Apple thiếu iPad, không đủ cho ngày đầu tiên


Giá bán lại được thể tăng gấp 3 trên eBay

 

Giao hẹn tung ra thị trường ngày Thứ Sáu này nhưng Apple đã hết máy iPad mới trong tất cả các nước và nay phải hẹn đại lý chờ tới 3 tuần nữa, báo Computerworld cho biết. Những người tự xưng sẽ có iPad mới trong tay đang bán lại máy này trên eBay với giá cao gấp 3 lần.

Tổng Giám Ðốc Tim Cook của Apple giới thiệu máy iPad đời mới tại San Francisco hôm Thứ Tư. (Hình: Kevork Djansezian/Getty Images)

Ở Mỹ và Canada, tất cả đơn đặt mua máy iPad mới vào cuối tuần qua, đặt qua trang mạng của Apple, sẽ bị trễ 3 ngày và gởi ra ngày 19 tháng 3.

Chỉ có những khách nào đặt hàng trước đó được cho biết sẽ nhận iPad vào đúng ngày phát hành là 16 tháng 3.

Báo Computerworld cho biết nhân viên của báo, đặt hàng vào Thứ Tư tuần trước, được thông báo là máy đã gởi ra.

Máy iPad mới, với nhiều chức năng hơn máy cũ và màn hình rõ gấp 4 lần, không có tên riêng mà chỉ được gọi chung chung là “iPad mới”. Hai đời cũ là iPad và iPad 2.

Ðơn đặt hàng ở Úc sẽ được gởi ra ngày 22 tháng 3, và đơn đặt hàng từ những nước được phát hành trong đợt đầu – Pháp, Nhật, Ðức, Thụy Sĩ và Anh – sẽ bị trễ từ 2 tới 3 tháng.

Trang mạng của Apple dành cho thị trường Hong Kong thông báo không có iPad mới.

Ở Mỹ, hai công ty điện thoại di động AT&T và Verizon là đại diện bán iPad và hiện nay chỉ lấy địa chỉ email của khách hàng để thông báo khi có hàng.

Việc Apple thiếu hàng không phải là chuyện lạ. Năm ngoái, khi máy iPad 2 được đưa ra, Apple bán hết trong ngày đầu tiên ở Mỹ, và đợt sau đó phải chờ từ 2 tới 3 tuần. Bốn ngày sau, thời gian chờ bị kéo dài thêm thành 4 tới 5 tuần.

Một số khách hàng của Apple, tự xưng là sẽ có iPad đời mới trong ngày đầu tiên, đã lên mạng và rao bán lại máy này – dù chưa có máy trong tay.

Trên eBay chẳng hạn, có máy iPad mới, 16GB Wi-Fi, được đấu giá lên tới $1,200, gấp hai rưỡi lần giá chính thức là $499.

Trong khi đó, một máy khác, 64GB, có mạng 4G, được đấu lên tới $2,799, hơn gấp 3 lần giá chính thức là $829.

Ngày đầu tiên bán máy iPad mới là Thứ Sáu 16 tháng 3. (H.N.V.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Luật giao thông cho xe hơi bắt đầu từ xe ngựa, xe lửa

Chuyên mục xe hơi này đã bàn chuyện cổ đông tây, kim cổ trong mọi lãnh vực liên quan đến xe hơi. Nay xin thêm câu chuyện về luật đi đường từ thuở xa xưa cho đến ngày nay, từ một bài viết trên trang mạng “autoevolution.com.”

Mua bán cơ sở thương mại

Luật địa ốc Hoa Kỳ có nhiều điều khoản phức tạp trong giao dịch mua bán cơ sở thương mại là những bất động sàn không dùng làm nơi cư ngụ mà có mục đích sử dụng để buôn bán hoặc sản xuất tạo lợi tức.

Cách nào bảo lãnh nhân viên đến Hoa Kỳ làm việc

Để được bảo lãnh công nhân ở nước ngoài vào làm việc ở Hoa Kỳ, cơ sở thương mại phải nộp đơn chứng minh Hoa Kỳ không có nhân viên đủ khả năng

Chíp điện tử trong thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có chíp điện tử có tên gọi chính thức là thẻ tín dụng EMV, còn được gọi là thẻ thông minh. Thế thì thẻ này hoạt động ra sao?

Cần chuẩn bị nếu muốn làm chủ một căn nhà

Bạn có đủ sức mua một căn nhà? Việc làm có ổn định? Nơi bạn muốn sinh sống ra sao?... là những việc cần chuẩn bị nếu muốn làm chủ một căn nhà

Những giấc mơ ướt át

Ngủ mơ thấy “chuyện này nọ” rồi xuất tinh, có người gọi là mộng tinh, được các nhà nghiên cứu cho là một hiện tượng sinh lý bình thường.

Bệnh tê

Bệnh tê thấp có thể do ngoại cảnh gây ra như dầm mưa gió, hoặc áo ẩm ướt do làm việc cực nhọc ra mồ hôi mà sinh ra, hoặc có thể do uống rượu

5 sửa sang bên ngoài giúp tăng giá trị căn nhà trước khi bán

Hàng rào chung quanh, lối xe ra vào, cửa trước, sân vườn, ánh sáng sẽ giúp tô điểm bên ngoài của căn nhà và gia tăng giá trị tổng quát để bán

Truyền Ký, tiệm cơm lừng danh của người Hẹ ở Chợ Lớn

Nhiều chục năm sau biến cố 1975, cư dân từng sống ở quanh khu nhà thương Chợ Rẫy và sân vận động Cộng Hòa khi nghe nhắc đến quán ăn Truyền Ký đều không ngờ cái quán này còn bán...

Món ‘Tiểu Long Bao’ đặc biệt của Đài Loan ở Costa Mesa

Nhà hàng Din Tai Fung đến từ Đài Loan, nổi tiếng nhất với món bánh bao nhân nước súp bên trong có tên là “tiểu long bao” kiểu Thượng Hải.