Cảnh sát viên bị điều tra vì về nhà trong giờ đi tuần

SAN FRANCISCO, California (SF Chronicle) – Một cảnh sát viên có 19  năm thâm niên công vụ hiện đang bị điều tra sau khi có lời tố cáo của hàng xóm, cho rằng ông ta bỏ về nhà trong những lúc đáng lẽ ra phải đi tuần.Một cảnh sát viên San Francisco trong giờ tuần tra. (Hình minh họa: Getty Images)


Giới hữu trách không biết rõ cảnh sát viên Ronald Gehrke, 52 tuổi, làm gì ở nhà của ông tại khu Lake Merced tại San Franciso, trong khi đáng lẽ ra ông phải đậu xe của mình và đi tuần rảo quanh khu Inner Sunset.

Sau khi các điều tra viên ghi nhận việc ông thường xuyên về nhà giữa giờ làm việc, giới chức chỉ huy của ông yêu cầu công tố viện truy tố ông 10 tội ăn cắp tiền của công. Ông Gehrke đang bị cho nghỉ ở nhà không lương và nếu bị kết tội trước tòa, ông có thể mất việc.

Đa số hàng xóm của ông Gehrke cảm thấy an tâm khi nhìn thấy xe tuần tiễu của ông đậu trong khu phố của họ. Tuy nhiên, cũng có người thắc mắc tại sao ông lại ở nhà vào thời gian đáng lẽ phải đi làm. Một ngừơi trong số này viết thư báo với sở cảnh sát, khiến khởi sự cuộc điều tra.

Ôg Gehrke bị bắt hồi năm ngoái, ngay sau ngày lễ Giáng Sinh. Ông bị cáo buộc là ăn cắp khoảng $950 của công qũy, số tiền lương ông được trả trong lúc ở nhà, thay vì đi tuần tiễu quanh con đường Irving Street.

Luật sư của ông Gehrke nói rằng việc cảnh sát viên lấy giờ nghỉ lâu hơn hạn định là đìều thường thấy và chẳng nên làm ai ngạc nhiên. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học Hè, chọn trường: Bài toán khó giải ở Little Saigon

Phụ huynh ở Little Saigon băn khoăn có nên cho các em học sinh đi học Hè hay không, nên chọn ngành nghề nào cho học sinh theo đuổi học?

Nuôi dưỡng bonsai ở Little Saigon, nghề chơi thật lắm công phu

Hội Cây Kiểng Việt Nam ngoài hướng dẫn bonsai, hằng năm đều có một buổi triển lãm cây kiểng, trong đó chủ yếu là về nghệ thuật bonsai.

Những dịch vụ người cao niên ở Little Saigon cần biết

Hàng loạt các dịch vụ cộng đồng dành cho người cao niên vừa được các tổ chức, cơ quan giới thiệu để đông đảo đồng hương Little Saigon biết đến.

‘Đại biểu Quốc Hội’ CSVN đề nghị đánh thuế người bán trà đá, người chết nợ thuế

Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000% nhưng lại không đóng đồng nào cho ngân sách.

Dân Biểu Dana Rohrabacher: ‘Không bán nhà cho người đồng tính’

Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher (Cộng Hòa-Costa Mesa) vừa bị mất sự ủng hộ của nhiều chuyên gia địa ốc vì lời phát biểu này của ông.

Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới hơn bốn tháng không sao, nhưng khi đến Mũi Né thì bị mất cắp sạch hành lý.

Hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán sang Trung Quốc

Trong hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán, có gần 200 người “không rõ số phận giờ ra sao” dù những kẻ buôn người đã bị bắt.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài và các nhà hoạt động sắp bị ‘xử phúc thẩm’

Dự trù vào ngày 4 Tháng Sáu tới đây, nhà cầm quyền CSVN sẽ mở phiên tòa “phúc thẩm” đối với sáu nhà hoạt động gồm Luật Sư Nguyễn Văn Đài...

Lấp suối xây nhà tràn lan, Phú Quốc ngập nặng

Người dân huyện Phú Quốc đang đối diện với tình trạng ngập nặng tại nhiều nơi trên đảo, vì tình trạng lấn suối, lấn kênh rạch.

Xe lửa chở hàng đụng nhau, lật nhiều toa ở Quảng Nam

Hai xe lửa chở hàng hóa tông trực diện rất mạnh khiến một lái tàu bị thương, nhiều toa tàu bay khỏi đường ray ở Quảng Nam.