Ăn trộm bị tóm còn xưng là bạn của con gái và xin tha

LOS ANGELES Một nghi can vào trộm một nhà ở Artela, thuộc San Fernando Valley, Nam California. Bị phát giác, đương sự đành phải chuồn nhưng để lại xe vì đề không nổ, một iPad, hình chụp của nghi can ghi lại trên security camera, một giấy phạt cảnh sát có ghi rõ tên. Báo DailyNews ở Van Nuys, California, thuật thêm rằng, nghi can còn để lại vết máu ở cây cuốc mà chủ nhà đã dùng để phang vào đầu.

Miguel Luna. (Hình: LAPD)


Cảnh sát Los Angeles cho biết nghi can tên là Miguel Luna, 25 tuổi, cư dân của Pacoima, thành phố kế cận nơi đương sự đến ăn trộm.


Hôm Thứ Ba vừa qua, Luna đạp cửa xông vào căn nhà ở đường Sharp Avenue trong khi chủ nhân đang ngủ trưa và bắt đầu lục lọi một phòng ngủ. Vì gây quá nhiều tiếng ồn khiến chủ nhân thức giấc. Biết bị lộ, Luna liền năn nỉ xin đừng gọi cảnh sát, rồi bước ra xe đang đậu nơi lối đi. Nhưng xui cho đương sự là xe đề không nổ.


Luna đi trở lại vào nhà, một lần nữa van xin chủ nhân đừng gọi cảnh sát và thêm rằng đương sự là bạn của con gái ông chủ. Không nhịn nổi nữa, chủ nhân đuổi tên trộm ra khỏi nhà rồi chụp lấy cây cuốc đánh vào đầu.


Vợ chủ nhà gọi báo cho cảnh sát trong khi nghi can đang nằm trên mặt đất.


Luna tỉnh dậy rồi bỏ đi, để lại xe với tất cả chứng cớ. Theo cảnh sát, bên trong chiếc Honda 1989 họ tìm thấy nhiều iPad, có thể đều là đồ ăn cắp, một trong những máy tính bảng này có chứa cả hình của đương sự. Ngoài ra còn có một giấy phạt mà cảnh sát viết vào ngày hôm trước, trên đó có ghi rõ tên và chữ ký của nghi can.


Hồ sơ cảnh sát cho thấy đương sự từng bị bắt ba lần trong năm nay, về tội tàng trữ ma túy và đồ ăn cắp. Luna cũng bị bắt vì ăn trộm vào năm 2010.


Luna hiện đang bị truy nã. (T.P.)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lãnh đạo Cộng Hòa phản đối đề nghị kiểm soát súng của TT Trump

Nhân vật số hai của đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện hôm Thứ Sáu lên tiếng phản đối đề nghị của Tổng Thống Donald Trump nâng tuổi người mua súng trường.

Thêm cảnh sát bị tố không vào trường học khi thảm sát diễn ra

Thay vì chạy vào trong, một số cảnh sát viên của Broward County chờ đợi bên ngoài trường trung học Stoneman Douglas High School.

Thêm một số công ty bắt đầu ‘xa lánh’ NRA

Có thêm ba công ty hôm Thứ Sáu nói rằng họ chấm dứt các chương trình giảm giá đối với Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (NRA).

San Gabriel Valley: Số dân gốc Á Châu vượt qua người da trắng

Cư dân người Mỹ gốc Á Châu sống trong vùng San Gabriel Valley, nằm về phía Đông thành phố Los Angeles, trong vùng Nam California, tăng 22% trong thời gian từ 2000 đến 2010, trong khi đó số cư dân gia trắng giảm 17%.

Hội NRA mất thế

Hội Súng Toàn Quốc là tổ chức vận động chính trị mạnh nhất nước Mỹ. Họ có mục đích rõ rệt là chống các dự luật kiểm soát súng và tìm cách giúp cho nhiều người Mỹ được mua nhiều thứ súng có khả năng giết được nhiều người hơn.

Nghiên cứu: Khói thuốc lá điện tử có chứa chất hóa học độc hại

Khói thuốc lá điện tử có chứa các chất hóa học độc hại, gồm cả chất chì, thoát ra từ ống xoắn hâm nóng chất lỏng, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây.

Phó Tổng Giám Đốc UNICEF từ chức do ‘hành động bất xứng’

Phó tổng giám đốc cơ quan UNICEF (Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc ), ông Justin Forsythm vừa từ chức tiếp theo sau các tố cáo là ông có hành động không đứng đắn với các nữ nhân viên khi còn đứng đầu cơ quan thiện nguyện Anh, có tên “Save the Children”, theo cơ quan UNICEF hôm Thứ Năm.

Đám cháy đầu năm tại Little Saigon

Khoảng 10 giờ 35 đêm Thứ Năm, 22 Tháng Hai, một đám cháy xảy ra tại tiệm Wholesale Signs & Printing, trên đường Moran, Westminster.

Chính quyền tỉnh Vĩnh Long bất lực với nạn ‘nông tặc’

Không chỉ cam, bưởi, các ruộng khoai lang của nông dân ở Vĩnh Long tiếp tục bị kẻ gian phá hoại.

Cựu cố vấn TT Trump nhận ‘có hành động chống lại chính phủ Mỹ’

Một cựu cố vấn cao cấp cho Tổng Thống Donald Trump trong thời gian tranh cử, hôm Thứ Sáu đã nhận tội có hành động chống lại chính phủ Mỹ và nói dối trong cuộc điều tra về can dự của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ.