cân

Các nhà nghiên cứu Nhật cho hay vừa đi bộ vừa nhai kẹo gum có thể giúp giảm cân. (Hình minh họa: Getty Images)

VIENNA, Áo (NV) – Nếu đang tìm cách giảm cân mà không cần phải cố gắng quá nhiều thì tin dưới đây có thể sẽ là điều quý từng chờ đợi lâu nay.

Theo báo cáo của một nhóm các nghiên cứu gia Nhật hôm Thứ Bảy, 26 Tháng Năm thì vừa đi bộ vừa nhai kẹo gum sẽ giúp giảm cân, bản tin của hãng thông tấn AFP cho hay.

Trong các cuộc thí nghiệm do nhóm này thực hiện thì nhịp tim của 46 người, tuổi từ 21 đến 69, gia tăng khi họ vừa nhai kẹo gum vừa đi bộ ở tốc độ bình thường.

Tuy việc này giúp giảm cân mọi lớp tuổi cũng như giới tính, điều này được thấy rõ nhất ở nam giới trên 40 tuổi, theo bản báo cáo được đưa ra tại hội nghị có tên European Congress on Obesity, được tổ chức ở Vienna, Áo.

“Kết hợp việc tập thể dục và nhai kẹo gum có thể là một phương cách hữu hiệu để giảm cân,” theo các nhà nghiên cứu, nhất là ở các quốc gia như Nhật, nơi “việc đi bộ là điều rất thông thường.”

Những người tham gia cuộc thử nghiệm được chia làm hai nhóm. Một nhóm được cấp cho hai thanh kẹo gum, có số calorie là 3 kilocalories. Nhóm kia, được cho uống bột có cùng chất làm ra kẹo gum.

Sau hai cuộc đi bộ, mỗi lần là 15 phút, nhịp tim đập của những người nhai kẹo được thấy cao hơn nhiều.

Trong số nam giới trên 40 tuổi, người ta thấy đoạn đường đi cũng xa hơn, số bước đi nhiều hơn và năng lượng sử dụng cũng cao hơn, cũng theo AFP.

Cuộc nghiên cứu này cũng được đăng tải trên tạp chí “The Journal of Physical Therapy Science.” (V.Giang)

Lãnh tụ Nam và Bắc Hàn bất ngờ gặp nhau ở DMZ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bệnh nhân đột quỵ tim chỉ trả viện phí $332 thay vì $108,951

Một bệnh viện ở Texas phải giảm hóa đơn viện phí cho việc chăm sóc một giáo viên bị đột quỵ tim từ $108.951 xuống còn $332.

Sữa chua và công dụng chữa bệnh

Sữa chua cung cấp số năng lượng tương đương với sữa tươi, nhưng giá trị dinh dưỡng cao hơn. Sữa chua có nhiều chất đạm...

Châu Á làm giàu nhanh hơn Mỹ và Châu Âu

Châu Á đang tạo ra nhiều người giàu sụ - những người có tài sản trị giá từ $30 triệu trở lên - và tích lũy tài sản với một nhịp độ nhanh...

Nhiều người khai gian để đủ điều kiện vay tiền mua nhà

Trị giá nhà cao, thị trường nhà đất cạnh tranh gay gắt, và có thêm người mua muốn dọn vào, nên số người mua nói dối và gian lận gia tăng.

Công ty Shell thí nghiệm dịch vụ bán xăng mới tại Mỹ

Công ty Royal Dutch Shell, hiện là công ty bán lẻ nhiên liệu lớn nhất ở Mỹ, vừa có một chương trình thí  nghiệm giúp khách hàng có thể đổ đầy bình xăng hay sạc bình điện của xe

Thủ tục dự trù tài sản

Như đã trình bày, nếu ai nghĩ đến tương lai muốn an bài cho những người thân trong gia đình có được một cuộc sống đầy đủ sau khi mình chết đi thì nên lập kế hoạch dự trù tài sản càng sớm càng tốt.

Nhiều tin không vui cho ngành xe hơi Mỹ trước mùa bán xe cuối năm

Đây là thời điểm bán xe quan trọng nhất, bận rộn nhất. Tuy nhiên, năm nay giới buôn bán xe đang phải đón nhận nhiều tin không vui cho ngành công nghiệp xe hơi Hoa Kỳ.

Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn với lãnh sự quán Mỹ

Hồ sơ bị từ chối vì người thừa hưởng không biết chi tiết về đời sống của người bảo lãnh, hai người chỉ liên lạc bằng vài lá thư...

Ghi danh Medicare Phần D

Nếu muốn có một chương trình Thuốc Phần D ngay Tháng Mười Một, 2018, được phép ghi danh vào chương trình Kaiser Senior Advantage.

Kim loại độc hại trong nữ trang tiệm Ross, Nordstrom Rack, Papaya

Kim loại độc hại cadmium vừa được tìm thấy trong các nữ trang mua từ tiệm Ross, Nordstrom Rack, và Papaya quanh khu vực Vịnh San Francisco.