Tổng hành dinh 2 của Amazon có thể là vùng thủ đô Washington

(Hình minh họa: AP Photo/Alan Diaz, File)

AMZ (NV) – Sau nhiều tháng nghiên cứu và lựa chọn, Công ty Amazon đã công bố danh sách 20 địa điểm có hy vọng được chọn làm Trụ sở chính thứ hai (HQ2) của công ty, có thể đem lại 50,000 công việc làm, lớn bằng trụ sở chính hiện đang đặt tại Seattle, tiểu bang Washington.

Trong số 20 nơi được vào vòng gần chung kết này, rất nhiều thành phố chỉ cách thủ đô Mỹ 90 phút máy bay, như Pittsburgh, Philadelphia, Newark, New Jersey, New York City, Boston, Raleigh, North Carolina, và Toronto, Canada.

Trong bảng vàng này, có ba địa điểm về mặt địa dư đều nằm trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn mở rộng, là Quận Montgomery thuộc tiểu bang Maryland, vùng phía Bắc tiểu bang Virginia, và chính Washington D.C..
Tổng giám đốc (CEO) Amazon là Jeff Bezos có vẻ nghiêng về phía thủ đô Liên bang Hoa Kỳ, vì đã đưa ra những tiêu chuẩn cần thiết cho trụ sở thứ nhì: Có phi trường quốc tế lớn thuận tiện cho một công ty hoạt động khắp thế giới; có đường bay trực tiếp tới các thành phố New York, San Francisco, Seattle, và thủ đô D.C. Thủ đô Washington D.C. có đủ điều kiện thỏa mãn những điều kiện đó.

Washington D.C. cũng gần gũi các trường đại học sản xuất nhân tài theo nhu cầu của Amazon.

Ông Bezos năm ngoái đã mua tài sản rộng 27,000 bộ vuông (square feet) ngay trong thủ đô và cũng nắm công ty chủ nhân Nhật báo The Washington Post, một tờ báo bị Tổng Thống Donald Trump coi là thù nghịch. Gần đây ông Trump đã chỉ trích Bưu Điện Mỹ tính giá quá rẻ khi chuyển hàng cho Amazon!

Amazon đang bị các nhà chính trị nhòm ngó, có người chỉ trích là công ty có vẻ muốn chiếm độc quyền trong lãnh vực bán lẻ, tức là có thể thao túng giới tiêu thụ; và có đại biểu quốc hội tố cáo công ty trả lương nhân viên thấp quá. Giống như các đại công ty Mỹ khác, Amazon phải sử dụng một đạo quân vận động hành lang gặp gỡ chính quyền và quốc hội để bảo vệ quyền lợi của họ trong quá trình lập pháp và thi hành luật lệ.
Amazon còn đang dự trù sẽ bước vào lãnh vực sản xuất dược phẩm, một ngành bị chính phủ theo dõi rất sát để kiểm soát ngõ hầu bảo vệ sức khỏe và túi tiền dân tiêu thụ. Đó cũng là một lý do họ cần ở gần trung tâm quyền lực. Vùng Washington, D.C. có nhiều triển vọng nhất là nơiAmazon sẽ lập Tổng Hành Dinh số 2, HQ2! (Đ.T)

Mời độc giả xem phóng sự “Tháp Eiffel – Biểu tượng của nước Pháp

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hàng bánh đúc đắt khách nhất Sài Gòn

Hàng bánh đúc trên xe đẩy đặt ngay hè phố, trước mặt căn nhà số 130 Võ Thị Sáu, phường 8, quận 3, được xem là hàng bánh đúc đắt khách nhất ở Sài Gòn.

Đậu nành và sức khỏe

Các sản phẩm chế biến từ đậu nành cũng đã được các giới chức y tế thế giới chính thức công nhận là có tác dụng làm giảm nguy cơ gây ra bệnh tim mạch và duy trì sức khỏe con người.

Có nên tập thể dục mỗi ngày?

Có khi nào bạn cảm thấy mệt mỏi khi ráng tập hay có cảm giác như thiếu động lực để vận động, hoặc mục tiêu đặt ra quá cao so với điều kiện sức khỏe cho phép?

Những điều cần biết về dầu olive

Dầu olive là một trong sản phẩm không thể thiếu trong căn bếp ngày nay vì lợi ích về sức khỏe mà nó đem lại cho gia đình.

Kinh tế Mỹ lạc quan, dân chúng mua sắm nhiều hơn trong Tháng Sáu

Người dân Mỹ chi tiền mua sắm nhiều hơn trong Tháng Sáu vừa qua, gồm cả xe cộ và một số mặt hàng khác, xác định sự ước tính của các kinh tế gia là nền kinh tế sẽ phát triển mạnh

Mỹ thiếu hơn 50,000 tài xế xe tải, gây trì trệ kinh tế

Tình trạng thiếu hụt trầm trọng tài xế xe vận tải ở Hoa Kỳ có thể sẽ dẫn đến một vấn đề mới: đó là khiến mức lạm phát tăng nhanh hơn.

Nỗ lực đưa xe hơi không người lái vào đời sống

Cho đến thời điểm này, xe hơi tự động hoàn toàn (hay xe tự hành, xe hơi không người lái) không còn là một ngành kỹ thuật xa vời của tương lai.

Luật Khánh Tận California: Thương thảo điều đình nợ

Không hẳn những người ở California có hoàn cảnh khó khăn vì nợ nhiều đều bắt buộc phải khai phá sản.

Luật Di Trú: Reentry Permit – Phần 2

Theo luật di trú hiện nay, thường trú nhân rời Hoa Kỳ trên 1 năm, Sở Di Trú cho là người thường trú nhân đó đã bỏ rơi sự thường trú của họ.

Illinois và Iowa điều tra vụ xà lách của McDonald’s nhiễm sán

Cơ quan y tế hai tiểu bang Illinois và Iowa hôm Thứ Năm cho biết đang điều tra vụ rau xà lách của McDonald's bị nhiễm sán cyclospora.