Tổng hành dinh 2 của Amazon có thể là vùng thủ đô Washington

(Hình minh họa: AP Photo/Alan Diaz, File)

AMZ (NV) – Sau nhiều tháng nghiên cứu và lựa chọn, Công ty Amazon đã công bố danh sách 20 địa điểm có hy vọng được chọn làm Trụ sở chính thứ hai (HQ2) của công ty, có thể đem lại 50,000 công việc làm, lớn bằng trụ sở chính hiện đang đặt tại Seattle, tiểu bang Washington.

Trong số 20 nơi được vào vòng gần chung kết này, rất nhiều thành phố chỉ cách thủ đô Mỹ 90 phút máy bay, như Pittsburgh, Philadelphia, Newark, New Jersey, New York City, Boston, Raleigh, North Carolina, và Toronto, Canada.

Trong bảng vàng này, có ba địa điểm về mặt địa dư đều nằm trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn mở rộng, là Quận Montgomery thuộc tiểu bang Maryland, vùng phía Bắc tiểu bang Virginia, và chính Washington D.C..
Tổng giám đốc (CEO) Amazon là Jeff Bezos có vẻ nghiêng về phía thủ đô Liên bang Hoa Kỳ, vì đã đưa ra những tiêu chuẩn cần thiết cho trụ sở thứ nhì: Có phi trường quốc tế lớn thuận tiện cho một công ty hoạt động khắp thế giới; có đường bay trực tiếp tới các thành phố New York, San Francisco, Seattle, và thủ đô D.C. Thủ đô Washington D.C. có đủ điều kiện thỏa mãn những điều kiện đó.

Washington D.C. cũng gần gũi các trường đại học sản xuất nhân tài theo nhu cầu của Amazon.

Ông Bezos năm ngoái đã mua tài sản rộng 27,000 bộ vuông (square feet) ngay trong thủ đô và cũng nắm công ty chủ nhân Nhật báo The Washington Post, một tờ báo bị Tổng Thống Donald Trump coi là thù nghịch. Gần đây ông Trump đã chỉ trích Bưu Điện Mỹ tính giá quá rẻ khi chuyển hàng cho Amazon!

Amazon đang bị các nhà chính trị nhòm ngó, có người chỉ trích là công ty có vẻ muốn chiếm độc quyền trong lãnh vực bán lẻ, tức là có thể thao túng giới tiêu thụ; và có đại biểu quốc hội tố cáo công ty trả lương nhân viên thấp quá. Giống như các đại công ty Mỹ khác, Amazon phải sử dụng một đạo quân vận động hành lang gặp gỡ chính quyền và quốc hội để bảo vệ quyền lợi của họ trong quá trình lập pháp và thi hành luật lệ.
Amazon còn đang dự trù sẽ bước vào lãnh vực sản xuất dược phẩm, một ngành bị chính phủ theo dõi rất sát để kiểm soát ngõ hầu bảo vệ sức khỏe và túi tiền dân tiêu thụ. Đó cũng là một lý do họ cần ở gần trung tâm quyền lực. Vùng Washington, D.C. có nhiều triển vọng nhất là nơiAmazon sẽ lập Tổng Hành Dinh số 2, HQ2! (Đ.T)

Mời độc giả xem phóng sự “Tháp Eiffel – Biểu tượng của nước Pháp

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Kem chay ở Garden Grove, lạ và ngon

Ngày càng có nhiều quán kem chay mở ra để bán các loại kem làm từ thực vật như quán Hug Life ở Garden Grove.

Sài Gòn có món bánh mì chấm… ca cao đá

Hàng bánh mì chấm ca cao đá của bà Tám là hàng bánh mì độc đáo, duy nhất tại Sài Gòn, hấp dẫn đông đảo thực khách từ nhiều chục năm nay.

Sữa bò và sức khỏe

Ngoài giá trị dinh dưỡng, sữa bò còn có một số ích lợi về y học cũng như có thể gây ra một vài trở ngại cho người dùng sữa.

Những đặc điểm hấp dẫn người mua nhà, nhưng không cần thiết

Nếu bạn đã mơ ước chuyện có một căn nhà với một cái sân lớn, sự háo hức đó có thể mờ nhạt sau khi bạn thấy việc cắt cỏ mất nhiều thì giờ...

Ung thư nhiếp hộ tuyến, căn bệnh chết người của thế kỷ

Bác Sĩ Khôi cho biết ung thư nhiếp hộ tuyến qua các dấu hiệu: Đi tiểu nhiều lần, nhất là vào ban đêm, tiểu khó hoặc tiểu són...

Bảo vệ căn nhà trước và sau một trận lụt

Điều quan trọng nhất phải làm trước một trận bão có thể gây lụt lội là lắng nghe các viên chức. Lưu ý những lời cảnh cáo để di tản.

Thuốc Aspirin, một muỗng muối, và 10 ngàn bước chân

Trong những năm gần đây, “luật” đi bộ 10 ngàn bước mỗi ngày đã hằn sâu vào nếp sống vui sống khỏe trên toàn thế giới. Hàng triệu người mang FitBit hay các dụng cụ tương tự để đếm bước chân khi đi bộ.

Công dụng của gừng

Gừng là một trong những thực phẩm quen thuộc của người Á Đông không chỉ dùng trong ăn uống mà còn dùng để chữa bệnh.

Bảo vệ tài sản bằng tín mục

Tín mục là thành phần chính yếu trong mọi kế hoạch bảo vệ tài sản và được dùng rất thông dụng trong mục đích quản trị để sinh lợi cho thân nhân thụ hưởng cùng phân chia cho thừa kế về sau

Những chiếc xe hybrid có mức tiết kiệm nhiên liệu cao nhất tại Hoa Kỳ

Việc hãng Toyota góp cả 3 model trong danh sách top 10 tiết kiệm nhiên liệu cũng không phải là điều ngạc nhiên, bởi vì Toyota luôn là thương hiệu đi đôi với tiết kiệm nhiên liệu.