Bưu ảnh đến địa chỉ người nhận sau gần 70 năm


ELMIRA, New York –
Một bưu ảnh gửi cho hai chị em ở Elmira, tiểu bang New York cách đây gần bảy thập niên, tuần rồi vừa mới đến địa chỉ người nhận, nhưng lần này lại vào tay hai chị em khác, theo tin báo The Star-Gazette.

Tấm bưu ảnh gửi đi cách đây gần bảy thập niên vừa giao đến một địa chỉ ở Elmira, New York vào giữa Tháng Mười Một năm 2012. (Hình: AP/Jennifer Kingsley)


Bưu ảnh ghi ngày 4 Tháng Bảy, 1943, gửi cho Pauline và Theresa Leisenring, hồi đó ngụ tại căn nhà ở thị trấn Elmira. Cha mẹ hai cô đang thăm anh trai họ tại một quân y viện ở Rockford, tiểu bang Illinois, báo tin đến nơi bình an và sức khỏe người anh khả quan.


Tuần qua, bưu ảnh đến đúng địa chỉ nhưng nay nhà này thuộc hai chị em Adam và Laura Rundell. Laura cho biết, thật hết sức kinh ngạc khi thấy bưu ảnh trông còn mới nguyên.


Theo hồ sơ của một nghĩa trang gần đó, Theresa đã qua đời vào năm 1954 và Pauline chết năm 1962. Sau đó, Adam mua lại căn nhà hai tầng của họ vào năm 2008, đó là lần duy nhất ông nghe đến tên họ Leisenring qua giấy tờ nhà đất.


Vợ chồng Adam cảm kích khi nhận thấy rằng, trước đây hai chị em trẻ từng sống ở đây, nay là hai cô con gái họ là Hannah và Madie Podgorny.


Một phát ngôn viên bưu điện ở Buffalo nói rằng, thỉnh thoảng sự kiện tương tự có xảy ra. Thư từ hoặc bưu ảnh đôi khi tìm thấy còn sót trong bao đựng thư cũ hay kẹt sau lưng máy. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sóng đỏ dọc bờ biển Florida, cá chết hàng ngàn tấn

Tình trạng sóng đỏ (red tide) dọc theo vùng Tây Nam tiểu bang Florida đang tiếp tục khiến một số lượng lớn cá chết, dạt vào các khu bờ biển cát trắng mịn màng nơi đây

Bốn thế hệ một gia đình ở Orange County có chung ngày sinh

Bà Sarah Peeler và con gái mới sinh, tên là Lori, có một cái chung ít mẹ con nào có, đó là có cùng ngày sinh nhật.

Giới lãnh đạo cơ quan California Lottery bị tố cáo ăn chơi trác táng

Cơ quan xổ số California Lottery, trực thuộc chính quyền tiểu bang California, mới đây đã phải hoãn cuộc họp của giới tiếp thị thuộc cơ quan, sau khi có người gửi thư đến Thống Đốc

Dân chúng Mỹ lạc quan về kinh tế, tăng mức mua sắm

Người dân Hoa Kỳ tiếp tục lạc quan về tình hình kinh tế trong Tháng Bảy, mua xe, quần áo và các món máy móc gia dụng, góp phần đẩy mạnh sự tăng trưởng kinh tế hiện nay.

Xa lộ 405 ở Little Saigon đóng toàn bộ 2 đêm Thứ Bảy để sửa chữa

Xa lộ 405, đoạn từ Huntington Beach tới Westminster, sẽ bị đóng toàn bộ từ khoảng 11 giờ tối Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, tới 7 giờ sáng ngày hôm sau, để sửa đường...

TT Trump rút quyền xem tài liệu mật của cựu giám đốc CIA

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư quyết định rút quyền được xem tài liệu mật của ông John Brennan, cựu giám đốc CIA, một hành động cho thấy chính quyền đang trả đũa nhưng ai chỉ trích họ.

Pennsylvania: Hơn 300 linh mục Công Giáo lạm dụng tình dục 1,000 trẻ nhỏ

Theo một bản báo cáo của đại bồi thẩm đoàn tiểu bang Pennsylvania, thì giới lãnh đạo giáo hội Công Giáo tại sáu giáo phận của tiểu bang này trong nhiều thập niên qua đã che chở cho

Đánh chết kẻ định xấn vào phòng vệ sinh con gái, ông bố bị bắt

Một ông bố ở thành phố Phoenix hiện đang bị giam sau khi đánh chết một người đàn ông định xấn vào phòng vệ sinh con gái ông đang sử dụng trong một tiệm tạp hóa.

Tòa Mỹ đòi sở di trú giải quyết đơn quốc tịch của nữ quân nhân

Một thẩm phán liên bang ở Los Angeles hôm Thứ Ba 14 Tháng Tám ra phán quyết đòi các giới chức thuộc cơ quan di trú trong vòng ba tuần phải quyết định về đơn xin nhập tịch của

Hoa Kỳ hứa bảo vệ Đài Loan, Trung Quốc cáo giác ‘can thiệp nội bộ’

Trung Quốc hôm Thứ Ba lên tiếng đả kích một đạo luật ngân sách quốc phòng Hoa Kỳ, trong đó có đề cập đến nhu cầu trợ giúp Đài Loan gia tăng