Bà nội ép cháu chạy bộ tới chết có thể lãnh án tử hình


GADSDEN, Alabama (AP) –
Biện lý cuộc hôm Thứ Năm đề nghị án tử hình cho phụ nữ Alabama đang bị truy tố tội phạt cháu gái 9 tuổi chạy bộ đến chết vì ăn vụng kẹo chocolate.

Joyce Hardin Garrand, 47 tuổi, bà nội của Savannah Hardin, bé gái 9 tuổi bị bà phạt chạy đến chết vì ăn vụng một thỏi chocolate, đang bị dẫn ra trình diện tại phiên tòa Etowah County Judicial Center, ở Gadsden, Alabama, hôm Thứ Năm, 1 Tháng Ba, 2012. (Hình: AP/Marc Golden)


Bà Joyce Hardin Garrand, 46 tuổi, đang trực diện với khả năng có thể bị án tử hình nếu xét thấy có tội. Ông Marcus Reid, phụ tá văn phòng biện lý hạt Etowah cho biết, lời đe dọa của bà Garrand khi bà lôi bé Savannah Hardin ra khỏi xe buýt, bị ghi âm lại vào hệ thống video an ninh của xe, trong đó có đoạn bà nói bà sẽ bắt bé gái phải chạy “cho đến khi kiệt sức”.


Cả bà Garrand lẫn mẹ ghẻ của bé gái là Jessica Mae Hardin, 27 tuổi, đều bị truy tố về cái chết của bé gái hồi tháng trước. Cảnh sát cho hay, bà Garrand phạt bé gái phải chạy trong suốt ba tiếng đồng hồ, trong khi cô Hardin, bấy giờ đang có thai 9 tháng, đã không làm gì để can ngăn.


Luật sư biện hộ bào chữa rằng cả hai người phụ nữ đều không cố ý gây cái chết của bé gái, mà có thể do bé gái đang mang một bệnh gì đó. Hồ sơ tòa án cho thấy sức khỏe của bé gái bình thường và bé đi khám bác sĩ thường xuyên. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nổ bom ở Syria, 2 quân nhân, 2 dân sự Mỹ thiệt mạng

Hai quân nhân cùng hai nhân viên dân sự Mỹ nằm trong số những người thiệt mạng sau một vụ nổ bom tự sát khi đang đi tuần tại Syria

Bị chủ bắt làm việc ngày Chủ Nhật, bà rửa chén được bồi thường $21 triệu

Một bồi thẩm đoàn mới đây đã cho một nữ nhân viên làm việc rửa chén dĩa tại một khách sạn ở Miami hưởng số tiền bồi thường là $21.5 triệu, sau khi có kết luận rằng chủ nhân không

Nam California: 25 xe tông nhau trên xa lộ, 30 người bị thương

Một tai nạn xe, ít nhất 25 chiếc xảy ra trên xa lộ 15 trên đèo Cajon Pass, miền Nam California, sáng 16 Tháng Giêng, làm hơn 30 người bị thương.

Chủ tịch Hạ Viện yêu cầu TT Trump hoãn diễn văn liên bang

Nữ Dân Biểu Nancy Pelosi (Dân Chủ-California), chủ tịch Hạ Viện Mỹ, yêu cầu Tổng Thống Donald Trump dời ngày đọc bài diễn văn liên bang

Chủ công ty bào chế thuốc OxyContin dối gạt công chúng

Một đơn kiện nộp tại tiểu bang Massachusetts mới đây đã nêu ra hàng chục các tài liệu nội bộ của công ty dược phẩm Purdue Pharma, theo đó cho thấy rằng gia đình chủ công ty này có

Chính phủ đóng cửa, tòa bác yêu cầu trả lương nhân viên phải đi làm

Một thẩm phán tòa liên bang Mỹ hôm Thứ Ba, này 15 Tháng Giêng, ra phán quyết bác bỏ yêu cầu của nghiệp đoàn đại diện các nhân viên kiểm soát không lưu cùng các nhân viên liên bang

Đối đầu với Mỹ, Trung Quốc nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược

Trung Quốc hiện đang nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược tầm xa, có khả năng mang theo võ khí nguyên tử, cùng là hình thành hệ thống báo động sớm trên không gian có thể

Bão từ vùng Tây tiến sang miền Đông nước Mỹ, California mưa lớn

Một loạt các trận bão sẽ kéo đến vùng bờ biển miền Tây rồi sau đó nhanh chóng kéo sang vùng Đông nước Mỹ trong tuần này.

Tòa cấm đưa câu hỏi công dân vào thống kê dân số 2020

Một thẩm phán liên bang cấm chính quyền Donald Trump đưa câu hỏi liên quan đến công dân vào cuộc thống kê dân số năm 2020.

Nghiên cứu y học: Ngủ dưới sáu tiếng mỗi tối tăng nguy cơ bệnh tim

Kết quả một cuộc nghiên cứu y học mới đây cho thấy, 6 tiếng đồng hồ là thời gian ngủ tối thiểu phải có mỗi tối để giữ cho tim được khỏe mạnh.