Bưu ảnh đến địa chỉ người nhận sau gần 70 năm


ELMIRA, New York –
Một bưu ảnh gửi cho hai chị em ở Elmira, tiểu bang New York cách đây gần bảy thập niên, tuần rồi vừa mới đến địa chỉ người nhận, nhưng lần này lại vào tay hai chị em khác, theo tin báo The Star-Gazette.

Tấm bưu ảnh gửi đi cách đây gần bảy thập niên vừa giao đến một địa chỉ ở Elmira, New York vào giữa Tháng Mười Một năm 2012. (Hình: AP/Jennifer Kingsley)


Bưu ảnh ghi ngày 4 Tháng Bảy, 1943, gửi cho Pauline và Theresa Leisenring, hồi đó ngụ tại căn nhà ở thị trấn Elmira. Cha mẹ hai cô đang thăm anh trai họ tại một quân y viện ở Rockford, tiểu bang Illinois, báo tin đến nơi bình an và sức khỏe người anh khả quan.


Tuần qua, bưu ảnh đến đúng địa chỉ nhưng nay nhà này thuộc hai chị em Adam và Laura Rundell. Laura cho biết, thật hết sức kinh ngạc khi thấy bưu ảnh trông còn mới nguyên.


Theo hồ sơ của một nghĩa trang gần đó, Theresa đã qua đời vào năm 1954 và Pauline chết năm 1962. Sau đó, Adam mua lại căn nhà hai tầng của họ vào năm 2008, đó là lần duy nhất ông nghe đến tên họ Leisenring qua giấy tờ nhà đất.


Vợ chồng Adam cảm kích khi nhận thấy rằng, trước đây hai chị em trẻ từng sống ở đây, nay là hai cô con gái họ là Hannah và Madie Podgorny.


Một phát ngôn viên bưu điện ở Buffalo nói rằng, thỉnh thoảng sự kiện tương tự có xảy ra. Thư từ hoặc bưu ảnh đôi khi tìm thấy còn sót trong bao đựng thư cũ hay kẹt sau lưng máy. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ chuẩn bị giảm trừng phạt  doanh gia thân cận lãnh đạo Nga

Bộ Tài Chánh Mỹ chuẩn bị tháo gỡ bớt các biện pháp trừng phạt ba công ty của doanh gia thân cận với thành phần lãnh đạo Nga, ông Oleg Deripaska, dù có sự đòi hỏi của quốc hội Mỹ

Hạ Viện sẽ điều tra tin TT Trump ra lệnh cho LS Cohen nói dối Quốc Hội

Chủ tịch hai ủy ban Hạ Viện Mỹ, hiện do phía Dân Chủ kiểm soát, hôm Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, nói rằng sẽ điều tra một báo cáo cho hay Tổng Thống Donald Trump từng

Chính phủ đóng cửa, Bộ Ngoại Giao vẫn còn tiền, gọi nhân viên đi làm lại

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm Thứ Năm, ngày 17 Tháng Giêng, nói rằng sẽ gọi nhân viên đi làm lại trong tuần tới và sẽ trả lương, do tìm được số tiền thặng dư trong ngân quỹ.

Mỹ chưa quyết định việc hủy tăng thuế quan nhắm vào Trung Quốc

Bộ Trưởng Tài Chánh Mỹ, ông Steven Mnuchin, trong một cuộc họp đã đưa ra đề nghị tháo gỡ một phần hay toàn bộ việc tăng thuế quan nhắm vào hàng nhập cảng từ Trung Quốc

Trông giùm 4 con pitbull, một bà ở San Bernardino bị chó cắn chết

Một phụ nữ 70 tuổi sống ở vùng Joshua Tree, Nam California, đã qua đời sau khi bị bốn con chó đang trông giùm cho người quen bất ngờ tấn công.

Cảnh sát Anaheim tìm nghi can sờ soạng nữ sinh đang đến trường

Cảnh sát Anaheim đang truy lùng một nghi can sờ soạng vài nữ sinh trung học ở thành phố này trong lúc các em đang đến trường.

Cảnh sát Arizona bắn chết một thiếu niên cầm súng nhựa

Cảnh sát Tempe, Arizona, bắn chết một thiếu niên 14 tuổi hôm Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, vì em cầm súng bắn đạn nhựa.

Tòa tha bổng 3 cảnh sát viên bị cáo buộc che giấu hành vi bắn người

Một thẩm phán ở Chicago có phán quyết tha bổng ba cảnh sát viên bị cáo buộc là tìm cách che chở cho một cảnh sát viên da trắng...

Los Angeles: Chồng cắm trại bị bắn chết, vợ kiện chính quyền đòi $90 triệu

Một phụ nữ ở Irvine, có chồng bị bắn chết trong lúc cắm trại với hai cô con gái nhỏ vừa nộp đơn kiện chính quyền Los Angeles County.

Phụ nữ đi bộ bị đá đè ở Malibu, trong tình trạng nguy kịch

Một phụ nữ đi bộ đường dài ở Malibu bị một tảng đá lớn đè và đang trong tình trạng nguy kịch hôm Thứ Năm, 17 Tháng Giêng.