Bà nội ép cháu chạy bộ tới chết có thể lãnh án tử hình


GADSDEN, Alabama (AP) –
Biện lý cuộc hôm Thứ Năm đề nghị án tử hình cho phụ nữ Alabama đang bị truy tố tội phạt cháu gái 9 tuổi chạy bộ đến chết vì ăn vụng kẹo chocolate.

Joyce Hardin Garrand, 47 tuổi, bà nội của Savannah Hardin, bé gái 9 tuổi bị bà phạt chạy đến chết vì ăn vụng một thỏi chocolate, đang bị dẫn ra trình diện tại phiên tòa Etowah County Judicial Center, ở Gadsden, Alabama, hôm Thứ Năm, 1 Tháng Ba, 2012. (Hình: AP/Marc Golden)


Bà Joyce Hardin Garrand, 46 tuổi, đang trực diện với khả năng có thể bị án tử hình nếu xét thấy có tội. Ông Marcus Reid, phụ tá văn phòng biện lý hạt Etowah cho biết, lời đe dọa của bà Garrand khi bà lôi bé Savannah Hardin ra khỏi xe buýt, bị ghi âm lại vào hệ thống video an ninh của xe, trong đó có đoạn bà nói bà sẽ bắt bé gái phải chạy “cho đến khi kiệt sức”.


Cả bà Garrand lẫn mẹ ghẻ của bé gái là Jessica Mae Hardin, 27 tuổi, đều bị truy tố về cái chết của bé gái hồi tháng trước. Cảnh sát cho hay, bà Garrand phạt bé gái phải chạy trong suốt ba tiếng đồng hồ, trong khi cô Hardin, bấy giờ đang có thai 9 tháng, đã không làm gì để can ngăn.


Luật sư biện hộ bào chữa rằng cả hai người phụ nữ đều không cố ý gây cái chết của bé gái, mà có thể do bé gái đang mang một bệnh gì đó. Hồ sơ tòa án cho thấy sức khỏe của bé gái bình thường và bé đi khám bác sĩ thường xuyên. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Las Vegas: ‘Hành hạ’ người tâm thần, nữ cảnh sát viên bị bắt

Một nữ cảnh sát viên ở Las Vegas bị bắt hôm Thứ Ba, 19 Tháng Ba, vì có cách cư xử coi thường người tâm thần và còn quay phim lại.

Hai người sống sót trong vụ nổ súng ở Florida năm ngoái nay chết vì tự tử

Hai người sống sót trong vụ nổ súng hồi năm ngoái ở trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School, vừa thiệt mạng trong tuần này

Texas: Bắt linh mục ‘sờ soạng phụ nữ khi làm phép bí tích’

Một linh mục Công Giáo ở tiểu bang Texas vừa bị bắt hôm Thứ Năm sau khi bị một phụ nữ tố cáo là đã sờ soạng trong khi làm các phép bí tích.

Lao xe xuống vực ở Mount Tamalpais State Park, tài xế thiệt mạng

Một tài xế thiệt mạng vì lái xe lao xuống vực vài trăm foot ở công viên Mount Tamalpais State Park hôm Thứ Bảy, 23 Tháng Ba.

Bộ Tư Pháp Mỹ: Ủy ban tranh cử 2016 của TT Trump ‘không thông đồng với Nga’

Cuộc điều tra của Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller không tìm thấy chứng cớ gì cho thấy ủy ban tranh cử của Tổng Thống Donald Trump "thông đồng hay phối hợp" với Nga để ảnh hưởng tới cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Bắc California: Hàng chục chiếc xe đụng nhau trên xa lộ, nhiều người bị thương

Một đứa trẻ bị thương tích trầm trọng cùng mấy người khác cũng bị thương hôm Thứ Bảy sau khi xảy ra hai vụ đụng xe cách nhau chẳng bao lâu

Cãi cọ khi lái xe trên xa lộ Arizona, một ông đâm chết bạn gái

Một người đàn ông 25 tuổi ở Arizona khi đang lái xe chở bạn gái ở khu vực ngoại ô thành phố Phoenix, đã có cãi cọ khiến chiếc xe đâm vào lề.

Vé số độc đắc Powerball vẫn chưa có người trúng, lên tới $750 triệu

Giới hữu trách cơ quan xổ số nói rằng do không ai trúng hôm Thứ Bảy, trị giá lô độc đắc Powerball nay lên tới $750 triệu.

Hai máy bay Nga chở 100 binh sĩ đáp xuống Venezuela

Hai máy bay của không quân Nga đáp ở phi trường quốc tế Simon Bolivar, Caracas, Venezuela vào Thứ Bảy 23 tháng Ba, chở theo một quan chức quốc phòng Nga và gần 100 binh sĩ

Thủ tướng Anh gặp áp lực phải từ chức để ‘cứu Brexit’

Thủ Tướng Anh, bà Theresa May, hiện đang gặp các áp lực ngày càng tăng cao từ bên trong đảng của bà để phải từ chức hoặc đưa ra hạn định