Apple trình làng iPhone 5C loại rẻ


NEW YORK, New York (NV)
Apple vừa trình làng một phiên bản mới của iPhone 5C, nhỏ và rẻ hơn, đồng thời, theo CNN, với kỳ vọng đưa thế hệ iPad thứ tư này của họ vực dậy từ sự thất bại.


Doanh thu của loại iPhone 5C bằng plastic đạt dưới mức mong đợi của Apple. Hồi Tháng Giêng, Tổng Giám Ðốc Ðiều Hành Tim Cook từng thừa nhận Apple đã đánh giá sai lầm nhu cầu của kiểu điện thoại thông minh này.

Ông Tim Cook (thứ hai từ phải), tổng giám đốc Apple, trong buổi trình làng iPhone 5C tại Bắc Kinh, Trung Quốc. (Hình: ChinaFotoPress/ChinaFotoPress via Getty Images)


Hôm Thứ Ba, Apple trình làng phiên bản 8 GB của iPhone 5C với hy vọng thu hút được sự chú ý của khách hàng. Mặt hàng này chỉ được bán ở Anh, Pháp, Ðức, Úc và Trung Quốc.


Nhiều phân tích gia kỳ vọng iPhone 5C giá rẻ tiêu thụ mạnh ở thị trường Trung Quốc.


Thật ra, giá của iPhone 5C phù hợp với “thế hệ sau cùng” trước đó của loại điện thoại mà Apple đã bán, và vỏ plastic của nó được thiết kế để giúp Apple bù đắp lại thu nhập xuống dốc. Nhưng giá cả cao làm cho nhiều khách ở Trung Quốc thối lui.


Cũng vào hôm Thứ Ba, Apple đưa trở lại thế hệ thứ tư của iPad (with retina display), vốn bị thay thế hồi Tháng Mười bởi kiểu iPad Air mỏng hơn.


Trong khi đưa ra iPad thế hệ thứ tư, Apple cho ngưng bán iPad 2, được tung ra thị trường từ năm 2011. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cha mẹ mua nhà cho con, chuyện không dễ!

Bạn cần xem xét mọi yếu tố đi kèm với việc mua một căn nhà cho con trước khi quyết định bỏ tiền ra, bởi vì đây không phải chuyện dễ.

Giới trẻ muốn làm chủ nhà nhưng bị cản trở

Đối với nhiều người thuộc thế hệ trẻ (được định nghĩa như những người từ 25 đến 35 tuổi), để sở hữu nhà vẫn là một giấc mơ lớn.

Làm sao để bớt ngáy

Ngáy là chuyện rất thường gặp. Một nghiên cứu cho thấy có khoảng 45% người lớn thỉnh thoảng ngáy, và khoảng 25% ngáy kinh niên.

Sự trở về nguồn của cá hồi, rùa biển và bướm chúa

Nhiều động vật có năng khiếu kỳ lạ giúp nó trở lại nơi chốn cũ dù đã đi xa cả đời, thí dụ như cá hồi hay rùa biển.

Bệnh do thân và tâm

Chúng ta thường chúc nhau thân tâm an lạc. Các cụ hồi xưa nói gì cũng rất thâm trầm và truy tìm cái ý nghĩa sâu xa của nó.

Ramen kiểu Hakata ở Costa Mesa, đúng kiểu mì Nhật

Trong cuộc tìm kiếm các tiệm mì Nhật hay ramen vừa ý mình nhất, tôi tìm được quán Hakata Ikkousha ở Costa Mesa.

Gỏi cuốn, món ăn giản dị mà hấp dẫn

Tại Sài Gòn, gỏi cuốn là món ăn vặt phổ biến, được rất nhiều người ưa thích. Chế biến món gỏi cuốn không nhọc công, cầu kỳ...

Giữ an toàn khi trang trí đèn Giáng Sinh

Đèn Giáng Sinh tiêu thụ nhiều điện, nó làm tăng tiềm năng gây tai nạn nếu bạn không thực hiện một số biện pháp an toàn.

Nguy hiểm không phải đã hết sau khi đám cháy bị dập tắt!

Những đám cháy mới đây ở California đã tàn phá nhiều nhà cửa. Nhưng, sự nguy hiểm do đám cháy gây ra vẫn tồn tại mặc dù ngọn lửa bị dập tắt.

Các nông gia trồng cây Giáng Sinh vất vả đối phó với sự tràn lan của cây nhân tạo

Các cây thông nhân tạo, từng chỉ là sự bắt chước thô kệch các cây Giáng Sinh thật, nay đã quá thật đến nỗi khó mà phân biệt từ xa. Đã vậy, các cây thông này lại còn có giây đèn chăng sẵn