Bão tuyết khắp vùng Trung Tây Mỹ


CHICAGO (USA Today) –
Ðến sáng sớm ngày Thứ Sáu, thành phố Chicago đã có khoảng 5 inches tuyết, theo cơ quan khí tượng quốc gia.


Một phụ nữ xúc tuyết khỏi đầu xe mình ở Ohio hôm Thứ Sáu. Tuyết tới vùng Trung Tây nước Mỹ vào tối Thứ Năm trong một mùa Ðông được xem là ấm hơn mọi năm. (Hình: AP Photo/Mark Duncan)

Trận bão đưa tuyết tới vùng Trung Tây nước Mỹ cũng khiến giới hữu trách phải hủy hơn 525 chuyến bay tại phi trường O’Hare và Midway ở nơi này.

Các tiên đoán khí tượng cho hay tuyết sẽ tiếp tục đổ xuống quanh vùng Ðại Hồ và sẽ kéo dài đến sáng ngày Thứ Bảy.

Tuyết do bão đem tới đã chấm dứt tình trạng mùa Ðông không có tuyết ở khắp vùng Trung Tây. Trước khi trận bão này kéo tới, chỉ có khoảng 15.8% trong số 48 tiểu bang trên lục địa Mỹ có tuyết cho tháng đầu năm 2012. Năm ngoái, vào cùng thời điểm, con số này lên tới khoảng 62%,

Tình hình thời tiết vào cuối tuần này ở đa số khu vực Trung và Ðông nước Mỹ sẽ lạnh và gió mạnh, nhưng sẽ không có nhiều tuyết, theo các chuyên gia khí tượng.

Tuy nhiên, cũng giống như mấy trận không khí lạnh trong mùa Ðông năm nay, tình trạng lạnh lẽo sẽ sớm chấm dứt trên khắp lục địa Mỹ. “Ðây chỉ là chuyến viếng thăm ngắn ngủi,” theo chuyên gia khí tượng Caroline Floyd. “Tuần tới, thời tiết sẽ ấm áp trở lại.”

Tình hình thời tiết chung cho cả vùng Trung, Nam và Ðông nước Mỹ từ đầu tuần tới cho đến cuối tuần và xa hơn nữa được tiên đoán sẽ ấm hơn mức trung bình. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hai người nằm trên đường coi nguyệt thực, bị xe cảnh sát cán

Hai người nằm trên đường trong một công viên, trong lúc trời tối, để xem nguyệt thực tối Chủ Nhật, bị một cảnh sát viên West Palm Beach vô tình lái xe cán qua, làm cả hai bị thương.

Fox News xin lỗi vì đăng hình thẩm phán Ginsburg ‘qua đời’

Đài truyền hình Fox News hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, phải lên tiếng xin lỗi vì đăng hình bà Ruth Bader Ginsburg, thẩm phán Tối Cao Pháp Viện, “qua đời.”

Kinh tế Mỹ sẽ thiệt hại $5.7 tỷ vì chính phủ đóng cửa, ngang với tiền xây tường

Tình trạng chính phủ Mỹ hiện đang phải đóng cửa tới ngày thứ 31, tính tới Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, lâu nhất trong lịch sử Mỹ, có thể sẽ gây ra thiệt hại kinh tế khoảng $5.7 tỉ.

Nam California: Bắt người ăn trộm tiền trong chùa ở Montclair

Cảnh sát cho biết hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, một ông 32 tuổi bị bắt vì ăn cắp tiền của chùa ở Montclair cách đây một tuần.

Cảnh sát đuổi theo xe U-Haul ở Los Angeles, một người bị thương

Cảnh sát đuổi theo một chiếc xe tải U-Haul ở trung tâm thành phố Los Angeles, khiến một người không liên quan bị thương.

Ohio: Máy bay rớt trước sân nhà dân, hai phi công thiệt mạng

Cảnh sát cho biết hai phi công thiệt mạng vì một chiếc máy bay rớt sau khi vừa cất cánh ở Ohio và nằm trước sân nhà của một cư dân.

Hang tuyết sập, đè chết bé gái ở Illinois

Một bé gái 12 tuổi thiệt mạng và một bé gái 9 tuổi bị bệnh sau khi bị hang tuyết sập đè lên ở Arlington Heights, Illinois.

Los Angeles: Giáo viên tiếp tục đình công, bất kể kết quả thương thảo

Nghiệp đoàn giáo viên ở Los Angeles đang thương thảo với học khu của thành phố, nhưng họ dự định sẽ tiếp tục đình công và biểu tình.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam

Những tin tức hé lộ những ngày gần đây cho thấy cuộc họp lần thứ nhì của Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam hơn những nơi khác.

Tài sản 26 tỷ phú giàu nhất thế giới bằng với của cải 3.8 tỷ người nghèo

Các nhà tỉ phú trên thế giới hiện đang giàu thêm khoảng $2.5 tỉ mỗi ngày, trong khi những người thuộc thành phần nghèo nhất của thế giới đang ngày càng nghèo hơn.