Tin phim Hàn cuối Tháng Ba

Trần Lãm Vi

Bảng xếp hạng uy tín thương hiệu diễn viên truyền hình Tháng Ba

Korea Business Research Institute vừa công bố các thứ hạng diễn viên truyền hình Tháng Ba dựa trên việc tìm kiếm từ 37,482,284 mẫu tư liệu thu thập về 20 diễn viên, những người xuất hiện trong các bộ phim truyền hình từ 17 Tháng Hai đến 18 Tháng Ba.

“Strong Woman Do Bong Soon” với hai diễn viên chính là Park Bo Young và Park Hyung Sik lần lượt chiếm vị trí thứ nhất và thứ hai, chứng minh sức hút mãnh liệt từ hit drama của họ. Bảng xếp hạng đầy đủ xem bên dưới:

1. Park Bo Young 2. Park Hyung Sik 3. Lee Dong Gun 4. Ji Sung 5. Namgoong Min 6. Nam Sang Mi 7. Jang Hyuk 8. Shin Min Ah 9. Lee Ha Na 10. Lee Young Ae 11. Park Seo Joon 12. Yoon Kyun Sang 13. Yeon Woo Jin 14. Kim Jae Won 15. Baek Jin Hee

“Voice” thêm hai tập đặc biệt!

02 Voice

Theo như được xác nhận, “Voice” lên sóng thêm 2 tập đặc biệt dành cho fan. Gần đây, tài khoản truyền thông đại chúng chính thức của OCN đã xác nhận, “Câu chuyện vẫn chưa kết thúc. Vào Thứ Bảy và Chủ Nhật này lúc 10PM, Baek Sung Hyun và Son Eun Seo đưa ra lời bình cho tập đặc biệt của “Voice.” Hai tập đặc biệt cũng bao gồm cuộc phỏng vấn với các diễn viên Jang Hyuk, Kim Jae Wook, Lee Ha Na, Baek Sung Hyun, Yesung và Son Eun Seo. Và một số cảnh hậu trường cũng được lên sóng trong hai tập phim này.

“Voice” vừa kết thúc, là câu chuyện về những cảnh sát thuộc trung tâm nhận cuộc gọi khẩn cấp, sử dụng thông tin từ những cuộc gọi tới đầu số 112 để xác định vị trí của nạn nhân và tội phạm gây án. Bộ phim đã được khen ngợi vì cốt truyện vững vàng và diễn xuất tuyệt vời của các diễn viên. Thêm đó, bộ phim đã chứng minh sức hút của mình với rating hơn 5% dù được phát sóng trên một đài truyền hình cáp.

Mặc dù nhiều khán giả vẫn đang mong chờ cho một phần hai đầy hấp dẫn, nhưng đến hiện tại, hai tập đặc biệt đã được phát sóng vào Thứ Bảy, Chủ Nhật, ngày 18 và 19 Tháng Ba.

Trung Quốc: Xóa “Goblin,” hủy phát “My Only Love Song” Gong Seung Yeon, Lee Jong Hyun

03 Trung Quß+æc X+¦a

Những căng thẳng leo thang gần đây giữa Hàn Quốc và Trung Quốc tiếp tục ảnh hưởng đến làng giải trí Hàn Quốc. Theo đó, bộ phim “Goblin” đã bị xóa khỏi các trang mạng tại Trung Quốc với lý do “vi phạm bản quyền phân phối.” Tuy nhiên sau khi bị xóa, từ khóa tìm kiếm Gong Yoo, tên nam diễn viên chính của bộ phim đã leo lên ngồi đầu bảng xếp hạng tìm kiếm trong thời gian thực của Trung Quốc.

Các trang dịch vụ xem phim trực tuyến như Youku cũng được đề nghị ngưng đăng tải các bộ phim, chương trình mới. Ngoài ra, bộ phim dự kiến phát sóng vào nửa đầu năm nay trên Sohu TV tại Trung Quốc, “My Only Love Song,” đóng chính bởi Gong Seung Yeon và Lee Jong Hyun cũng đã bị hủy lịch chiếu đột ngột. Ðoàn làm phim hiện tại đang tìm kiếm giải pháp thay thế.

“My Only Love Song” là một bộ phim được thực hiện hoàn thành 100% cảnh quay trước khi lên sóng và hiện tại đã kết thúc quá trình ghi hình.

