Chứng khoán tăng mạnh với hy vọng khai thông ngân sách

 

NEW YORK (AP) Cổ phiếu tăng như diều hôm Thứ Năm khi giới đầu tư được khích lệ trước tin, một cuộc thương thảo đang diễn tiên khiến chính phủ Hoa Kỳ có thể tránh khỏi bị vỡ nợ.

Chỉ số kỹ nghệ trung bình Dow Jones tăng 323 điểm, tức 2.2%, lên đến 15,126. Standard & Poor’s 500 lên 37 điểm, hay 2.2%, lên đến 1,693. Và chỉ số Nasdaq vọt thêm 83 điểm, tức 2.3%, đến con số 3,761.Một người môi giới chứng khoán tại New York cười tươi trước đà tăng mạnh của chứng khoán trong ngày 10 tháng 10, 2013. (Hình: Spencer Platt/Getty Images)

Các lãnh đạo Cộng Hòa Hạ Viện nói, họ sẽ đưa ra đề luật tạm thời, gia hạn quyền vay nợ của chính phủ, nhờ thế có thể chi trả những thứ cần thiết kịp thời hạn.

Tổng Thống Barack Obama gặp gỡ các luật gia Cộng Hòa Hạ Viện tại Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Năm để tìm cách vượt qua sự đối đầu, khiến nhiều cơ quan chính phủ phải đóng cửa từ hai tuần nay.

Cũng hôm Thứ Năm, Bộ Trưởng Tài Chánh Jacob Lew thúc giục Quốc Hội nâng giới hạn trần nợ, kịp trước thời gian đáo hạn ngày 17 Tháng Mười.

Hôm Thứ Tư, Fidelity Invesments, tổ chức quỹ điều hành thị trường tiền tệ lớn nhất Hoa Kỳ cho biết, họ đã cho bán sạch hết nợ ngắn hạn chính phủ của họ, trong nỗ lực nhằm tránh cho các nhà đầu tư thị trường tiền tệ khỏi gặp nguy cơ một vụ vỡ nợ có thể sẽ xảy ra. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hải sản trong vịnh Puget Sound ở Washington nhiễm opioid

Sự kiện ngày càng có nhiều người sử dụng chất ma túy trong thuốc giảm đau (opioids) đã được thấy rõ hơn, khi các nhà nghiên cứu xem xét vùng nước tại khu vực vịnh Puget Sound.

Nam và Bắc Hàn bất ngờ họp thượng đỉnh ở DMZ

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn và Tổng Thống Moon Jae In của Nam Hàn bất ngờ gặp nhau tại Làng Đình Chiến ở Bàn Môn Điếm, khu vực chia đôi hai miền, hôm Thứ Bảy.

Mỹ vẫn gửi toán tiền trạm tới Singapore chuẩn bị cho thượng đỉnh

Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm cho hay một toán tiền trạm vẫn được gửi tới Singapore trong cuối tuần này để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh

Viện trưởng đại học USC từ chức trong lúc trường có nhiều bê bối

Ông C.L. Max Nikias, viện trưởng đại học USC, người mà trong thời gian lãnh đạo đại học tư lớn nhất miền Nam California giúp đẩy uy tín của trường lên cao, cùng với các cuộc vận động gây quỹ mạnh mẽ, nhưng lại bị nhiều xì căng đan đầy tai tiếng, sẽ từ chức.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Bất chấp phản đối, Luật An Ninh Mạng sẽ được thông qua?

Dự luật này cấm đăng tải những nội dung “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” và kích động bạo động hoặc gây rối trật tự công cộng.

Chủ tịch phường ở Đồng Nai bị khởi tố vì chiếm đoạt tiền

Ông chủ tịch phường Tam Hiệp “đã tham mưu, trình ký các văn bản không đúng quy định, khi còn làm lãnh đạo Phòng Nội vụ” để ăn chặn tiền.