Apple trình làng iPhone 5C loại rẻ


NEW YORK, New York (NV)
Apple vừa trình làng một phiên bản mới của iPhone 5C, nhỏ và rẻ hơn, đồng thời, theo CNN, với kỳ vọng đưa thế hệ iPad thứ tư này của họ vực dậy từ sự thất bại.


Doanh thu của loại iPhone 5C bằng plastic đạt dưới mức mong đợi của Apple. Hồi Tháng Giêng, Tổng Giám Ðốc Ðiều Hành Tim Cook từng thừa nhận Apple đã đánh giá sai lầm nhu cầu của kiểu điện thoại thông minh này.

Ông Tim Cook (thứ hai từ phải), tổng giám đốc Apple, trong buổi trình làng iPhone 5C tại Bắc Kinh, Trung Quốc. (Hình: ChinaFotoPress/ChinaFotoPress via Getty Images)


Hôm Thứ Ba, Apple trình làng phiên bản 8 GB của iPhone 5C với hy vọng thu hút được sự chú ý của khách hàng. Mặt hàng này chỉ được bán ở Anh, Pháp, Ðức, Úc và Trung Quốc.


Nhiều phân tích gia kỳ vọng iPhone 5C giá rẻ tiêu thụ mạnh ở thị trường Trung Quốc.


Thật ra, giá của iPhone 5C phù hợp với “thế hệ sau cùng” trước đó của loại điện thoại mà Apple đã bán, và vỏ plastic của nó được thiết kế để giúp Apple bù đắp lại thu nhập xuống dốc. Nhưng giá cả cao làm cho nhiều khách ở Trung Quốc thối lui.


Cũng vào hôm Thứ Ba, Apple đưa trở lại thế hệ thứ tư của iPad (with retina display), vốn bị thay thế hồi Tháng Mười bởi kiểu iPad Air mỏng hơn.


Trong khi đưa ra iPad thế hệ thứ tư, Apple cho ngưng bán iPad 2, được tung ra thị trường từ năm 2011. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thủ tục dự trù tài sản

Như đã trình bày, nếu ai nghĩ đến tương lai muốn an bài cho những người thân trong gia đình có được một cuộc sống đầy đủ sau khi mình chết đi thì nên lập kế hoạch dự trù tài sản càng sớm càng tốt.

Nhiều tin không vui cho ngành xe hơi Mỹ trước mùa bán xe cuối năm

Đây là thời điểm bán xe quan trọng nhất, bận rộn nhất. Tuy nhiên, năm nay giới buôn bán xe đang phải đón nhận nhiều tin không vui cho ngành công nghiệp xe hơi Hoa Kỳ.

Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn với lãnh sự quán Mỹ

Hồ sơ bị từ chối vì người thừa hưởng không biết chi tiết về đời sống của người bảo lãnh, hai người chỉ liên lạc bằng vài lá thư...

Ghi danh Medicare Phần D

Nếu muốn có một chương trình Thuốc Phần D ngay Tháng Mười Một, 2018, được phép ghi danh vào chương trình Kaiser Senior Advantage.

Kim loại độc hại trong nữ trang tiệm Ross, Nordstrom Rack, Papaya

Kim loại độc hại cadmium vừa được tìm thấy trong các nữ trang mua từ tiệm Ross, Nordstrom Rack, và Papaya quanh khu vực Vịnh San Francisco.

Đề phòng mối phá hoại nhà

Mối có thể là cơn ác mộng kinh hoàng nhất của mọi chủ nhà. Chúng rất nhỏ nhưng có thể phá hoại lớn căn nhà của bạn.

Gió trời và hiện tượng ánh sáng phương Bắc

Nếu bạn có dịp đi thăm những xứ gần Bắc Cực như Na Uy hay Phần Lan thì có thể thấy một hiện tượng thiên nhiên rất kỳ bí và đẹp mắt...

Cách trị đau lưng

Trừ khi đau lưng gây ra do một tình trạng trầm trọng, triệu chứng đau thường hồi phục nhanh chóng, ngay cả nếu bị tê tê như là do thần kinh.

Sửa nhà như thế nào để thích ứng với tuổi già

Khi bạn hoặc những người thân yêu của bạn già đi, căn nhà có thể cần được sửa sang để tạo dễ dàng cho những thay đổi lối sống, và đi lại.

Chân yếu không có lực

Thấp khớp gây ra thoái hóa khớp xương và viêm khớp gây ra chân đau, đi bất lực, còn do thận dương và thận âm suy mà gây ra.