Cảnh sát viên bị điều tra vì về nhà trong giờ đi tuần

SAN FRANCISCO, California (SF Chronicle) – Một cảnh sát viên có 19  năm thâm niên công vụ hiện đang bị điều tra sau khi có lời tố cáo của hàng xóm, cho rằng ông ta bỏ về nhà trong những lúc đáng lẽ ra phải đi tuần.Một cảnh sát viên San Francisco trong giờ tuần tra. (Hình minh họa: Getty Images)


Giới hữu trách không biết rõ cảnh sát viên Ronald Gehrke, 52 tuổi, làm gì ở nhà của ông tại khu Lake Merced tại San Franciso, trong khi đáng lẽ ra ông phải đậu xe của mình và đi tuần rảo quanh khu Inner Sunset.

Sau khi các điều tra viên ghi nhận việc ông thường xuyên về nhà giữa giờ làm việc, giới chức chỉ huy của ông yêu cầu công tố viện truy tố ông 10 tội ăn cắp tiền của công. Ông Gehrke đang bị cho nghỉ ở nhà không lương và nếu bị kết tội trước tòa, ông có thể mất việc.

Đa số hàng xóm của ông Gehrke cảm thấy an tâm khi nhìn thấy xe tuần tiễu của ông đậu trong khu phố của họ. Tuy nhiên, cũng có người thắc mắc tại sao ông lại ở nhà vào thời gian đáng lẽ phải đi làm. Một ngừơi trong số này viết thư báo với sở cảnh sát, khiến khởi sự cuộc điều tra.

Ôg Gehrke bị bắt hồi năm ngoái, ngay sau ngày lễ Giáng Sinh. Ông bị cáo buộc là ăn cắp khoảng $950 của công qũy, số tiền lương ông được trả trong lúc ở nhà, thay vì đi tuần tiễu quanh con đường Irving Street.

Luật sư của ông Gehrke nói rằng việc cảnh sát viên lấy giờ nghỉ lâu hơn hạn định là đìều thường thấy và chẳng nên làm ai ngạc nhiên. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lãnh tụ đối lập Venezuela xuất hiện tại đại nhạc hội ở Colombia

Trong một hành động chống lại lệnh cấm rời khỏi Venezuela, ông Juan Guaido, chủ tịch quốc hội và là lãnh tụ đối lập với TT Nicolas Maduro, bất ngờ xuất hiện tại một đại nhạc hội tổ chức ở Colombia.

Bắt 2 ‘mẹ mìn’ mang trẻ sơ sinh sang Trung Quốc bán

Công an đã bắt giam hai 'mẹ mìn' giả vờ đi nhận trẻ sơ sinh về làm con nuôi nhưng sau đó đem bán sang Trung Quốc.

Xe lửa có thể chở Chủ Tịch Kim Jong Un đi vào lãnh thổ Trung Quốc

Một đoàn xe lửa giống như chiếc từng chở Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn tiến vào nội địa Trung Quốc, và có thể chở lãnh tụ Bắc Hàn trên đường đến thủ đô Hà Nội, Việt Nam, để dự thượng đỉnh lần hai với Tổng Thống Donald Trump của Mỹ.

Hai vợ chồng đày đọa con ở Perris có thể nhận án tù chung thân

Cặp vợ chồng ở Perris, thuộc Riverside County, nhận tội đày đọa 12 người con của họ và có thể nhận án tù chung thân.

Đến họp trễ 3 phút, bộ trưởng Thế Vận Hội Nhật phải xin lỗi

Bộ Trưởng Thế Vận Hội Nhật, ông Yoshitaka Sakurada, đã phải công khai ngỏ lời xin lỗi, lần thứ nhì trong một tuần lễ, sau khi đến họp trễ

Quỹ Văn Hóa Phan Châu Trinh ‘tự ý’ ngừng hoạt động?

Nhiều blogger trong giới học thuật tại Việt Nam bày tỏ sự ngỡ ngàng xen lẫn thất vọng trước tin Quỹ Văn Hóa Phan Châu Trinh ngừng hoạt động.

Hai cựu bộ trưởng CSVN Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn bị bắt

Ông Nguyễn Bắc Son và ông Trương Minh Tuấn, hai cựu bộ trưởng Bộ Thông Tin Và Truyền Thông, vừa bị bắt tạm giam và khởi tố do những sai phạm liên quan đến thương vụ mua bán AVG.

Thiếu niên bị bắt vì tình nghi xiết cổ cha bằng dây dắt chó

Cuộc điều tra về cái chết bí ẩn của một nhà phát triển địa ốc, tìm thấy bị xiết cổ bằng dây dắt chó, đã có biến chuyển bất ngờ hôm Thứ Sáu

Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (1/4)

Video Giờ Giải Ảo Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (Phần 1)video
Sau thế kỷ 20, tư bản chủ nghĩa gồm có kinh tế tự do và chính trị dân chủ đã thắng chủ nghĩa phát xít và cộng sản.

Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (2/4)

Video Giờ Giải Ảo Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (Phần 2)video
Sau thế kỷ 20, tư bản chủ nghĩa gồm có kinh tế tự do và chính trị dân chủ đã thắng chủ nghĩa phát xít và cộng sản.