Cảnh sát viên bị điều tra vì về nhà trong giờ đi tuần

SAN FRANCISCO, California (SF Chronicle) – Một cảnh sát viên có 19  năm thâm niên công vụ hiện đang bị điều tra sau khi có lời tố cáo của hàng xóm, cho rằng ông ta bỏ về nhà trong những lúc đáng lẽ ra phải đi tuần.Một cảnh sát viên San Francisco trong giờ tuần tra. (Hình minh họa: Getty Images)


Giới hữu trách không biết rõ cảnh sát viên Ronald Gehrke, 52 tuổi, làm gì ở nhà của ông tại khu Lake Merced tại San Franciso, trong khi đáng lẽ ra ông phải đậu xe của mình và đi tuần rảo quanh khu Inner Sunset.

Sau khi các điều tra viên ghi nhận việc ông thường xuyên về nhà giữa giờ làm việc, giới chức chỉ huy của ông yêu cầu công tố viện truy tố ông 10 tội ăn cắp tiền của công. Ông Gehrke đang bị cho nghỉ ở nhà không lương và nếu bị kết tội trước tòa, ông có thể mất việc.

Đa số hàng xóm của ông Gehrke cảm thấy an tâm khi nhìn thấy xe tuần tiễu của ông đậu trong khu phố của họ. Tuy nhiên, cũng có người thắc mắc tại sao ông lại ở nhà vào thời gian đáng lẽ phải đi làm. Một ngừơi trong số này viết thư báo với sở cảnh sát, khiến khởi sự cuộc điều tra.

Ôg Gehrke bị bắt hồi năm ngoái, ngay sau ngày lễ Giáng Sinh. Ông bị cáo buộc là ăn cắp khoảng $950 của công qũy, số tiền lương ông được trả trong lúc ở nhà, thay vì đi tuần tiễu quanh con đường Irving Street.

Luật sư của ông Gehrke nói rằng việc cảnh sát viên lấy giờ nghỉ lâu hơn hạn định là đìều thường thấy và chẳng nên làm ai ngạc nhiên. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sau California, thị trường nhà vùng nào ‘nóng’ nhất?

Các thành phố ở California, một thời là thị trường nhà bán “nóng” nhất, nay đã bị vài thành phố thuộc vùng Trung Tây thay thế.

Khóc cười với ‘Cuộc Đời và Sân Khấu’ cùng bà bầu Thúy Uyển

Bà Thúy Uyển, một người có tâm huyết cao độ với nền ca kịch Việt Nam tại hải ngoại, đang chuẩn bị chương trình ca nhạc bi hài trường kịch...

Việt Nam bán than rẻ cho Trung Quốc, mua lại giá gấp 6

Sau thời gian dài xuất cảng lượng lớn than đá, dầu thô, quặng khoáng sản, giờ đây Việt Nam đang phải mua về với giá đắt hơn gấp 6 lần.

Báo Người Việt tuyển 2 phóng viên toàn thời gian

Lương thỏa thuận; công ty Người Việt cung cấp đầy đủ phúc lợi nhân viên. Hạn chót nhận hồ sơ: Ngày 15 Tháng Chín, 2018.

Ngũ Giác Đài chưa hề báo cáo T.T Donald Trump chi phí duyệt binh

Các giới chức Ngũ Giác Đài hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám nói chưa hề báo cáo cho Tổng Thống Donald Trump về ước tính chi phí của cuộc duyệt binh ở Washington D.C. mà tổng thống

Hội Bưởi-Chu Văn An thuyết trình-hội thảo đấu tranh ủng hộ quốc nội

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi-Chu Văn An (CHS Bưởi-Chu Văn An) vừa tổ chức buổi thuyết trình-hội thảo đấu tranh ủng hộ quốc nội hôm chiều Chủ Nhật 19 Tháng Tám, tại khu đậu xe trước Lee’s Sandwich và Như Quỳnh Tofu, trên đại lộ Bolsa, Westminster.

Nữ sinh viên ở Iowa bị di dân bất hợp pháp Mexico giết

Một thanh niên gốc Mexico sống bất hợp pháp ở Hoa Kỳ đã thú tội bắt cóc nữ sinh viên Mollie Tibbetts khi cô này đang chạy bộ trong thị trấn nhỏ ở Iowa, sau đó giết cô và dấu xác cô

Xem triển lãm hoa lan tại Westminter Mall

Video phóng sự: Xem triển lãm hoa lan tại Westminter Mallvideo
Đến với triển lãm hoa lan, bạn sẽ như lạc vào mê hồn trận của hoa lan, không thể nhớ được có bao nhiêu loài lan được trưng bày nơi đây.

Giành nhau bãi đậu xe ở Walmart, một ông bị bắn chết

Một người đàn ông ở tiểu bang Georgia vừa bị truy tố tội giết người do nóng giận (voluntary manslaughter) sau khi rút súng bắn chết một người khác trong cuộc tranh cãi về một chỗ đậu

Quán cơm tấm nổi tiếng Sài Gòn dùng nguyên liệu ‘lạ’

Kho đông lạnh của quán cơm tấm nổi tiếng ở Sài Gòn chứa nhiều loại thịt được ngâm trong những dung dịch đã đóng váng và bốc mùi.