Apple thiếu iPad, không đủ cho ngày đầu tiên


Giá bán lại được thể tăng gấp 3 trên eBay

 

Giao hẹn tung ra thị trường ngày Thứ Sáu này nhưng Apple đã hết máy iPad mới trong tất cả các nước và nay phải hẹn đại lý chờ tới 3 tuần nữa, báo Computerworld cho biết. Những người tự xưng sẽ có iPad mới trong tay đang bán lại máy này trên eBay với giá cao gấp 3 lần.

Tổng Giám Ðốc Tim Cook của Apple giới thiệu máy iPad đời mới tại San Francisco hôm Thứ Tư. (Hình: Kevork Djansezian/Getty Images)

Ở Mỹ và Canada, tất cả đơn đặt mua máy iPad mới vào cuối tuần qua, đặt qua trang mạng của Apple, sẽ bị trễ 3 ngày và gởi ra ngày 19 tháng 3.

Chỉ có những khách nào đặt hàng trước đó được cho biết sẽ nhận iPad vào đúng ngày phát hành là 16 tháng 3.

Báo Computerworld cho biết nhân viên của báo, đặt hàng vào Thứ Tư tuần trước, được thông báo là máy đã gởi ra.

Máy iPad mới, với nhiều chức năng hơn máy cũ và màn hình rõ gấp 4 lần, không có tên riêng mà chỉ được gọi chung chung là “iPad mới”. Hai đời cũ là iPad và iPad 2.

Ðơn đặt hàng ở Úc sẽ được gởi ra ngày 22 tháng 3, và đơn đặt hàng từ những nước được phát hành trong đợt đầu – Pháp, Nhật, Ðức, Thụy Sĩ và Anh – sẽ bị trễ từ 2 tới 3 tháng.

Trang mạng của Apple dành cho thị trường Hong Kong thông báo không có iPad mới.

Ở Mỹ, hai công ty điện thoại di động AT&T và Verizon là đại diện bán iPad và hiện nay chỉ lấy địa chỉ email của khách hàng để thông báo khi có hàng.

Việc Apple thiếu hàng không phải là chuyện lạ. Năm ngoái, khi máy iPad 2 được đưa ra, Apple bán hết trong ngày đầu tiên ở Mỹ, và đợt sau đó phải chờ từ 2 tới 3 tuần. Bốn ngày sau, thời gian chờ bị kéo dài thêm thành 4 tới 5 tuần.

Một số khách hàng của Apple, tự xưng là sẽ có iPad đời mới trong ngày đầu tiên, đã lên mạng và rao bán lại máy này – dù chưa có máy trong tay.

Trên eBay chẳng hạn, có máy iPad mới, 16GB Wi-Fi, được đấu giá lên tới $1,200, gấp hai rưỡi lần giá chính thức là $499.

Trong khi đó, một máy khác, 64GB, có mạng 4G, được đấu lên tới $2,799, hơn gấp 3 lần giá chính thức là $829.

Ngày đầu tiên bán máy iPad mới là Thứ Sáu 16 tháng 3. (H.N.V.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dự thi Người Việt 40 năm: Báo Người Việt và người Sài Gòn

Ước mong của tôi là báo Người Việt sẽ tồn tại thêm vài chục năm nữa để độc giả trong nước có được một tờ nhật báo với những tin tức sốt dẻo

Bốn trường hợp thường bị trục xuất khi đã nhập cảnh Hoa Kỳ

Loại trục xuất này có bốn trường hợp xảy ra thường xuyên. Trường hợp thứ nhất là ở Hoa Kỳ bất hợp pháp. Trường hợp thứ nhì là khai gian...

Thắp sáng cây thông ở South Coast Plaza: ‘Lễ đến rồi!’

Hàng ngàn người có mặt tại khách sạn Westin gần South Coast Plaza để dự lễ thắp sáng cây thông, đánh dấu mùa lễ chính thức bắt đầu.

Các phương pháp định tuổi trong ngành khảo cổ

Việc định tuổi trong ngành khảo cổ rất là quan trọng vì biết được điều đó mới phân tích các cổ vật một cách chính xác.

Điều trị và phòng ngừa cúm

Súc miệng và họng bằng nước muối ấm và loãng. Cần chú ý là nên pha nước muối chỉ lạt như nước mắt của ta, nếu mặn quá sẽ làm khó chịu...

Cắt cỏ như thế nào để vườn cỏ luôn xanh tốt

Để sân cỏ trông xanh tốt mà không phải tốn thêm thời gian và tiền bạc, sau khi cắt cỏ, bạn cứ để nguyên những ngọn cỏ mà máy cắt cỏ thải ra.

Đề phòng vài nguy cơ hỏa hoạn trong dịp lễ

Những ngày lễ cuối năm có thể được coi như thời gian tuyệt vời trong năm, nhưng cũng có thể là thời gian chính gây ra những nguy hiểm bất ngờ

Thở hụt hơi

Một số người về đêm thở khó và thở vào ngắn hơn cũng thường liên quan tới tuổi tác, sức đàn hồi của phổi bị suy giảm, phế quản bị co nhỏ lại.

Little Saigon: Loãng xương, bệnh người gốc Việt hay bị

Bác Sĩ Dean Ngô (Ngô Bá Định) đến nhật báo Người Việt để thảo luận về những nguy hiểm của căn bệnh loãng xương mà người gốc Việt hay bi.

Xúc xích Đức tại Sài Gòn

Loại xúc xích chế biến tại Sài Gòn mang hương vị hoàn toàn của xúc xích Đức; chỉ khác là xúc xích chế biến tại Sài Gòn không cay bằng tại Đức