118,000 tài xế New York bị phạt tội dùng điện thoại lái xe


NEW YORK –
Cảnh sát tiểu bang New York viết giấy phạt cho hơn 118,000 tài xế vì sử dụng điện thoại khi đang lái xe, một luật được thi hành triệt để từ Tháng Bảy năm ngoái. Reuters trích thuật lời của thống đốc tiểu bang phát biểu hôm Thứ Hai.

Cảnh sát New York chận và viết giấy phạt cho tài xế nào sử dụng điện thoại khi lái xe, bất kể người đó có đang vi phạm luật giao thông như trước đây hay không. (Hình: John MacDougall/AFP/Getty Images)


Thống Ðốc Andrew Cuomo nói số giấy phạt về tội gửi text khi lái xe tăng gấp đôi từ khi luật bắt đầu được ban hành.


Gửi text và nói chuyện qua điện thoại di động bị cho là nguyên nhân dẫn đến cái chết của hơn 5,000 người và gây thương tích cho hơn 440,000 người trên toàn quốc mỗi năm, theo lời của Barbara Fiala, một đại diện của Nha Lộ Vận (DMV).


Theo lời thống đốc New York, từ 1 Tháng Giêng đến 11 Tháng Bảy, 2011, cảnh sát viết giấy phạt cho gần 2,700 tài xế về tội gửi text. Từ 12 Tháng Bảy số giấy phạt lên đến gần 7,500.


Chỉ trong vài tháng sau khi áp dụng luật cấm, hơn 111,000 tài xế bị lãnh giấy phạt vì sử dụng điện thoại trong lúc lái xe, ngoài việc gửi text.


Ông Cuomo nói: “Những giấy phạt này là một thông điệp nhắc nhở tất cả tài xế, hãy nhìn đường khi lái xe và tay không rời tay lái.” (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ngũ Giác Đài muốn dùng $1 tỉ để xây tường biên giới theo lệnh TT Trump

Chủ Tịch Ủy Ban Quân Vụ Hạ Viện, ông Adam Smith (Dân Chủ, Washington), hôm Thứ Ba bác bỏ yêu cầu của Ngũ Giác Đài là cho phép chuyển $1 tỉ

Cảnh sát tìm thấy thi thể của thiếu nữ 15 tuổi ở Compton

Cảnh sát Los Angeles County phát hiện ra thi thể của một thiếu nữ 15 tuổi tại khu công nghiệp ở Compton hôm Thứ Hai, 25 Tháng Ba.

Tài xế Uber và Lyft ở Los Angeles biểu tình đòi tăng lương

Nhiều tài xế của các công ty xe đưa đón như Uber và Lyft biểu tình ở Redondo Beach vì bất mãn với mức lương hiện nay.

Hạ Viện Mỹ không bác bỏ được phủ quyết của TT Trump về ‘khẩn trương biên giới’

Hạ Viện Mỹ, hiện do phía đảng Dân Chủ kiểm soát, hôm Thứ Ba đã thất bại trong nỗ lực bác bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump

Lãnh án 19 năm tù vì chứa bom trong xe, gọi chánh án là ‘con gián’

Một ông ở Salinas nhận bản án 19 năm và bốn tháng tù hôm Thứ Hai, 25 Tháng Hai, vì chứa vật liệu chế bom trong xe hồi Tháng Chín năm ngoái.

Hàng ngàn người được lên chiến hạm Princeton CG-59 của Hải Quân Mỹ

Trưa Thứ Bảy, 23 Tháng Ba, Trạm Võ Khí Hải Quân (NAVWPNSTA) ở Seal Beach cho cập bến chiến hạm Princeton CG-59 để đón tiếp hàng ngàn người dân đến chứng kiến sự hùng mạnh của Hải Quân Hoa Kỳ...

Chính phủ Trump muốn hủy hoàn toàn ‘Obamacare’, Dân Chủ phản đối kịch liệt

Chính phủ Trump mới cho tòa kháng án liên bang hay rằng muốn hủy hoàn toàn đạo luật "Affordable Care Act", thường được gọi là "Obamacare".

Số nhà mới khởi công xây ở Mỹ đang giảm mạnh

Số nhà mới khởi công xây ở Mỹ giảm 8.7% trong Tháng Hai, với loại nhà riêng cho từng gia đình xuống tới mức thấp nhất kể từ gần hai năm nay.

Truy tố 5 tên cướp đâm cô giáo gốc Việt có bầu hơn 10 nhát

Văn Phòng Biện Lý Los Angeles County hôm Thứ Hai, 25 Tháng Ba, vừa truy tố năm thành viên băng đảng, gồm ba trai và hai gái.

Mueller kết luận những gì?

Cuối cùng, cuộc điều tra Mueller chấm dứt; màn pháp lý đã kết thúc. Sân khấu sẽ mở ra quang cảnh mới: vở tuồng chủ yếu bây giờ là chính trị.