Nhà tiền chế thích hợp với những người ít tiền

Những căn nhà tiền chế rất hợp lý đối với những người mua nhà lần đầu. (Hình minh họa: mobilehomeliving.org)

(realtytimes.com) – Những người mua nhà lần đầu nhận thấy rằng thị trường nhà eo hẹp đang làm cho giá nhà tăng vọt. Giá nhà ở giữa tăng 48% kể từ năm 2011, và những căn nhà được xây dựng tại chỗ theo truyền thống đang bị những loại nhà khác gạt ra ngoài.

Sự thèm muốn loại nhà tí hon đã đưa nhiều chủ nhà vào những căn nhà diện tích vỏn vẹn 400 feet vuông hay nhỏ hơn.

Trong khi đó thị trường nhà eo hẹp đã thúc đẩy một số người mua đất để xây nhà thay vì mua những căn nhà có sẵn.

Hố chênh lệch trong khả năng tài chánh để mua nhà cũng đưa đến sự gia tăng về:

-Loại nhà tí hon (tiny homes).

-Nhà tiền chế (manufactured homes).

-Nhà gồm nhiều phần ghép lại (modular homes).

Các thị trường ở San Francisco, San Jose và Oakand của California đang chứng kiến một sự gia tăng lớn trong loại nhà được sản xuất tại nhà máy. Những căn nhà này được thiết kế để thích hợp với lối sống, ngân sách và nhu cầu về thời gian của chủ nhà. Nhà tiền chế cũng có nhiều lợi ích khác.

Đủ tiền để mua là một điểm hấp dẫn 

Một điểm rất hấp dẫn của những căn nhà tiền chế là chúng rẻ hơn nhiều so với loại nhà được xây dựng theo truyền thống.

Dĩ nhiên, có những căn nhà tiền chế sang trọng và đắt tiền. Nhưng sự kiện đủ khả năng không có nghĩa căn nhà không đủ hoặc kém phẩm chất.

Phí tổn để xây dựng những căn nhà này ít hơn nhiều bởi vì chúng được xây dựng trong một nhà máy, có nghĩa các phí tổn thấp hơn nhiều.

Tốc độ xây dựng nhanh hơn có kiểm soát 

Khi nhà thầu xây dựng không phải lo lắng về thời tiết hoặc những yếu tố khác, thời gian cần thiết để xây dựng một căn nhà nhanh hơn nhiều. Những căn nhà tiền chế được xây dựng trong nhà máy, điều đó có nghĩa:

-Loại bỏ được nạn mất vật liệu trong khi xây dựng.

-Đồ phế thải giảm từ 35 đến 40%.

-Thời gian xây dựng chỉ mất 20% thời gian để xây dựng tại chỗ.

Nếu một căn nhà xây tại chỗ cần 12 tháng để xây, bạn có thể hy vọng căn nhà tiền chế của bạn mất chưa tới ba tháng. Các công ty xây dựng nhà tiền chế cũng không phải lo ngại về sự phí phạm, trộm cắp hoặc các yếu tố khác khiến phí tổn xây dựng tăng lên.

Sự an toàn và tiết kiệm năng lượng 

Những quy định chặt chẽ đòi hỏi những căn nhà tiền chế phải tiết kiệm năng lượng và đạt các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt. Những luật lệ về an toàn được áp dụng cho loại nhà xây tại chỗ cũng được áp dụng cho loại nhà tiền chế.

Các tiêu chuẩn xây dựng giống như vậy cũng phải được tuân hành.

Các quy định về an toàn cũng đòi hỏi những căn nhà tiền chế phải đạt được sự an toàn giống như một căn nhà được xây dựng tại chỗ, chẳng hạn như:

-Giới hạn việc sử dụng các vật liệu dễ bắt lửa.

-Có các dụng cụ phát hiện khói.

-Có các cửa sổ thoát hiểm.

Bạn cũng có thể cải tiến máy sưởi, nếu bạn có tiền, bởi vì bạn sẽ chi tiêu ít hơn cho căn nhà.

Việc tài trợ cũng được cung cấp rộng rãi cho một căn nhà tiền chế. Nhiều chương trình của chính phủ đang cung cấp các giải pháp tài trợ cho những căn nhà tiền chế. Có rất nhiều nhà cho vay cũng sẵn sàng tài trợ căn nhà.

