DB Rohrabacher: Tôi dùng cần sa chữa bệnh đau khớp


ORANGE COUNTY, California (NV)
Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher (Cộng Hòa-Costa Mesa) nói, trong hơn một năm ông dùng thuốc ibuprofen hằng đêm để giảm bớt cơn đau bệnh đau khớp, và cứ mỗi bốn giờ lại phải uống thêm viên khác.

 
 Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher. (Hình: Getty Images/Andrew Harrer)

Theo OC Register, thế rồi trong buổi nói chuyện tại hội chợ cần sa tổ chức tại San Bernadino, ông khám phá thuốc thoa làm từ cần sa cũng có tác dụng làm giảm đau.

Vị dân biểu Cộng Hòa cho biết cách đây hai tuần ông quyết định ngưng dùng ibuprofen và thử với thuốc bôi trích từ cây cannabis.

Ông nói phương pháp điều trị bằng cần sa này không làm ông thấy “phê” mà quả có thấy giảm đau hẳn.

Qua cuộc phỏng vấn hôm Thứ Tư, ông nói: “Tôi bôi lên cánh tay và thế là làm một giấc ngon lành đến sáng.”

Từ đó ông tiếp tục dùng và “tuyệt nhiên” không nghĩ đến chuyện ngưng xài.

Ít nhất trong nhiều thập niên, Dân Biểu Rohrabacher là dân cử liên bang đầu tiên còn tại vị xác nhận mình là khách hàng của cannabis.

Ông cũng là dân cử tiên phong trong cuộc vận động đòi giảm bớt hình phạt đối với việc sử dụng cần sa tại Orange County, California và khắp toàn quốc.

Đồng thời ông đẩy mạnh cho một chủ trương của liên bang, theo đó Bộ Tư Pháp không được phép can thiệp vào luật cho dùng cần sa trong việc chữa bệnh ở cấp tiểu bang.

Hồi Tháng Tư, ông ủng hộ đạo luật Adult Use of Marijuana Act, cho phép người lớn sử dụng cần sa, mở đường cho cuộc bỏ phiếu vào Tháng Mười Một tới nhằm hợp thức hóa cần sa ở California. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ủy ban Hạ Viện điều tra vụ TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương

Ngay sau khi TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương quốc gia để lấy tiền xây tường biên giới, một ủy ban của Hạ Viện bắt đầu một cuộc điều tra liên quan đến quyết định này của ông.

Cư dân Florida được sở thuế bồi hoàn lầm $980,000 nhưng không muốn trả lại

Trung bình số tiền thuế bồi hoàn lại cho người đi làm ở Mỹ chỉ vào khoảng $2,000. Nhưng một ông ở Florida, có lợi tức chưa tới $3,500 đã

Vì sao sinh viên mới nên chọn vào đại học cộng đồng?

Vì đại học cộng đồng ngày càng tiến bộ, có nhiều đầu tư hơn, nên sinh viên nên cân nhắc chọn hệ thống đại học này.

Hội VACF đón Xuân: Sống lạc quan và không bỏ cuộc khi bị ung thư

“Ung thư không phải là đường cùng, chỉ là thử thách giúp chúng ta mạnh mẽ hơn, cuộc sống tươi đẹp vẫn đang ở phía trước.”

Quan Thuế Mỹ ở California bắt được hơn 100 kg bạch phiến

Cơ quan Quan Thuế Mỹ (CBP), phối hợp với các cơ quan công lực khác, vừa bắt được 100.6 kg bạch phiến tại hải cảng Port Hueneme, Ventura County, California.

Chồng vô ý lùi xe cán chết vợ trong ngày Valentine

Một phụ nữ 66 tuổi ở thành phố Palmer, tiểu bang Pennsylvania, đã thiệt mạng sau khi bà té xuống trên lối dẫn vào nhà xe và ông chồng vô ý

Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un đến Hà Nội ngày 25 Tháng Hai

Chủ tịch  Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đến Hà Nội, thủ đô của Việt Nam vào ngày 25 Tháng Hai, 2019, trước Hội nghị Thượng Đỉnh lần thứ hai 2 ngày.

Khởi tố trung tá công an trong đường dây ‘chạy điểm thi’ ở Sơn La

Dính đến vụ án gian lận điểm thi trong kỳ thi tốt nghiệp Tú tài 2018 ở Việt Nam, Công An tỉnh Sơn La đã khởi tố thêm ông trung tá công an tỉnh này.

Bắt thêm nghi phạm vụ sát hại nữ sinh giao gà chiều 30 Tết

Nghi phạm chính sát hại nữ sinh ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên khai đã cùng đồng phạm sát hại nữ sinh viên sau đó lây xe tải chở xác đi phi tang.

Hung thủ nổ súng ở Illinois có thể đã biết trước sẽ bị nghỉ việc

Hung thủ nổ súng hạ sát năm đồng nghiệp và làm bị thương người thứ sáu tại một kho hàng của hãng sản xuất vòi nước ở Chicago