Bernanke: Fed không giúp thoát được ‘thảm họa tài chánh’


NEW YORK –
Chủ tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bang, Ben Bernanke, thúc giục các nhà lập pháp Hoa Kỳ gắng cùng đi đến thỏa thuận và tránh đừng để “fiscal cliff,” tức thảm họa tài chánh, xảy ra.

 Chủ tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bang, Ben Bernanke, phát biểu tại buổi ăn trưa tổ chức ở The Economic Club of New York, hôm Thứ Ba, 20 tháng 11, 2012. (Hình: AP/Richard Drew)


Trong bài diễn văn phát biểu ở New York hôm Thứ Ba, ông nói, Washington cần phải giải quyết bế tắc về chính sách thuế khóa cũng như mức chi tiêu của nước Mỹ, vốn đang đè nặng lên vai của người tiêu dùng, doanh nghiệp và thị trường.


Ông Bernanke nhấn mạnh rằng, “fiscal cliff” đe dọa nghiêm trọng đến nền kinh tế của Hoa Kỳ, đồng thời ngân sách của liên bang đang ở mức độ không còn có thể chống đỡ được nữa. Ông ghi nhận rằng sự phục hồi của khu vực nhà đất chỉ ở mức vừa phải và chứng cớ cho thấy thị trường lao động vẫn còn trì trệ. Sau đó ông quả quyết rằng, Feb sẽ chứng kiến một sự phục hồi vững vàng trước khi có sự tăng mức lãi suất nào.


Theo nguồn tin của Reuters, Wall Street hôm Thứ Ba ngưng hoạt động trong hai ngày, sau khi ông Bernanke nói rằng, Ngân Hàng Trung Ương không có phương tiện nào khác hầu có thể giúp nền kinh tế Hoa Kỳ thoát khỏi sự tác động của một “fiscal cliff.” Ông cho hay, Feb không có khả năng bù trừ thiệt hại do “fiscal cliff” gây nên nếu các nhà lập pháp không đạt được thỏa thuận trước cuối năm. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Maine: ‘Bị cảnh sát bắt’ – quà sinh nhật đặc biệt cho cụ bà 93 tuổi

Một cụ bà 93 tuổi ở Augusta, Maine không biết làm nghề cảnh sát ra sao, có một món quà sinh nhật vô cùng ý nghĩa là bị cảnh sát bắt.

Ông Scott Pruitt bị điều tra về phòng điện thoại giá $43,000

Ông Scott Pruitt, khi còn làm việc tại Cơ quan bảo vệ môi sinh đã cho gắn phòng điện thoại cách âm trị giá $43,000, và chỉ dùng có một lần thôi.

Colorado: Lý do nghi can giết vợ và 2 con gái

Nghi can giết người vợ đang mang thai và hai con gái ở Colorado khai ông phải giết vợ vì bà bóp cổ các con sau khi nghe ông đòi ly thân.

Fullerton: Chở ma túy đá, xỉu trên xe, bị cảnh sát tịch thu

Cảnh sát Fullerton vừa bắt một ông ngất xỉu trên xe khi xếp hàng chờ mua drive-through McDonald's ở Fullerton vì trên xe ông có ma túy đá.

Trộm xe cảnh sát lấy súng còn khoe trên mạng, thiếu niên 17 tuổi bị bắt

Một thiếu niên ở Florida vừa bị bắt sau khi trộm khẩu súng AR-15 cùng các trang bị khác từ chiếc xe của một cảnh sát viên sở cảnh sát Palm Beach, theo giới hữu trách

Tài tử khởi xướng phong trào ‘#MeToo’ từng bị tố tấn công tình dục

Nữ tài tử gốc Ý Asia Argento, một trong những khuôn mặt nổi bật của phong trào tranh đấu #MeToo, chống sách nhiễu tình dục, mới gần đây đã trả tiền để giàn xếp vụ kiện của một nam

Trực thăng Mỹ rớt ở Iraq, 1 quân nhân thiệt mạng

Một quân nhân Hoa Kỳ bị thiệt mạng vào sáng sớm ngày Thứ Hai 20 Tháng Tám sau khi một trực thăng của lực lượng đặc biệt rớt ở Iraq.

Texas: Trường Santa Fe tăng cường an ninh cho niên học mới

Trung học Santa Fe ở Texas công bố họ sẽ có biện pháp an ninh mới cho năm học 2018-2019 vì vụ bắn mười người chết hồi Tháng Năm.

Chĩa súng định cướp ngoài quán bar San Diego, bị khách vật xuống đất

Giới hữu trách cho hay các khách hàng tại một quán bar ở vùng Nam California đã vật ngã và tước súng một người đàn ông sau khi người này chĩa súng hăm dọa họ và đòi cướp.

Los Angeles: Tìm thấy thi thể đại úy cứu hỏa mất tích

Thi thể của đại úy lính cứu hỏa của Los Angeles County bị mất tích cách đây một tuần vừa được tìm thấy hôm Thứ Bảy, 18 Tháng Tám.