8 công ty giải trí lớn đang đối mặt với những cải cách các điều khoản hợp đồng không công bằng

04 8_c+¦ng ty giߦúi tr+¡

Tám công ty giải trí lớn của Nam Hàn được tiết lộ đã ký những bản “hợp đồng nô lệ” với các thực tập sinh của mình. Vào ngày 7 Tháng Ba, Ủy Ban Thương Mại Công Bằng Hàn Quốc (KFTC) đã điều tra 8 công ty giải trí với tổng tài sản lên tới hơn 12 tỷ won (khoảng 10.5 triệu USD) và sửa lại sáu điều khoản hợp đồng không công bằng. Tám cơ quan bị đưa ra đánh giá là: SM Entertainment, YG Entertainment, JYP Entertainment, Loen Entertainment, FNC Entertainment, Cube Entertainment, Jellyfish Entertainment và DSP Media. Hãy đọc những nội dung dưới đây để tìm hiểu các điều khoản được sửa đổi đó:

  1. Áp đặt những hình phạt quá mức đối với việc hủy hợp đồng

Theo KFTC, YG Entertainment, JYP Entertainment, FNC Entertainment, Cube Entertainment, Jellyfish Entertainment, và DSP Media đã áp đặt những hình phạt hủy hợp đồng là mức tiền lớn hơn gấp 2-3 lần số tiền đầu tư cho thực tập sinh. Sau khi cân nhắc rằng bản hợp đồng thông thường kéo dài ba năm, thì mức phạt này sẽ lên đến 150 triệu won (khoảng $130,500). KFTC cho rằng mức phạt là quá mức và thay đổi điều khoản này chỉ còn yêu cầu số tiền bằng với mức tiền được đầu tư trực tiếp vào việc đào tạo thực tập sinh.

  1. Buộc các nghệ sĩ gia hạn hợp đồng sau khi hết hạn

JYP Entertainment, Cube Entertainment và DSP Media đã gây áp lực cho các nghệ sĩ của mình để họ phải gia hạn hợp đồng sau khi hết hạn hoặc buộc họ phải trả gấp đôi số tiền được đầu tư cho mình. KFTC đã sửa đổi điều khoản này, cho phép các công ty chỉ được bắt đầu đàm phán sơ bộ với nghệ sĩ khi hết hạn hợp đồng.

  1. Hủy bỏ hợp đồng ngay lập tức mà không báo trước

Ðiều khoản cho phép các công ty ngay lập tức hủy bỏ hợp đồng mà không cần thông báo trước, đã được thay đổi trở thành bao gồm một giai đoạn chiếu cố cho hai bên thời gian để giải quyết xung đột. Ðiều khoản này trước đây là của hợp đồng tại Loen Entertainment, YG Entertainment, Cube Entertainment, JYP Entertainment và DSP Media.

  1. Hủy hợp đồng vì những lý do mơ hồ, nhập nhằng

Ðiều khoản cho phép SM Entertainment, FNC Entertainment và DSP Media hủy hợp đồng dựa trên lý do không rõ ràng hoặc tùy tiện đã bị xóa.

  1. Buộc các thực tập sinh phải trả tiền phạt ngay

Ðiều khoản buộc thực tập sinh phải trả tiền phạt ngay khi vi phạm hợp đồng đã được thay đổi để tuân thủ nghiêm ngặt luật dân sự của Hàn Quốc.

  1. Giới hạn quyền tài phán đối với những vụ kiện pháp lý ở Tòa án Trung tâm Seoul

Ðiều khoản giới hạn các trường hợp pháp lý liên quan đến các hợp đồng đào tạo chỉ được giải quyết tại Tòa án Trung tâm Seoul đã được sửa đổi để bao gồm tất cả các tòa án có thẩm quyền khác.

Trưởng ban đánh giá hợp đồng tại KFTC giải thích, “Bảo vệ quyền của các thực tập sinh sẽ được tăng cường hơn nữa với việc cải chính hợp đồng với họ. Ðiều này sẽ tạo ra một môi trường để các công ty và thực tập sinh có thể ký kết những bản hợp đồng công bằng với nhau.”

tvN công bố poster mới cho Joy, Lee Hyun Woo trong “The Liar And His Lover”

05 the-liar-and-his-lover-3

Drama sắp tới của đài tvN “The Liar and His Lover” vừa ra mắt poster chính và những poster cá nhân cho năm nhân vật chính. Trong poster chính, năm nhân vật đang trong một cuộc dã ngoại và dường như họ đang có một khoảng thời gian tuyệt vời.

