Apple thiếu iPad, không đủ cho ngày đầu tiên


Giá bán lại được thể tăng gấp 3 trên eBay

 

Giao hẹn tung ra thị trường ngày Thứ Sáu này nhưng Apple đã hết máy iPad mới trong tất cả các nước và nay phải hẹn đại lý chờ tới 3 tuần nữa, báo Computerworld cho biết. Những người tự xưng sẽ có iPad mới trong tay đang bán lại máy này trên eBay với giá cao gấp 3 lần.

Tổng Giám Ðốc Tim Cook của Apple giới thiệu máy iPad đời mới tại San Francisco hôm Thứ Tư. (Hình: Kevork Djansezian/Getty Images)

Ở Mỹ và Canada, tất cả đơn đặt mua máy iPad mới vào cuối tuần qua, đặt qua trang mạng của Apple, sẽ bị trễ 3 ngày và gởi ra ngày 19 tháng 3.

Chỉ có những khách nào đặt hàng trước đó được cho biết sẽ nhận iPad vào đúng ngày phát hành là 16 tháng 3.

Báo Computerworld cho biết nhân viên của báo, đặt hàng vào Thứ Tư tuần trước, được thông báo là máy đã gởi ra.

Máy iPad mới, với nhiều chức năng hơn máy cũ và màn hình rõ gấp 4 lần, không có tên riêng mà chỉ được gọi chung chung là “iPad mới”. Hai đời cũ là iPad và iPad 2.

Ðơn đặt hàng ở Úc sẽ được gởi ra ngày 22 tháng 3, và đơn đặt hàng từ những nước được phát hành trong đợt đầu – Pháp, Nhật, Ðức, Thụy Sĩ và Anh – sẽ bị trễ từ 2 tới 3 tháng.

Trang mạng của Apple dành cho thị trường Hong Kong thông báo không có iPad mới.

Ở Mỹ, hai công ty điện thoại di động AT&T và Verizon là đại diện bán iPad và hiện nay chỉ lấy địa chỉ email của khách hàng để thông báo khi có hàng.

Việc Apple thiếu hàng không phải là chuyện lạ. Năm ngoái, khi máy iPad 2 được đưa ra, Apple bán hết trong ngày đầu tiên ở Mỹ, và đợt sau đó phải chờ từ 2 tới 3 tuần. Bốn ngày sau, thời gian chờ bị kéo dài thêm thành 4 tới 5 tuần.

Một số khách hàng của Apple, tự xưng là sẽ có iPad đời mới trong ngày đầu tiên, đã lên mạng và rao bán lại máy này – dù chưa có máy trong tay.

Trên eBay chẳng hạn, có máy iPad mới, 16GB Wi-Fi, được đấu giá lên tới $1,200, gấp hai rưỡi lần giá chính thức là $499.

Trong khi đó, một máy khác, 64GB, có mạng 4G, được đấu lên tới $2,799, hơn gấp 3 lần giá chính thức là $829.

Ngày đầu tiên bán máy iPad mới là Thứ Sáu 16 tháng 3. (H.N.V.)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Chiến thuật’ thương lượng với người bán nhà

Khi mua một căn nhà, bạn không bao giờ phải sợ tiến trình thương lượng. Địa ốc viên của bạn là một nhà thương lượng nhiều kinh nghiệm, họ sẽ giúp bạn mặc cả mà không bị tình cảm chi phối.

Số Trời?

Dù theo tín ngưỡng nào, trên đời này có lẽ không có ai “lớn quyền” bằng ông Trời, hay Thượng Đế, hay Chúa, hay Bụt, hay,... tùy theo cách gọi của từng người hay từng tôn giáo.

Nhà có ‘giá phải chăng’ ngày càng hiếm trên thị trường

Những vụ mua bán nhà giảm mạnh trong Tháng Giêng không phải vì thiếu nhà bán. Lý do chính là thiếu hụt số nhà có giá phải chăng để đa số mọi người đủ khả năng để mua.

Sài Gòn: Bánh canh cá lóc Quảng Trị, món ngon bình dân

Bánh canh là món ăn phổ biến tại Sài Gòn và nhiều tỉnh thành trong cả nước, được đông đảo thực khách khắp nơi ưa chuộng, nhất là giới bình dân.

Quán ăn Địa Trung Hải ở Fountain Valley, nhỏ mà ngon

Các món ăn kiểu Địa Trung Hải được rất nhiều người thích không chỉ vì ngon miệng và còn tốt cho sức khỏe và quán Mr Kebap rất được ưa thích.

Những điều nên tránh khi tự sửa nhà

Những điều nên tránh khi tự sửa nhà
Tự làm lấy (DIY: Do It Yourself) có vẻ như luôn luôn là một ý kiến tốt. Bạn có thể bỏ ra một ít công sức để làm tăng trị giá nhà.

Công ty siêu thị Albertsons sẽ mua hệ thống tiệm Rite Aid

Công ty tư nhân, hiện làm chủ các hệ thống chợ Safeway, Vons cùng các hệ thống khác trong lãnh vực siêu thị, mới đây đã tiến sâu hơn nữa vào lãnh vực dược phẩm qua quyết định mua Rite Aid, công ty có hệ thống các tiệm bán thuốc lớn hàng thứ ba ở Mỹ.

Liệu đại dịch cúm giết người năm 1918 có thể tái diễn?

Hoa Kỳ đang phải đối mặt với một mùa cúm nghiêm trọng, liệu đại dịch tệ hại tương tự dịch cúm năm 1918 có thể xảy ra trong tương lai không?

Chất béo và sức khỏe

Theo các nhà dinh dưỡng thì ta chỉ nên tiêu thụ trong mỗi bữa ăn một số lượng chất béo đủ để cung cấp không quá 30 phần trăm tổng số năng lượng trong bữa ăn đó.

Thêm nhiều nhà mới xây giúp giá nhà ở Mỹ giảm bớt

Thêm nhiều nhà mới xây giúp giá nhà ở Mỹ giảm bớt
Việc xây dựng nhà mới ở Mỹ đã bắt đầu tăng trong năm 2018, điều có thể thúc đẩy sự phát triển kinh tế và giảm bớt việc tăng giá nhà trong những tháng tới đây.