Ăn trộm bị tóm còn xưng là bạn của con gái và xin tha

LOS ANGELES Một nghi can vào trộm một nhà ở Artela, thuộc San Fernando Valley, Nam California. Bị phát giác, đương sự đành phải chuồn nhưng để lại xe vì đề không nổ, một iPad, hình chụp của nghi can ghi lại trên security camera, một giấy phạt cảnh sát có ghi rõ tên. Báo DailyNews ở Van Nuys, California, thuật thêm rằng, nghi can còn để lại vết máu ở cây cuốc mà chủ nhà đã dùng để phang vào đầu.

Miguel Luna. (Hình: LAPD)


Cảnh sát Los Angeles cho biết nghi can tên là Miguel Luna, 25 tuổi, cư dân của Pacoima, thành phố kế cận nơi đương sự đến ăn trộm.


Hôm Thứ Ba vừa qua, Luna đạp cửa xông vào căn nhà ở đường Sharp Avenue trong khi chủ nhân đang ngủ trưa và bắt đầu lục lọi một phòng ngủ. Vì gây quá nhiều tiếng ồn khiến chủ nhân thức giấc. Biết bị lộ, Luna liền năn nỉ xin đừng gọi cảnh sát, rồi bước ra xe đang đậu nơi lối đi. Nhưng xui cho đương sự là xe đề không nổ.


Luna đi trở lại vào nhà, một lần nữa van xin chủ nhân đừng gọi cảnh sát và thêm rằng đương sự là bạn của con gái ông chủ. Không nhịn nổi nữa, chủ nhân đuổi tên trộm ra khỏi nhà rồi chụp lấy cây cuốc đánh vào đầu.


Vợ chủ nhà gọi báo cho cảnh sát trong khi nghi can đang nằm trên mặt đất.


Luna tỉnh dậy rồi bỏ đi, để lại xe với tất cả chứng cớ. Theo cảnh sát, bên trong chiếc Honda 1989 họ tìm thấy nhiều iPad, có thể đều là đồ ăn cắp, một trong những máy tính bảng này có chứa cả hình của đương sự. Ngoài ra còn có một giấy phạt mà cảnh sát viết vào ngày hôm trước, trên đó có ghi rõ tên và chữ ký của nghi can.


Hồ sơ cảnh sát cho thấy đương sự từng bị bắt ba lần trong năm nay, về tội tàng trữ ma túy và đồ ăn cắp. Luna cũng bị bắt vì ăn trộm vào năm 2010.


Luna hiện đang bị truy nã. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người Sài Gòn tiễn đưa tác giả ‘Hồi ký của một thằng hèn’

Nhiều người thân, bạn bè và những người ái mộ nhạc sỹ Tô Hải, đã tới nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, thuộc dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, dự tang lễ tiễn đưa tác giả 'Hồi ký của một thằng hèn.'

TT Trump mạt sát cựu giám đốc giao tế Omarosa là ‘kẻ hạ cấp’

"Omarosa chưa bao giờ, không bao giờ sẽ thành công. Cô ta khóc năn nỉ xin tôi việc. Tôi cho. Mọi người ở tòa Bạch Ốc ghét cô ta. Omarosa độc ác nhưng không khôn ngoan”.

2018, năm cháy rừng nặng nề nhất tại California

Hơn 1,200 lính cứu hỏa vào Thứ Sáu tuần trước đã cố gắng kiềm chế không cho ngọn lửa lan tới các khu nhà gần hồ Elsinore do vụ hỏa hoạn Holy Fire, một trong 4 vụ hỏa hoạn lớn vào bậc nhất lịch sử...

Kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nếu chiến tranh thương mại Mỹ-Trung leo thang

Nền kinh tế dựa vào xuất cảng của Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nặng nhất ở khu vực ASEAN nếu cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc còn leo thang hơn nữa.

Pháp đưa máy bay quân sự tới Việt Nam chào hàng

Một đoàn gồm nhiều loại máy bay quân sự được Pháp đưa tới Việt Nam biểu diễn, triển lãm vào cuối Tháng Tám trong một chiến dịch chào hàng qua nhiều nước Á Châu.

Một ông bố Trung Quốc in tiền giả để trả tiền viện phí cho con gái

Video Một ông bố Trung Quốc in tiền giả để trả tiền viện phí cho con gáivideo
Cháy bệnh viện ở Đài Loan, ít nhất 9 người thiệt mạng

Bộ trưởng Công An CSVN: Nghiện ma túy, nhiễm HIV được thuê đi biểu tình

Tô Lâm, bộ trưởng Công An CSVN vu cho một số người đi biểu tình hồi Tháng Sáu chống “Luật Đặc Khu” và “Luật An Ninh Mạng” là dân chích choác, nhiễm HIV được thuê đi “gây rối.”

Tân Ban chấp hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali ra mắt

Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, tân Ban Đại Diện Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California đã làm lễ ra mắt bằng một buổi tiệc tại nhà hàng Diamond Seafood 2 thuộc thành phố Garden Grove.

Thời tiết mát hơn, chữa cháy rừng Riverside dễ hơn

Thời tiết mát hơn giúp lính cứu hỏa đối chọi với đám cháy rừng ở Lake Elsinore thuộc Riverside County dễ dàng hơn.

Giao tranh lớn tại Afghanistan, hơn 300 người thiệt mạng

Số tử vong trong cuộc tấn công của thành phần Taliban vào thành phố Ghazni ở Afghanistan, hiện bước sang ngày thứ tư, đã lên tới hơn 300 người, theo bộ trưởng quốc phòng