Phòng thể dục có thể giúp thương xá thêm khách hàng

Phòng thể dục giúp thương xá có thêm người lui tới. (Hình minh họa: jccchicago.org)

(cnbc.com) – Việc rèn luyện thân thể đang phát triển mạnh, hiện một số thương xá đang nghĩ tới chuyện thêm phòng thể dục ở bên trong để thu hút khách hàng.

Tại tiểu bang Maryland, Planet Fitness được đặt trong thương xá tại Prince Georges ở Hyattsville. Khi một người vào thương xá, người đó sẽ dừng chân tại các cửa tiệm khác để mua những gì họ cần trên đường đi ra. Đó cũng là mục tiêu của các phòng tập thể dục.

Con số thuê mướn phòng thể dục trong các thương xá đã tăng gấp đôi trong năm năm qua, theo công ty thông tin bất động sản thương mại CoStar.

Ông Joe Coradino, tổng giám đốc của công ty PREIT có trụ sở tại Philadelphia, hiện làm chủ 22 triệu feet vuông các cơ sở bán lẻ trên khắp vùng Đông Bắc và miền trung bờ biển Đại Tây Dương (Mid-Atlantic), đang tích cực tuyển mộ các công ty rèn luyện thân thể để trám vào các thương xá của ông. Những tên tuổi lớn như Planet Fitness, Orangetheory sẽ thu hút những con số lớn khách hàng trở lại các cửa tiệm trong thương xá.

Người ta không chỉ trải qua thì giờ tại phòng thể dục, họ tới phòng tập, họ mua sắm, họ mua quần áo, họ ăn uống, họ sẽ làm đủ mọi chuyện chứ không phải chỉ tập thể dục, theo ông Coradino.

Việc mua sắm trên Internet đang gây ra sự sụt giảm về số người tới các cửa tiệm bán lẻ tại các thương xá, trong khi việc rèn luyện thân thể phát triển nhanh chóng. Những phòng tập thể dục ở thương xá có thể chiếm một diện tích lớn hoặc chỉ là một khoảng không gian nhỏ bằng một phòng đọc sách.

Hơn 57 triệu người đang là hội viên của các hội quán sức khỏe thuộc loại nào đó, theo cuộc thăm dò mới đây nhất của Hiệp Hội Sức Khỏe Quốc Tế. Số hội viên tăng 26% kể từ năm 2009.

Chưa có những dữ kiện đặc biệt nào cho thấy các phòng thể dục thực ra có thúc đẩy thêm việc đi tới các phần khác của thương xá hay không.

Khoảng  một nửa các công ty cung cấp việc rèn luyện thân thể đang thuê chỗ trong các thương xá được gọi là loại B, không phải là những cơ sở đắt tiền nhất hoặc sang trọng nhất. Tuy nhiên, tình trạng đó đang thay đổi. Những cơ sở rèn luyện sang trọng đang mọc lên trong các thương xá sang trọng.

PREIT sắp sửa khai trương một địa điểm rèn luyện thân thể ngay bên ngoài thủ đô Washington, sẽ có cả các hồ bơi trong nhà lẫn ngoài trời.

Và trong khi phòng thể dục giúp thương xá có thêm người lui tới, thương xá cũng giúp phòng thể dục cải tiến việc kinh doanh.

Đó là một mối hợp tác tốt. Thương xá có thể nuôi dưỡng phòng thể dục trong khi phòng thể dục cũng có thể nuôi dưỡng thương xá, theo ông Craig Mimms, quyền quản lý vùng tại cơ sở rèn luyện Planet Fitness ở Hyattsville.

Ông Mimms cũng vạch ra con số lớn lao chỗ đậu xe miễn phí mà các thương xá cung cấp như một điểm hấp dẫn khác đối với phòng thể dục. Sự thuận tiện rõ ràng là điểm then chốt cho người mua sắm lẫn người tập thể dục.

Một hội viên của Planet Fitness cho biết đôi khi bà muốn mua sắm bất cứ món gì ở thương xá, bà sẽ đợi cho tới khi ở phòng thể dục ra. Bà sẽ có thể đi bộ bên trong thương xá và mua bất cứ món gì bà muốn. (N.N.)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Đối thoại trong gia đình để hiểu những uẩn khúc của con em”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đậu nành và sức khỏe

Các sản phẩm chế biến từ đậu nành cũng đã được các giới chức y tế thế giới chính thức công nhận là có tác dụng làm giảm nguy cơ gây ra bệnh tim mạch và duy trì sức khỏe con người.

Có nên tập thể dục mỗi ngày?

Có khi nào bạn cảm thấy mệt mỏi khi ráng tập hay có cảm giác như thiếu động lực để vận động, hoặc mục tiêu đặt ra quá cao so với điều kiện sức khỏe cho phép?

Những điều cần biết về dầu olive

Dầu olive là một trong sản phẩm không thể thiếu trong căn bếp ngày nay vì lợi ích về sức khỏe mà nó đem lại cho gia đình.

Kinh tế Mỹ lạc quan, dân chúng mua sắm nhiều hơn trong Tháng Sáu

Người dân Mỹ chi tiền mua sắm nhiều hơn trong Tháng Sáu vừa qua, gồm cả xe cộ và một số mặt hàng khác, xác định sự ước tính của các kinh tế gia là nền kinh tế sẽ phát triển mạnh

Mỹ thiếu hơn 50,000 tài xế xe tải, gây trì trệ kinh tế

Tình trạng thiếu hụt trầm trọng tài xế xe vận tải ở Hoa Kỳ có thể sẽ dẫn đến một vấn đề mới: đó là khiến mức lạm phát tăng nhanh hơn.

Nỗ lực đưa xe hơi không người lái vào đời sống

Cho đến thời điểm này, xe hơi tự động hoàn toàn (hay xe tự hành, xe hơi không người lái) không còn là một ngành kỹ thuật xa vời của tương lai.

Luật Khánh Tận California: Thương thảo điều đình nợ

Không hẳn những người ở California có hoàn cảnh khó khăn vì nợ nhiều đều bắt buộc phải khai phá sản.

Luật Di Trú: Reentry Permit – Phần 2

Theo luật di trú hiện nay, thường trú nhân rời Hoa Kỳ trên 1 năm, Sở Di Trú cho là người thường trú nhân đó đã bỏ rơi sự thường trú của họ.

Illinois và Iowa điều tra vụ xà lách của McDonald’s nhiễm sán

Cơ quan y tế hai tiểu bang Illinois và Iowa hôm Thứ Năm cho biết đang điều tra vụ rau xà lách của McDonald's bị nhiễm sán cyclospora.

Tiền thưởng có thể được coi như lợi tức để vay tiền?

Bạn có đủ điều kiện để được vay một món thế chấp hay không phần lớn tùy thuộc vào lợi tức của bạn.