Chứng khoán tăng mạnh với hy vọng khai thông ngân sách

 

NEW YORK (AP) Cổ phiếu tăng như diều hôm Thứ Năm khi giới đầu tư được khích lệ trước tin, một cuộc thương thảo đang diễn tiên khiến chính phủ Hoa Kỳ có thể tránh khỏi bị vỡ nợ.

Chỉ số kỹ nghệ trung bình Dow Jones tăng 323 điểm, tức 2.2%, lên đến 15,126. Standard & Poor’s 500 lên 37 điểm, hay 2.2%, lên đến 1,693. Và chỉ số Nasdaq vọt thêm 83 điểm, tức 2.3%, đến con số 3,761.Một người môi giới chứng khoán tại New York cười tươi trước đà tăng mạnh của chứng khoán trong ngày 10 tháng 10, 2013. (Hình: Spencer Platt/Getty Images)

Các lãnh đạo Cộng Hòa Hạ Viện nói, họ sẽ đưa ra đề luật tạm thời, gia hạn quyền vay nợ của chính phủ, nhờ thế có thể chi trả những thứ cần thiết kịp thời hạn.

Tổng Thống Barack Obama gặp gỡ các luật gia Cộng Hòa Hạ Viện tại Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Năm để tìm cách vượt qua sự đối đầu, khiến nhiều cơ quan chính phủ phải đóng cửa từ hai tuần nay.

Cũng hôm Thứ Năm, Bộ Trưởng Tài Chánh Jacob Lew thúc giục Quốc Hội nâng giới hạn trần nợ, kịp trước thời gian đáo hạn ngày 17 Tháng Mười.

Hôm Thứ Tư, Fidelity Invesments, tổ chức quỹ điều hành thị trường tiền tệ lớn nhất Hoa Kỳ cho biết, họ đã cho bán sạch hết nợ ngắn hạn chính phủ của họ, trong nỗ lực nhằm tránh cho các nhà đầu tư thị trường tiền tệ khỏi gặp nguy cơ một vụ vỡ nợ có thể sẽ xảy ra. (T.P.)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

San Gabriel Valley, số dân gốc Á Châu vượt qua người da trắng

Cư dân người Mỹ gốc Á Châu sống trong vùng San Gabriel Valley, nằm về phía Đông thành phố Los Angeles, trong vùng Nam California, tăng 22% trong thời gian từ 2000 đến 2010, trong khi đó số cư dân gia trắng giảm 17%, theo kết quả nghiên cứu công bố hôm Thứ Tư của tổ chức Asian Americans Advancing Justice- Los Angeles.

Rick Gates nhận ‘có hành động chống lại chính phủ Mỹ’

Một cựu cố vấn cao cấp cho Tổng Thống Donald Trump trong thời gian tranh cử, hôm Thứ Sáu đã nhận tội có hành động chống lại chính phủ Mỹ và nói dối trong cuộc điều tra về can dự của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ.

Xe hơi ‘cố tình’ đâm vào hàng rào Tòa Bạch Ốc, tài xế bị bắt

Toàn bộ Tòa Bạch Ôc bị phong tỏa hôm Thứ Sáu, sau khi một chiếc xe hơi “cố tình” đâm vào hàng rào an ninh, theo AP.

Các thị trưởng California vận động $1.5 tỉ đối phó tình trạng vô gia cư

Các thị trưởng của 11 thành phố lớn nhất tại California hiện đang vận động tiểu bang cấp $1.5 tỉ để đối phó với tình trạng vô gia cư.

Về quê ăn Tết, Việt kiều Canada bị côn đồ đâm chết

Một nhóm côn đồ đã chặn nhầm nhóm gia đình một Việt kiều về Việt Nam ăn Tết. Sau một cuộc cãi vã, nhóm côn đồ rút dao đâm 4 người, trong đó ông Việt kiều bị đâm chết.

Thống Đốc Missouri bị truy tố tội xâm phạm đời tư phụ nữ

Một đại bồi thẩm đoàn ở St. Louis hôm Thứ Năm có quyết định truy tố Thống Đốc tiểu bang Missouri, ông Eric Greitens, về tội xâm phạm đời tư, một tội hình sự, khi chụp các bức hình “nhạy cảm” của một phụ nữ mà ông có mối quan hệ ái tình vụng trộm năm 2015.

Bị người cùng đạo xa lánh, giết chồng và hai con rồi tự tử

Một vụ giết người rồi tự tử ở thành phố Keego Harbor tại tiểu bang Michigan, khiến bốn người trong cùng một gia đình thiệt mạng, có thể là kết quả của việc bị người từng cùng bổn đạo xa lánh

California, 92% diện tích bị khô hạn

Khoảng 92% diện tích tiểu bang California nay được coi là khu vực khô hạn, tuy rằng mức độ trầm trọng có khác nhau, theo một bản báo cáo của cơ quan theo dõi hạn hán National Drought Migration Center hôm Thứ Năm.

Thảm sát ở Florida: Cảnh sát viên từ chức vì không đối đầu hung thủ

Ông Scott Israel, cảnh sát trưởng Broward County, hôm Thứ Năm thông báo tại một cuộc họp báo rằng cảnh sát viên Scot Peterson từ chức

Nửa triệu người sẽ tuần hành ở thủ đô Mỹ đòi kiểm soát súng

Những người tổ chức cuộc tuần hành “March For Our Lives” tổ chức ở thủ đô Washington, DC, vào tháng tới để yêu cầu chính quyền gia tăng kiểm soát súng dự trù sẽ có tới nửa triệu người tham dự.