118,000 tài xế New York bị phạt tội dùng điện thoại lái xe


NEW YORK –
Cảnh sát tiểu bang New York viết giấy phạt cho hơn 118,000 tài xế vì sử dụng điện thoại khi đang lái xe, một luật được thi hành triệt để từ Tháng Bảy năm ngoái. Reuters trích thuật lời của thống đốc tiểu bang phát biểu hôm Thứ Hai.

Cảnh sát New York chận và viết giấy phạt cho tài xế nào sử dụng điện thoại khi lái xe, bất kể người đó có đang vi phạm luật giao thông như trước đây hay không. (Hình: John MacDougall/AFP/Getty Images)


Thống Ðốc Andrew Cuomo nói số giấy phạt về tội gửi text khi lái xe tăng gấp đôi từ khi luật bắt đầu được ban hành.


Gửi text và nói chuyện qua điện thoại di động bị cho là nguyên nhân dẫn đến cái chết của hơn 5,000 người và gây thương tích cho hơn 440,000 người trên toàn quốc mỗi năm, theo lời của Barbara Fiala, một đại diện của Nha Lộ Vận (DMV).


Theo lời thống đốc New York, từ 1 Tháng Giêng đến 11 Tháng Bảy, 2011, cảnh sát viết giấy phạt cho gần 2,700 tài xế về tội gửi text. Từ 12 Tháng Bảy số giấy phạt lên đến gần 7,500.


Chỉ trong vài tháng sau khi áp dụng luật cấm, hơn 111,000 tài xế bị lãnh giấy phạt vì sử dụng điện thoại trong lúc lái xe, ngoài việc gửi text.


Ông Cuomo nói: “Những giấy phạt này là một thông điệp nhắc nhở tất cả tài xế, hãy nhìn đường khi lái xe và tay không rời tay lái.” (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trông giùm 4 con pitbull, một bà ở San Bernardino bị chó cắn chết

Một phụ nữ 70 tuổi sống ở vùng Joshua Tree, Nam California, đã qua đời sau khi bị bốn con chó đang trông giùm cho người quen bất ngờ tấn công.

Cảnh sát Anaheim tìm nghi can sờ soạng nữ sinh đang đến trường

Cảnh sát Anaheim đang truy lùng một nghi can sờ soạng vài nữ sinh trung học ở thành phố này trong lúc các em đang đến trường.

Cảnh sát Arizona bắn chết một thiếu niên cầm súng nhựa

Cảnh sát Tempe, Arizona, bắn chết một thiếu niên 14 tuổi hôm Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, vì em cầm súng bắn đạn nhựa.

Tòa tha bổng 3 cảnh sát viên bị cáo buộc che giấu hành vi bắn người

Một thẩm phán ở Chicago có phán quyết tha bổng ba cảnh sát viên bị cáo buộc là tìm cách che chở cho một cảnh sát viên da trắng...

Los Angeles: Chồng cắm trại bị bắn chết, vợ kiện chính quyền đòi $90 triệu

Một phụ nữ ở Irvine, có chồng bị bắn chết trong lúc cắm trại với hai cô con gái nhỏ vừa nộp đơn kiện chính quyền Los Angeles County.

Phụ nữ đi bộ bị đá đè ở Malibu, trong tình trạng nguy kịch

Một phụ nữ đi bộ đường dài ở Malibu bị một tảng đá lớn đè và đang trong tình trạng nguy kịch hôm Thứ Năm, 17 Tháng Giêng.

Xe vận tải đụng dải phân cách trên xa lộ 91, nhiều làn đường bị chặn

Một tai nạn xảy ra trên xa lộ 91 ở Anaheim, hôm Thứ Tư, 16 Tháng Giêng, khiến nhiều làn đường bị chặn và một người bị thương.

Orange County bắt đầu có người chết vì cúm năm nay

Sở Y Tế Orange County cho biết một phụ nữ ở Santa Ana vừa qua đời vì cúm, và là bệnh nhân dưới 65 tuổi đầu tiên chết vì cúm ở Orange County.

Bốn người bị ngộ độc ở tòa án Santa Ana vì gói hàng bí ẩn

Một gói hàng bí ẩn xuất hiện ở tòa án Orange County tại Santa Ana hôm Thứ Năm, 17 Tháng Giêng, làm bốn người bị ngộ độc.

Một bà gốc Việt ở Covina có thể ngồi tù chung thân vì đâm chết con trai

Người phụ nữ gốc Việt bị bắt ở Covina vừa bị kết tội hôm Thứ Tư, 16 Tháng Giêng, vì đâm chết con trai mình.