DB Rohrabacher: Tôi dùng cần sa chữa bệnh đau khớp


ORANGE COUNTY, California (NV)
Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher (Cộng Hòa-Costa Mesa) nói, trong hơn một năm ông dùng thuốc ibuprofen hằng đêm để giảm bớt cơn đau bệnh đau khớp, và cứ mỗi bốn giờ lại phải uống thêm viên khác.

 
 Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher. (Hình: Getty Images/Andrew Harrer)

Theo OC Register, thế rồi trong buổi nói chuyện tại hội chợ cần sa tổ chức tại San Bernadino, ông khám phá thuốc thoa làm từ cần sa cũng có tác dụng làm giảm đau.

Vị dân biểu Cộng Hòa cho biết cách đây hai tuần ông quyết định ngưng dùng ibuprofen và thử với thuốc bôi trích từ cây cannabis.

Ông nói phương pháp điều trị bằng cần sa này không làm ông thấy “phê” mà quả có thấy giảm đau hẳn.

Qua cuộc phỏng vấn hôm Thứ Tư, ông nói: “Tôi bôi lên cánh tay và thế là làm một giấc ngon lành đến sáng.”

Từ đó ông tiếp tục dùng và “tuyệt nhiên” không nghĩ đến chuyện ngưng xài.

Ít nhất trong nhiều thập niên, Dân Biểu Rohrabacher là dân cử liên bang đầu tiên còn tại vị xác nhận mình là khách hàng của cannabis.

Ông cũng là dân cử tiên phong trong cuộc vận động đòi giảm bớt hình phạt đối với việc sử dụng cần sa tại Orange County, California và khắp toàn quốc.

Đồng thời ông đẩy mạnh cho một chủ trương của liên bang, theo đó Bộ Tư Pháp không được phép can thiệp vào luật cho dùng cần sa trong việc chữa bệnh ở cấp tiểu bang.

Hồi Tháng Tư, ông ủng hộ đạo luật Adult Use of Marijuana Act, cho phép người lớn sử dụng cần sa, mở đường cho cuộc bỏ phiếu vào Tháng Mười Một tới nhằm hợp thức hóa cần sa ở California. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một ông ở Sài Gòn nhảy cầu tự tử rồi ngoi lên… vẫy tay kêu cứu

Khi mọi người đang tìm cách cứu người đàn ông nhảy cầu tự tử thì bất ngờ, nạn nhân ngoi lên mặt nước, nói lảm nhảm rồi vẫy tay cầu cứu.

Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm kêu gọi ký kháng thư chống các phiên tòa phi pháp

Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm vừa kêu gọi mọi người ký tên lên án các phiên tòa bất chấp luật tố tụng hình sự và sự hung bạo của công an CSVN.

TT Trump ‘ra lệnh’ trả tiền để ‘bịt miệng’ cô Stormy Daniels

Ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trummp, hôm Thứ Ba đạt một thỏa thuận nhận tội với phía công tố, vi phạm tài chính vận động tranh cử, gian lận ngân hàng, và trốn thuế.

San Bernardino: Xe lửa chở hàng trật đường rầy, dân chúng phải di tản

Khoảng hơn một chục toa xe lửa chở hàng đã bị trật đường rầy ở thành phố San Bernardino vào lúc sáng ngày Thứ Ba 21 Tháng Tám, khiến giới hữu trách phải ra lệnh di tản dân chúng

Mỹ trục xuất cựu lính Phát Xít 95 tuổi về Đức

Chính quyền Mỹ hôm Thứ Hai trục xuất ông Jakiw Palij, 95 tuổi, cựu lính Phát Xít, về Đức, sau nhiều năm tìm cách đưa ông ra khỏi Hoa Kỳ.

Dắt chó đi dạo, một bà bị cá sấu ngoạm lôi đi

Một phụ nữ khi tìm cách bảo vệ con chó của mình đã bị một con cá sấu ngoạm kéo xuống hồ nước tại một khu nghỉ mát tại tiểu bang South Carolina hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám, theo giới hữu trách.

Thuốc có giá $40 nhưng phải trả copay tới $285

Các nhà nghiên cứu ở USC phân tích 9.5 triệu toa thuốc trong sáu tháng đầu của năm 2013 và thấy rằng số tiền copay trả cao hơn trung bình vào khoảng $7.69.

Một người Trung Quốc bị bắt cóc ở Nam California, đòi tiền chuộc $2 triệu

Các giới chức FBI hôm Thứ Hai 21 Tháng Tám tiết lộ rằng một công dân Trung Quốc hiện đang mất tích từ năm tuần nay sau khi bị ba người bắt cóc ở vùng Nam California, đòi số tiền chuộc

Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ bị giả mạo trên Twitter

Video Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ bị giả mạo trên trang Twittervideo
Theo tin của báo South China Morning Post, đại sứ Trung Quốc tại Mỹ là ông Thôi Thiên Khải bị mạo danh trên trang mạng xã hội Twitter.

Microsoft nói Nga định tin tặc vào cuộc bầu cử Mỹ sắp tới

Video tin 12 giờ Microsoft nói Nga định tin tặc vào cuộc bầu cử Mỹ sắp tớivideo
Microsoft nói Nga định tin tặc vào cuộc bầu cử Mỹ sắp tới