Apple thiếu iPad, không đủ cho ngày đầu tiên


Giá bán lại được thể tăng gấp 3 trên eBay

 

Giao hẹn tung ra thị trường ngày Thứ Sáu này nhưng Apple đã hết máy iPad mới trong tất cả các nước và nay phải hẹn đại lý chờ tới 3 tuần nữa, báo Computerworld cho biết. Những người tự xưng sẽ có iPad mới trong tay đang bán lại máy này trên eBay với giá cao gấp 3 lần.

Tổng Giám Ðốc Tim Cook của Apple giới thiệu máy iPad đời mới tại San Francisco hôm Thứ Tư. (Hình: Kevork Djansezian/Getty Images)

Ở Mỹ và Canada, tất cả đơn đặt mua máy iPad mới vào cuối tuần qua, đặt qua trang mạng của Apple, sẽ bị trễ 3 ngày và gởi ra ngày 19 tháng 3.

Chỉ có những khách nào đặt hàng trước đó được cho biết sẽ nhận iPad vào đúng ngày phát hành là 16 tháng 3.

Báo Computerworld cho biết nhân viên của báo, đặt hàng vào Thứ Tư tuần trước, được thông báo là máy đã gởi ra.

Máy iPad mới, với nhiều chức năng hơn máy cũ và màn hình rõ gấp 4 lần, không có tên riêng mà chỉ được gọi chung chung là “iPad mới”. Hai đời cũ là iPad và iPad 2.

Ðơn đặt hàng ở Úc sẽ được gởi ra ngày 22 tháng 3, và đơn đặt hàng từ những nước được phát hành trong đợt đầu – Pháp, Nhật, Ðức, Thụy Sĩ và Anh – sẽ bị trễ từ 2 tới 3 tháng.

Trang mạng của Apple dành cho thị trường Hong Kong thông báo không có iPad mới.

Ở Mỹ, hai công ty điện thoại di động AT&T và Verizon là đại diện bán iPad và hiện nay chỉ lấy địa chỉ email của khách hàng để thông báo khi có hàng.

Việc Apple thiếu hàng không phải là chuyện lạ. Năm ngoái, khi máy iPad 2 được đưa ra, Apple bán hết trong ngày đầu tiên ở Mỹ, và đợt sau đó phải chờ từ 2 tới 3 tuần. Bốn ngày sau, thời gian chờ bị kéo dài thêm thành 4 tới 5 tuần.

Một số khách hàng của Apple, tự xưng là sẽ có iPad đời mới trong ngày đầu tiên, đã lên mạng và rao bán lại máy này – dù chưa có máy trong tay.

Trên eBay chẳng hạn, có máy iPad mới, 16GB Wi-Fi, được đấu giá lên tới $1,200, gấp hai rưỡi lần giá chính thức là $499.

Trong khi đó, một máy khác, 64GB, có mạng 4G, được đấu lên tới $2,799, hơn gấp 3 lần giá chính thức là $829.

Ngày đầu tiên bán máy iPad mới là Thứ Sáu 16 tháng 3. (H.N.V.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

5 bước dưỡng da buổi sáng của phụ nữ Hàn

Không chỉ có ban đêm mà các bước dưỡng da buổi sáng cũng cực kỳ quan trọng đối với phái nữ Hàn, và bạn có thể học hỏi để có làn da đẹp nhất.

Trung Quốc 2018: Mức phát triển kinh tế thấp nhất từ 28 năm nay

Các con số do nhà nước Trung Quốc công bố hôm Thứ Hai cho thấy mức phát triển kinh tế quốc gia này năm 2018 đã ở mức thấp nhất từ 28 năm nay.

Tài sản 26 tỷ phú giàu nhất thế giới bằng với của cải 3.8 tỷ người nghèo

Các nhà tỉ phú trên thế giới hiện đang giàu thêm khoảng $2.5 tỉ mỗi ngày, trong khi những người thuộc thành phần nghèo nhất của thế giới đang ngày càng nghèo hơn.

Thuế và gia tài

Người Việt thông thường theo quan niệm của cổ nhân ngày xưa cứ cho rằng chết là hết nợ, nhưng luật pháp Hoa Kỳ chết cũng không thoát khỏi nợ thuế.

Hyundai, Kia vẫn thu hồi xe dù chính phủ đóng cửa

Mặc dù chính phủ đóng cửa, nhưng hãng sản xuất xe Nam Hàn Hyundai và Kia vẫn quyết định tiến hành thu hồi khoảng 168,000 xe

Ford bất ngờ tiết lộ xe pickup truck F-150 chạy hoàn toàn bằng điện

Hãng sản xuất xe Mỹ Ford bất ngờ tiết lộ đang phát triển kiểu xe pickup truck F-150 chạy hoàn toàn bằng điện

Hết đi làm, xin Medicare

Sẽ không bị phạt vì ghi danh xin Medicare trễ, vì từ khi được 65 tuổi ông có một Bảo Hiểm Y Tế, có giá trị tương đương như Medicare.

Thẻ xanh 10 năm – mẫu đơn I-751 (phần 3)

Cuộc phỏng vấn của đơn I-751 tại Sở Di Trú để được thẻ xanh 10 năm có phần khó hơn cuộc phỏng vấn thẻ xanh 2 năm.

Nên mua một căn nhà hoàn hảo hay nhà cần sửa chữa?

Khi mua một căn nhà sẵn sàng để dọn vào, thì việc mua một căn nhà cần sửa sang đôi khi hợp lý vì nhiều lý do.

Kỹ thuật nấu rượu và cất rượu

Nấu rượu vừa là một khoa học vừa là một nghệ thuật. Bài này chỉ xin nói về các phương pháp làm rượu, từ bia tới rượu mạnh.