Cảnh sát New York vẫn được tín nhiệm, dù do thám Hồi Giáo


NEW YORK (Reuters) –
Mặc dầu bị nhiều chỉ trích của những tổ chức bênh vực dân quyền về chiến dịch do thám cộng đồng dân Hồi Giáo, cảnh sát New York vẫn được cử tri tín nhiệm về hoạt động phòng chống khủng bố.


Cảnh Sát Trưởng Ray Kelly của thành phố New York. (Hình: Spencer Platt/Getty Images)


Những thăm dò dư luận đưa ra hôm Thứ Ba cho thấy Cảnh Sát Trưởng Ray Kelly được 2/3 dân chúng thành phố New York tín nhiệm về phương cách ứng xử với dân Hồi Giáo.


Thăm dò dư luận của Quinnipiac University từ 6 đến 11 Tháng Ba, qua việc hỏi ý kiến 964 cử tri New York, cho thấy ông Kelly được 64% tán thành và 25% không tán thành.


Sở Cảnh Sát New York trong mấy tháng gần đây bị chú ý sau những tin tức cuối năm ngoái nói rằng đã được CIA trợ giúp thâu thập tin tình báo từ các giáo đường Hồi Giáo và khu xóm dân thiểu số.


Cũng theo thăm dò dư luận nêu trên, Sở Cảnh Sát New York được 63% cử tri tín nhiệm và 31% không tín nhiệm, riêng về hiệu quả chống khủng bố mức tín nhiệm lên tới 82% so với 14%.


Cảnh Sát Trưởng Kelly có mức tin cậy cao nhất, 71%, vào Tháng Năm, 2001, và thấp nhất, 52%, vào Tháng Giêng, 2007.


Maurice Carrol, giám đốc viện thăm dò của Quinnipiac University, nhận xét: “Dân chúng New York gạt qua những rắc rối của cảnh sát trong việc theo dõi cộng đồng Hồi Giáo và chỉ chú trọng đến hiệu năng đối phó với khủng bố.”


Tuy nhiên, theo một thăm dò dư luận khác của Baruch College, mặc dầu 81% tin là cảnh sát hành động hiệu quả trong công tác chống khủng bố, nhưng về chuyện “chú trọng nhắm tới người Hồi Giáo để phòng ngừa khủng bố” thì ý kiến phân đôi ngang nhau, 43% đồng ý và 44% không đồng ý. (HC)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Con trai Lê Đức Anh bị luận tội vì sai phạm trong thương vụ Mobifone-AVG

Trong số các quan chức bị Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương luận tội có ông Lê Mạnh Hà, cựu phó chủ nhiệm Văn Phòng Chính Phủ CSVN, con trai cựu Chủ Tịch Nước Lê Đức Anh

Tù nhân thú nhận giết 90 người trên khắp nước Mỹ trong 40 năm

Một công tố viên ở tiểu bang Texas, hôm Thứ Năm, ngày 15 Tháng Mười Một, nói rằng người đàn ông bị kết tội trong ba vụ giết người ở California, và cũng là nghi can trong nhiều vụ khác

CSVN chối những vụ tra tấn và chết người trong đồn công an

Giới hoạt động rất bất bình thái độ của phái đoàn CSVN do Thượng Tướng Lê Quý Vương dẫn đầu khi phủ nhận mọi cáo buộc về tra tấn cũng như về những cái chết trong đồn công an.

Bắc Hàn nói Chủ Tịch Kim Jong Un ra lệnh thử vũ khí mới

Lãnh tụ Bắc Hàn, ông Kim Jong Un, vừa ra lệnh và hướng dẫn thử nghiệm thành công một vũ khí “chiến lược tối tân” mới, hôm 16 Tháng Mười Một.

Cắt cỏ như thế nào để vườn cỏ luôn xanh tốt

Để sân cỏ trông xanh tốt mà không phải tốn thêm thời gian và tiền bạc, sau khi cắt cỏ, bạn cứ để nguyên những ngọn cỏ mà máy cắt cỏ thải ra.

Nai nhảy qua cửa sổ vào nhà ở Tennessee, gây thiệt hại nặng nề

Một con nai nhảy qua cửa sổ phòng khách, vào căn nhà của một cặp vợ chồng tại Franklin, Tennessee, khiến gây thiệt hại hàng ngàn đô la. 

Công ty ở Wisconsin tặng… súng cho nhân viên nhân lễ Giáng Sinh

Công ty BenShot, chuyên sản xuất các loại ly thủy tinh, ở Hortonville, Wisconsin, quyết định tặng cho tất cả nhân viên mỗi người 1 khẩu súng.

Đề phòng vài nguy cơ hỏa hoạn trong dịp lễ

Những ngày lễ cuối năm có thể được coi như thời gian tuyệt vời trong năm, nhưng cũng có thể là thời gian chính gây ra những nguy hiểm bất ngờ

Thị trường Trung Quốc sẽ tiêu thụ 50% hàng sang trọng vào năm 2025

Khách hàng ở Trung Quốc chỉ trong thời gian ngắn tới đây sẽ là động cơ thúc đẩy cả thị trường hàng hóa sang trọng, mắc tiền của thế giới...

Dự thi Người Việt 40 năm: Từ ‘Thư Cho Người’ đến ‘Tiếng Việt Mến Yêu’

Tuy chưa ngồi làm việc trong tòa soạn Người Việt nhưng với hai trang báo cũng là kỷ niệm với thời gian lâu dài.