Phòng thể dục có thể giúp thương xá thêm khách hàng

Phòng thể dục giúp thương xá có thêm người lui tới. (Hình minh họa: jccchicago.org)

(cnbc.com) – Việc rèn luyện thân thể đang phát triển mạnh, hiện một số thương xá đang nghĩ tới chuyện thêm phòng thể dục ở bên trong để thu hút khách hàng.

Tại tiểu bang Maryland, Planet Fitness được đặt trong thương xá tại Prince Georges ở Hyattsville. Khi một người vào thương xá, người đó sẽ dừng chân tại các cửa tiệm khác để mua những gì họ cần trên đường đi ra. Đó cũng là mục tiêu của các phòng tập thể dục.

Con số thuê mướn phòng thể dục trong các thương xá đã tăng gấp đôi trong năm năm qua, theo công ty thông tin bất động sản thương mại CoStar.

Ông Joe Coradino, tổng giám đốc của công ty PREIT có trụ sở tại Philadelphia, hiện làm chủ 22 triệu feet vuông các cơ sở bán lẻ trên khắp vùng Đông Bắc và miền trung bờ biển Đại Tây Dương (Mid-Atlantic), đang tích cực tuyển mộ các công ty rèn luyện thân thể để trám vào các thương xá của ông. Những tên tuổi lớn như Planet Fitness, Orangetheory sẽ thu hút những con số lớn khách hàng trở lại các cửa tiệm trong thương xá.

Người ta không chỉ trải qua thì giờ tại phòng thể dục, họ tới phòng tập, họ mua sắm, họ mua quần áo, họ ăn uống, họ sẽ làm đủ mọi chuyện chứ không phải chỉ tập thể dục, theo ông Coradino.

Việc mua sắm trên Internet đang gây ra sự sụt giảm về số người tới các cửa tiệm bán lẻ tại các thương xá, trong khi việc rèn luyện thân thể phát triển nhanh chóng. Những phòng tập thể dục ở thương xá có thể chiếm một diện tích lớn hoặc chỉ là một khoảng không gian nhỏ bằng một phòng đọc sách.

Hơn 57 triệu người đang là hội viên của các hội quán sức khỏe thuộc loại nào đó, theo cuộc thăm dò mới đây nhất của Hiệp Hội Sức Khỏe Quốc Tế. Số hội viên tăng 26% kể từ năm 2009.

Chưa có những dữ kiện đặc biệt nào cho thấy các phòng thể dục thực ra có thúc đẩy thêm việc đi tới các phần khác của thương xá hay không.

Khoảng  một nửa các công ty cung cấp việc rèn luyện thân thể đang thuê chỗ trong các thương xá được gọi là loại B, không phải là những cơ sở đắt tiền nhất hoặc sang trọng nhất. Tuy nhiên, tình trạng đó đang thay đổi. Những cơ sở rèn luyện sang trọng đang mọc lên trong các thương xá sang trọng.

PREIT sắp sửa khai trương một địa điểm rèn luyện thân thể ngay bên ngoài thủ đô Washington, sẽ có cả các hồ bơi trong nhà lẫn ngoài trời.

Và trong khi phòng thể dục giúp thương xá có thêm người lui tới, thương xá cũng giúp phòng thể dục cải tiến việc kinh doanh.

Đó là một mối hợp tác tốt. Thương xá có thể nuôi dưỡng phòng thể dục trong khi phòng thể dục cũng có thể nuôi dưỡng thương xá, theo ông Craig Mimms, quyền quản lý vùng tại cơ sở rèn luyện Planet Fitness ở Hyattsville.

Ông Mimms cũng vạch ra con số lớn lao chỗ đậu xe miễn phí mà các thương xá cung cấp như một điểm hấp dẫn khác đối với phòng thể dục. Sự thuận tiện rõ ràng là điểm then chốt cho người mua sắm lẫn người tập thể dục.

Một hội viên của Planet Fitness cho biết đôi khi bà muốn mua sắm bất cứ món gì ở thương xá, bà sẽ đợi cho tới khi ở phòng thể dục ra. Bà sẽ có thể đi bộ bên trong thương xá và mua bất cứ món gì bà muốn. (N.N.)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Đối thoại trong gia đình để hiểu những uẩn khúc của con em”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sữa bò và sức khỏe

Ngoài giá trị dinh dưỡng, sữa bò còn có một số ích lợi về y học cũng như có thể gây ra một vài trở ngại cho người dùng sữa.

Những đặc điểm hấp dẫn người mua nhà, nhưng không cần thiết

Nếu bạn đã mơ ước chuyện có một căn nhà với một cái sân lớn, sự háo hức đó có thể mờ nhạt sau khi bạn thấy việc cắt cỏ mất nhiều thì giờ...

Ung thư nhiếp hộ tuyến, căn bệnh chết người của thế kỷ

Bác Sĩ Khôi cho biết ung thư nhiếp hộ tuyến qua các dấu hiệu: Đi tiểu nhiều lần, nhất là vào ban đêm, tiểu khó hoặc tiểu són...

Bảo vệ căn nhà trước và sau một trận lụt

Điều quan trọng nhất phải làm trước một trận bão có thể gây lụt lội là lắng nghe các viên chức. Lưu ý những lời cảnh cáo để di tản.

Thuốc Aspirin, một muỗng muối, và 10 ngàn bước chân

Trong những năm gần đây, “luật” đi bộ 10 ngàn bước mỗi ngày đã hằn sâu vào nếp sống vui sống khỏe trên toàn thế giới. Hàng triệu người mang FitBit hay các dụng cụ tương tự để đếm bước chân khi đi bộ.

Công dụng của gừng

Gừng là một trong những thực phẩm quen thuộc của người Á Đông không chỉ dùng trong ăn uống mà còn dùng để chữa bệnh.

Bảo vệ tài sản bằng tín mục

Tín mục là thành phần chính yếu trong mọi kế hoạch bảo vệ tài sản và được dùng rất thông dụng trong mục đích quản trị để sinh lợi cho thân nhân thụ hưởng cùng phân chia cho thừa kế về sau

Những chiếc xe hybrid có mức tiết kiệm nhiên liệu cao nhất tại Hoa Kỳ

Việc hãng Toyota góp cả 3 model trong danh sách top 10 tiết kiệm nhiên liệu cũng không phải là điều ngạc nhiên, bởi vì Toyota luôn là thương hiệu đi đôi với tiết kiệm nhiên liệu.

Target tuyển 28,000 nhân viên cho mùa lễ ở California

Hãng siêu thị Target công bố hôm Thứ Năm, 13 Tháng Chín, cần tuyển 28,000 nhân viên ở California cho mùa lễ cuối năm sắp đến.

‘Advancing Justice giúp tôi tiết kiệm $725 làm đơn xin nhập tịch’

“Ở đây, họ giúp mình mà không lấy đồng nào. Tôi hỏi nhiều nơi rồi, đắt lắm. Bữa nay hội này giúp tôi tiết kiệm $725 là ít nhất. Có chỗ đòi hơn vậy nữa.”