Vài nơi có thể có một số đòi hỏi về diện tích, nền móng và vùng có thể bị lụt.

Nếu bạn chọn giải pháp sống trong một cộng đồng, bạn sẽ thấy nhiều cộng đồng mọc lên và cung cấp các tiện nghi hàng đầu cho các thành viên trong cộng đồng. Những căn nhà tiền chế rất hợp lý đối với những người mua nhà lần đầu, những người đang chật vật để tìm kiếm những căn nhà có sẵn trong một thị trường với số nhà bán ít ỏi. (N.N.)

Bất đồng chi phí sửa nhà, vung súng, bị cảnh sát bắn chết


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân Trung Quốc ưa chuộng xe hơi Mỹ hiệu Mustang

Xe hiệu Mustang của Mỹ, từ lâu nay vẫn được coi là chiếc xe "truyền thống Mỹ" và được nhiều người ưa chuộng, nhưng nay giới mua xe ở Trung Quốc cũng bắt đầu bị xe này lôi cuốn.

Cách làm món salad tôm đơn giản

Món salad tôm này có vị giòn ngọt của tôm, của ớt chuông, hành tây, chua chua của chanh, của cà, vị béo béo của bơ, cùng vị cay nhẹ của ớt, ăn cùng với chip. Salad tôm dùng để ăn kiêng hay ăn khai vị trong các bữa tiệc nhẹ đều thích hợp.

Còn thương rau đắng

  Tiểu Vân Ph. LGT: Trong cuộc sống có nhiều chuyện mình muốn nói với ai đó, nhưng lại không thể nói trực tiếp được. Không nói được với nhau thì hãy viết cho nhau. Âu đó cũng là cơ hội...

Tháng Ba, nhà có sẵn trên thị trường Mỹ vẫn không đủ bán

Số bán của nhà có sẵn trên thị trường ở Mỹ tăng trong Tháng Ba, tháng thứ nhì liên tiếp, nhờ có thêm nhiều người mua ở vùng Đông Bắc và Trung Tây, tuy nhiên tình trạng không đủ nhà trên thị trường để bán

Harley-Davidson tuyển 8 sinh viên để cỡi xe khắp nước Mỹ

Công ty xe mô tô nổi tiếng toàn cầu Harley-Davidson hiện đang tìm kiếm tám sinh viên đại học để nhận vào một chương trình làm việc tập sự, theo đó họ sẽ được cỡi xe mô tô đi nhiều nơi ở Mỹ, ghi lại các cảm nhận của mình trên suốt chặng đường, rồi chia sẻ những gì ghi nhận trên các trang mạng xã hội.

Làm sao mua nhà để bán có lợi về sau?

Trong luật địa ốc Hoa Kỳ không có điều khoản nào ấn định vĩnh viễn giá trị của một bất động sản nên gia chủ khi bán nhà có quyền ra bất cứ giá nào bất kể lúc mua nguyên thủy đã trả bao nhiêu.

Scooter điện góp phần giải quyết vấn nạn kẹt xe ở California

Tiểu bang California luôn đi đầu cả nước Mỹ trong việc giải quyết vấn nạn kẹt xe, khói xe làm ô nhiễm môi trường. Hãng Tesla ở Bắc California đang đi đầu trong lĩnh vực xe điện của nước Mỹ.

Thẻ xanh 10 năm, mẫu đơn I-751, phần 1

Điều kiện của thẻ xanh 2 năm có thể bỏ đi nếu “người thừa hưởng” làm mẫu đơn I-751 chung với “người bảo lãnh” 90 ngày trước khi thẻ hết hạn.

Đôi điều về một số thuốc ngủ không cần toa

Chỉ nên dùng các thuốc không cần toa nếu bị mất ngủ nhất thời (thử xem thế nào). Thường thì không cần dùng thuốc ngủ, các cơn mất ngủ thoáng qua cũng sẽ chỉ... thoáng qua rồi đi (dù có dùng thuốc hay không).

Tiểu đêm nhiều lần

Bàng quang sở dĩ thải được nước tiểu ra ngoài, phải nhờ vào khí hóa của tam tiêu. Tam tiêu dùng được tác dụng của khí hóa lại cần vào sự chưng bốc của thận dương.