6 người bị bắt trong cuộc tuần hành phản đối cảnh sát Oakland

 


SAN FRANCISCO (Reuters)Có sáu người bị bắt, kể cả một người mang trong mình thỏi mìn, trong cuộc tuần hành lúc đêm khuya ở trung tâm thành phố Oakland, tiểu bang California, với các hành động phá phách, theo nguồn tin cảnh sát hôm Chủ Nhật.


Vụ bắt giữ này xảy ra sau khi có các lời kêu gọi tham dự tuần hành đưa ra trên trang Twitter từ các cá nhân nói rằng họ thuộc thành phần ủng hộ phong trào Chiếm Ðóng Oakland.


Những người trong ban tổ chức cuộc tuần hành nói rằng họ muốn phản đối điều gọi là hành vi bạo lực quá đáng của Sở Cảnh Sát Oakland.


Các lời nhắn trên Twitter kêu gọi người tham dự mặc đồ đen và tập trung vào lúc 8 giờ tối ngày Thứ Bảy ở khu Frank Ogawa Plaza, nơi từng bị nhóm Chiếm Ðóng Oakland chiếm giữ trước khi bị cảnh sát dùng võ lực giải tán.


Trong vụ biểu tình tuần hành vào tối ngày Thứ Bảy, người tham dự đã nổi lửa trên đường phố, ném chai lọ vào cảnh sát, đập phá cửa kính xe cảnh sát và phá hoại một xe van của giới truyền thông, theo cảnh sát viên Johnna Watson thuộc Sở Cảnh Sát Oakland.


Có sáu người bị bắt vì tình nghi phạm các tội như tấn công cảnh sát, chống việc bắt giữ và phá hoại. Một người trong số này cũng bị bắt về tội mang theo người một thỏi mìn.


Cảnh sát không cho biết ước lượng số người tham dự cuộc biểu tình tuần hành, nhưng nhật báo San Francisco Chronicle nói rằng có khoảng mấy trăm người hiện diện. Cảnh sát nói cuộc tuần hành bị giải tán trước nửa đêm. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Los Angeles: Khu mua sắm có người máy bảo vệ

Một khu mua sắm ở trung tâm thành phố Los Angeles sẽ dùng người máy bảo vệ đi tuần tra khắp khu mua sắm này.

Một phụ nữ Texas lấy được bằng cử nhân ở tuổi 84

Sau khi nuôi năm đứa con đến khi lớn khôn và chỉ chấm dứt công việc thư ký để nghỉ hưu năm 77 tuổi, có lẽ không ai chê bai gì bà Janet Fein, nếu bà quyết định thật sự hưởng nhàn.

Cha và mẹ kế ở Utah bị bắt vì cáo buộc tra tấn con gái 9 tuổi

Một cặp vợ chồng sống ở thành phố Provo, tiểu bang Utah vừa bị cảnh sát bắt hôm Thứ Năm, ngày 13 Tháng Mười Hai, về tội dùng biện pháp tra tấn giả trấn nước (waterboarding)

Corona: Nam sinh 16 tuổi cầm súng vào trường

Cảnh sát Corona bắt một nam sinh 16 tuổi cầm súng có đạn vào trung học Corona hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai.

Thêm nhiều trường đại học Mỹ đặt máy bán thuốc ngừa thai khẩn cấp

Một số trường đại học ở Mỹ nay đang gắn máy bán các loại thuốc ngừa thai khẩn cấp như loại "Plan B" cũng như dụng cụ ngừa thai, nhằm tạo sự dễ dàng hơn cho sinh viên và giảm bớt sự

Tỏ tình với học trò 13 tuổi, cô giáo ở Florida bị bắt

Một cô giáo 47 tuổi, dạy môn khoa học ở vùng Nam Florida, vừa bị bắt và bị truy tố hôm Thứ Sáu, ngày 14 Tháng Mười Hai, về tội có hành vi dâm ô và tấn công tình dục đối với một đứa

Nữ luật sư ở New York bị bắt vì phân biệt chủng tộc, tấn công người khác

Một nữ luật sư ở New York bị bắt vì kỳ thị và tấn công một phụ nữ gốc Á Châu trên xe điện hôm Thứ Ba, 11 Tháng Mười Hai.

Sao chổi đến gần Trái Đất nhất kể từ hơn 70 năm qua

Trong 70 năm kể từ 1948, chỉ có một lần duy nhất vào năm 1980 người ta không nhìn thấy 46P/Wirtanen vì quỹ đạo thay đổi đưa nó đến quá gần và lẫn vào vầng hào quang quanh Mặt Trời.

Dana Point: Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên bờ biển

Một chiếc máy bay nhỏ phải hạ cánh khẩn cấp trên bờ biển của Dana Point hôm Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, làm nhiều người đi biển hoảng hốt.

Pasadena: Hai nghi can vào tiệm vàng, định đâm chủ tiệm

Cảnh sát đang tìm hai nghi can định cướp một tiệm vàng và định đâm chủ tiệm ở South Pasadena hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai.