Ba mật vụ tháp tùng Tổng Thống Obama bị đuổi về nước

WASHINGTON (AP) —Sở Mật Vụ Mỹ đã đưa ba nhân viên từ Hòa Lan về nước, ngay trước khi Tổng Thống Barack Obama đến nơi này, sau khi một người bị nhìn thấy say bí tỉ trong một khách sạn ở Amsterdam, theo giới hữu trách Sở Mật Vụ hôm Thứ Ba.


Ba nhân viên này bị tạm ngưng nhiệm vụ hôm Chủ Nhật vì “lý do kỷ luật,” theo lời phát ngôn viên Ed Donovan, từ chối không cho biết thêm chi tiết.

Mật vụ Mỹ bên chiếc Air Force One chở tổng thống Obama tại phi trường Zaventem, Bỉ, hôm 25 tháng Ba. (Hình: Getty Images)


Ông Donovan nói rằng vụ này xảy ra trước khi ông Obama đến Amsterdam hôm Thứ Hai và không ảnh hưởng gì đến an ninh của tổng thống.


Tuy nhiên, đây là một vết hoen ố mới cho một cơ quan an ninh quan trọng đang cố gắng phục hồi uy tín của mình sau vụ tai tiếng liên quan đến gái mại dâm cũng như các cáo buộc khác.


Một bản báo cáo của chánh thanh tra đưa ra hồi Tháng Mười Hai nói rằng không có chỉ dấu nào cho thấy đây là điều xảy ra tràn lan trong cơ quan này, theo đúng như điều giới chỉ huy khẳng định là không chấp nhận các hành động thiếu tác phong kỷ luật.


Nguồn tin thông thạo cho hay ba nhân viên bị gửi trả về nước thuộc Toán Phản Công, có nhiệm vụ bảo vệ tổng thống trong trường hợp bị tấn công, với một người trong số này thuộc thành phần chỉ huy.


Một người bị nhân viên khách sạn nhìn thấy say khướt và báo với tòa Đại Sứ Mỹ, hai người kia bị coi là đồng lõa vì không có hành động gì để trợ giúp hay khuyên bảo người say kia.


Sau vụ tai tiếng gái mại dâm ở Colombia, các nhân viên Mật Vụ có nhiệm vụ bảo vệ yếu nhân bị cấm không được uống rượu trong thời gian 10 tiếng đồng hồ trước khi bắt đầu ca làm việc.


Các toán phản công thường đi cùng với đoàn xe của tổng thống, và trong trường hợp bị tấn công, họ có nhiệm vụ đánh trả để các nhân viên khác đưa tổng thống đến nơi an toàn. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Anh trai Việt kiều bị tạt axit vội vã rời Việt Nam, thoát lệnh cấm xuất cảnh

Trong lúc em trai bị nạn nằm viện cấp cứu và công an đang làm các thủ tục đề nghị cấm xuất cảnh, người anh trai cũng là Việt kiều Canada vội vã rời Việt Nam bất thường, khiến bị tình nghi dính đến vụ án.

Chùa, Thần Phật là phương tiện để ‘người ta’ kiếm tiền, kiếm đất?

Phó Thủ Tướng CSVN Trương Hòa Bình đã xuất hiện trong “lễ rước nước thiêng” tại chùa Tam Chúc do ông Nguyễn Văn Trường, tức đại gia Xuân Trường, đầu tư xây dựng.

Cưỡng chế, phá hủy nhà dân rồi nói ‘do dân đồng ý’

Hàng chục dân oan Vườn Rau Lộc Hưng đã trở về mảnh đất đã bị nhà cầm quyền san phẳng hồi tháng trước để cùng nhau giương biểu ngữ “không đồng ý nhận hỗ trợ của nhà nước".

Liên minh quân sự Nga-Hoa (1/4)

video
Khi thăm các nước Âu Châu, ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cảnh báo rằng Trung Cộng và Nga là hai mối đe dọa cho thành quả dân chủ.

Liên minh quân sự Nga-Hoa (2/4)

video
Khi thăm các nước Âu Châu, ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cảnh báo rằng Trung Cộng và Nga là hai mối đe dọa cho thành quả dân chủ.

Công tố viên muốn Paul Manafort lãnh bản án tới 25 năm tù

Các công tố viên trong văn phòng điều tra viên đặc biệt Robert Mueller hôm Thứ Sáu nộp hồ sơ yêu cầu có bản án nặng nề cho ông Paul Manafort.

Bị cha bắt uống rượu ‘cho quen’, thiếu niên Trung Quốc suýt chết

Một thiếu niên Trung Quốc 13 tuổi phải vào bệnh viện cấp cứu khi bị ngộ độc rượu, sau khi cha của em bắt uống rượu trắng để tăng "tửu lượng"

Cuba tố cáo Mỹ bí mật đưa quân đội đến gần Venezuela

Cuba vừa tố cáo Mỹ đang bí mật di chuyển các lực lượng đặc biệt đến gần Venezuela hơn, trong kế hoạch can thiệp vào quốc gia Nam Mỹ này, lấy cớ vì có khủng hoảng nhân đạo.

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc được điều tra viên đặc biệt phỏng vấn

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc, bà Sarah Sanders, hôm Thứ Sáu xác nhận với đài CNN rằng văn phòng điều tra viên đặc biệt đã phỏng vấn bà.

Little Saigon: Chùa Viên Minh sau vụ cháy lại mất con dấu

Sư Cô Thích Nữ Diệu Phước, trụ trì chùa Viên Minh, vừa phát hiện con dấu của chùa bị mất sau khi cùng nhân viên của công ty bảo hiểm vào trong chùa để làm việc.