Apple thiếu iPad, không đủ cho ngày đầu tiên


Giá bán lại được thể tăng gấp 3 trên eBay

 

Giao hẹn tung ra thị trường ngày Thứ Sáu này nhưng Apple đã hết máy iPad mới trong tất cả các nước và nay phải hẹn đại lý chờ tới 3 tuần nữa, báo Computerworld cho biết. Những người tự xưng sẽ có iPad mới trong tay đang bán lại máy này trên eBay với giá cao gấp 3 lần.

Tổng Giám Ðốc Tim Cook của Apple giới thiệu máy iPad đời mới tại San Francisco hôm Thứ Tư. (Hình: Kevork Djansezian/Getty Images)

Ở Mỹ và Canada, tất cả đơn đặt mua máy iPad mới vào cuối tuần qua, đặt qua trang mạng của Apple, sẽ bị trễ 3 ngày và gởi ra ngày 19 tháng 3.

Chỉ có những khách nào đặt hàng trước đó được cho biết sẽ nhận iPad vào đúng ngày phát hành là 16 tháng 3.

Báo Computerworld cho biết nhân viên của báo, đặt hàng vào Thứ Tư tuần trước, được thông báo là máy đã gởi ra.

Máy iPad mới, với nhiều chức năng hơn máy cũ và màn hình rõ gấp 4 lần, không có tên riêng mà chỉ được gọi chung chung là “iPad mới”. Hai đời cũ là iPad và iPad 2.

Ðơn đặt hàng ở Úc sẽ được gởi ra ngày 22 tháng 3, và đơn đặt hàng từ những nước được phát hành trong đợt đầu – Pháp, Nhật, Ðức, Thụy Sĩ và Anh – sẽ bị trễ từ 2 tới 3 tháng.

Trang mạng của Apple dành cho thị trường Hong Kong thông báo không có iPad mới.

Ở Mỹ, hai công ty điện thoại di động AT&T và Verizon là đại diện bán iPad và hiện nay chỉ lấy địa chỉ email của khách hàng để thông báo khi có hàng.

Việc Apple thiếu hàng không phải là chuyện lạ. Năm ngoái, khi máy iPad 2 được đưa ra, Apple bán hết trong ngày đầu tiên ở Mỹ, và đợt sau đó phải chờ từ 2 tới 3 tuần. Bốn ngày sau, thời gian chờ bị kéo dài thêm thành 4 tới 5 tuần.

Một số khách hàng của Apple, tự xưng là sẽ có iPad đời mới trong ngày đầu tiên, đã lên mạng và rao bán lại máy này – dù chưa có máy trong tay.

Trên eBay chẳng hạn, có máy iPad mới, 16GB Wi-Fi, được đấu giá lên tới $1,200, gấp hai rưỡi lần giá chính thức là $499.

Trong khi đó, một máy khác, 64GB, có mạng 4G, được đấu lên tới $2,799, hơn gấp 3 lần giá chính thức là $829.

Ngày đầu tiên bán máy iPad mới là Thứ Sáu 16 tháng 3. (H.N.V.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Part D dành cho Medi-Medi

Part D độc lập hay MAPD-HMO, bà cần phải biết tên của chương trình đó và nó có bao trả những thuốc men và dịch vụ y tế mình cần với giá rẻ nhất.

Cha mẹ làm gì khi con là người đồng tính luyến ái?

Phát hiện, hay được tin, con mình là một người đồng tính hay lưỡng tính luyến ái, hình như thường là một tin “động trời” cho nhiều cha mẹ Việt Nam.

Bếp cảm ứng điện từ hoạt động ra sao?

Vì bếp cảm ứng chỉ là một mặt phẳng bằng kính nên rất dễ lau chùi và giữ gìn sạch sẽ. Một khuyết điểm của bếp cảm ứng là giá cao.

Những rủi ro khi tân trang nhà không có giấy phép

Xin giấy phép tân trang nhà phải công nhận rằng đó là một công việc tốn thời gian và tiền bạc. Nếu phòng xây dựng tại địa phương của bạn bác bỏ kế hoạch của bạn thì sao?

Viêm ruột già

Ruột già khỏe mạnh hay suy yếu tùy thuộc các thực phẩm mà chúng ăn hằng ngày. Đặc biệt, ăn uống với nhiều chất xơ là một đáp ứng quan trọng.

Cùng ký tên khi vay tiền mua nhà có ý nghĩa gì?

Bạn không đủ điều kiện để vay một món thế chấp, có thể bạn sẽ cần một người cùng ký tên trong đơn vay tiền của bạn.

Thẻ Medicare mới nhắm chặn kẻ gian ăn cắp lý lịch

Tháng Tư 2018, chính phủ Mỹ bắt đầu gửi thẻ Medicare mới, một nỗ lực kéo dài suốt năm nhằm thay đổi cách nhận diện 59 triệu người ghi danh vào chương trình.

Bà chủ mang hai dòng máu Ấn-Việt và quán bò kho ở Sài Gòn

Hằng ngày, rất đông người tìm đến quán bò kho bà Út, người phụ nữ mang hai dòng máu Ấn-Việt, nằm trong hẻm 194 Võ Văn Tần ở quận 3, Sài Gòn.

Thử ăn quán Địa Trung Hải ở Westminster

Đối với tôi, các món ăn của vùng Địa Trung Hải lúc nào cũng đầy sức lôi cuốn vì cách nêm nếm đặc biệt và làm từ các vật liệu tươi, bổ dưỡng.

Giới trẻ Mỹ chưa chịu mua nhà, vẫn ở với cha mẹ

Giới trẻ, được định nghĩa như những người từ 25 đến 34 tuổi, vẫn tiếp tục ở trong gia đình mặc dù tỷ lệ thất nghiệp thấp và mức tăng lương khiêm tốn.