Chứng khoán tăng mạnh với hy vọng khai thông ngân sách

 

NEW YORK (AP) Cổ phiếu tăng như diều hôm Thứ Năm khi giới đầu tư được khích lệ trước tin, một cuộc thương thảo đang diễn tiên khiến chính phủ Hoa Kỳ có thể tránh khỏi bị vỡ nợ.

Chỉ số kỹ nghệ trung bình Dow Jones tăng 323 điểm, tức 2.2%, lên đến 15,126. Standard & Poor’s 500 lên 37 điểm, hay 2.2%, lên đến 1,693. Và chỉ số Nasdaq vọt thêm 83 điểm, tức 2.3%, đến con số 3,761.Một người môi giới chứng khoán tại New York cười tươi trước đà tăng mạnh của chứng khoán trong ngày 10 tháng 10, 2013. (Hình: Spencer Platt/Getty Images)

Các lãnh đạo Cộng Hòa Hạ Viện nói, họ sẽ đưa ra đề luật tạm thời, gia hạn quyền vay nợ của chính phủ, nhờ thế có thể chi trả những thứ cần thiết kịp thời hạn.

Tổng Thống Barack Obama gặp gỡ các luật gia Cộng Hòa Hạ Viện tại Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Năm để tìm cách vượt qua sự đối đầu, khiến nhiều cơ quan chính phủ phải đóng cửa từ hai tuần nay.

Cũng hôm Thứ Năm, Bộ Trưởng Tài Chánh Jacob Lew thúc giục Quốc Hội nâng giới hạn trần nợ, kịp trước thời gian đáo hạn ngày 17 Tháng Mười.

Hôm Thứ Tư, Fidelity Invesments, tổ chức quỹ điều hành thị trường tiền tệ lớn nhất Hoa Kỳ cho biết, họ đã cho bán sạch hết nợ ngắn hạn chính phủ của họ, trong nỗ lực nhằm tránh cho các nhà đầu tư thị trường tiền tệ khỏi gặp nguy cơ một vụ vỡ nợ có thể sẽ xảy ra. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều tiệm kinh doanh ở Garden Grove bị đập kiếng

Một người đàn ông đi xe đạp đã dùng búa đập cửa kiếng một tiệm bán nước và một tiệm body massage trong khu Saigon Center (khu Phở 54) trên đường Westminster vào rạng sáng Chủ Nhật, 17 Tháng Hai.

Quốc Hội Anh: Mark Zuckerberg hành xử như ‘băng đảng kỹ thuật số’

Công ty mạng xã hội Facebook lại một lần nữa gặp rắc rối ở Anh, sau khi các dân biểu trong quốc hội nơi đây tố cáo rằng công ty, dưới sự

Mỹ chặn Bắc Hàn canh tân hệ thống điều hành không lưu

Chính phủ Mỹ vừa có hành động ngăn nỗ lực của một cơ quan Liên Hiệp Quốc nhằm cải thiện ngành hàng không dân sự ở Bắc Hàn.

Việt Nam mua thêm võ khí Mỹ

Video tin trong ngày Việt Nam mua thêm võ khí Mỹvideo
-Một phần ba gia đình trung lưu Mỹ bất ổn tài chánh

Úc: Chính phủ ngoại quốc đứng sau cuộc tấn công điện toán vào Quốc Hội

Một cuộc tấn công điện toán nhắm vào Quốc Hội Úc mới đây là do nhân viên chính phủ ngoại quốc thi hành, theo lời Thủ Tướng Scott Morrison

Mỹ tìm căn cứ mới để chống Trung Quốc ở Biển Đông

Chính phủ Mỹ đang thảo luận với một số chính phủ trong khu vực về triển vọng mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ trên Biển Đông, theo lời Đô Đốc Philip Davidson

Amazon phản đối Philadelphia buộc các tiệm phải nhận tiền mặt

Công ty Amazon tuần qua dọa sẽ ngưng kế hoạch mở tiệm bán hàng ở thành phố Philadelphia vì nơi này định đưa đề nghị cấm các tiệm bán lẻ không

Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích

Ba tuần lễ đã trôi qua, thân hữu trông tin nhưng Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích kể từ ngày bà bị công an bắt đi.

100 trí thức, nhân sĩ Việt Nam gửi thư ngỏ cho TT Trump

Một trăm nhân sĩ trí thức Việt Nam vừa gửi một bức thư ngỏ đến tổng thống Mỹ “tin vào sự ủng hộ của nhân dân và chính quyền các nước yêu tự do công lý, đặc biệt là Hoa Kỳ.”

Một phần ba gia đình trung lưu Mỹ bất ổn tài chánh

Có được số tiền $400 để trang trải cho chi phí khẩn cấp mới nghe qua có vẻ là điều không khó khăn gì đối với một gia đình hạng trung lưu ở Mỹ