Chính phủ ‘phó mặc’ bầu trời cho các hãng hàng không

WASHINGTON (NV)Tình trạng chính phủ đóng cửa nay đã bước qua ngày thứ ba, cùng với số nhân viên thanh tra liên bang FAA nghỉ việc nhiều chưa từng thấy, khiến hoạt động trên bầu trời ở Hoa Kỳ ít nhiều phó thác vào tay kỹ nghệ hàng không, bản tin của Yahoo News cho biết.

Theo hiệp hội Professional Aviation Safety Specialists (PASS), tổ chức lao động đại diện nhân viên làm việc cho FAA, có hơn 2,900 thanh tra về an toàn phải nghỉ việc, chưa biết ngày nào họ trở lại nhiệm sở.

Một chiếc máy bay của Alaska Airline cất cánh tại phi trường quốc tế Los Angeles. Phía xa là đài kiểm soát không lưu. (Hình: David McNew/Getty Images)


Ông Mike Perrone, chủ tịch toàn quốc của PASS, nói: “Tất cả sự kiện này khiến giảm đi sự an toàn. Người ta đều có ý định tốt, nhưng cuối cùng cũng vì tiền mà ra cả. Bây giờ thì các hãng hàng không họ muốn làm gì thì làm.”

Ông Perrone ví von: “Ðiều này cũng giống như lái xe trên xa lộ mà biết rằng không có sự hiện diện của cảnh sát. Giờ đây kỹ nghệ hàng không tựa như lũ trẻ con tự do tung hoành trong một tiệm bán kẹo.”

Tuần trước, Bộ Giao Thông Hoa Kỳ, cơ quan giám sát FAA, công bố một tin thật ảm đạm, cho thấy có trên 15,500 nhân viên của tổng số trên 46,000 của FAA phải ngưng việc, tức 34%, trong đó có 2,490 làm việc trong Văn Phòng An Toàn Hàng Không.

Tuy nhiên, nhân viên và nghiệp đoàn lại cho là con số này còn cao hơn nữa. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều nhà hoạt động bị bắt trong đêm nhạc của ca sĩ đấu tranh Nguyễn Tín

Các nhà hoạt động Phạm Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Thành Phát... bị bắt, bị đánh đập trong đêm nhạc của ca sĩ Nguyễn Tín tối 15 Tháng Tám tại Sài Gòn.

Nhiều dân biểu ủng hộ SB 895 của TNS Janet Nguyễn trong phiên điều trần cuối

Nhiều đồng hương từ Orange County và Bắc California có mặt tại tòa nhà thủ đô của tiểu bang California để dự buổi điều trần dự luật SB 895

Tượng Phật chùa Hương Tích lại bị đập, nhận diện được nghi phạm

Trưa Thứ Ba,14 Tháng Tám, một người đàn bà lăm lăm cầm búa vào chùa Hương Tích đập thêm thêm ba tượng nữa.

Sóng đỏ dọc bờ biển Florida, cá chết hàng ngàn tấn

Tình trạng sóng đỏ (red tide) dọc theo vùng Tây Nam tiểu bang Florida đang tiếp tục khiến một số lượng lớn cá chết, dạt vào các khu bờ biển cát trắng mịn màng nơi đây

Thu nhập bình quân hơn $2,300, nhưng người Việt phải gánh hơn $1,500 nợ công

Năm 2017, Việt Nam mới đạt thu nhập bình quân là $2,385. Tuy nhiên, theo dự báo của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, mỗi người dân có thể gánh hơn $1,500 nợ công năm 2018.

Mâu thuẫn gia đình, cả nhà 3 người chết trong phòng trọ ở Đồng Nai

Vụ án nghiêm trọng xảy ra tại xã La Ngà, huyện Định Quán, khiến ba người chết trong phòng trọ, trong đó có một cháu nhỏ.

Cụ ông được bệnh viện quân đội ở Hà Nội yêu cầu ‘siêu âm thai’

Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108 thừa nhận việc đã chỉ định “siêu âm Doppler thai nhi” cho một cụ ông 85 tuổi khi người này chữa tiền liệt tuyến.

Thử ăn quán Địa Trung Hải ở Westminster

Đối với tôi, các món ăn của vùng Địa Trung Hải lúc nào cũng đầy sức lôi cuốn vì cách nêm nếm đặc biệt và làm từ các vật liệu tươi, bổ dưỡng.

Giới lãnh đạo cơ quan California Lottery bị tố cáo ăn chơi trác táng

Cơ quan xổ số California Lottery, trực thuộc chính quyền tiểu bang California, mới đây đã phải hoãn cuộc họp của giới tiếp thị thuộc cơ quan, sau khi có người gửi thư đến Thống Đốc

Một gia đình ở Orange County có 4 thế hệ chung sinh nhật

Video Một gia đình ở Orange County có bốn người chung ngày sinh nhậtvideo
Một người chuyển giới sẽ tranh cử thống đốc Vermont