Ba mật vụ tháp tùng Tổng Thống Obama bị đuổi về nước

WASHINGTON (AP) —Sở Mật Vụ Mỹ đã đưa ba nhân viên từ Hòa Lan về nước, ngay trước khi Tổng Thống Barack Obama đến nơi này, sau khi một người bị nhìn thấy say bí tỉ trong một khách sạn ở Amsterdam, theo giới hữu trách Sở Mật Vụ hôm Thứ Ba.


Ba nhân viên này bị tạm ngưng nhiệm vụ hôm Chủ Nhật vì “lý do kỷ luật,” theo lời phát ngôn viên Ed Donovan, từ chối không cho biết thêm chi tiết.

Mật vụ Mỹ bên chiếc Air Force One chở tổng thống Obama tại phi trường Zaventem, Bỉ, hôm 25 tháng Ba. (Hình: Getty Images)


Ông Donovan nói rằng vụ này xảy ra trước khi ông Obama đến Amsterdam hôm Thứ Hai và không ảnh hưởng gì đến an ninh của tổng thống.


Tuy nhiên, đây là một vết hoen ố mới cho một cơ quan an ninh quan trọng đang cố gắng phục hồi uy tín của mình sau vụ tai tiếng liên quan đến gái mại dâm cũng như các cáo buộc khác.


Một bản báo cáo của chánh thanh tra đưa ra hồi Tháng Mười Hai nói rằng không có chỉ dấu nào cho thấy đây là điều xảy ra tràn lan trong cơ quan này, theo đúng như điều giới chỉ huy khẳng định là không chấp nhận các hành động thiếu tác phong kỷ luật.


Nguồn tin thông thạo cho hay ba nhân viên bị gửi trả về nước thuộc Toán Phản Công, có nhiệm vụ bảo vệ tổng thống trong trường hợp bị tấn công, với một người trong số này thuộc thành phần chỉ huy.


Một người bị nhân viên khách sạn nhìn thấy say khướt và báo với tòa Đại Sứ Mỹ, hai người kia bị coi là đồng lõa vì không có hành động gì để trợ giúp hay khuyên bảo người say kia.


Sau vụ tai tiếng gái mại dâm ở Colombia, các nhân viên Mật Vụ có nhiệm vụ bảo vệ yếu nhân bị cấm không được uống rượu trong thời gian 10 tiếng đồng hồ trước khi bắt đầu ca làm việc.


Các toán phản công thường đi cùng với đoàn xe của tổng thống, và trong trường hợp bị tấn công, họ có nhiệm vụ đánh trả để các nhân viên khác đưa tổng thống đến nơi an toàn. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

30 tuổi nhất định ở lì, cha mẹ phải xin tòa trục xuất khỏi nhà

Một thẩm phán ở New York hôm Thứ Ba 22 Tháng Năm ra lệnh cho một người đàn ông 30 tuổi phải dọn ra khỏi nhà cha mẹ ông ta, sau khi họ phải đi kiện để trục xuất ông này.

Tai nạn máy bay ở Honduras, 6 công dân Mỹ bị thương

HONDURA (NV) – Sáu công dân Mỹ có mặt trên một chuyến bay tư nhân bị lâm nạn lúc cất cánh từ một phi trường ở Honduras sáng ngày Thứ Ba 22 Tháng Năm. May mắn không ai bị...

Bác sĩ trường USC bị tố lạm dụng tình dục hàng trăm nữ sinh

Bác sĩ trường USC bị tố lạm dụng tình dục hàng trăm nữ sinhvideo
5 phụ nữ đệ đơn tố cáo một bác sĩ làm việc trong trung tâm y tế của Đại học USC ở tiểu bang California, lạm dụng tình dục trên 200 nữ sinh đến khám phụ khoa, và nhà trường cố tình che đậy vụ việc.

Giám đốc USAID: ‘Chớ trông cậy vào trợ giúp của Trung Quốc’

Giám đốc cơ quan USAID, vẫn thường được gọi là cơ quan viện trợ Mỹ, hôm Thứ Ba ngày 22 Tháng Năm lên tiếng chỉ trích các hoạt động của Trung Quốc

Kiện sheriff vì con chết sau khi đã gọi 911 năm lần

Một gia đình gọi điện thoại cấp cứu 911 năm lần vì đứa con 11 tuổi lên cơn suyễn, nhưng xe cứu thương đến quá trễ khiến em bé gái qua đời.

Nhân viên tòa đại sứ Mỹ tại Trung Quốc bị đau não vì ‘âm thanh lạ’

Nhân viên tòa đại sứ Mỹ tại Trung Quốc bị đau não vì 'âm thanh lạ'video
Nhân viên tòa đại sứ Mỹ tại Trung Quốc bị đau não vì 'âm thanh lạ'

Tòa Bạch Ốc công bố đồng xu kỷ niệm họp thượng đỉnh Trump-Kim

Chính phủ Donald Trump hôm Thứ Hai ngày 21 Tháng Năm công bố việc đúc các đồng xu đặc biệt để kỷ niệm cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng Thống Donald Trump và lãnh tụ Bắc Hàn

Israel, quốc gia đầu tiên sử dụng chiến đấu cơ F-35 trên chiến trường

Israel là quốc gia đầu tiên trên thế giới sử dụng trên chiến trường loại chiến đấu cơ F-35 do Mỹ chế tạo, theo tư lệnh không quân Israel hôm Thứ Ba ngày 22 Tháng Năm.

Cảnh sát Đức truy nã tướng công an Đường Minh Hưng

Cảnh sát Đức ra lệnh truy nã tướng tình báo công an CSVN Đường Minh Hưng vì ông này đóng vai trò chỉ huy trực tiếp vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.

Tân giám đốc CIA Gina Haspel tuyên thệ nhậm chức

Tân giám đốc CIA Gina Haspel tuyên thệ nhậm chứcvideo
Lo ngại chiến tranh, Thụy Điển kêu gọi dân chúng phòng bị