Cảnh sát New York vẫn được tín nhiệm, dù do thám Hồi Giáo


NEW YORK (Reuters) –
Mặc dầu bị nhiều chỉ trích của những tổ chức bênh vực dân quyền về chiến dịch do thám cộng đồng dân Hồi Giáo, cảnh sát New York vẫn được cử tri tín nhiệm về hoạt động phòng chống khủng bố.


Cảnh Sát Trưởng Ray Kelly của thành phố New York. (Hình: Spencer Platt/Getty Images)


Những thăm dò dư luận đưa ra hôm Thứ Ba cho thấy Cảnh Sát Trưởng Ray Kelly được 2/3 dân chúng thành phố New York tín nhiệm về phương cách ứng xử với dân Hồi Giáo.


Thăm dò dư luận của Quinnipiac University từ 6 đến 11 Tháng Ba, qua việc hỏi ý kiến 964 cử tri New York, cho thấy ông Kelly được 64% tán thành và 25% không tán thành.


Sở Cảnh Sát New York trong mấy tháng gần đây bị chú ý sau những tin tức cuối năm ngoái nói rằng đã được CIA trợ giúp thâu thập tin tình báo từ các giáo đường Hồi Giáo và khu xóm dân thiểu số.


Cũng theo thăm dò dư luận nêu trên, Sở Cảnh Sát New York được 63% cử tri tín nhiệm và 31% không tín nhiệm, riêng về hiệu quả chống khủng bố mức tín nhiệm lên tới 82% so với 14%.


Cảnh Sát Trưởng Kelly có mức tin cậy cao nhất, 71%, vào Tháng Năm, 2001, và thấp nhất, 52%, vào Tháng Giêng, 2007.


Maurice Carrol, giám đốc viện thăm dò của Quinnipiac University, nhận xét: “Dân chúng New York gạt qua những rắc rối của cảnh sát trong việc theo dõi cộng đồng Hồi Giáo và chỉ chú trọng đến hiệu năng đối phó với khủng bố.”


Tuy nhiên, theo một thăm dò dư luận khác của Baruch College, mặc dầu 81% tin là cảnh sát hành động hiệu quả trong công tác chống khủng bố, nhưng về chuyện “chú trọng nhắm tới người Hồi Giáo để phòng ngừa khủng bố” thì ý kiến phân đôi ngang nhau, 43% đồng ý và 44% không đồng ý. (HC)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Diễn Hành Phụ Nữ’ ở Orange County: 15,000 người xuống đường

Khoảng 15 ngàn người, trong đó đa phần là phụ nữ, đã xuống đường tham gia cuộc “Cuộc Diễn Hành Phụ Nữ” Orange County kéo dài từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều 19 Tháng Giêng.

Xe tải tông đoàn người đi thắp nhang, 8 người thiệt mạng

Một xe tải vừa lao vào đoàn người gồm khoảng 60 người đang đi thắp nhang ở rìa quốc lộ 5 tại huyện Kim Thành, Hải Dương

Hai tàu dầu phát hỏa ngoài khơi bán đảo Crimea, ít nhất 14 người chết

Có 14 người thiệt mạng và năm người khác mất tích ngoài khơi bán đảo Crimea, trong vùng biển Hắc Hải, hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, khi lửa bùng lên trên hai tàu dầu treo cờ Tanzania.

Ohio: Máy bay rớt trước sân nhà dân, hai phi công thiệt mạng

Cảnh sát cho biết hai phi công thiệt mạng vì một chiếc máy bay rớt sau khi vừa cất cánh ở Ohio và nằm trước sân nhà của một cư dân.

Hang tuyết sập, đè chết bé gái ở Illinois

Một bé gái 12 tuổi thiệt mạng và một bé gái 9 tuổi bị bệnh sau khi bị hang tuyết sập đè lên ở Arlington Heights, Illinois.

Bắc Hàn có 20 địa điểm đặt hỏa tiễn chưa hề được tiết lộ

Trong khi cuộc họp thượng đỉnh vào Tháng Hai giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un gần đến, các nhà nghiên cứu vừa tìm thấy thêm một căn cứ hỏa tiễn bí mật.

Los Angeles: Giáo viên tiếp tục đình công, bất kể kết quả thương thảo

Nghiệp đoàn giáo viên ở Los Angeles đang thương thảo với học khu của thành phố, nhưng họ dự định sẽ tiếp tục đình công và biểu tình.

Việt Nam 24 Giờ 21/1/2019: Cưỡng chế vườn rau Lộc Rau xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đất

Cưỡng chế vườn rau Lộc Rau xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đấtvideo
-Cưỡng chế vườn rau Lộc Hưng xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đất.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam

Những tin tức hé lộ những ngày gần đây cho thấy cuộc họp lần thứ nhì của Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam hơn những nơi khác.

Đi chợ hoa Phước Lộc Thọ để nhớ Tết quê xưa

Video Đi chợ hoa Phước Lộc Thọ để nhớ Tết quê xưavideo
Mời quý vị cùng dạo quanh chợ hoa Phước Lộc Thọ để cảm nhận không khí Xuân Kỷ Hợi về trên Little Saigon rộn rã như thế nào.