Cụ bà 92 tuổi có dòi trong lỗ tai


CHICAGO –
Gia đình một cụ bà 92 tuổi bị bệnh lú lẫn vừa đâm đơn kiện một viện dưỡng lão ở Illinois, sau khi bác sĩ lấy ra trong tai cụ 57 con dòi, theo tin của CBS.

Một phụ nữ đứng trước hình các con dòi còn sống rọi lớn lên tường, trong buổi triển lãm ở London hồi tháng 10, 2010. (Hình: Leon Neal/AFP/Getty Images)


Do mắc chứng Alzheimer, cụ Catherine McCann không nói hay tự săn sóc cho chính mình được. Nhân viên tại Lutheran Home for the Aged ở Arlington Heights, tiểu bang Illinois, khám phá thấy có dòi bò trong tai cụ nên liền đưa đi bệnh viện.


Cụ McCann có một lỗ tai nở lớn sau lần giải phẫu cách đây một thập niên, khiến thỉnh thoảng cụ bị nhiễm trùng cần phải được chữa trị. Chín ngày trước khi khám phá vụ có dòi, một bác sĩ có đến khám cho cụ về vấn đề ráy tai tích tụ quá nhiều, rồi cho thuốc để nhỏ vào lỗ tai. Viện dưỡng lão xác nhận lần cuối cùng nhỏ thuốc cho cụ là vào buổi tối trước khi phát giác có dòi.


Giám đốc điều hành Phillip Hemmer nói rằng, ông không tin nhân viên trong cơ sở có gì sai sót. Theo ông, một người phụ tá thấy cụ McCann cứ gãi ở lỗ tai hoài nên báo cho y tá và bấy giờ mới khám phá ra sự việc.


Một chuyên viên do gia đình cụ bà mướn riêng nhận định rằng, dòi ở trong tai cụ bà ít nhất đã được ba ngày.


Cụ John McCann, 88 tuổi, chồng của cụ bà nói: “Kinh khủng thật, tôi hoàn toàn hãi hùng. Tôi bỏ ra ngần ấy tiền để cho bả được săn sóc chu đáo hóa ra lại như vậy sao. Thế là không được rồi.” (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Các học khu Mỹ giúp cơ hội học hành cho trẻ em trong trại tạm giữ di dân

Khi các giới chức giáo dục tại thành phố San Benito, tiểu bang Texas biết là sẽ có một đợt trẻ được đưa đến trung tâm tạm giữ di dân ở thành phố nhỏ gần biên giới Hoa Kỳ-Mexico này

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ: Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh

Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh trong mấy năm qua, và hai quốc gia chia sẻ tầm nhìn chung cho một vùng Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Phi cơ quân đội Mỹ ở Trung Đông liên tục bị chiếu tia laser

Các phi cơ quân đội Hoa Kỳ ở vùng Trung Đông nay đang liên tục bị chiếu tia laser từ dưới đất, gây nguy hiểm cho phi công và cản trở các phi vụ thực hiện trong khu vực này.

Cảnh sát Seattle truy lùng kẻ cắt dây thắng xe đạp

Cảnh sát Seattle cho hay đang truy lùng một người đàn ông bị ghi hình khi đang cắt dây thắng của các xe đạp để ngoài đường, một hành động có thể gây nguy hiểm đến tính mạng

Chồng đưa vợ đi đẻ bị ICE chặn bắt, vợ vào bệnh viện một mình

Một bà bầu ở California nói rằng bà phải tự lái xe vào bệnh viện để đẻ, sau khi chồng bà bị cảnh sát di trú (ICE) chặn bắt trên đường.

Cựu nữ quân nhân Mỹ bị ‘ngâm tôm’ hồ sơ được nhập tịch

Cô Yea Ji Sea, 29 tuổi, cựu quân nhân Mỹ bị Sở Di Trú Hoa Kỳ “ngâm tôm” hồ sơ trong hơn hai năm, sẽ được nhập quốc tịch vào ngày 24 Tháng Tám tới đây, theo nhật báo The Los Angeles Times.

Cựu cố vấn Omarosa: ‘Tôi sẽ không để bị ông Trump bắt nạt’

Một nguồn tin thông thạo hôm Thứ Sáu 17 Tháng Tám cho hãng thông tấn AP hay rằng cựu cố vấn Omarosa Manigault Newman của Tổng Thống Donald Trump đã không chỉ ghi âm

Tình già: Cụ ông 98 tuổi đi bộ 12 dặm mỗi ngày thăm vợ nằm bệnh viện

Cụ ông Luther Younger, 98 tuổi, cựu chiến binh từng tham dự cuộc chiến Triều Tiên, đi bộ mỗi ngày đoạn đường dài khoảng 12 dặm, bất kể thời tiết mưa nắng, từ nhà đến bệnh viện

Ông gốc Việt ở San Jose đánh vợ chết, bị truy tố tội sát nhân

Một phụ nữ ở San Jose vừa qua đời do các vết thương trầm trọng nơi đầu, tình nghi do chính người chồng gây ra hồi đầu tháng này, theo nguồn tin cảnh sát.

Trung Quốc huấn luyện phi công oanh tạc các mục tiêu Hoa Kỳ

Quân đội Trung Quốc đang chế tạo các oanh tạc cơ tầm xa cũng như huấn luyện phi công cho các phi vụ tấn công mục tiêu Hoa Kỳ, theo một báo cáo mới đây của Ngũ Giác Đài.