Có thể đóng cửa cơ sở chế biến thực phẩm vì dịch salmonella

 

WASHINGTON (NV)Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đang xem xét liệu một nhà máy chế biến thịt gà ở California, vốn có liên hệ đến vụ bùng phát vi khuẩn salmonella trên toàn quốc, sẽ còn được tiếp tục mở cửa hay không, USA Today trích dẫn lời của một số giới chức.
Một package thịt gà của Foster Farms. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Cơ quan kiểm tra an toàn thực phẩm (FSIS) của USDA vừa nhận được một trong ba kế hoạch do công ty Foster Farms soạn, phác họa phương thức cải tiến hoạt động an toàn như thế nào ở ba cơ sở của họ có liên hệ đến vụ bùng phát dịch bệnh. Dan Englejohn, phụ tá điều hành của FSIS cho biết, hai kế hoạch còn lại dự trù sẽ đến tay trong ngày Thứ Năm.

Gà được biết có liên hệ đến một vụ bùng phát khuẩn salmonella khiến 278 người ở 17 tiểu bang bị bệnh, kể từ hồi Tháng Ba.

Foster Farm chưa hề cho thu hồi gà từ ba cơ sở chế biến ở California, trong khi đại công ty thực phẩm Kroger Co. đã thi hành.

Theo tạp chí về kỹ nghệ thịt Meatingplace, Foster Farms đã thu hồi thịt gà tươi của công ty khỏi hệ thống dây chuyền của mình, gồm QFT, Fred Meyer, Fry’s, King Soopers/City Markets, và Ralphs. Ngoài ra, công ty Kroger cũng thu về thịt gà bán tại hệ thống chợ Food 4 Less ở vùng West Coast, và hệ thống Smith’s ở Nam Nevada và New Mexico. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một bà gốc Việt ở Covina có thể ngồi tù chung thân vì đâm chết con trai

Người phụ nữ gốc Việt bị bắt ở Covina vừa bị kết tội hôm Thứ Tư, 16 Tháng Giêng, vì đâm chết con trai mình.

Băng ghi âm 911: Sinh viên UCI chết vì ‘uống quá nhiều’

Anh Noah Domingo, 18 tuổi, sinh viên đại học UCI, “uống quá nhiều” rồi sau đó rơi vào giấc ngủ, theo băng ghi âm 911 thu lại.

Định tấn công Tòa Bạch Ốc bằng hỏa tiễn chống tăng, một người bị bắt

Một thanh niên 21 tuổi ở Georgia vừa bị bắt và bị truy tố vì âm mưu tấn công Tòa Bạch Ốc bằng hỏa tiễn chống tăng.

Michael Cohen: ‘Từng gian lận kết quả thăm dò dư luận chỉ vì ông Trump’

Ông Michael Cohen xác nhận rằng ông đã trả tiền cho một công ty điện toán để gian lận kết quả trong hai cuộc thăm dò trên mạng cho ông Trump.

TT Trump hủy cấp máy bay cho phái đoàn Hạ Viện công du ngoại quốc

TT Donald Trump vừa gửi thư thông báo hủy cung cấp phi cơ quân sự cho phái đoàn Hạ Viện công du ngoại quốc, chuyến đi đã chuẩn bị từ trước.

Thêm một đoàn di dân ‘caravan’ trên đường tới Mexico

Hơn 1,700 người dân Honduras hướng về phía biên giới Mexico, hình thành một đoàn caravan mới của di dân với hy vọng sẽ tới được Mỹ.

Luật sư riêng của TT Trump: ‘Không hề nói không có thông đồng’ với Nga

Luật sư riêng của TT Trump khẳng định ông chưa bao giờ nói không có sự thông đồng giữa ủy ban vận động tranh cử của Trump với chính phủ Nga.

Nghị Sĩ Graham: Tuyên bố rút quân của TT Trump giúp ISIS ‘sừng sỏ’ hơn

Nghị Sĩ Lindsey Graham, chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện Mỹ, nói rằng ông lo ngại là những phát biểu của TT Donald Trump về vấn đề Syria...

Microsoft đầu tư $500 triệu xây nhà giá phải chăng ở vùng Seattle

Công ty Microsoft sẽ đầu tư khoảng $500 triệu để xây nhà ở giá phải chăng trong vùng Seattle, theo giới chức lãnh đạo công ty.

Dùng cán chổi đánh chồng, nghị viên ở New Jersey bị truy tố

Một giới chức chính quyền địa phương ở tiểu bang New Jersey vừa bị truy tố tội dùng cán chổi và một cuốn sách dạy nấu ăn đập đầu ông chồng.