Nhà tiền chế thích hợp với những người ít tiền

Những căn nhà tiền chế rất hợp lý đối với những người mua nhà lần đầu. (Hình minh họa: mobilehomeliving.org)

(realtytimes.com) – Những người mua nhà lần đầu nhận thấy rằng thị trường nhà eo hẹp đang làm cho giá nhà tăng vọt. Giá nhà ở giữa tăng 48% kể từ năm 2011, và những căn nhà được xây dựng tại chỗ theo truyền thống đang bị những loại nhà khác gạt ra ngoài.

Sự thèm muốn loại nhà tí hon đã đưa nhiều chủ nhà vào những căn nhà diện tích vỏn vẹn 400 feet vuông hay nhỏ hơn.

Trong khi đó thị trường nhà eo hẹp đã thúc đẩy một số người mua đất để xây nhà thay vì mua những căn nhà có sẵn.

Hố chênh lệch trong khả năng tài chánh để mua nhà cũng đưa đến sự gia tăng về:

-Loại nhà tí hon (tiny homes).

-Nhà tiền chế (manufactured homes).

-Nhà gồm nhiều phần ghép lại (modular homes).

Các thị trường ở San Francisco, San Jose và Oakand của California đang chứng kiến một sự gia tăng lớn trong loại nhà được sản xuất tại nhà máy. Những căn nhà này được thiết kế để thích hợp với lối sống, ngân sách và nhu cầu về thời gian của chủ nhà. Nhà tiền chế cũng có nhiều lợi ích khác.

Đủ tiền để mua là một điểm hấp dẫn 

Một điểm rất hấp dẫn của những căn nhà tiền chế là chúng rẻ hơn nhiều so với loại nhà được xây dựng theo truyền thống.

Dĩ nhiên, có những căn nhà tiền chế sang trọng và đắt tiền. Nhưng sự kiện đủ khả năng không có nghĩa căn nhà không đủ hoặc kém phẩm chất.

Phí tổn để xây dựng những căn nhà này ít hơn nhiều bởi vì chúng được xây dựng trong một nhà máy, có nghĩa các phí tổn thấp hơn nhiều.

Tốc độ xây dựng nhanh hơn có kiểm soát 

Khi nhà thầu xây dựng không phải lo lắng về thời tiết hoặc những yếu tố khác, thời gian cần thiết để xây dựng một căn nhà nhanh hơn nhiều. Những căn nhà tiền chế được xây dựng trong nhà máy, điều đó có nghĩa:

-Loại bỏ được nạn mất vật liệu trong khi xây dựng.

-Đồ phế thải giảm từ 35 đến 40%.

-Thời gian xây dựng chỉ mất 20% thời gian để xây dựng tại chỗ.

Nếu một căn nhà xây tại chỗ cần 12 tháng để xây, bạn có thể hy vọng căn nhà tiền chế của bạn mất chưa tới ba tháng. Các công ty xây dựng nhà tiền chế cũng không phải lo ngại về sự phí phạm, trộm cắp hoặc các yếu tố khác khiến phí tổn xây dựng tăng lên.

Sự an toàn và tiết kiệm năng lượng 

Những quy định chặt chẽ đòi hỏi những căn nhà tiền chế phải tiết kiệm năng lượng và đạt các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt. Những luật lệ về an toàn được áp dụng cho loại nhà xây tại chỗ cũng được áp dụng cho loại nhà tiền chế.

Các tiêu chuẩn xây dựng giống như vậy cũng phải được tuân hành.

Các quy định về an toàn cũng đòi hỏi những căn nhà tiền chế phải đạt được sự an toàn giống như một căn nhà được xây dựng tại chỗ, chẳng hạn như:

-Giới hạn việc sử dụng các vật liệu dễ bắt lửa.

-Có các dụng cụ phát hiện khói.

-Có các cửa sổ thoát hiểm.

