DB Rohrabacher: Tôi dùng cần sa chữa bệnh đau khớp


ORANGE COUNTY, California (NV)
Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher (Cộng Hòa-Costa Mesa) nói, trong hơn một năm ông dùng thuốc ibuprofen hằng đêm để giảm bớt cơn đau bệnh đau khớp, và cứ mỗi bốn giờ lại phải uống thêm viên khác.

 
 Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher. (Hình: Getty Images/Andrew Harrer)

Theo OC Register, thế rồi trong buổi nói chuyện tại hội chợ cần sa tổ chức tại San Bernadino, ông khám phá thuốc thoa làm từ cần sa cũng có tác dụng làm giảm đau.

Vị dân biểu Cộng Hòa cho biết cách đây hai tuần ông quyết định ngưng dùng ibuprofen và thử với thuốc bôi trích từ cây cannabis.

Ông nói phương pháp điều trị bằng cần sa này không làm ông thấy “phê” mà quả có thấy giảm đau hẳn.

Qua cuộc phỏng vấn hôm Thứ Tư, ông nói: “Tôi bôi lên cánh tay và thế là làm một giấc ngon lành đến sáng.”

Từ đó ông tiếp tục dùng và “tuyệt nhiên” không nghĩ đến chuyện ngưng xài.

Ít nhất trong nhiều thập niên, Dân Biểu Rohrabacher là dân cử liên bang đầu tiên còn tại vị xác nhận mình là khách hàng của cannabis.

Ông cũng là dân cử tiên phong trong cuộc vận động đòi giảm bớt hình phạt đối với việc sử dụng cần sa tại Orange County, California và khắp toàn quốc.

Đồng thời ông đẩy mạnh cho một chủ trương của liên bang, theo đó Bộ Tư Pháp không được phép can thiệp vào luật cho dùng cần sa trong việc chữa bệnh ở cấp tiểu bang.

Hồi Tháng Tư, ông ủng hộ đạo luật Adult Use of Marijuana Act, cho phép người lớn sử dụng cần sa, mở đường cho cuộc bỏ phiếu vào Tháng Mười Một tới nhằm hợp thức hóa cần sa ở California. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thức ăn, thuốc bổ và phản ứng phụ của thuốc

Thuốc men không những tương tác lẫn nhau mà còn tương tác với đồ ăn, thức uống, cũng như nhiều loại thuốc dược thảo.

Sài Gòn: Đổ giàn giáo trường học, 25 học sinh phải vào bệnh viện

Một trường tiểu học ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh trong lúc đang làm lễ kỷ niệm “Ngày Nhà Giáo Việt Nam”, bất ngờ sập giàn giáo xây dựng khiến hàng chục học sinh bị thương phải vào bệnh viện cấp cứu.

Thẩm phán liên bang bác bỏ lệnh của TT Trump từ chối đơn xin tị nạn

Một thẩm phán tòa liên bang hôm Thứ Hai, ngày 19 Tháng Mười Một, có phán quyết cấm không cho giới chức trong chính phủ của Tổng Thống Donald Trump từ chối không nhận đơn

Những điều cần lưu ý khi nấu bữa ăn Thanksgiving

Chiên giòn gà tây là một lý do gây hỏa hoạn chính của việc nấu ăn cho Thanksgiving.
Nấu ăn là một lý do gây hỏa hoạn nhiều nhất vào mùa lễ. Vì vậy đài CBS 13 có đưa ra một số điều cần lưu ý khi nấu ăn vào Thanksgiving.

Công dụng của dầu hương trầm ‘frankincense oil’

NEW YORK CITY, New York (NV) - Tinh dầu ngày nay càng lúc càng được nhiều người quan tâm và ưa chuộng vì các tác dụng tích cực mà nó đem lại, đặc biệt là tốt cho sức khoẻ...

Hơn 4 triệu người ở Nam California lái xe đi chơi Thanksgiving

Báo cáo của AAA cho biết năm nay sẽ có hơn bốn triệu người ở Nam California lái xe đi chơi vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving).

Amazon bán và giao cây thông cho lễ Giáng Sinh

Amazon là một nơi để nhiều người mua quà cho dịp lễ và công ty bán lẻ này bây giờ còn có bán cây thông Giáng Sinh và giao đến tận nhà.

Cảnh sát Úc bắt 3 nghi can âm mưu khủng bố ở Melbourne

Ba thanh niên âm mưu mở cuộc khủng bố bắn giết nhiều người tại thành phố Melbourne đã vừa bị cảnh sát bắt giữ vào lúc sáng sớm Thứ Ba, ngày 20 Tháng Mười Một.

Lần đầu được đến Mỹ

Tạm biệt nước Mỹ, tạm biệt những người hiếu khách, cả người Mỹ lẫn Việt Kiều tôi đã gặp trong chuyến đi, các bạn để lại ấn tượng đẹp mãi mãi chúng tôi không thể quên.

Nha Trang: Số người thiệt mạng do sạt lở núi lên tới 17

NHA TRANG, Việt Nam (NV) – Tính đến ngày 20 Tháng Mười Một, số người thiệt mạng trong vụ lỡ núi ở Phước Đồng, Nha Trang đã là 17 người, 3 người mất tích, 31 người bị thương và 43...