Cảnh sát New York vẫn được tín nhiệm, dù do thám Hồi Giáo


NEW YORK (Reuters) –
Mặc dầu bị nhiều chỉ trích của những tổ chức bênh vực dân quyền về chiến dịch do thám cộng đồng dân Hồi Giáo, cảnh sát New York vẫn được cử tri tín nhiệm về hoạt động phòng chống khủng bố.


Cảnh Sát Trưởng Ray Kelly của thành phố New York. (Hình: Spencer Platt/Getty Images)


Những thăm dò dư luận đưa ra hôm Thứ Ba cho thấy Cảnh Sát Trưởng Ray Kelly được 2/3 dân chúng thành phố New York tín nhiệm về phương cách ứng xử với dân Hồi Giáo.


Thăm dò dư luận của Quinnipiac University từ 6 đến 11 Tháng Ba, qua việc hỏi ý kiến 964 cử tri New York, cho thấy ông Kelly được 64% tán thành và 25% không tán thành.


Sở Cảnh Sát New York trong mấy tháng gần đây bị chú ý sau những tin tức cuối năm ngoái nói rằng đã được CIA trợ giúp thâu thập tin tình báo từ các giáo đường Hồi Giáo và khu xóm dân thiểu số.


Cũng theo thăm dò dư luận nêu trên, Sở Cảnh Sát New York được 63% cử tri tín nhiệm và 31% không tín nhiệm, riêng về hiệu quả chống khủng bố mức tín nhiệm lên tới 82% so với 14%.


Cảnh Sát Trưởng Kelly có mức tin cậy cao nhất, 71%, vào Tháng Năm, 2001, và thấp nhất, 52%, vào Tháng Giêng, 2007.


Maurice Carrol, giám đốc viện thăm dò của Quinnipiac University, nhận xét: “Dân chúng New York gạt qua những rắc rối của cảnh sát trong việc theo dõi cộng đồng Hồi Giáo và chỉ chú trọng đến hiệu năng đối phó với khủng bố.”


Tuy nhiên, theo một thăm dò dư luận khác của Baruch College, mặc dầu 81% tin là cảnh sát hành động hiệu quả trong công tác chống khủng bố, nhưng về chuyện “chú trọng nhắm tới người Hồi Giáo để phòng ngừa khủng bố” thì ý kiến phân đôi ngang nhau, 43% đồng ý và 44% không đồng ý. (HC)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Israel, quốc gia đầu tiên sử dụng chiến đấu cơ F-35 trên chiến trường

Israel là quốc gia đầu tiên trên thế giới sử dụng trên chiến trường loại chiến đấu cơ F-35 do Mỹ chế tạo, theo tư lệnh không quân Israel hôm Thứ Ba ngày 22 Tháng Năm.

Cảnh sát Đức truy nã tướng công an Đường Minh Hưng

Cảnh sát Đức ra lệnh truy nã tướng tình báo công an CSVN Đường Minh Hưng vì ông này đóng vai trò chỉ huy trực tiếp vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.

Tân giám đốc CIA Gina Haspel tuyên thệ nhậm chức

Tân giám đốc CIA Gina Haspel tuyên thệ nhậm chứcvideo
Lo ngại chiến tranh, Thụy Điển kêu gọi dân chúng phòng bị

Trộm, cướp ở Sài Gòn ngày càng ‘manh động, liều lĩnh’

Tình trạng trộm, cướp xảy ra liên tục ở hầu hết các quận, huyện khắp Sài Gòn, khiến nỗi bất an diễn ra thường trực đối với người dân lẫn du khách.

Tổng thống Philippines: ‘Lấy gì chống lại Trung Quốc ở Biển Đông?’

Tổng Thống Philippines, ông Rodrigo Duterte tái khẳng định rằng ông sẽ không có hành động khiêu khích Trung Quốc để dẫn tới chiến tranh

Vớt nhầm ‘bom Trung Quốc’ ở biển Hoàng Sa, 3 ngư dân Việt thiệt mạng

Trong lúc lặn bắt hải sâm ở Hoàng Sa, các ngư dân ở huyện Lý Sơn vớt được “vật thể lạ,” nghi là bom của Trung Quốc thả xuống, nên đưa lên thuyền thúng để kiểm tra thì bất ngờ phát nổ khiến 3 người tử nạn.

Tổng giám mục Úc bị kết tội che giấu lạm dụng tình dục trẻ em

Tổng Giám Mục Philip Wilson thuộc giáo phận Adelaide ở Úc, hôm 22 Tháng Năm, 2018, bị kết tội che giấu vụ lạm dụng tình dục trẻ em của một linh mục xảy ra cách đây hơn 40 năm.

Cuộc gặp thượng đỉnh Trump – Kim có thể bị hoãn

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba ngày 22 Tháng Năm cho hay cuộc họp thượng đỉnh lịch sử với lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un có thể bị hoãn.

Máy bay Trung Quốc luyện tập ném bom trên Biển Đông

Máy bay chiến đấu thuộc Hạm Đội Nam Hải của Trung Quốc đã tập ném bom liên tiếp hai ngày hồi tuần qua vào một mục tiêu giả định trên Biển Đông.

Hai người Việt phá két sắt để ăn trộm bị bắt tại Malaysia

Hai người Việt phá két sắt để ăn trộm bị bắt tại Malaysiavideo
hai thành viên trong băng “Tebuk Besi”, gồm 4 người đến từ Việt Nam, chuyên phá két sắt ở nhà máy và trường học đã bị cảnh sát Malaysia bắt