Chứng khoán tăng mạnh với hy vọng khai thông ngân sách

 

NEW YORK (AP) Cổ phiếu tăng như diều hôm Thứ Năm khi giới đầu tư được khích lệ trước tin, một cuộc thương thảo đang diễn tiên khiến chính phủ Hoa Kỳ có thể tránh khỏi bị vỡ nợ.

Chỉ số kỹ nghệ trung bình Dow Jones tăng 323 điểm, tức 2.2%, lên đến 15,126. Standard & Poor’s 500 lên 37 điểm, hay 2.2%, lên đến 1,693. Và chỉ số Nasdaq vọt thêm 83 điểm, tức 2.3%, đến con số 3,761.Một người môi giới chứng khoán tại New York cười tươi trước đà tăng mạnh của chứng khoán trong ngày 10 tháng 10, 2013. (Hình: Spencer Platt/Getty Images)

Các lãnh đạo Cộng Hòa Hạ Viện nói, họ sẽ đưa ra đề luật tạm thời, gia hạn quyền vay nợ của chính phủ, nhờ thế có thể chi trả những thứ cần thiết kịp thời hạn.

Tổng Thống Barack Obama gặp gỡ các luật gia Cộng Hòa Hạ Viện tại Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Năm để tìm cách vượt qua sự đối đầu, khiến nhiều cơ quan chính phủ phải đóng cửa từ hai tuần nay.

Cũng hôm Thứ Năm, Bộ Trưởng Tài Chánh Jacob Lew thúc giục Quốc Hội nâng giới hạn trần nợ, kịp trước thời gian đáo hạn ngày 17 Tháng Mười.

Hôm Thứ Tư, Fidelity Invesments, tổ chức quỹ điều hành thị trường tiền tệ lớn nhất Hoa Kỳ cho biết, họ đã cho bán sạch hết nợ ngắn hạn chính phủ của họ, trong nỗ lực nhằm tránh cho các nhà đầu tư thị trường tiền tệ khỏi gặp nguy cơ một vụ vỡ nợ có thể sẽ xảy ra. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tổng thư ký NATO lo ngại về hỏa tiễn của Trung Quốc

Tổng thư ký tổ chức NATO hôm Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một, bày tỏ sự lo ngại về hỏa tiễn tầm trung của Trung Quốc.

Nhiều ngân hàng ở Việt Nam có nguy cơ phá sản vì ‘nợ xấu quá cao’

Tính đến cuối quý 3, 2018, có tới 13 trong số 17 ngân hàng của Việt Nam niêm yết thừa nhận tỷ lệ “nợ xấu” tăng lên.

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đòi đuổi phó cố vấn an ninh quốc gia

Trong hành động chưa từng thấy trong các triều tổng thống Mỹ cận đại, Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump, qua nữ phát ngôn viên của mình, công khai đòi đuổi

Đảng Dân Chủ phải cộng tác với TT Trump

Ai cũng thấy nước Mỹ đang chia rẽ về chính trị. Nhưng lựa chọn tốt nhất cho đảng Dân Chủ là cộng tác với ông Donald Trump.

Ai sẽ là quán quân của SBTN VOICE?

Chương trình SBTN VOICE không chỉ đơn thuần là tìm giọng ca hay rồi xếp hạng cho họ cho vui hay chỉ để thu hút khán giả cho đài.

Dân Chủ chiếm được ghế thượng nghị sĩ của Cộng Hòa ở Arizona

Dân Biểu Kyrsten Sinema (Dân Chủ) vừa chiếm được chiếc ghế thượng nghị sĩ liên bang của đảng Cộng Hòa bỏ trống ở Arizona, 12 Tháng Mười Một.

Sang Mexico sửa mũi, một phụ nữ ở Texas bị biến chứng phải gắn máy trợ sinh

Gia đình một phụ nữ ở Texas cho hay một chuyến sang Mexico để sửa mũi với giá rẻ hơn ở Mỹ đã khiến người này bị biến chứng trầm trọng và nay phải gắn máy trợ sinh.

TT Trump sắp sa thải bộ trưởng Bộ Nội An

Tổng Thống Donald Trump vừa nói với các phụ tá là ông đã quyết định sa thải bà Kirstjen Nielsen, bộ trưởng Bộ Nội An.

Việt Nam điều trần tại Ủy Ban Chống Tra Tấn LHQ

Nhà cầm quyền CSVN cử phái đoàn do tướng công an dẫn đầu sang trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Thụy Sĩ điều trần về thực thi Công Ước Chống Tra Tấn...

Hai tướng công an CSVN bảo kê cờ bạc tẩu tán hết tiền bạc

Hai tướng công an CSVN bảo kê đường dây đánh bạc trên mạng đã tẩu tán hết tiền bạc và những thứ giá trị cao nên chối không ăn hối lộ.