Bão tuyết khắp vùng Trung Tây Mỹ


CHICAGO (USA Today) –
Ðến sáng sớm ngày Thứ Sáu, thành phố Chicago đã có khoảng 5 inches tuyết, theo cơ quan khí tượng quốc gia.


Một phụ nữ xúc tuyết khỏi đầu xe mình ở Ohio hôm Thứ Sáu. Tuyết tới vùng Trung Tây nước Mỹ vào tối Thứ Năm trong một mùa Ðông được xem là ấm hơn mọi năm. (Hình: AP Photo/Mark Duncan)

Trận bão đưa tuyết tới vùng Trung Tây nước Mỹ cũng khiến giới hữu trách phải hủy hơn 525 chuyến bay tại phi trường O’Hare và Midway ở nơi này.

Các tiên đoán khí tượng cho hay tuyết sẽ tiếp tục đổ xuống quanh vùng Ðại Hồ và sẽ kéo dài đến sáng ngày Thứ Bảy.

Tuyết do bão đem tới đã chấm dứt tình trạng mùa Ðông không có tuyết ở khắp vùng Trung Tây. Trước khi trận bão này kéo tới, chỉ có khoảng 15.8% trong số 48 tiểu bang trên lục địa Mỹ có tuyết cho tháng đầu năm 2012. Năm ngoái, vào cùng thời điểm, con số này lên tới khoảng 62%,

Tình hình thời tiết vào cuối tuần này ở đa số khu vực Trung và Ðông nước Mỹ sẽ lạnh và gió mạnh, nhưng sẽ không có nhiều tuyết, theo các chuyên gia khí tượng.

Tuy nhiên, cũng giống như mấy trận không khí lạnh trong mùa Ðông năm nay, tình trạng lạnh lẽo sẽ sớm chấm dứt trên khắp lục địa Mỹ. “Ðây chỉ là chuyến viếng thăm ngắn ngủi,” theo chuyên gia khí tượng Caroline Floyd. “Tuần tới, thời tiết sẽ ấm áp trở lại.”

Tình hình thời tiết chung cho cả vùng Trung, Nam và Ðông nước Mỹ từ đầu tuần tới cho đến cuối tuần và xa hơn nữa được tiên đoán sẽ ấm hơn mức trung bình. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Các học khu Mỹ giúp cơ hội học hành cho trẻ em trong trại tạm giữ di dân

Khi các giới chức giáo dục tại thành phố San Benito, tiểu bang Texas biết là sẽ có một đợt trẻ được đưa đến trung tâm tạm giữ di dân ở thành phố nhỏ gần biên giới Hoa Kỳ-Mexico này

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ: Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh

Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh trong mấy năm qua, và hai quốc gia chia sẻ tầm nhìn chung cho một vùng Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Phi cơ quân đội Mỹ ở Trung Đông liên tục bị chiếu tia laser

Các phi cơ quân đội Hoa Kỳ ở vùng Trung Đông nay đang liên tục bị chiếu tia laser từ dưới đất, gây nguy hiểm cho phi công và cản trở các phi vụ thực hiện trong khu vực này.

Cảnh sát Seattle truy lùng kẻ cắt dây thắng xe đạp

Cảnh sát Seattle cho hay đang truy lùng một người đàn ông bị ghi hình khi đang cắt dây thắng của các xe đạp để ngoài đường, một hành động có thể gây nguy hiểm đến tính mạng

Chồng đưa vợ đi đẻ bị ICE chặn bắt, vợ vào bệnh viện một mình

Một bà bầu ở California nói rằng bà phải tự lái xe vào bệnh viện để đẻ, sau khi chồng bà bị cảnh sát di trú (ICE) chặn bắt trên đường.

Cựu nữ quân nhân Mỹ bị ‘ngâm tôm’ hồ sơ được nhập tịch

Cô Yea Ji Sea, 29 tuổi, cựu quân nhân Mỹ bị Sở Di Trú Hoa Kỳ “ngâm tôm” hồ sơ trong hơn hai năm, sẽ được nhập quốc tịch vào ngày 24 Tháng Tám tới đây, theo nhật báo The Los Angeles Times.

Cựu cố vấn Omarosa: ‘Tôi sẽ không để bị ông Trump bắt nạt’

Một nguồn tin thông thạo hôm Thứ Sáu 17 Tháng Tám cho hãng thông tấn AP hay rằng cựu cố vấn Omarosa Manigault Newman của Tổng Thống Donald Trump đã không chỉ ghi âm

Tình già: Cụ ông 98 tuổi đi bộ 12 dặm mỗi ngày thăm vợ nằm bệnh viện

Cụ ông Luther Younger, 98 tuổi, cựu chiến binh từng tham dự cuộc chiến Triều Tiên, đi bộ mỗi ngày đoạn đường dài khoảng 12 dặm, bất kể thời tiết mưa nắng, từ nhà đến bệnh viện

Ông gốc Việt ở San Jose đánh vợ chết, bị truy tố tội sát nhân

Một phụ nữ ở San Jose vừa qua đời do các vết thương trầm trọng nơi đầu, tình nghi do chính người chồng gây ra hồi đầu tháng này, theo nguồn tin cảnh sát.

Trung Quốc huấn luyện phi công oanh tạc các mục tiêu Hoa Kỳ

Quân đội Trung Quốc đang chế tạo các oanh tạc cơ tầm xa cũng như huấn luyện phi công cho các phi vụ tấn công mục tiêu Hoa Kỳ, theo một báo cáo mới đây của Ngũ Giác Đài.