Cụ bà 92 tuổi có dòi trong lỗ tai


CHICAGO –
Gia đình một cụ bà 92 tuổi bị bệnh lú lẫn vừa đâm đơn kiện một viện dưỡng lão ở Illinois, sau khi bác sĩ lấy ra trong tai cụ 57 con dòi, theo tin của CBS.

Một phụ nữ đứng trước hình các con dòi còn sống rọi lớn lên tường, trong buổi triển lãm ở London hồi tháng 10, 2010. (Hình: Leon Neal/AFP/Getty Images)


Do mắc chứng Alzheimer, cụ Catherine McCann không nói hay tự săn sóc cho chính mình được. Nhân viên tại Lutheran Home for the Aged ở Arlington Heights, tiểu bang Illinois, khám phá thấy có dòi bò trong tai cụ nên liền đưa đi bệnh viện.


Cụ McCann có một lỗ tai nở lớn sau lần giải phẫu cách đây một thập niên, khiến thỉnh thoảng cụ bị nhiễm trùng cần phải được chữa trị. Chín ngày trước khi khám phá vụ có dòi, một bác sĩ có đến khám cho cụ về vấn đề ráy tai tích tụ quá nhiều, rồi cho thuốc để nhỏ vào lỗ tai. Viện dưỡng lão xác nhận lần cuối cùng nhỏ thuốc cho cụ là vào buổi tối trước khi phát giác có dòi.


Giám đốc điều hành Phillip Hemmer nói rằng, ông không tin nhân viên trong cơ sở có gì sai sót. Theo ông, một người phụ tá thấy cụ McCann cứ gãi ở lỗ tai hoài nên báo cho y tá và bấy giờ mới khám phá ra sự việc.


Một chuyên viên do gia đình cụ bà mướn riêng nhận định rằng, dòi ở trong tai cụ bà ít nhất đã được ba ngày.


Cụ John McCann, 88 tuổi, chồng của cụ bà nói: “Kinh khủng thật, tôi hoàn toàn hãi hùng. Tôi bỏ ra ngần ấy tiền để cho bả được săn sóc chu đáo hóa ra lại như vậy sao. Thế là không được rồi.” (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Fullerton: Bé gái chết oan trước sân nhà vì kẻ say rượu lái xe

Một bé gái đang chơi trước sân căn nhà ở Fullerton thì bị một kẻ say rượu lái xe, ủi chiếc SUV vào người hôm Thứ Bảy, theo nguồn tin cảnh sát.

Số nhà mới xây ở Mỹ tăng 9.7% trong Tháng Giêng

Số nhà mới khởi công xây ở Mỹ tăng 9.7% trong tháng qua, lên tới mức cao nhất kể từ Tháng Mười 2016. Đây là một tin tốt đẹp cho thị trường nhà cửa, vốn đang gặp khó khăn vì không đủ nhà để bán.

Vợ chồng chủ nhà hơn 70 tuổi cùng nổ súng bắn trộm

Một cựu tù nhân đang trong tình trạng quản chế, với nhiều tiền án, đã bị hai vợ chồng hơn 70 tuổi cùng nổ súng bắn bị thương khi định trộm nhà họ tại thành phố Hemet, ở vùng Nam California.

Chủ nhà cho ở nhờ gọi hung thủ nổ súng ở Florida là ‘ác quỷ’

Nikolas Cruz, hung thủ nổ súng tại trường trung học tại Florida mới đây, có vẻ là đứa trẻ không trưởng thành, có thái độ lạ lùng và buồn bã khi ông bà James và Kimberly Snead nhận cho vào ở trong nhà của họ tại vùng Parkland.

Đầu năm Mậu Tuất, nói chuyện chó và xe hơi

Bài viết này là bài đầu năm Mâu Tuất của chuyên mục xe hơi. Vậy cũng xin được mạn phép bàn về chuyện... xe cán chó, chó cắn xe!

Hỗn loạn và lo sợ trên du thuyền Carnival ở Nam Thái Bình Dương

Một chuyến đi trên du thuyền của công ty Carnival đã lâm vào tình trạng hầu như hỗn loạn, đầy lo sợ trong cuộc hành trình kéo dài 10 ngày ở vùng Nam Thái Bình Dương

Tổng Thống Trump chỉ trích FBI về điều tra kẻ nổ súng ở Florida

Tổng Thống Donald Trump tối hôm Thứ Bảy gửi tweet ra chỉ trích cơ quan FBI, nói rằng cơ quan công lực này không lưu ý tới nhiều chỉ dấu từ nghi can trong vụ nổ súng ở một trường trung học Florida.

Bộ Tư Pháp buộc Honolulu không được tịch thu, bán xe của quân nhân Mỹ

Bộ Tư Pháp Mỹ hôm Thứ Sáu loan báo đã đạt thỏa thuận với thành phố Honolulu, sau khi kiện nơi này về việc kéo xe và sau đó bán xe của các quân nhân Mỹ mà không có trát tòa.

Nặng 500 pound, yêu cầu mổ để khỏi chết, bảo hiểm không chịu

Ông Shawn Alvarado bắt đầu tăng cân khi còn ở tuổi thiếu niên, dần dần vào thành phần gồm hàng triệu người dân Mỹ đang bị chứng mập phì do cách sống của mình.

Tai nạn giao thông, ít nhất 5 người chết, xa lộ 10 đóng cửa

Cả hai chiều xa lộ 10, đoạn đi qua thành phố Rialto đã phải đóng cửa một thời gian sau khi xảy ra tai nạn giao thông lớn, liên hệ cả xe chở hàng 18 bánh và xe vận tải nhỏ, làm thiệt mạng ít nhất 5 người vào trưa ngày Thứ Sáu, theo cơ quan tuần lưu xa lộ California (CHP).