Bernanke: Fed không giúp thoát được ‘thảm họa tài chánh’


NEW YORK –
Chủ tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bang, Ben Bernanke, thúc giục các nhà lập pháp Hoa Kỳ gắng cùng đi đến thỏa thuận và tránh đừng để “fiscal cliff,” tức thảm họa tài chánh, xảy ra.

 Chủ tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bang, Ben Bernanke, phát biểu tại buổi ăn trưa tổ chức ở The Economic Club of New York, hôm Thứ Ba, 20 tháng 11, 2012. (Hình: AP/Richard Drew)


Trong bài diễn văn phát biểu ở New York hôm Thứ Ba, ông nói, Washington cần phải giải quyết bế tắc về chính sách thuế khóa cũng như mức chi tiêu của nước Mỹ, vốn đang đè nặng lên vai của người tiêu dùng, doanh nghiệp và thị trường.


Ông Bernanke nhấn mạnh rằng, “fiscal cliff” đe dọa nghiêm trọng đến nền kinh tế của Hoa Kỳ, đồng thời ngân sách của liên bang đang ở mức độ không còn có thể chống đỡ được nữa. Ông ghi nhận rằng sự phục hồi của khu vực nhà đất chỉ ở mức vừa phải và chứng cớ cho thấy thị trường lao động vẫn còn trì trệ. Sau đó ông quả quyết rằng, Feb sẽ chứng kiến một sự phục hồi vững vàng trước khi có sự tăng mức lãi suất nào.


Theo nguồn tin của Reuters, Wall Street hôm Thứ Ba ngưng hoạt động trong hai ngày, sau khi ông Bernanke nói rằng, Ngân Hàng Trung Ương không có phương tiện nào khác hầu có thể giúp nền kinh tế Hoa Kỳ thoát khỏi sự tác động của một “fiscal cliff.” Ông cho hay, Feb không có khả năng bù trừ thiệt hại do “fiscal cliff” gây nên nếu các nhà lập pháp không đạt được thỏa thuận trước cuối năm. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Fullerton: Tông xe vào cột đèn, tài xế thiệt mạng

Một tài xế thiệt mạng ở Fullerton vào tối Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một, vì tông xe vào cột đèn và chiếc xe nát thành nhiều mảnh.

Santa Ana: Đánh nhau trong bãi đậu xe, một thanh niên bị đâm chết

Một vụ đánh nhau xảy ra ở Santa Ana, hôm Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một, khiến một thanh niên bị đâm chết và một thiếu niên bị thương.

Tustin: Cảnh sát điều tra tiếng nổ lớn trong một căn nhà

Cảnh sát Orange County đang điều tra một tiếng nổ lớn trong một căn nhà ở Tustin hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Missouri: Toàn bộ sở cảnh sát một thành phố bị giải tán

Thành phố nhỏ Garden City, Missouri, vừa giải tán toàn bộ lực lượng cảnh sát hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cập nhật bầu cử Orange County: Janet Nguyễn bị ‘đe dọa,’ Dân Chủ tiếp tục dẫn trước

Kết quả bầu cử mới nhất do Cơ Quan Bầu Cử Orange County đưa ra lúc 5 giờ chiều Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một, cho thấy các ứng cử viên Dân Chủ tiếp tục dẫn đầu.

‘Đụng độ’ bà Trump, phó cố vấn an ninh quốc gia Mỹ từ chức

Bà Mira Ricardel, phó cố vấn an ninh quốc gia, người bị Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đề nghị đuổi một hôm trước đó, đã từ chức.

Dựng chuyện ‘người vô gia cư tốt bụng’ để lừa gạt, 3 người bị truy tố

Một cặp nam nữ ở tiểu bang New Jersey bị cáo buộc là lấy khoảng $400,000 của một người vô gia cư, vốn do nhiều người hảo tâm gửi tặng qua trang GoFundMe, thật ra lúc đầu đã âm mưu

Tình hình tài chánh California tốt đẹp, tài khóa 2019 dư gần $15 tỉ

Món quà từ biệt mà Thống Đốc Jerry Brown để lại cho thống đốc tân cử Gavin Newsom sẽ là một ngân sách dư thừa tới gần $15 tỉ trong năm tới, theo các phân tích gia tài chánh

Hai luật sư gốc Việt thắng cử thẩm phán ở Texas

Lần đầu tiên trong lịch sử Harris County, Texas, cử tri bầu 2 luật sư gốc Việt vào 2 ghế thẩm phán trong cuộc bầu cử hôm 6 Tháng Mười Một.

Bắc Kinh không cho Joshua Wong sang Mỹ nhận giải thưởng nhân quyền

Một nhà tranh đấu đòi dân chủ và nhân quyền ở Hồng Kông hiện đang bị chính quyền Trung Quốc cấm không cho sang Mỹ để nhận một giải thưởng nhân quyền.