Người gốc Á ‘cà thẻ’ nhiều thứ hai chỉ sau Mỹ trắng

Người Mỹ gốc Á được cho là những người rất mạnh tay chi tiền mua sắm. (Hình minh họa: James McCauley/Harrods via Getty Images)

New York City, New York (NV) – Nợ credit card của người tiêu dùng Mỹ trong tháng đầu năm 2019 đã tăng thêm $17 tỷ so với Tháng Mười Hai, 2018 theo số liệu của Quỹ Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ công bố vào ngày 7 Tháng Ba 2019.

Bloomberg News cho biết con số này chứng tỏ người tiêu dùng Mỹ sẵn sàng mượn tiền để chi tiêu và mua sắm vào những tháng đầu năm 2019 trong bối cảnh thị trường lao động tăng trưởng mạnh, tiền lương cao hơn và tiền thuế thì được cắt giảm.

Thống kê của trang mạng Value Penguin còn cho biết những người Mỹ trắng nợ credit card nhiều nhất. Trung bình mỗi người nợ $7,942. Xếp ngay sau đó là những người Mỹ gốc Á với trung bình mỗi người nợ $7,660 tiền credit card.

Việc chi tiền mua sắm nhiều hơn của người tiêu dùng Mỹ cũng góp phần giúp nền kinh tế Mỹ ổn định trong những tháng qua. Doanh số bán lẻ được dự báo sẽ tăng trở lại sau khi bị sụt giảm bất ngờ vào Tháng Mười Hai, 2018, theo Bloomberg News.

Trong Tháng Ba 2019, tổng số tiền nợ credit card của người tiêu dùng Mỹ đã lên đến $3.9 nghìn tỷ đô la, theo số liệu của trang Value Penguin.

Trang mạng Value Penguin cũng cho biết có tới 41.2% tổng số gia đình trên toàn nước Mỹ có nợ credit card. Trong đó, trung bình mỗi gia đình nợ $5,700. Riêng tiểu bang California, thì trung bình mỗi gia đình nợ $10,496 tiền credit card,.

Những người ở vào độ tuổi từ 35 đến 64 được cho là những người nợ credit card nhiều nhất. (C. Thành)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dưỡng da từ nguyên liệu thiên nhiên

Công nghiệp làm đẹp và dưỡng da luôn thay đổi không ngừng với các sản phẩm và công nghệ chăm sóc da liên tục được giới thiệu ra thị trường.

Công ty trị giá $700 triệu nhờ làm chuột máy tính cho người chơi game

Không ai có thể ngờ 13 năm sau, Razer Inc trở thành một công ty trị giá gần $700 triệu có trụ sở chính đạt tại San Francisco và Singapore.

Facebook chuyển hướng kinh doanh, hai lãnh đạo cấp cao rời công ty

Một giám đốc cấp cao của công ty Facebook, người được cho là có tiềm năng kế thừa vị trí CEO của Mark Zuckerberg đột ngột từ chức.

Chấp hành dự trù tài sản

Sau khi đã hoàn tất mọi kế hoạch dự trù tài sản, cuối cùng chỉ còn một việc là tìm người (hoặc cơ sở) tín cẩn thay mình trong ba trách vụ quản lý gia tài, thi hành di chúc, và điều hành các tín mục đã lập ngay khi lâm chung.

Phát Mập, quán hủ tiếu hơn 70 năm đông khách bậc nhất Sài Gòn

Buổi sáng sớm nào, có việc đi qua đường Calmette, một trong những con đường buôn bán sầm uất nhất của quận trung tâm thành phố, chúng tôi cũng thấy thực khách đứng ngồi đầy trước quán hủ tiếu Phát Mập.

Người Mỹ gốc Việt có nguy cơ bị loãng xương cao hơn sắc dân khác

“Ở Mỹ, những người gốc Á Châu, trong đó có người Việt, có nguy cơ về bệnh loãng xương cao hơn các sắc dân khác, nhất là phụ nữ ngoài 50.”

Người trẻ ở Mỹ bị trầm cảm và nghĩ tới tự tử gia tăng

Hiện ngày càng có nhiều có nhiều người trẻ ở Mỹ đang gặp đủ loại chứng bệnh tâm thần và việc sử dụng quá nhiều các phương tiện kỹ thuật số.

Bảo lãnh diện vợ chồng, hồ sơ cần những gì

Bảo lãnh diện vợ chồng, nộp chung với đơn I-130 còn có hôn thú và giấy ly dị (nếu có), khai sanh của “người thừa hưởng”...

IRS2Go, ‘app’ mới của IRS giúp người dân biết khi nào được hoàn tiền thuế

Sở Thuế Liên Bang (IRS) có một ứng dụng mới nhằm giúp người đóng thuế có thể theo dõi tình trạng hoàn thuế của mình qua các thiết bị di động.

Những thứ cần phải có trong nhà khi tuổi già

Tiếp tục sống ở nhà lúc về già là một khuynh hướng đang gia tăng. Nhưng để sống được, cần cải thiện nhà để dễ dàng cho việc "già đi tại chỗ."