Nhà tiền chế thích hợp với những người ít tiền

Những căn nhà tiền chế rất hợp lý đối với những người mua nhà lần đầu. (Hình minh họa: mobilehomeliving.org)

(realtytimes.com) – Những người mua nhà lần đầu nhận thấy rằng thị trường nhà eo hẹp đang làm cho giá nhà tăng vọt. Giá nhà ở giữa tăng 48% kể từ năm 2011, và những căn nhà được xây dựng tại chỗ theo truyền thống đang bị những loại nhà khác gạt ra ngoài.

Sự thèm muốn loại nhà tí hon đã đưa nhiều chủ nhà vào những căn nhà diện tích vỏn vẹn 400 feet vuông hay nhỏ hơn.

Trong khi đó thị trường nhà eo hẹp đã thúc đẩy một số người mua đất để xây nhà thay vì mua những căn nhà có sẵn.

Hố chênh lệch trong khả năng tài chánh để mua nhà cũng đưa đến sự gia tăng về:

-Loại nhà tí hon (tiny homes).

-Nhà tiền chế (manufactured homes).

-Nhà gồm nhiều phần ghép lại (modular homes).

Các thị trường ở San Francisco, San Jose và Oakand của California đang chứng kiến một sự gia tăng lớn trong loại nhà được sản xuất tại nhà máy. Những căn nhà này được thiết kế để thích hợp với lối sống, ngân sách và nhu cầu về thời gian của chủ nhà. Nhà tiền chế cũng có nhiều lợi ích khác.

Đủ tiền để mua là một điểm hấp dẫn 

Một điểm rất hấp dẫn của những căn nhà tiền chế là chúng rẻ hơn nhiều so với loại nhà được xây dựng theo truyền thống.

Dĩ nhiên, có những căn nhà tiền chế sang trọng và đắt tiền. Nhưng sự kiện đủ khả năng không có nghĩa căn nhà không đủ hoặc kém phẩm chất.

Phí tổn để xây dựng những căn nhà này ít hơn nhiều bởi vì chúng được xây dựng trong một nhà máy, có nghĩa các phí tổn thấp hơn nhiều.

Tốc độ xây dựng nhanh hơn có kiểm soát 

Khi nhà thầu xây dựng không phải lo lắng về thời tiết hoặc những yếu tố khác, thời gian cần thiết để xây dựng một căn nhà nhanh hơn nhiều. Những căn nhà tiền chế được xây dựng trong nhà máy, điều đó có nghĩa:

-Loại bỏ được nạn mất vật liệu trong khi xây dựng.

-Đồ phế thải giảm từ 35 đến 40%.

-Thời gian xây dựng chỉ mất 20% thời gian để xây dựng tại chỗ.

Nếu một căn nhà xây tại chỗ cần 12 tháng để xây, bạn có thể hy vọng căn nhà tiền chế của bạn mất chưa tới ba tháng. Các công ty xây dựng nhà tiền chế cũng không phải lo ngại về sự phí phạm, trộm cắp hoặc các yếu tố khác khiến phí tổn xây dựng tăng lên.

Sự an toàn và tiết kiệm năng lượng 

Những quy định chặt chẽ đòi hỏi những căn nhà tiền chế phải tiết kiệm năng lượng và đạt các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt. Những luật lệ về an toàn được áp dụng cho loại nhà xây tại chỗ cũng được áp dụng cho loại nhà tiền chế.

Các tiêu chuẩn xây dựng giống như vậy cũng phải được tuân hành.

Các quy định về an toàn cũng đòi hỏi những căn nhà tiền chế phải đạt được sự an toàn giống như một căn nhà được xây dựng tại chỗ, chẳng hạn như:

-Giới hạn việc sử dụng các vật liệu dễ bắt lửa.

-Có các dụng cụ phát hiện khói.

-Có các cửa sổ thoát hiểm.