Bạn cũng có thể cải tiến máy sưởi, nếu bạn có tiền, bởi vì bạn sẽ chi tiêu ít hơn cho căn nhà.

Việc tài trợ cũng được cung cấp rộng rãi cho một căn nhà tiền chế. Nhiều chương trình của chính phủ đang cung cấp các giải pháp tài trợ cho những căn nhà tiền chế. Có rất nhiều nhà cho vay cũng sẵn sàng tài trợ căn nhà.

Vài nơi có thể có một số đòi hỏi về diện tích, nền móng và vùng có thể bị lụt.

Nếu bạn chọn giải pháp sống trong một cộng đồng, bạn sẽ thấy nhiều cộng đồng mọc lên và cung cấp các tiện nghi hàng đầu cho các thành viên trong cộng đồng. Những căn nhà tiền chế rất hợp lý đối với những người mua nhà lần đầu, những người đang chật vật để tìm kiếm những căn nhà có sẵn trong một thị trường với số nhà bán ít ỏi. (N.N.)

Bất đồng chi phí sửa nhà, vung súng, bị cảnh sát bắn chết


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thử food truck bán các món fusion ở Orange County

Kogi Korean BBQ là một “nhà hàng” lưu động hay food truck chuyên bán các món ăn fusion, rất đáng để thử một lần cho biết.

Người vay tiền mua nhà ‘đừng lo’ khi liên bang tăng lãi suất

Cứ sáu tuần một lần, Ủy Ban Thị Trường Mở Rộng Liên Bang (Federal Open Market Committee hay FOMC), lại tổ chức hai ngày họp để thảo luận về tình hình kinh tế hiện nay với cái nhìn hướng về tương lai.

Thế hệ trẻ ở Mỹ ít làm chủ nhà hơn thế hệ trước

Theo các nhà nghiên cứu về đô thị, thế hệ trẻ thích sống trong những thành phố đắt đỏ, nơi số cung về nhà ở khó thích nghi.

Hàng bánh đúc đắt khách nhất Sài Gòn

Hàng bánh đúc trên xe đẩy đặt ngay hè phố, trước mặt căn nhà số 130 Võ Thị Sáu, phường 8, quận 3, được xem là hàng bánh đúc đắt khách nhất ở Sài Gòn.

Đậu nành và sức khỏe

Các sản phẩm chế biến từ đậu nành cũng đã được các giới chức y tế thế giới chính thức công nhận là có tác dụng làm giảm nguy cơ gây ra bệnh tim mạch và duy trì sức khỏe con người.

Có nên tập thể dục mỗi ngày?

Có khi nào bạn cảm thấy mệt mỏi khi ráng tập hay có cảm giác như thiếu động lực để vận động, hoặc mục tiêu đặt ra quá cao so với điều kiện sức khỏe cho phép?

Những điều cần biết về dầu olive

Dầu olive là một trong sản phẩm không thể thiếu trong căn bếp ngày nay vì lợi ích về sức khỏe mà nó đem lại cho gia đình.

Kinh tế Mỹ lạc quan, dân chúng mua sắm nhiều hơn trong Tháng Sáu

Người dân Mỹ chi tiền mua sắm nhiều hơn trong Tháng Sáu vừa qua, gồm cả xe cộ và một số mặt hàng khác, xác định sự ước tính của các kinh tế gia là nền kinh tế sẽ phát triển mạnh

Mỹ thiếu hơn 50,000 tài xế xe tải, gây trì trệ kinh tế

Tình trạng thiếu hụt trầm trọng tài xế xe vận tải ở Hoa Kỳ có thể sẽ dẫn đến một vấn đề mới: đó là khiến mức lạm phát tăng nhanh hơn.

Nỗ lực đưa xe hơi không người lái vào đời sống

Cho đến thời điểm này, xe hơi tự động hoàn toàn (hay xe tự hành, xe hơi không người lái) không còn là một ngành kỹ thuật xa vời của tương lai.