Bưu ảnh đến địa chỉ người nhận sau gần 70 năm


ELMIRA, New York –
Một bưu ảnh gửi cho hai chị em ở Elmira, tiểu bang New York cách đây gần bảy thập niên, tuần rồi vừa mới đến địa chỉ người nhận, nhưng lần này lại vào tay hai chị em khác, theo tin báo The Star-Gazette.

Tấm bưu ảnh gửi đi cách đây gần bảy thập niên vừa giao đến một địa chỉ ở Elmira, New York vào giữa Tháng Mười Một năm 2012. (Hình: AP/Jennifer Kingsley)


Bưu ảnh ghi ngày 4 Tháng Bảy, 1943, gửi cho Pauline và Theresa Leisenring, hồi đó ngụ tại căn nhà ở thị trấn Elmira. Cha mẹ hai cô đang thăm anh trai họ tại một quân y viện ở Rockford, tiểu bang Illinois, báo tin đến nơi bình an và sức khỏe người anh khả quan.


Tuần qua, bưu ảnh đến đúng địa chỉ nhưng nay nhà này thuộc hai chị em Adam và Laura Rundell. Laura cho biết, thật hết sức kinh ngạc khi thấy bưu ảnh trông còn mới nguyên.


Theo hồ sơ của một nghĩa trang gần đó, Theresa đã qua đời vào năm 1954 và Pauline chết năm 1962. Sau đó, Adam mua lại căn nhà hai tầng của họ vào năm 2008, đó là lần duy nhất ông nghe đến tên họ Leisenring qua giấy tờ nhà đất.


Vợ chồng Adam cảm kích khi nhận thấy rằng, trước đây hai chị em trẻ từng sống ở đây, nay là hai cô con gái họ là Hannah và Madie Podgorny.


Một phát ngôn viên bưu điện ở Buffalo nói rằng, thỉnh thoảng sự kiện tương tự có xảy ra. Thư từ hoặc bưu ảnh đôi khi tìm thấy còn sót trong bao đựng thư cũ hay kẹt sau lưng máy. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump có thể bổ nhiệm đại sứ tại Đức đại diện ở LHQ

TT Donald Trump đang xem xét một cách nghiêm túc việc bổ nhiệm vị đại sứ tại Đức thay thế bà Nikki Harley làm đại sứ tại Liên Hiệp Quốc.

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.

San Diego: Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên xa lộ 8

Một chiếc máy bay nhỏ, có một học viên và giáo viên dạy lái máy bay bên trong, phải hạ cánh khẩn cấp xuống xa lộ 8 ở San Diego.

Cắn đứt môi bạn gái cũ để trả thù, thanh niên South Carolina bị 12 năm tù

Seth Aaron Fleury, 23 tuổi, ở tiểu bang South Carolina vừa bị tuyên án 12 năm tù do cắn đứt môi của người bạn gái cũ.

Trực thăng rớt trên mẫu hạm Ronald Reagan, 12 quân nhân bị thương

Có khoảng 12 quân nhân Hải Quân Mỹ bị thương sau khi một chiếc trực thăng loại MH-60 Seahawk rớt trên sàn mẫu hạm USS Ronald Reagan.

Liên bang điều tra vụ linh mục lạm dụng tình dục ở Pennsylvania

Các công tố viên liên bang hôm 18 Tháng Mười bắt đầu mở cuộc điều tra liên quan đến việc các linh mục bị tố lạm dụng tình dục ở Pennsylvania.

Mỹ và Nam Hàn lại hủy tập trận lớn để ‘tỏ sự mềm dẻo’ với Bắc Hàn

Quân đội Mỹ và Nam Hàn vừa quyết định hủy bỏ thêm một cuộc tập trận lớn nữa trong năm nay, theo một giới chức Ngũ Giác Đài.

Mega Millions tăng nhanh vì ‘mọi người muốn thấy một giải độc đắc lớn hơn’

Số tiền trúng độc đắc của vé số Mega Millions vừa lên đến mức kỷ lục gần 1 tỷ đô la hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.

TT Trump: ‘Sẽ có hậu quả trầm trọng’ nếu Saudi Arabia giết Khashoggi

TT Donald Trump "có vẻ chắc chắn" là nhà báo Jamal Khashoggi đã chết, và ông đe dọa "sẽ có hậu quả trầm trọng" nếu chính quyền Riyadh đứng sau.

El Niño quay trở lại, mùa Đông California năm nay sẽ ấm, mưa nhiều

Khí hậu mùa Đông năm nay ở Mỹ, từ Tháng Mười Hai cho tới Tháng Hai, sẽ ấm hơn, mưa nhiều hơn, vì hiện tượng El Niño đang quay trở lại.