Ba mật vụ tháp tùng Tổng Thống Obama bị đuổi về nước

WASHINGTON (AP) —Sở Mật Vụ Mỹ đã đưa ba nhân viên từ Hòa Lan về nước, ngay trước khi Tổng Thống Barack Obama đến nơi này, sau khi một người bị nhìn thấy say bí tỉ trong một khách sạn ở Amsterdam, theo giới hữu trách Sở Mật Vụ hôm Thứ Ba.


Ba nhân viên này bị tạm ngưng nhiệm vụ hôm Chủ Nhật vì “lý do kỷ luật,” theo lời phát ngôn viên Ed Donovan, từ chối không cho biết thêm chi tiết.

Mật vụ Mỹ bên chiếc Air Force One chở tổng thống Obama tại phi trường Zaventem, Bỉ, hôm 25 tháng Ba. (Hình: Getty Images)


Ông Donovan nói rằng vụ này xảy ra trước khi ông Obama đến Amsterdam hôm Thứ Hai và không ảnh hưởng gì đến an ninh của tổng thống.


Tuy nhiên, đây là một vết hoen ố mới cho một cơ quan an ninh quan trọng đang cố gắng phục hồi uy tín của mình sau vụ tai tiếng liên quan đến gái mại dâm cũng như các cáo buộc khác.


Một bản báo cáo của chánh thanh tra đưa ra hồi Tháng Mười Hai nói rằng không có chỉ dấu nào cho thấy đây là điều xảy ra tràn lan trong cơ quan này, theo đúng như điều giới chỉ huy khẳng định là không chấp nhận các hành động thiếu tác phong kỷ luật.


Nguồn tin thông thạo cho hay ba nhân viên bị gửi trả về nước thuộc Toán Phản Công, có nhiệm vụ bảo vệ tổng thống trong trường hợp bị tấn công, với một người trong số này thuộc thành phần chỉ huy.


Một người bị nhân viên khách sạn nhìn thấy say khướt và báo với tòa Đại Sứ Mỹ, hai người kia bị coi là đồng lõa vì không có hành động gì để trợ giúp hay khuyên bảo người say kia.


Sau vụ tai tiếng gái mại dâm ở Colombia, các nhân viên Mật Vụ có nhiệm vụ bảo vệ yếu nhân bị cấm không được uống rượu trong thời gian 10 tiếng đồng hồ trước khi bắt đầu ca làm việc.


Các toán phản công thường đi cùng với đoàn xe của tổng thống, và trong trường hợp bị tấn công, họ có nhiệm vụ đánh trả để các nhân viên khác đưa tổng thống đến nơi an toàn. (V.Giang)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ba tổ chức và 13 người Nga bị truy tố can thiệp tranh cử Mỹ 2016

Bộ Tư Pháp Mỹ hôm Thứ Sáu loan báo việc truy tố nhắm vào 3 tổ chức cùng 13 cá nhân Nga, về tội có hành vi phạm pháp khi can dự vào cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ năm 2016.

Nghệ sĩ ở Little Saigon ăn Tết như thế nào?

Có lẽ nhiều người trong chúng ta thắc mắc không biết ngoài chuyện bận rộn chạy show, các nghệ sĩ ăn Tết như thế nào, có giống người... thường không?

Giành đường trên xa lộ ở Oceanside, xe SUV lật ngang

Một người lái xe liên hệ trong vụ đối đầu trên xa lộ ở gần thành phố Oceanside hôm Thứ Năm, khiến chiếc xe SUV của ông ta bị lật ngang, đã bị bắt về tội tình nghi dùng xe tấn công kẻ khác, và một người lái xe khác liên hệ trong vụ này bị giấy phạt, theo tin từ cơ quan Tuần Lưu Xa Lộ California (CHP).

Các trường học lo sợ sẽ có nổ súng giống như ở Florida

Nhiều trường học khắp Hoa Kỳ đang lo sợ có thể có vụ nổ súng như trường hợp xảy ra ở Florida xảy ra, và đang gia tăng các biện pháp an ninh và tập dợt.

Hung thủ xả súng trường học từng được NRA tài trợ tập bắn súng

Hung thủ bắn chết 17 người tại một trường trung học ở Parkland, Florida, từng bắn rất giỏi trong chương trình huấn luyện kỹ thuật.

Cơ quan giảo nghiệm tử thi lầm lẫn khiến gia đình chôn lầm người

Văn phòng giảo nghiệm tử thi thuộc văn phòng Cảnh sát trưởng quận Orange County đến nay vẫn chưa giải thích được tại sao giới hữu trách nhận diện một người vô gia cư

Phá hủy tranh vẽ trên tường, chủ phố phải bồi thường $6.7 triệu

Hôm Thứ Hai, một thẩm phán ra phán quyết rằng một chủ phố khi ra lệnh lấy sơn trắng bôi sạch hàng chục tấm tranh vẽ loại graffiti ở tòa nhà 5Pointz tại khu Queens đã vi phạm đạo luật

Thượng Viện Mỹ bác bỏ dự luật di trú, tương lai DACA bất định

Thượng Viện Mỹ hôm Thứ Năm bác bỏ một loạt các dự luật nhắm vào thành phần đang được sự bảo vệ của DACA, khiến tương lai của khoảng 1.8 triêu người vào Mỹ bất hợp pháp khi còn nhỏ tiếp tục bất định.

Tết là để sống thảnh thơi, cân bằng

Tết truyền thống là khoảng thời gian quý báu trong năm để người dân hưởng an nhàn, chăm chút cho các giá trị tinh thần, làm hài hòa các mối quan hệ cộng đồng và tương quan với tự nhiên.

Tù nhân đổi chỗ anh em song sinh để vượt ngục

Một tù nhân ở Peru đã có cuộc vượt ngục táo bạo bằng cách đổi chỗ với người anh em song sinh và trốn khỏi nhà tù được coi là vô cùng kiên cố này.