Bưu ảnh đến địa chỉ người nhận sau gần 70 năm


ELMIRA, New York –
Một bưu ảnh gửi cho hai chị em ở Elmira, tiểu bang New York cách đây gần bảy thập niên, tuần rồi vừa mới đến địa chỉ người nhận, nhưng lần này lại vào tay hai chị em khác, theo tin báo The Star-Gazette.

Tấm bưu ảnh gửi đi cách đây gần bảy thập niên vừa giao đến một địa chỉ ở Elmira, New York vào giữa Tháng Mười Một năm 2012. (Hình: AP/Jennifer Kingsley)


Bưu ảnh ghi ngày 4 Tháng Bảy, 1943, gửi cho Pauline và Theresa Leisenring, hồi đó ngụ tại căn nhà ở thị trấn Elmira. Cha mẹ hai cô đang thăm anh trai họ tại một quân y viện ở Rockford, tiểu bang Illinois, báo tin đến nơi bình an và sức khỏe người anh khả quan.


Tuần qua, bưu ảnh đến đúng địa chỉ nhưng nay nhà này thuộc hai chị em Adam và Laura Rundell. Laura cho biết, thật hết sức kinh ngạc khi thấy bưu ảnh trông còn mới nguyên.


Theo hồ sơ của một nghĩa trang gần đó, Theresa đã qua đời vào năm 1954 và Pauline chết năm 1962. Sau đó, Adam mua lại căn nhà hai tầng của họ vào năm 2008, đó là lần duy nhất ông nghe đến tên họ Leisenring qua giấy tờ nhà đất.


Vợ chồng Adam cảm kích khi nhận thấy rằng, trước đây hai chị em trẻ từng sống ở đây, nay là hai cô con gái họ là Hannah và Madie Podgorny.


Một phát ngôn viên bưu điện ở Buffalo nói rằng, thỉnh thoảng sự kiện tương tự có xảy ra. Thư từ hoặc bưu ảnh đôi khi tìm thấy còn sót trong bao đựng thư cũ hay kẹt sau lưng máy. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

New York: 14 tuổi giả cảnh sát lấy tiền một người mất thị giác

Một thiếu niên ở thành phố New York, mới 14 tuổi mà đã ranh ma, tự xưng là cảnh sát, giả như giúp đỡ, để lừa lấy ví tiền của một người đàn ông mất thị giác trong trạm xe điện ngầm

30 triệu dân Mỹ xem truyền hình trực tiếp đám cưới Hoàng Gia Anh

Khoảng 29,2 triệu dân Mỹ đã mở TV sáng sớm Thứ Bảy để xem truyền hính trực tiếp đám cưới của Hoàng Tử Harry với nữ diễn viên Mỹ gốc Nam Phi Meghan Markle.

Khách hàng không trả tiền, bà thợ nail nhảy bám theo xe

Một vụ tranh cãi giữa khách hàng và nhân viên tiệm nail ở thành phố Jackson, tiểu bang Tennessee đã trở nên nguy hiểm hôm Thứ Bảy ngày 19 Tháng Năm vừa qua.

Mỹ-Trung Quốc ngưng không đánh thuế nhập cảng mới

Chính phủ Mỹ sẽ ngưng không đánh thuế nhập cảng trên $150 tỷ Mỹ kim hàng hóa mua từ Trung Quốc như Tổng Thống Trump từng đe dọa.

Tối Cao Pháp Viện Mỹ giới hạn quyền kiện cáo của công nhân

Tối Cao Pháp Viện Mỹ hôm Thứ Hai 21 Tháng Năm công bố phán quyết theo đó giới hạn quyền của công nhân Mỹ, không cho kiện cáo mà chỉ được có sự phân xử của trọng tài.

Mỹ cương quyết với Iran về ‘thỏa thuận nguyên tử mới’

Chính phủ Mỹ hôm Thứ Hai 21 Tháng Năm đưa ra một danh sách các đòi hỏi cứng rắn phải có trong thỏa thuận mới về nguyên tử với Iran.

Nói chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha, hai công dân Mỹ bị Biên Phòng xét giấy

Một phụ nữ ở tiểu bang Montana cho hay bà sẽ đi kiện sau khi xảy ra việc một nhân viên Biên Phòng chặn giữ bà và một người bạn, chỉ vì nghe thấy họ nói tiếng Tây Ban Nha.

Lái xe cố ý ủi vào tiệm ăn, con gái và con dâu thiệt mạng

Một người đàn ông ủi chiếc xe Jeep của mình vào một tiệm ăn ở tiểu bang North Carolina trưa ngày Chủ Nhật 20 Tháng Năm vừa qua, làm thiệt mạng con gái và con dâu.

TT Trump đòi điều tra cáo giác FBI do thám ủy ban tranh cử

Tổng Thống Donald Trump hôm Chủ Nhật 20 Tháng Năm lên tiếng đòi hỏi rằng Bộ Tư Pháp phải điều tra xem cơ quan FBI có do thám ủy ban vận động tranh cử năm 2016 của ông hay không.

United Arab Emirates và Saudi Arabia từng muốn giúp ông Trump thắng cử

Donald Trump Jr., con trưởng của Tổng Thống Donald Trump, hồi tháng Tám năm 2018, đã gặp người một đại diện của các ông hoàng United Arab Emirates và Saudi Arabia.