Cảnh sát viên bị điều tra vì về nhà trong giờ đi tuần

SAN FRANCISCO, California (SF Chronicle) – Một cảnh sát viên có 19  năm thâm niên công vụ hiện đang bị điều tra sau khi có lời tố cáo của hàng xóm, cho rằng ông ta bỏ về nhà trong những lúc đáng lẽ ra phải đi tuần.Một cảnh sát viên San Francisco trong giờ tuần tra. (Hình minh họa: Getty Images)


Giới hữu trách không biết rõ cảnh sát viên Ronald Gehrke, 52 tuổi, làm gì ở nhà của ông tại khu Lake Merced tại San Franciso, trong khi đáng lẽ ra ông phải đậu xe của mình và đi tuần rảo quanh khu Inner Sunset.

Sau khi các điều tra viên ghi nhận việc ông thường xuyên về nhà giữa giờ làm việc, giới chức chỉ huy của ông yêu cầu công tố viện truy tố ông 10 tội ăn cắp tiền của công. Ông Gehrke đang bị cho nghỉ ở nhà không lương và nếu bị kết tội trước tòa, ông có thể mất việc.

Đa số hàng xóm của ông Gehrke cảm thấy an tâm khi nhìn thấy xe tuần tiễu của ông đậu trong khu phố của họ. Tuy nhiên, cũng có người thắc mắc tại sao ông lại ở nhà vào thời gian đáng lẽ phải đi làm. Một ngừơi trong số này viết thư báo với sở cảnh sát, khiến khởi sự cuộc điều tra.

Ôg Gehrke bị bắt hồi năm ngoái, ngay sau ngày lễ Giáng Sinh. Ông bị cáo buộc là ăn cắp khoảng $950 của công qũy, số tiền lương ông được trả trong lúc ở nhà, thay vì đi tuần tiễu quanh con đường Irving Street.

Luật sư của ông Gehrke nói rằng việc cảnh sát viên lấy giờ nghỉ lâu hơn hạn định là đìều thường thấy và chẳng nên làm ai ngạc nhiên. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Những món nợ khó trả

Trên đời thế nào mình cũng có nợ ai đó, không nhiều thì ít, vật chất hay tinh thần, nhưng vì có những món nợ không ai đòi nên mình vẫn nghĩ rằng mình chưa hề nợ ai.

Đà Nẵng: Tòa xử hòa thượng thua kiện chủ tịch tỉnh vụ thu hồi đất chùa Linh Thứu

Một phiên tòa phúc thẩm vừa diễn ra lặng lẽ mà nếu Facebook của Luật Sư Võ An Đôn không đăng tin thì người ta không biết phiên tòa đã diễn ra và vị hòa thượng bị xử thua.

Thăm vườn trái cây của người Việt tại Florida

Video phóng sự Thăm vườn trái cây của người Việt tại Floridavideo
Homestead, Florida có nhiều người Việt làm vườn, vườn to có, nhỏ có. Nhưng lớn nhất là vườn nhà cô chú Chín Nguyệt, với gần 200 mẫu tây...

T.T Trump: Nhận định CIA về vụ giết Khashoggi chỉ là sơ khởi, nhưng có thể đúng

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, ngày 17 Tháng Mười Một, gọi nhận định của cơ quan tình báo CIA, theo đó cho rằng chính Thái Tử Mohammed bin Salman của hoàng gia

5 lý do khiến sinh viên Mỹ bỏ học đại học

Đại học rất khác với trung học vì có nhiều trách nhiệm, nhiều khó khăn khiến nhiều sinh viên mới chán nản rồi dẫn đến bỏ học.

Cứu 7 ngư dân Quảng Bình gặp nạn trên biển

Sau năm ngày tàu đánh cá bị nạn trên biển, tưởng chừng sắp chết vì khát và đói thì bảy ngư dân ở Quảng Bình được cứu đưa về đất liền.

San Diego: ‘Bị hành hạ quá mức,’ cha bắn chết con trai

Một cựu luật sư 92 tuổi ở vùng Nam California bị cáo buộc là dùng súng shotgun bắn chết con trai khi người con đang nằm ngủ.

Ba tấn chim cút bốc mùi hôi thối bị chặn bắt tại Sài Gòn

Một tài xế không bằng lái chạy, chở 3 tấn chim cút đông lạnh đang bốc mùi hôi, không rõ nguồn gốc và giấy tờ kiểm dịch vào Sài Gòn.

Công ty Jennie-O thu hồi 91,000 pound gà tây nhiễm vi khuẩn

Công ty Jennie-O Turkey đang thu hồi hơn 91,000 pound gà tây chưa chế biến trong lúc có nạn dịch nhiễm vi khuẩn “salmonella.”

Argentina tìm được tàu ngầm bị chìm một năm trước

Hải Quân Argentina hôm 17 Tháng Mười Một thông báo vừa tìm thấy tàu ngầm của họ bị chìm hồi năm ngoái với thủy thủ đoàn 44 người trên đó.