6 người bị bắt trong cuộc tuần hành phản đối cảnh sát Oakland

 


SAN FRANCISCO (Reuters)Có sáu người bị bắt, kể cả một người mang trong mình thỏi mìn, trong cuộc tuần hành lúc đêm khuya ở trung tâm thành phố Oakland, tiểu bang California, với các hành động phá phách, theo nguồn tin cảnh sát hôm Chủ Nhật.


Vụ bắt giữ này xảy ra sau khi có các lời kêu gọi tham dự tuần hành đưa ra trên trang Twitter từ các cá nhân nói rằng họ thuộc thành phần ủng hộ phong trào Chiếm Ðóng Oakland.


Những người trong ban tổ chức cuộc tuần hành nói rằng họ muốn phản đối điều gọi là hành vi bạo lực quá đáng của Sở Cảnh Sát Oakland.


Các lời nhắn trên Twitter kêu gọi người tham dự mặc đồ đen và tập trung vào lúc 8 giờ tối ngày Thứ Bảy ở khu Frank Ogawa Plaza, nơi từng bị nhóm Chiếm Ðóng Oakland chiếm giữ trước khi bị cảnh sát dùng võ lực giải tán.


Trong vụ biểu tình tuần hành vào tối ngày Thứ Bảy, người tham dự đã nổi lửa trên đường phố, ném chai lọ vào cảnh sát, đập phá cửa kính xe cảnh sát và phá hoại một xe van của giới truyền thông, theo cảnh sát viên Johnna Watson thuộc Sở Cảnh Sát Oakland.


Có sáu người bị bắt vì tình nghi phạm các tội như tấn công cảnh sát, chống việc bắt giữ và phá hoại. Một người trong số này cũng bị bắt về tội mang theo người một thỏi mìn.


Cảnh sát không cho biết ước lượng số người tham dự cuộc biểu tình tuần hành, nhưng nhật báo San Francisco Chronicle nói rằng có khoảng mấy trăm người hiện diện. Cảnh sát nói cuộc tuần hành bị giải tán trước nửa đêm. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ có thể tăng thuế xe nhập cảng vì ‘đe dọa an ninh quốc gia’

Một bản báo cáo của Bộ Thương Mại Mỹ nói rằng xe nhập cảng đe dọa an ninh quốc gia, khiến chính phủ Trump có thể sẽ tăng thuế nhập cảng

Mậu dịch Mỹ-Hoa lạc quan, TT Trump chưa quyết định tăng thuế

Chính quyền Trung Quốc hôm Thứ Sáu loan báo rằng các nhà thương thuyết Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp nhau trong tuần tới tại Washington, D.C.

Maduro hy vọng sớm gặp TT Trump để giải quyết khủng hoảng Venezuela

Tổng Thống Nicolas Maduro hôm Thứ Năm ngỏ lời mời đặc sứ Mỹ đến Venezuela sau khi cho hãng thông tấn AP biết đại diện Mỹ và Venezuela đã gặp

Trump Organization phải bỏ dự án lớn vì ‘môi trường chính trị không thuận lợi’

Công ty của gia đình Tổng Thống Donald Trump mới đây đã phải hủy bỏ dự án thành lập hai công ty khách sạn, từng loan báo hai năm trước đây

Đại diện Venezuela và Mỹ bí mật gặp nhau 2 lần ở New York

Tổng Thống Nicolas Maduro của Venezuela nói với AP rằng ngoại trưởng của ông mới đây có hai cuộc họp bí mật tại New York với đại diện của Mỹ.

Bị trúng tên vào mặt, tự lái đến bệnh viện ở Arkansas

Một phụ nữ ở Arkansas bị trúng một mũi tên ngay mặt hôm Thứ Tư, 13 Tháng Hai, vẫn tự lái xe đến bệnh viện được và kể lại mọi chuyện.

Cảnh sát Los Angeles hợp tác với Uber để chặn tội tấn công tình dục

Cảnh sát Los Angeles và công ty Uber đang hợp tác với tổ chức No More để đưa ra chiến dịch ngăn chặn các hành vi tấn công tình dục.

Bảo vệ của giáo đường Do Thái ở Los Angeles bắn người, chưa biết lý do

Một người bị bảo vệ của một giáo đường và trường học của người Do Thái ở Los Angeles bắn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai.

Bị biên phòng xét giấy chỉ vì nói tiếng Tây Ban Nha, hai phụ nữ ở Montana đi kiện

Hai phụ nữ ở Montana bị một nhân viên biên phòng đòi xét giấy sau khi nghe thấy họ nói tiếng Tây Ban Nha với nhau trong tiệm, đã nộp đơn kiện

Cảnh sát Washington cứu một gia đình bị kẹt trong trời tuyết suốt 28 tiếng

KING COUNTY, Washington (NV) – Một gia đình đi bộ đường dài ở Washington được cứu hôm Thứ Ba, 12 Tháng Hai, sau khi bị kẹt trong trời tuyết suốt 28 tiếng đồng hồ. Theo ABC News, cảnh sát King...