Bão tuyết khắp vùng Trung Tây Mỹ


CHICAGO (USA Today) –
Ðến sáng sớm ngày Thứ Sáu, thành phố Chicago đã có khoảng 5 inches tuyết, theo cơ quan khí tượng quốc gia.


Một phụ nữ xúc tuyết khỏi đầu xe mình ở Ohio hôm Thứ Sáu. Tuyết tới vùng Trung Tây nước Mỹ vào tối Thứ Năm trong một mùa Ðông được xem là ấm hơn mọi năm. (Hình: AP Photo/Mark Duncan)

Trận bão đưa tuyết tới vùng Trung Tây nước Mỹ cũng khiến giới hữu trách phải hủy hơn 525 chuyến bay tại phi trường O’Hare và Midway ở nơi này.

Các tiên đoán khí tượng cho hay tuyết sẽ tiếp tục đổ xuống quanh vùng Ðại Hồ và sẽ kéo dài đến sáng ngày Thứ Bảy.

Tuyết do bão đem tới đã chấm dứt tình trạng mùa Ðông không có tuyết ở khắp vùng Trung Tây. Trước khi trận bão này kéo tới, chỉ có khoảng 15.8% trong số 48 tiểu bang trên lục địa Mỹ có tuyết cho tháng đầu năm 2012. Năm ngoái, vào cùng thời điểm, con số này lên tới khoảng 62%,

Tình hình thời tiết vào cuối tuần này ở đa số khu vực Trung và Ðông nước Mỹ sẽ lạnh và gió mạnh, nhưng sẽ không có nhiều tuyết, theo các chuyên gia khí tượng.

Tuy nhiên, cũng giống như mấy trận không khí lạnh trong mùa Ðông năm nay, tình trạng lạnh lẽo sẽ sớm chấm dứt trên khắp lục địa Mỹ. “Ðây chỉ là chuyến viếng thăm ngắn ngủi,” theo chuyên gia khí tượng Caroline Floyd. “Tuần tới, thời tiết sẽ ấm áp trở lại.”

Tình hình thời tiết chung cho cả vùng Trung, Nam và Ðông nước Mỹ từ đầu tuần tới cho đến cuối tuần và xa hơn nữa được tiên đoán sẽ ấm hơn mức trung bình. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Julian Assange sẽ không tự ý đến Mỹ để ra tòa

Người sáng lập WikiLeaks, ông Julian Assange, sẽ không tự ý đến Mỹ để ra tòa về các tội danh nêu trong cáo trạng hiện vẫn còn được giữ kín, theo một trong các luật sư của ông hôm

Bị bồ cũ hãm hại, suýt tù ‘mọt gông’ may nhờ hình selfie cứu mạng

Khi anh Christopher Precopia, 21 tuổi, đi gặp nhân viên tuyển mộ để xin gia nhập quân đội hồi Tháng Mười vừa qua, anh bị từ chối vì hồ sơ cho thấy anh từng bị bắt về một tội liên quan đến

Mua hỏa tiễn cho khách hàng Trung Đông, một tay lái súng bị bắt

Giới hữu trách mới đây cho hay một tay lái súng trên thị trường võ khí chợ đen, tìm cách mua hỏa tiễn vác vai chống phi cơ rồi sau đó bán lại cho khách hàng ở Trung Đông, đã bị tòa án

BECOMING: Hồi ký Michelle Obama bán 725,000 bản trong ngày đầu tiên

Số bán trong ngày đầu tiên của cuốn hồi ký có tên "Becoming" của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã vượt quá hơn 725,000 bản, khiến trở thành một trong những cuốn sách

Cảnh sát trưởng Houston: ‘Đang có trận chiến băng đảng trong thành phố’

"Hiện đang có chiến tranh băng đảng ở Houston," theo lời cảnh sát trưởng Art Acevedo, nói với đài truyền hình địa phương Channel 13.

Thẩm phán liên bang bác lệnh cấm cửa phóng viên CNN của Tòa Bạch Ốc

Một thẩm phán liên bang ở Washington, DC, ra lệnh Tòa Bạch Ốc phải để cho phóng viên Jim Acosta của CNN được vào bên trong tác nghiệp.

Cháy rừng lịch sử khiến San Francisco ô nhiễm hơn Bắc Kinh, New Delhi

Độ sạch không khí ở Bắc California đã trở thành tệ nhất thế giới, tệ hơn cả những thành phố khói bụi ở Trung Quốc, Ấn Độ.

Thắp sáng cây thông ở South Coast Plaza: ‘Lễ đến rồi!’

Hàng ngàn người có mặt tại khách sạn Westin gần South Coast Plaza để dự lễ thắp sáng cây thông, đánh dấu mùa lễ chính thức bắt đầu.

Chế bom trong nhà, gây tiếng nổ lớn, một ông ở Tustin bị bắt

Cảnh sát Orange County bắt một ông vì chế bom trong nhà và gây ra tiếng nổ lớn ở Tustin hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cơ quan hỏa xa Amtrak cho 550 nhân viên ở Riverside nghỉ việc

Khoảng 550 nhân viên một trung tâm trả lời điện thoại của khách hàng công ty hỏa xa Amtrak, ở Riverside, được thông báo là nơi này đóng cửa.