Ba mật vụ tháp tùng Tổng Thống Obama bị đuổi về nước

WASHINGTON (AP) —Sở Mật Vụ Mỹ đã đưa ba nhân viên từ Hòa Lan về nước, ngay trước khi Tổng Thống Barack Obama đến nơi này, sau khi một người bị nhìn thấy say bí tỉ trong một khách sạn ở Amsterdam, theo giới hữu trách Sở Mật Vụ hôm Thứ Ba.


Ba nhân viên này bị tạm ngưng nhiệm vụ hôm Chủ Nhật vì “lý do kỷ luật,” theo lời phát ngôn viên Ed Donovan, từ chối không cho biết thêm chi tiết.

Mật vụ Mỹ bên chiếc Air Force One chở tổng thống Obama tại phi trường Zaventem, Bỉ, hôm 25 tháng Ba. (Hình: Getty Images)


Ông Donovan nói rằng vụ này xảy ra trước khi ông Obama đến Amsterdam hôm Thứ Hai và không ảnh hưởng gì đến an ninh của tổng thống.


Tuy nhiên, đây là một vết hoen ố mới cho một cơ quan an ninh quan trọng đang cố gắng phục hồi uy tín của mình sau vụ tai tiếng liên quan đến gái mại dâm cũng như các cáo buộc khác.


Một bản báo cáo của chánh thanh tra đưa ra hồi Tháng Mười Hai nói rằng không có chỉ dấu nào cho thấy đây là điều xảy ra tràn lan trong cơ quan này, theo đúng như điều giới chỉ huy khẳng định là không chấp nhận các hành động thiếu tác phong kỷ luật.


Nguồn tin thông thạo cho hay ba nhân viên bị gửi trả về nước thuộc Toán Phản Công, có nhiệm vụ bảo vệ tổng thống trong trường hợp bị tấn công, với một người trong số này thuộc thành phần chỉ huy.


Một người bị nhân viên khách sạn nhìn thấy say khướt và báo với tòa Đại Sứ Mỹ, hai người kia bị coi là đồng lõa vì không có hành động gì để trợ giúp hay khuyên bảo người say kia.


Sau vụ tai tiếng gái mại dâm ở Colombia, các nhân viên Mật Vụ có nhiệm vụ bảo vệ yếu nhân bị cấm không được uống rượu trong thời gian 10 tiếng đồng hồ trước khi bắt đầu ca làm việc.


Các toán phản công thường đi cùng với đoàn xe của tổng thống, và trong trường hợp bị tấn công, họ có nhiệm vụ đánh trả để các nhân viên khác đưa tổng thống đến nơi an toàn. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người chết vì núi lở ở Nha Trang là nạn nhân của giải tỏa nhà đất

Hơn chục người chết và mất tích khi đất đá lở từ núi đổ xuống sau cơn mua lớn ở Nha Trang là nạn nhân của các vụ giải tỏa nhà đất của nhà cầm quyền tại địa phương.

Dân Mỹ đang thay đổi: Tiệc Thanksgiving ăn gà tây ‘nhỏ xíu’

Giới chuyên gia về thực phẩm đang tiên đoán rằng các con gà tây nhỏ sẽ có cơ hội lớn để được thấy trên bàn ăn trong mùa Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) năm nay.

Dầu thô xuống giá, các công ty năng lượng mất $1 ngàn tỉ

Các công ty trong kỹ nghệ dầu hỏa và khí đốt trên toàn thế giới mất khoảng $1 ngàn tỉ trị giá của họ trong thời gian 40 ngày qua, khởi sự vào đầu Tháng Mười và chấm dứt hồi tuần qua

Khách hàng đòi hỏi, công ty Ford phải tìm cách ‘khử’ mùi xe mới

Công ty Ford Motor Co. mới đây đã nộp đơn xin bằng sáng chế cho việc khử mùi hôi trong xe mới, sau khi chiếc xe đã được khách mua.

88 tổ chức quốc tế đòi Facebook ‘cải thiện chính sách gỡ bài viết’

Tám mươi tám tổ chức khắp nơi trên thế giới đã cùng ký tên trên một bức thư ngỏ gửi chủ nhân công ty Facebook yêu cầu “cải thiện chính sách gỡ bài viết, xóa tài khoản” trên mạng xã hội quen thuộc này.

Ổ cờ bạc trên mạng tại Hà Nội là ‘cơ sở của Bộ Công An’

Hai ông trùm cờ bạc trên mạng nói nhờ làm công ty bình phong cho Công an nên yên ổn kinh doanh, lợi nhuận kiếm gần chục ngàn tỉ đồng trong khi gây đại họa cho xã hội.

Chủ tịch công ty Nissan bị bắt vì hành vi sai trái

Chủ tịch công ty Nissan Motor Co., ông Carlos Ghosn, nhiều phần sẽ bị giải nhiệm sau khi công ty này nói rằng một cuộc điều tra nội bộ cho thấy ông che dấu hàng triệu đô la lợi tức

Bà chủ Cà phê Trung Nguyên và chuyện mang King Coffee ra xứ người

Hơn hai năm qua, những ai vẫn lưu luyến với hương vị cà phê Việt Nam bởi những nét đặc trưng rất riêng của nó mà “cà phê Mỹ” không thay thế được đều ít nhiều biết đến King Coffee.

Tỷ phú Michael Bloomberg đóng góp $1.8 tỷ cho đại học Johns Hopkins

Tỷ phú và cựu Thị Trưởng Michael Bloomberg của New York công bố ông sẽ đóng góp $1.8 tỷ cho đại học Johns Hopkins.

Little Saigon: Đại hội ’90 năm kỷ niệm thành lập trường Petrus Ký’

Hai Hội Ái Hữu Trung Học Petrus Trương Vĩnh Ký Nam và Bắc California vừa tổ chức Ðại Hội “90 năm kỷ niệm ngày thành lập trường Petrus Ký” vào chiều Thứ Bảy tại Nhà hàng Paracell Seafood, Westminster.