Ba mật vụ tháp tùng Tổng Thống Obama bị đuổi về nước

WASHINGTON (AP) —Sở Mật Vụ Mỹ đã đưa ba nhân viên từ Hòa Lan về nước, ngay trước khi Tổng Thống Barack Obama đến nơi này, sau khi một người bị nhìn thấy say bí tỉ trong một khách sạn ở Amsterdam, theo giới hữu trách Sở Mật Vụ hôm Thứ Ba.


Ba nhân viên này bị tạm ngưng nhiệm vụ hôm Chủ Nhật vì “lý do kỷ luật,” theo lời phát ngôn viên Ed Donovan, từ chối không cho biết thêm chi tiết.

Mật vụ Mỹ bên chiếc Air Force One chở tổng thống Obama tại phi trường Zaventem, Bỉ, hôm 25 tháng Ba. (Hình: Getty Images)


Ông Donovan nói rằng vụ này xảy ra trước khi ông Obama đến Amsterdam hôm Thứ Hai và không ảnh hưởng gì đến an ninh của tổng thống.


Tuy nhiên, đây là một vết hoen ố mới cho một cơ quan an ninh quan trọng đang cố gắng phục hồi uy tín của mình sau vụ tai tiếng liên quan đến gái mại dâm cũng như các cáo buộc khác.


Một bản báo cáo của chánh thanh tra đưa ra hồi Tháng Mười Hai nói rằng không có chỉ dấu nào cho thấy đây là điều xảy ra tràn lan trong cơ quan này, theo đúng như điều giới chỉ huy khẳng định là không chấp nhận các hành động thiếu tác phong kỷ luật.


Nguồn tin thông thạo cho hay ba nhân viên bị gửi trả về nước thuộc Toán Phản Công, có nhiệm vụ bảo vệ tổng thống trong trường hợp bị tấn công, với một người trong số này thuộc thành phần chỉ huy.


Một người bị nhân viên khách sạn nhìn thấy say khướt và báo với tòa Đại Sứ Mỹ, hai người kia bị coi là đồng lõa vì không có hành động gì để trợ giúp hay khuyên bảo người say kia.


Sau vụ tai tiếng gái mại dâm ở Colombia, các nhân viên Mật Vụ có nhiệm vụ bảo vệ yếu nhân bị cấm không được uống rượu trong thời gian 10 tiếng đồng hồ trước khi bắt đầu ca làm việc.


Các toán phản công thường đi cùng với đoàn xe của tổng thống, và trong trường hợp bị tấn công, họ có nhiệm vụ đánh trả để các nhân viên khác đưa tổng thống đến nơi an toàn. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bị giải nhiệm, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California lập ban đại diện cộng đồng mới

Ông Võ Nguyễn Duy Khôi, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, bị Hội Đồng Chế Tài giải nhiệm, vừa lập một ban đại diện cộng đồng mới.

Tù nhân lương tâm Trần Thị Nga ‘bị đánh và dọa giết’ trong trại giam

“Qua điện thoại Nga vội vàng cho biết thời gian qua liên tục bị đánh và dọa giết, thư từ anh chị em rất nhiều người thương mến gởi vào thì không hề nhận được.”

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ: Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh

Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh trong mấy năm qua, và hai quốc gia chia sẻ tầm nhìn chung cho một vùng Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Nghệ An, Thanh Hóa tan hoang vì bão số 4

Mưa lũ ở các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa đã khiến nhiều người chết và mất tích, nhiều bản làng ngập sâu trong nhiều mét nước.

Phi cơ quân đội Mỹ ở Trung Đông liên tục bị chiếu tia laser

Các phi cơ quân đội Hoa Kỳ ở vùng Trung Đông nay đang liên tục bị chiếu tia laser từ dưới đất, gây nguy hiểm cho phi công và cản trở các phi vụ thực hiện trong khu vực này.

Cảnh sát Seattle truy lùng kẻ cắt dây thắng xe đạp

Cảnh sát Seattle cho hay đang truy lùng một người đàn ông bị ghi hình khi đang cắt dây thắng của các xe đạp để ngoài đường, một hành động có thể gây nguy hiểm đến tính mạng

Cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan qua đời

Ông Kofi Annan, người gốc Châu Phi đầu tiên làm tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, vừa qua đời ở tuổi 80 hôm Thứ Bảy, 18 Tháng Tám.

Chồng đưa vợ đi đẻ bị ICE chặn bắt, vợ vào bệnh viện một mình

Một bà bầu ở California nói rằng bà phải tự lái xe vào bệnh viện để đẻ, sau khi chồng bà bị cảnh sát di trú (ICE) chặn bắt trên đường.

Cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan qua đời, hưởng thọ 80 tuổi

Video Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan qua đời, hưởng thọ 80 tuổivideo
Một bà Việt Nam ở San Jose bị chồng đánh chết

Đài Loan ráo riết chế tạo hỏa tiễn đối phó với Trung Quốc

Chính phủ Đài Loan nay đang ráo riết chế tạo hỏa tiễn đủ loại để đối phó với đe dọa quân sự từ Trung Quốc, theo các chuyên gia quân sự quốc tế.