Công nhân cảng Los Angeles đình công sang ngày thứ bảy


LOS ANGELES –
Tính đến hôm Thứ Hai, tàu chở hàng phải thả neo ngoài khơi Los Angeles và Long Beach, khi công nhân bến tàu đình công bước sang ngày thứ bảy, và đang bắt đầu thảo luận để chấm dứt, theo tin của The Financial Express.

Công nhân bến tàu tiếp tục đình công tại hai cảng Long Beach và Los Angeles, bước sang ngày thứ bảy, mặc dù có nhiều nỗ lực để sớm chấm dứt. (Hình: AP/Nick Ut)


Với thiệt hại kinh tế lên đến nhiều tỉ dollars, cuộc đình công này đánh dấu tình trạng rối loạn chuyển vận hàng hóa lớn nhất ở đây, tính từ cuộc đình công kéo dài 10 ngày ở hai bến cảng miền Nam California vào năm 2002. Khác với vụ của một thập niên trước đây, vốn xảy ra vào mùa Thu, vụ tranh chấp lần này xảy ra sau mùa gửi hàng bận rộn trước dịp lễ, nên tránh được hiệu ứng dây chuyền. Các nhà buôn lẻ lớn của Mỹ như Target và Home Depot cho biết, mãi đến nay họ chưa thấy bị ảnh hưởng gì đến cuộc đình công, vì rằng số hàng trữ cho mùa Giáng Sinh đã chất sẵn trong kho.


Tuy thế Liên Ðoàn Bán Lẻ Quốc Gia vẫn yêu cầu TT Barack Obama can thiệp, khi khuyến cáo rằng, một sự đình công kéo dài sẽ gây “tác động tai hại đến nền kinh tế của nước Mỹ.”


Thị trưởng Los Angeles, Antonio Villaraigosa, gửi thư đến các nhà thương thuyết của đôi bên hôm Thứ Hai, thúc giục họ đưa ra một người trung gian hầu giúp giải quyết vấn đề tranh chấp, đồng thời hiện diện thường trực ở bàn thương thuyết cho đến khi đạt được một thỏa thuận chung.


Cảng Long Beach và Los Angeles là hai bến cảng tiếp nhận gần 40% tổng số tàu hàng nhập vào Hoa Kỳ. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump mạt sát cựu giám đốc giao tế Omarosa là ‘kẻ hạ cấp’

"Omarosa chưa bao giờ, không bao giờ sẽ thành công. Cô ta khóc năn nỉ xin tôi việc. Tôi cho. Mọi người ở tòa Bạch Ốc ghét cô ta. Omarosa độc ác nhưng không khôn ngoan”.

Đụng xe trên xa lộ, đánh chết người, bị xe khác tông chết

Một vụ đụng xe xảy ra vào sáng sớm ngày Chủ Nhật 12 Tháng Tám đã khiến gây ra vụ xô xát khiến một người bị đánh chết. Hung thủ sau đó cũng bị một xe khác đụng phải gây thiệt mạng

2018, năm cháy rừng nặng nề nhất tại California

Hơn 1,200 lính cứu hỏa vào Thứ Sáu tuần trước đã cố gắng kiềm chế không cho ngọn lửa lan tới các khu nhà gần hồ Elsinore do vụ hỏa hoạn Holy Fire, một trong 4 vụ hỏa hoạn lớn vào bậc nhất lịch sử...

Thời tiết mát hơn, chữa cháy rừng Riverside dễ hơn

Thời tiết mát hơn giúp lính cứu hỏa đối chọi với đám cháy rừng ở Lake Elsinore thuộc Riverside County dễ dàng hơn.

Lãnh đạo Nam-Bắc Hàn sẽ gặp nhau tại Bình Nhưỡng trong Tháng Chín

Chính quyền Nam và Bắc Hàn hôm Thứ Hai ngày 13 Tháng Tám loan báo lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un và Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in sẽ gặp nhau tại Bình Nhưỡng

Cuối tuần mưa tầm tã, vùng Đông Hoa Kỳ có nguy cơ lụt lội

Một trận bão đang từ từ di chuyển về hướng miền Đông Hoa Kỳ đã trút nhiều mưa xuống vùng Đông Bắc hồi cuối tuần và tình hình thời tiết xấu sẽ còn tiếp tục sang đầu tuần này.

Chuyên gia an ninh lo ngại tình trạng thiếu kiểm soát trong Tòa Bạch Ốc

Cựu cố vấn tổng thống Hoa Kỳ, bà Omarosa Manigault Newman, đang gặp nhiều chỉ trích từ các đồng minh của Tổng Thống Donald Trump cũng như các chuyên gia về an ninh do lén

Những ‘ngôi sao Donald Trump giả’ trên đường phố Hollywood

Sáng Thứ Năm 9 Tháng Tám người ta thấy hàng chục phiên bản ngôi sao Donald Trump xuất hiện trên “đoạn đường danh nhân” (Hollywood Walk of Fame).

Nữ sinh viên Mỹ chụp hình tốt nghiệp với cá sấu

Một nữ sinh viên Mỹ muốn hình ảnh tốt nghiệp của mình phải đặc biệt đáng nhớ, đã mặc áo và đội mũ đứng chụp hình bên cạnh con cá sấu dài khoảng 14 ft (4 mét).

Nghiên cứu: Đàn ông mặc đồ lót thoáng mát dễ có con hơn quần bó sát

Việc chọn lựa mặc quần lót bó sát (briefs) hay quần lót rộng rãi thoáng mát (boxers) đã là đề tài tranh cãi từ nhiều năm nay. Nhưng kết quả một cuộc nghiên cứu