Ăn trộm bị tóm còn xưng là bạn của con gái và xin tha

LOS ANGELES Một nghi can vào trộm một nhà ở Artela, thuộc San Fernando Valley, Nam California. Bị phát giác, đương sự đành phải chuồn nhưng để lại xe vì đề không nổ, một iPad, hình chụp của nghi can ghi lại trên security camera, một giấy phạt cảnh sát có ghi rõ tên. Báo DailyNews ở Van Nuys, California, thuật thêm rằng, nghi can còn để lại vết máu ở cây cuốc mà chủ nhà đã dùng để phang vào đầu.

Miguel Luna. (Hình: LAPD)


Cảnh sát Los Angeles cho biết nghi can tên là Miguel Luna, 25 tuổi, cư dân của Pacoima, thành phố kế cận nơi đương sự đến ăn trộm.


Hôm Thứ Ba vừa qua, Luna đạp cửa xông vào căn nhà ở đường Sharp Avenue trong khi chủ nhân đang ngủ trưa và bắt đầu lục lọi một phòng ngủ. Vì gây quá nhiều tiếng ồn khiến chủ nhân thức giấc. Biết bị lộ, Luna liền năn nỉ xin đừng gọi cảnh sát, rồi bước ra xe đang đậu nơi lối đi. Nhưng xui cho đương sự là xe đề không nổ.


Luna đi trở lại vào nhà, một lần nữa van xin chủ nhân đừng gọi cảnh sát và thêm rằng đương sự là bạn của con gái ông chủ. Không nhịn nổi nữa, chủ nhân đuổi tên trộm ra khỏi nhà rồi chụp lấy cây cuốc đánh vào đầu.


Vợ chủ nhà gọi báo cho cảnh sát trong khi nghi can đang nằm trên mặt đất.


Luna tỉnh dậy rồi bỏ đi, để lại xe với tất cả chứng cớ. Theo cảnh sát, bên trong chiếc Honda 1989 họ tìm thấy nhiều iPad, có thể đều là đồ ăn cắp, một trong những máy tính bảng này có chứa cả hình của đương sự. Ngoài ra còn có một giấy phạt mà cảnh sát viết vào ngày hôm trước, trên đó có ghi rõ tên và chữ ký của nghi can.


Hồ sơ cảnh sát cho thấy đương sự từng bị bắt ba lần trong năm nay, về tội tàng trữ ma túy và đồ ăn cắp. Luna cũng bị bắt vì ăn trộm vào năm 2010.


Luna hiện đang bị truy nã. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

video

Fake News (1/2)

video

Fake News (2/2)

Blogger Mẹ Nấm cùng mẹ và hai con đi tị nạn Mỹ?

Hôm 17 Tháng Mười, giới hoạt động đồng loạt loan tin blogger Mẹ Nấm, tức bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, đã được nhà cầm quyền CSVN phóng thích.

Dân chúng phản đối đường đi bộ lót gỗ lim triệu đô trên sông Hương

Một tuyến đường đi bộ được lót sàn gỗ lim dài hàng trăm mét, lấn sông Hương, có giá hơn $2.7 triệu gây nhiều tranh luận.

Băng Nhi, giọng ca chắp cánh cho tiếng đàn Trung Nghĩa

“Định mệnh” là chữ nhạc sĩ Trung Nghĩa lặp đi, lặp lại để nói về hạnh phúc hôn nhân bất ngờ của anh và ca sĩ Băng Nhi.

Nhạc sĩ Song Ngọc trong lòng các ca nhạc sĩ

Song Ngọc là người bộc trực, tánh tình vui vẻ, bình dân tuy có đôi lúc nóng tánh. Ông đam mê sáng tác cho đến tận những năm tháng cuối đời.

Nguyễn Phú Trọng có thể chính danh không?

Biện hộ cho ông Nguyễn Phú Trọng nắm luôn chức quốc trưởng do ông Trần Đại Quang để lại bằng hai chữ “Chính Danh” thật là điều lạ lùng.

Nhiều người khai gian để đủ điều kiện vay tiền mua nhà

Trị giá nhà cao, thị trường nhà đất cạnh tranh gay gắt, và có thêm người mua muốn dọn vào, nên số người mua nói dối và gian lận gia tăng.

‘Xã hội đen’ đe dọa lấy mạng, tống tiền ‘xã hội đỏ’ ở Quảng Trị

Chánh văn phòng Đoàn Đại Biểu Quốc Hội tỉnh Quảng Trị cho biết tối 15 Tháng Mười, có người muốn lấy mạng ông với giá hơn $4,284.

Little Saigon: Đại nhạc hội ‘Hát Cho Nhân Quyền’ nhân mùa bầu cử

Buổi đại nhạc hội “Hát Cho Nhân Quyền” do Hội Dân Chủ Việt Mỹ Quận Cam tổ chức vào chiều Chủ Nhật có đông đảo cư dân trong các địa hạt tại Quận Cam đến tham dự.

Đưa tên mẹ, vợ vào ‘hộ nghèo,’ hàng loạt cán bộ xã ở Quảng Bình mất chức

Để tên mẹ, vợ, con... nằm trong danh sách các “hộ nghèo” của xã để hưởng tiền chính sách, hàng loạt cán bộ xã Hoàn Trạch bị kỷ luật.

Cảnh sát viên Maryland bị cáo buộc hiếp dâm phụ nữ khi chặn xe xét giấy

Một cảnh sát viên ở Maryland vừa bị tạm thời cho nghỉ việc không lương do bị tố cáo là hiếp dâm một phụ nữ trong lúc chặn xe người này để hỏi giấy.