Lee Hyun Woo, trong vai một nhạc sĩ thiên tài, có một cái nhìn đặc biệt trên khuôn mặt ngụ ý anh đang che giấu một bí mật nào đó. Nụ cười nhẹ trên khuôn mặt anh càng khiến anh thêm tỏa sáng. Bên cạnh đó, Joy (Red Velvet) xuất hiện trong hình tượng cô ca sĩ tươi sáng Yoon So Rim. Trong poster, cô nở nụ cười rạng rỡ, mang đến nguồn năng lượng cho bất cứ ai nhìn vào.

Lee Jung Jin, đóng vai một nhà sản xuất thành công và giữ một ánh nhìn đầy tự tin. Lee Seo Won đảm nhận vai trò một tay Bass trong ban nhạc, trong khi Hong Seo Young vào vai một diva nhạc pop đầy quyến rũ. “The Liar and His Lover” sẽ lên sóng vào 20 Tháng Ba lúc 11PM.

Lee Bo Young với trailer “Whisper” đầy kịch tính

06 Lee Bo Young_Whisper

SBS vừa công bố đoạn trailer đầy kịch tính của bộ phim “Whisper.” Sự trở lại màn ảnh nhỏ cực kỳ hoành tráng của Lee Bo Young hứa hẹn bộ phim này cực hot, không thua kém gì “Defendant” với rating cao ngất ngưởng đang phát sóng. Ji Sung và Lee Bo Young chắc chắn chính là hình mẫu gia đình đáng mơ ước!

Lee Myung Woo, PD của bộ phim đài SBS “Whisper,” đã gặp các phóng viên vào ngày 8 Tháng Ba và tiết lộ điều đặc biệt về cặp vợ chồng. Theo anh chia sẻ, ngôi sao của bộ phim “Defendant” Ji Sung thường đến thăm Lee Bo Young tại phim trường vì anh ấy muốn gặp chị. Việc này xảy ra thường xuyên bởi vì trường quay bộ phim “Whisper” rất gần với “Defendant” và nữ chính của bộ phim mới không ai khác chính là Lee Bo Young. Bất cứ khi nào anh đến, nữ diễn viên lại nói với anh, “Anh đi đi. Giám đốc à, xin đừng cho anh ấy đến nữa,” nhưng nụ cười của chị đã không giấu được niềm vui vì sự có mặt của anh.

Tuy nhiên, chị cũng thường xuyên ghé thăm phim trường bộ phim của anh, nên chị có thể theo dõi diễn xuất của anh và đưa ra những lời khuyên. Về điều này, Lee Myung Woo cười và nói, “Họ vẫn sẽ tiếp tục qua lại phim trường của nhau thôi.” Dự kiến “Whisper” sẽ phát sóng vào ngày Thứ Hai, 27 Tháng Ba, sau khi “Defendant” kết thúc.

Bộ phim đang được mong chờ của đài JTBC với vai chính Park Hae Jin, tung ra poster ảnh nhân vật

07 Man to Man

Bộ phim Thứ Sáu-Thứ Bảy sắp tới của đài JTBC “Man to Man” (còn được biết với tên “Man x Man”) đã phát hành poster mới nhân vật do Park Hae Jin, Park Sung Woong và Kim Min Jung thủ vai.

Nội dung bộ phim xoay quanh các vệ sĩ “ma” bí ẩn và chuyên nghiệp của những nghệ sĩ nổi tiếng, và những người đàn ông bí ẩn xung quanh các điệp viên này. Poster màu đen và trắng, poster cá nhân của Park Hae Jin có dòng chữ, “Tôi thậm chí còn không tin tưởng bản thân mình.” Nam diễn viên sẽ vào vai điệp viên Kim Seol Woo trong bộ phim. Anh ấy nhìn khá bí ẩn và bảnh bao trong bộ veste và súng, nhiều fan tò mò muốn biết thêm về tính cách của anh.

Trong poster của Park Sung Woong, anh ấy nhìn rất lôi cuốn, mạnh mẽ. Dòng chữ có nội dung, “Cậu không định chạy trốn khỏi tôi sao? Tôi nghĩ tôi là người nguy hiểm nhất.” Trong phim, anh vào vai ngôi sao Hallyu Yeo Woon Kwang. Cuối cùng, trong poster của Kim Min Jung, cô ấy để tóc ngắn trông vô cùng tự tin. Cụm từ “Oppa của tôi đẹp hơn hoa” được viết trên poster chắc chắn là bằng chứng cho biết cô ấy sẽ có liên hệ đến một trong hai người đàn ông này.

Bộ phim “Man to Man” sẽ phát sóng tập đầu tiên vào ngày 21 Tháng Tư lúc 11 giờ tối KST thay cho bộ phim “Strong Woman Do Bong Soon.”

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Hai, ngày 20 tháng 3 năm 2017

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.