Cụ bà 92 tuổi có dòi trong lỗ tai


CHICAGO –
Gia đình một cụ bà 92 tuổi bị bệnh lú lẫn vừa đâm đơn kiện một viện dưỡng lão ở Illinois, sau khi bác sĩ lấy ra trong tai cụ 57 con dòi, theo tin của CBS.

Một phụ nữ đứng trước hình các con dòi còn sống rọi lớn lên tường, trong buổi triển lãm ở London hồi tháng 10, 2010. (Hình: Leon Neal/AFP/Getty Images)


Do mắc chứng Alzheimer, cụ Catherine McCann không nói hay tự săn sóc cho chính mình được. Nhân viên tại Lutheran Home for the Aged ở Arlington Heights, tiểu bang Illinois, khám phá thấy có dòi bò trong tai cụ nên liền đưa đi bệnh viện.


Cụ McCann có một lỗ tai nở lớn sau lần giải phẫu cách đây một thập niên, khiến thỉnh thoảng cụ bị nhiễm trùng cần phải được chữa trị. Chín ngày trước khi khám phá vụ có dòi, một bác sĩ có đến khám cho cụ về vấn đề ráy tai tích tụ quá nhiều, rồi cho thuốc để nhỏ vào lỗ tai. Viện dưỡng lão xác nhận lần cuối cùng nhỏ thuốc cho cụ là vào buổi tối trước khi phát giác có dòi.


Giám đốc điều hành Phillip Hemmer nói rằng, ông không tin nhân viên trong cơ sở có gì sai sót. Theo ông, một người phụ tá thấy cụ McCann cứ gãi ở lỗ tai hoài nên báo cho y tá và bấy giờ mới khám phá ra sự việc.


Một chuyên viên do gia đình cụ bà mướn riêng nhận định rằng, dòi ở trong tai cụ bà ít nhất đã được ba ngày.


Cụ John McCann, 88 tuổi, chồng của cụ bà nói: “Kinh khủng thật, tôi hoàn toàn hãi hùng. Tôi bỏ ra ngần ấy tiền để cho bả được săn sóc chu đáo hóa ra lại như vậy sao. Thế là không được rồi.” (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump đòi cắt gần $3.5 tỷ của dự án xe điện cao tốc California

Chính quyền Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai, nói rằng dự định không cấp $929 triệu cho dự án đường xe điện cao tốc của California, đồng thời, đòi trả lại số tiền $2.5 tỷ mà tiểu bang đã chi tiêu.

TT Nga Putin cảnh cáo Mỹ: Chớ đặt hỏa tiễn ở Âu Châu

Tổng Thống Nga, ông Vladimir Putin, hôm Thứ Tư lên tiếng cảnh cáo rằng Nga sẽ đáp trả việc Mỹ đặt hỏa tiễn nguyên tử tầm ngắn hay tầm trung

Cậu bé ở Austin bán chocolate gây quỹ xây tường biên giới được $5,000

Một cậu bé ở Austin, Texas, bán chocolate gây quỹ được hơn $5,000 để xây tường biên giới, theo ABC News hôm Thứ Tư, 20 Tháng Hai.

Georgia: Cụ bà 79 tuổi nổ súng khi thấy kẻ trộm vào nhà

Một cụ bà 79 tuổi ở Jackson County, Georgia phải nổ súng để đuổi một kẻ trộm và cảnh sát thụ âm lại toàn bộ sự việc.

Thiếu úy tuần duyên Mỹ, thành phần ‘da trắng thượng đẳng’, âm mưu giết nhiều người

Một thiếu úy trong lực lượng Tuần Duyên Mỹ, người bị bắt hôm Thứ Sáu vừa qua về tội liên quan đến ma túy và võ khí, cũng là thành phần

Một thanh niên kiếm $35,000 trong 4 ngày cào tuyết ở Seattle

Một thanh niên ở Idaho kiếm được $35,000 chỉ trong bốn ngày cào tuyết ở Seattle, nhân dịp qua thăm mẹ vừa giải phẫu xong.

Sinh viên UC Bắc California bị bắt vì viết ứng dụng bán ma túy

Một sinh viên của đại học UC Santa Cruz bị tòa án kết tội vì viết ra ứng dụng điện thoại để bán ma túy hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai.

Con trai rối loạn tâm lý bị cảnh sát đánh chết, gia đình kiện Anaheim

Một gia đình ở Anaheim khởi kiện thành phố vì hai cảnh sát viên đánh chết con trai 38 tuổi, bị rối loạn tâm lý của họ hồi Tháng Mười, 2018.

Các ‘nhóm thù ghét’ tăng mạnh ở Mỹ, cao nhất từ 20 năm nay

Con số các "nhóm thù ghét" (hate group) đang hoạt động ở Mỹ tăng mạnh, lên đến mức cao nhất từ hai thập niên hồi năm ngoái, theo kết quả

Đi xe đạp bị xe hơi đụng 2 lần ở Koreatown Los Angeles

Một người đi xe đạp bị xe hơi đụng hai lần ở khu phố Đại Hàn Koreatown thuộc Los Angeles vào sáng Thứ Tư, 20 Tháng Hai.