Bạn cũng có thể cải tiến máy sưởi, nếu bạn có tiền, bởi vì bạn sẽ chi tiêu ít hơn cho căn nhà.

Việc tài trợ cũng được cung cấp rộng rãi cho một căn nhà tiền chế. Nhiều chương trình của chính phủ đang cung cấp các giải pháp tài trợ cho những căn nhà tiền chế. Có rất nhiều nhà cho vay cũng sẵn sàng tài trợ căn nhà.

Vài nơi có thể có một số đòi hỏi về diện tích, nền móng và vùng có thể bị lụt.

Nếu bạn chọn giải pháp sống trong một cộng đồng, bạn sẽ thấy nhiều cộng đồng mọc lên và cung cấp các tiện nghi hàng đầu cho các thành viên trong cộng đồng. Những căn nhà tiền chế rất hợp lý đối với những người mua nhà lần đầu, những người đang chật vật để tìm kiếm những căn nhà có sẵn trong một thị trường với số nhà bán ít ỏi. (N.N.)

Bất đồng chi phí sửa nhà, vung súng, bị cảnh sát bắn chết


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sữa bò và sức khỏe

Ngoài giá trị dinh dưỡng, sữa bò còn có một số ích lợi về y học cũng như có thể gây ra một vài trở ngại cho người dùng sữa.

Những đặc điểm hấp dẫn người mua nhà, nhưng không cần thiết

Nếu bạn đã mơ ước chuyện có một căn nhà với một cái sân lớn, sự háo hức đó có thể mờ nhạt sau khi bạn thấy việc cắt cỏ mất nhiều thì giờ...

Ung thư nhiếp hộ tuyến, căn bệnh chết người của thế kỷ

Bác Sĩ Khôi cho biết ung thư nhiếp hộ tuyến qua các dấu hiệu: Đi tiểu nhiều lần, nhất là vào ban đêm, tiểu khó hoặc tiểu són...

Bảo vệ căn nhà trước và sau một trận lụt

Điều quan trọng nhất phải làm trước một trận bão có thể gây lụt lội là lắng nghe các viên chức. Lưu ý những lời cảnh cáo để di tản.

Thuốc Aspirin, một muỗng muối, và 10 ngàn bước chân

Trong những năm gần đây, “luật” đi bộ 10 ngàn bước mỗi ngày đã hằn sâu vào nếp sống vui sống khỏe trên toàn thế giới. Hàng triệu người mang FitBit hay các dụng cụ tương tự để đếm bước chân khi đi bộ.

Công dụng của gừng

Gừng là một trong những thực phẩm quen thuộc của người Á Đông không chỉ dùng trong ăn uống mà còn dùng để chữa bệnh.

Bảo vệ tài sản bằng tín mục

Tín mục là thành phần chính yếu trong mọi kế hoạch bảo vệ tài sản và được dùng rất thông dụng trong mục đích quản trị để sinh lợi cho thân nhân thụ hưởng cùng phân chia cho thừa kế về sau

Những chiếc xe hybrid có mức tiết kiệm nhiên liệu cao nhất tại Hoa Kỳ

Việc hãng Toyota góp cả 3 model trong danh sách top 10 tiết kiệm nhiên liệu cũng không phải là điều ngạc nhiên, bởi vì Toyota luôn là thương hiệu đi đôi với tiết kiệm nhiên liệu.

Target tuyển 28,000 nhân viên cho mùa lễ ở California

Hãng siêu thị Target công bố hôm Thứ Năm, 13 Tháng Chín, cần tuyển 28,000 nhân viên ở California cho mùa lễ cuối năm sắp đến.

‘Advancing Justice giúp tôi tiết kiệm $725 làm đơn xin nhập tịch’

“Ở đây, họ giúp mình mà không lấy đồng nào. Tôi hỏi nhiều nơi rồi, đắt lắm. Bữa nay hội này giúp tôi tiết kiệm $725 là ít nhất. Có chỗ đòi hơn vậy nữa.”