Bernanke: Fed không giúp thoát được ‘thảm họa tài chánh’


NEW YORK –
Chủ tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bang, Ben Bernanke, thúc giục các nhà lập pháp Hoa Kỳ gắng cùng đi đến thỏa thuận và tránh đừng để “fiscal cliff,” tức thảm họa tài chánh, xảy ra.

 Chủ tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bang, Ben Bernanke, phát biểu tại buổi ăn trưa tổ chức ở The Economic Club of New York, hôm Thứ Ba, 20 tháng 11, 2012. (Hình: AP/Richard Drew)


Trong bài diễn văn phát biểu ở New York hôm Thứ Ba, ông nói, Washington cần phải giải quyết bế tắc về chính sách thuế khóa cũng như mức chi tiêu của nước Mỹ, vốn đang đè nặng lên vai của người tiêu dùng, doanh nghiệp và thị trường.


Ông Bernanke nhấn mạnh rằng, “fiscal cliff” đe dọa nghiêm trọng đến nền kinh tế của Hoa Kỳ, đồng thời ngân sách của liên bang đang ở mức độ không còn có thể chống đỡ được nữa. Ông ghi nhận rằng sự phục hồi của khu vực nhà đất chỉ ở mức vừa phải và chứng cớ cho thấy thị trường lao động vẫn còn trì trệ. Sau đó ông quả quyết rằng, Feb sẽ chứng kiến một sự phục hồi vững vàng trước khi có sự tăng mức lãi suất nào.


Theo nguồn tin của Reuters, Wall Street hôm Thứ Ba ngưng hoạt động trong hai ngày, sau khi ông Bernanke nói rằng, Ngân Hàng Trung Ương không có phương tiện nào khác hầu có thể giúp nền kinh tế Hoa Kỳ thoát khỏi sự tác động của một “fiscal cliff.” Ông cho hay, Feb không có khả năng bù trừ thiệt hại do “fiscal cliff” gây nên nếu các nhà lập pháp không đạt được thỏa thuận trước cuối năm. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nổ súng ở Illinois, 5 chết, 5 cảnh sát bị thương, hung thủ bị bắn chết

Cảnh sát thành phố Aurora ở tiểu bang Illinois, được huy động tới cơ xưởng của công ty Henry Pratt, một công ty làm vòi nước lớn ở Mỹ

Bị liệt tứ chi vì dây an toàn của xe Honda, được bồi thường $37 triệu

Một bồi thẩm đoàn ở Texas hôm Thứ Tư vừa quyết định cho một cô gái 27 tuổi được bồi thường hơn $37 triệu sau khi cô đi kiện hãng xe Honda

TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương, lấy $8 tỷ xây tường biên giới

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Hai, ký dự luật ngân sách để chính phủ không bị đóng cửa từ nay đến hết Tháng Chín.

Mỹ có thể tăng thuế xe nhập cảng vì ‘đe dọa an ninh quốc gia’

Một bản báo cáo của Bộ Thương Mại Mỹ nói rằng xe nhập cảng đe dọa an ninh quốc gia, khiến chính phủ Trump có thể sẽ tăng thuế nhập cảng

Mậu dịch Mỹ-Hoa lạc quan, TT Trump chưa quyết định tăng thuế

Chính quyền Trung Quốc hôm Thứ Sáu loan báo rằng các nhà thương thuyết Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp nhau trong tuần tới tại Washington, D.C.

Maduro hy vọng sớm gặp TT Trump để giải quyết khủng hoảng Venezuela

Tổng Thống Nicolas Maduro hôm Thứ Năm ngỏ lời mời đặc sứ Mỹ đến Venezuela sau khi cho hãng thông tấn AP biết đại diện Mỹ và Venezuela đã gặp

Trump Organization phải bỏ dự án lớn vì ‘môi trường chính trị không thuận lợi’

Công ty của gia đình Tổng Thống Donald Trump mới đây đã phải hủy bỏ dự án thành lập hai công ty khách sạn, từng loan báo hai năm trước đây

Đại diện Venezuela và Mỹ bí mật gặp nhau 2 lần ở New York

Tổng Thống Nicolas Maduro của Venezuela nói với AP rằng ngoại trưởng của ông mới đây có hai cuộc họp bí mật tại New York với đại diện của Mỹ.

Bị trúng tên vào mặt, tự lái đến bệnh viện ở Arkansas

Một phụ nữ ở Arkansas bị trúng một mũi tên ngay mặt hôm Thứ Tư, 13 Tháng Hai, vẫn tự lái xe đến bệnh viện được và kể lại mọi chuyện.

Cảnh sát Los Angeles hợp tác với Uber để chặn tội tấn công tình dục

Cảnh sát Los Angeles và công ty Uber đang hợp tác với tổ chức No More để đưa ra chiến dịch ngăn chặn các hành vi tấn công tình dục.