Bernanke: Fed không giúp thoát được ‘thảm họa tài chánh’


NEW YORK –
Chủ tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bang, Ben Bernanke, thúc giục các nhà lập pháp Hoa Kỳ gắng cùng đi đến thỏa thuận và tránh đừng để “fiscal cliff,” tức thảm họa tài chánh, xảy ra.

 Chủ tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bang, Ben Bernanke, phát biểu tại buổi ăn trưa tổ chức ở The Economic Club of New York, hôm Thứ Ba, 20 tháng 11, 2012. (Hình: AP/Richard Drew)


Trong bài diễn văn phát biểu ở New York hôm Thứ Ba, ông nói, Washington cần phải giải quyết bế tắc về chính sách thuế khóa cũng như mức chi tiêu của nước Mỹ, vốn đang đè nặng lên vai của người tiêu dùng, doanh nghiệp và thị trường.


Ông Bernanke nhấn mạnh rằng, “fiscal cliff” đe dọa nghiêm trọng đến nền kinh tế của Hoa Kỳ, đồng thời ngân sách của liên bang đang ở mức độ không còn có thể chống đỡ được nữa. Ông ghi nhận rằng sự phục hồi của khu vực nhà đất chỉ ở mức vừa phải và chứng cớ cho thấy thị trường lao động vẫn còn trì trệ. Sau đó ông quả quyết rằng, Feb sẽ chứng kiến một sự phục hồi vững vàng trước khi có sự tăng mức lãi suất nào.


Theo nguồn tin của Reuters, Wall Street hôm Thứ Ba ngưng hoạt động trong hai ngày, sau khi ông Bernanke nói rằng, Ngân Hàng Trung Ương không có phương tiện nào khác hầu có thể giúp nền kinh tế Hoa Kỳ thoát khỏi sự tác động của một “fiscal cliff.” Ông cho hay, Feb không có khả năng bù trừ thiệt hại do “fiscal cliff” gây nên nếu các nhà lập pháp không đạt được thỏa thuận trước cuối năm. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hải sản trong vịnh Puget Sound ở Washington nhiễm opioid

Sự kiện ngày càng có nhiều người sử dụng chất ma túy trong thuốc giảm đau (opioids) đã được thấy rõ hơn, khi các nhà nghiên cứu xem xét vùng nước tại khu vực vịnh Puget Sound.

Chủ chợ cá mua con bạch tuộc 70 pound để thả về đại dương

Chợ cá Giovanni's Fish Market ở Morro Bay, California, kiếm tiền bằng cách bán hải sản, nhưng lần này, ông chủ chợ lại được mọi người chú ý khi ông mua một con bạch tuộc nặng 70 pound còn sống, chỉ để thả nó trở về với đại dương.

Mỹ vẫn gửi toán tiền trạm tới Singapore chuẩn bị cho thượng đỉnh

Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm cho hay một toán tiền trạm vẫn được gửi tới Singapore trong cuối tuần này để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh

Viện trưởng đại học USC từ chức trong lúc trường có nhiều bê bối

Ông C.L. Max Nikias, viện trưởng đại học USC, người mà trong thời gian lãnh đạo đại học tư lớn nhất miền Nam California giúp đẩy uy tín của trường lên cao, cùng với các cuộc vận động gây quỹ mạnh mẽ, nhưng lại bị nhiều xì căng đan đầy tai tiếng, sẽ từ chức.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Florida: Bị bắt vì rút dao đe dọa 5 sinh viên Hồi Giáo đang ăn

Một người đàn ông ở Florida có thể bị truy tố tội hình sự sau khi rút dao và súng điện đe dọa một nhóm sinh viên Hồi Giáo ngoại quốc đang ăn hamburger tại tiệm McDonald's.

Nghiệp Đoàn NBPC: Đưa Vệ Binh Quốc Gia ra biên giới là ‘phí phạm’

Một tháng sau khi Tổng Thống Donald Trump đòi đưa Vệ Binh Quốc Gia tới biên giới Mỹ-Mexico, người đứng đầu nghiệp đoàn nhân viên Biên Phòng gọi đây là sự đại lãng phí.

Trùm điện ảnh Weinstein bị truy tố hiếp dâm, tấn công tình dục

Nhà sản xuất từng có rất nhiều thế lực trong ngành điện ảnh Mỹ, ông Harvey Weinstein, đã bị bắt hôm Thứ Sáu về các tội hiếp dâm, hành vi tình dục tội phạm cùng các tội danh khác.

Tấn công tình dục, cướp của, thanh niên gốc Việt lãnh án 22 năm tù

Một thanh niên gốc Việt, 28 tuổi, ở thành phố Garden Grove, vừa nhận tội hôm Thứ Năm ngày 25 Tháng Năm là đã tấn công tình dục một cô gái trong vụ cướp tại một tiệm ở vùng Fountain Valley vào năm 2012.

Nổ súng vào tiệm ăn, bị khách hàng bắn chết

Giới hữu trách hôm Thứ Sáu ngày 25 Tháng Năm cho hay một tay súng bắn bị thương một phụ nữ và một bé gái bên trong một tiệm ăn ở thành phố Oklahoma City