Có thể đóng cửa cơ sở chế biến thực phẩm vì dịch salmonella

 

WASHINGTON (NV)Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đang xem xét liệu một nhà máy chế biến thịt gà ở California, vốn có liên hệ đến vụ bùng phát vi khuẩn salmonella trên toàn quốc, sẽ còn được tiếp tục mở cửa hay không, USA Today trích dẫn lời của một số giới chức.
Một package thịt gà của Foster Farms. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Cơ quan kiểm tra an toàn thực phẩm (FSIS) của USDA vừa nhận được một trong ba kế hoạch do công ty Foster Farms soạn, phác họa phương thức cải tiến hoạt động an toàn như thế nào ở ba cơ sở của họ có liên hệ đến vụ bùng phát dịch bệnh. Dan Englejohn, phụ tá điều hành của FSIS cho biết, hai kế hoạch còn lại dự trù sẽ đến tay trong ngày Thứ Năm.

Gà được biết có liên hệ đến một vụ bùng phát khuẩn salmonella khiến 278 người ở 17 tiểu bang bị bệnh, kể từ hồi Tháng Ba.

Foster Farm chưa hề cho thu hồi gà từ ba cơ sở chế biến ở California, trong khi đại công ty thực phẩm Kroger Co. đã thi hành.

Theo tạp chí về kỹ nghệ thịt Meatingplace, Foster Farms đã thu hồi thịt gà tươi của công ty khỏi hệ thống dây chuyền của mình, gồm QFT, Fred Meyer, Fry’s, King Soopers/City Markets, và Ralphs. Ngoài ra, công ty Kroger cũng thu về thịt gà bán tại hệ thống chợ Food 4 Less ở vùng West Coast, và hệ thống Smith’s ở Nam Nevada và New Mexico. (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông Mueller chú ý chuyện làm ăn của con rể ông Trump với Trung Quốc

Ông Robert Mueller, điều tra viên đặc biệt trong vụ Nga bị tố cáo can thiệp vào bầu cử Mỹ, bắt đầu chú ý chuyện làm ăn ở Trung Quốc của ông Jared Kushner

Học sinh ‘biểu tình nằm’ trước Tòa Bạch Ốc, đòi kiểm soát súng

Hơn một chục học sinh hôm Thứ Hai “biểu tình nằm” (lie in) trước Tòa Bạch Ốc trong ba phút để đòi hỏi chính quyền có biện pháp kiểm soát súng.

TT Trump ủng hộ ông Mitt Romney ứng cử Thượng Viện

Tổng Thống Donald Trump ủng hộ ông Mitt Romney ứng cử chức thượng nghị sĩ liên bang đại diện tiểu bang Utah.

Nga thích dùng Facebook xoay chuyển lá phiếu dân Mỹ

Công ty Facebook và mạng trao đổi hình ảnh Instagram được các đặc công tin học Nga tận dụng để gây ảnh hưởng trên kết quả cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

Baltimore: Thành phố nhiều tội phạm nhất nước Mỹ

Tổng số các vụ giết người tại 50 thành phố lớn nhất nước Mỹ có giảm phần nào trong năm 2017, theo kết quả cuộc phân tách các dữ kiện về tội phạm của tờ USA Today mới đây.

Để súng trong xe, tài xế chở báo giới tháp tùng TT Trump bị thay thế

Mộttài xế lái xe chở giới truyền thông đi theo đoàn xe của Tổng Thống Donald Trump ở Nam Florida bị tạm giữ sau khi nhân viên mật vụ tìm được một khẩu súng trong xe.

Mua cá ở Costco, thấy có con sán ngoe nguẩy trong vỉ cá

Một phụ nữ ở Maryland nói rằng vỉ cá tuyết Atlantic (Atlantic cod) mà bà mua ở tiệm Costco có kèm theo một vật mà bà không muốn thấy chút nào: đó là một con sán lớn, ngoe nguảy bên trong.

Nhật báo Los Angeles Times thời cách mạng thông tin

Sau hơn một thập niên thuộc quyền sở hữu của một công ty ngoài vùng Nam California, nhật báo Los Angeles Times lại trở về với chủ nhân là cư dân thành phố Los Angeles.

Cãi nhau với người giao thức ăn Uber EATS, một ông bị bắn chết

Các điều tra viên đang lùng kiếm một người chuyên đi giao thức ăn, vì tình nghi nổ súng bắn chết khách hàng ở vùng ngoại ô thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia.

24 tiểu bang Mỹ báo động thời tiết nguy hiểm

Một loạt các trận bão kéo qua khắp nước Mỹ, đanng trút mưa, tuyết, đá, đi cùng với gió mạnh, khiến hơn 20 tiểu bang phải đưa ra báo động thời tiết.