‘Crazy Rich Asians’ được chiếu ở Trung Quốc

Tài tử Henry Golding và vợ tại buổi khởi chiếu “Crazy Rich Asians” ở Singapore. (Hình: Roslan Rahman/AFP/Getty Images)

HOLLYWOOD, California (NV) – Bộ phim “Crazy Rich Asians” gây chấn động ở Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác với dàn diễn viên người gốc Á Châu cuối cùng cũng có ngày khởi chiếu ở Trung Quốc.

Theo tin của Yahoo! Entertainment, “Crazy Rich Asians” sẽ khởi chiếu ở Trung Quốc vào ngày 30 Tháng Mười Một. Dàn tài tử và những người trong đội ngũ sản xuất ai cũng vui mừng vì tin này, trong đó diễn viên nam chính Henry Golding và đạo diễn Jon M. Chu.

Trung Quốc là một thị trường phim lớn, nên các nhà làm phim lúc nào cũng muốn phim của mình được chiếu ở quốc gia này.

Vì chính quyền Trung Quốc có quyền điều khiển phim nào được chiếu ở nước này, nên nhiều người cho rằng “Crazy Rich Asians” có thể không bao giờ được chiếu ở quốc gia này. Trước đây, nước này còn có Bộ Truyền Thông để quyết định phim nước ngoài nào phù hợp với thị trường Trung Quốc, nhưng Bộ Truyền Thông này đã bị xóa bỏ. Đến nay, việc điều khiển phim nào được chiếu nằm trong tay của Sở Tuyên Truyền thuộc đảng Cộng Sản Trung Quốc.

Bộ phim có bối cảnh ở Singapore, nói về sự giàu sang của những người gốc Á Châu và chính quyền Trung Quốc thường hay kiểm duyệt các chủ đề này rất kỹ, khiến nhiều chuyên gia phim cho rằng “Crazy Rich Asians” sẽ không được chiếu ở nước này.

Các chuyên gia cũng cho rằng nội dung và cách gây cười của bộ phim này không hợp với khán giả Trung Quốc. Đây là một bộ phim nói về cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu và là một thắng lợi lớn cho những diễn viên Á Châu không được xuất hiện nhiều trong phim của Hollywood. Tuy nhiên, ở Trung Quốc thì không thiếu diễn viên Á Châu xuất hiện trong phim.

Ông Haisong Li, thuộc Film Insider China, cho biết: “Ý nghĩa văn hóa của bộ phim này ở Trung Quốc chắc chắn sẽ không lớn như ở Mỹ. Người Trung Quốc đã quá quen thuộc với cảnh trên phim và trên đài có nhiều gương mặt Á Châu rồi.

Nhiều người Trung Quốc đã được xem “Crazy Rich Asians” khi du lịch nước ngoài và có người khen, người chê. Tuy vậy, hầu hết các khán giả này rất thích cảnh đánh mạt chược trong phim vì thể hiện rất đúng ngoài đời. (TL)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Xuân Yêu Thương,’ đêm ca nhạc giúp trẻ em khuyết tật ở Huế

Ca sĩ Hạnh Quỳnh và nhóm từ thiện Tấm Lòng Vàng sẽ tổ chức một đêm ca nhạc để quyên góp tiền cho trẻ em khuyết tật ở Huế.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 20 Tháng Giêng, khán giả Little Saigon xem phim kinh dị, giả tưởng, hoạt họa “Glass,” “Dragon Ball Super: Broly.”

‘The Hunchback of Notre Dame’ có phiên bản người đóng

Phim sẽ thành phiên bản người đóng tiếp theo của hãng Disney là “The Hunchback of Notre Dame” hay còn gọi là “Thằng Gù Nhà Thờ Đức Bà.”

‘John Wick 3,’ gay cấn, hấp dẫn không kém hai phần trước

Một dòng phim hành động đang làm nhiều khán giả thích thú khi xem đoạn giới thiệu của phần ba là “John Wick.”

Nhiều ca sĩ thượng thặng góp một tay gây quỹ Diễn Hành Tết 2019

Về phần sôi nổi đã có ca sĩ Mai Lệ Huyền và nghệ sĩ Tuấn Châu. Phần nhạc nhẹ thì có ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung, Lệ Thu, Trang Thanh Lan...

Christopher McQuarrie làm tiếp hai phần mới của ‘Mission: Impossible’

Nhà sản xuất phim Christopher McQuarrie vừa ký hợp đồng để tiếp tục dẫn dắt hai phần tiếp theo của loạt phim “Mission: Impossible.”

Phim mới của đạo diễn Steven Spielberg quy tụ gương mặt mới

Bộ phim mới của đạo diễn lừng danh Steen Spielberg, có tên là “West Side Story,” vừa mới công bố nữ diễn viên chính.

Duy Trần, nhạc sĩ người Việt Nam trẻ tuổi thành công ở Hoa Kỳ

Nhạc sĩ trẻ Trần Lê Duy là một trong số ít những người thanh niên Việt được theo đuổi giấc mơ nghệ thuật của mình.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 13 Tháng Giêng, khán giả Little Saigon sẽ xem phim “Bàn Tay Máu,” “A Dog’s Way Home,” “The Upside,” và “Replicas.”

‘The Punisher’ season 2, hấp dẫn, gay cấn và đẫm máu

Chỉ còn khoảng một tuần nữa là mùa thứ hai (season 2) của bộ phim nhiều tập “The Punisher” do Netflix sản xuất khởi chiếu