Cụ bà 92 tuổi có dòi trong lỗ tai


CHICAGO –
Gia đình một cụ bà 92 tuổi bị bệnh lú lẫn vừa đâm đơn kiện một viện dưỡng lão ở Illinois, sau khi bác sĩ lấy ra trong tai cụ 57 con dòi, theo tin của CBS.

Một phụ nữ đứng trước hình các con dòi còn sống rọi lớn lên tường, trong buổi triển lãm ở London hồi tháng 10, 2010. (Hình: Leon Neal/AFP/Getty Images)


Do mắc chứng Alzheimer, cụ Catherine McCann không nói hay tự săn sóc cho chính mình được. Nhân viên tại Lutheran Home for the Aged ở Arlington Heights, tiểu bang Illinois, khám phá thấy có dòi bò trong tai cụ nên liền đưa đi bệnh viện.


Cụ McCann có một lỗ tai nở lớn sau lần giải phẫu cách đây một thập niên, khiến thỉnh thoảng cụ bị nhiễm trùng cần phải được chữa trị. Chín ngày trước khi khám phá vụ có dòi, một bác sĩ có đến khám cho cụ về vấn đề ráy tai tích tụ quá nhiều, rồi cho thuốc để nhỏ vào lỗ tai. Viện dưỡng lão xác nhận lần cuối cùng nhỏ thuốc cho cụ là vào buổi tối trước khi phát giác có dòi.


Giám đốc điều hành Phillip Hemmer nói rằng, ông không tin nhân viên trong cơ sở có gì sai sót. Theo ông, một người phụ tá thấy cụ McCann cứ gãi ở lỗ tai hoài nên báo cho y tá và bấy giờ mới khám phá ra sự việc.


Một chuyên viên do gia đình cụ bà mướn riêng nhận định rằng, dòi ở trong tai cụ bà ít nhất đã được ba ngày.


Cụ John McCann, 88 tuổi, chồng của cụ bà nói: “Kinh khủng thật, tôi hoàn toàn hãi hùng. Tôi bỏ ra ngần ấy tiền để cho bả được săn sóc chu đáo hóa ra lại như vậy sao. Thế là không được rồi.” (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Julian Assange sẽ không tự ý đến Mỹ để ra tòa

Người sáng lập WikiLeaks, ông Julian Assange, sẽ không tự ý đến Mỹ để ra tòa về các tội danh nêu trong cáo trạng hiện vẫn còn được giữ kín, theo một trong các luật sư của ông hôm

Bị bồ cũ hãm hại, suýt tù ‘mọt gông’ may nhờ hình selfie cứu mạng

Khi anh Christopher Precopia, 21 tuổi, đi gặp nhân viên tuyển mộ để xin gia nhập quân đội hồi Tháng Mười vừa qua, anh bị từ chối vì hồ sơ cho thấy anh từng bị bắt về một tội liên quan đến

Mua hỏa tiễn cho khách hàng Trung Đông, một tay lái súng bị bắt

Giới hữu trách mới đây cho hay một tay lái súng trên thị trường võ khí chợ đen, tìm cách mua hỏa tiễn vác vai chống phi cơ rồi sau đó bán lại cho khách hàng ở Trung Đông, đã bị tòa án

BECOMING: Hồi ký Michelle Obama bán 725,000 bản trong ngày đầu tiên

Số bán trong ngày đầu tiên của cuốn hồi ký có tên "Becoming" của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã vượt quá hơn 725,000 bản, khiến trở thành một trong những cuốn sách

Cảnh sát trưởng Houston: ‘Đang có trận chiến băng đảng trong thành phố’

"Hiện đang có chiến tranh băng đảng ở Houston," theo lời cảnh sát trưởng Art Acevedo, nói với đài truyền hình địa phương Channel 13.

Thẩm phán liên bang bác lệnh cấm cửa phóng viên CNN của Tòa Bạch Ốc

Một thẩm phán liên bang ở Washington, DC, ra lệnh Tòa Bạch Ốc phải để cho phóng viên Jim Acosta của CNN được vào bên trong tác nghiệp.

Cháy rừng lịch sử khiến San Francisco ô nhiễm hơn Bắc Kinh, New Delhi

Độ sạch không khí ở Bắc California đã trở thành tệ nhất thế giới, tệ hơn cả những thành phố khói bụi ở Trung Quốc, Ấn Độ.

Thắp sáng cây thông ở South Coast Plaza: ‘Lễ đến rồi!’

Hàng ngàn người có mặt tại khách sạn Westin gần South Coast Plaza để dự lễ thắp sáng cây thông, đánh dấu mùa lễ chính thức bắt đầu.

Chế bom trong nhà, gây tiếng nổ lớn, một ông ở Tustin bị bắt

Cảnh sát Orange County bắt một ông vì chế bom trong nhà và gây ra tiếng nổ lớn ở Tustin hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cơ quan hỏa xa Amtrak cho 550 nhân viên ở Riverside nghỉ việc

Khoảng 550 nhân viên một trung tâm trả lời điện thoại của khách hàng công ty hỏa xa Amtrak, ở Riverside, được thông báo là nơi này đóng cửa.