DB Rohrabacher: Tôi dùng cần sa chữa bệnh đau khớp


ORANGE COUNTY, California (NV)
Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher (Cộng Hòa-Costa Mesa) nói, trong hơn một năm ông dùng thuốc ibuprofen hằng đêm để giảm bớt cơn đau bệnh đau khớp, và cứ mỗi bốn giờ lại phải uống thêm viên khác.

 
 Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher. (Hình: Getty Images/Andrew Harrer)

Theo OC Register, thế rồi trong buổi nói chuyện tại hội chợ cần sa tổ chức tại San Bernadino, ông khám phá thuốc thoa làm từ cần sa cũng có tác dụng làm giảm đau.

Vị dân biểu Cộng Hòa cho biết cách đây hai tuần ông quyết định ngưng dùng ibuprofen và thử với thuốc bôi trích từ cây cannabis.

Ông nói phương pháp điều trị bằng cần sa này không làm ông thấy “phê” mà quả có thấy giảm đau hẳn.

Qua cuộc phỏng vấn hôm Thứ Tư, ông nói: “Tôi bôi lên cánh tay và thế là làm một giấc ngon lành đến sáng.”

Từ đó ông tiếp tục dùng và “tuyệt nhiên” không nghĩ đến chuyện ngưng xài.

Ít nhất trong nhiều thập niên, Dân Biểu Rohrabacher là dân cử liên bang đầu tiên còn tại vị xác nhận mình là khách hàng của cannabis.

Ông cũng là dân cử tiên phong trong cuộc vận động đòi giảm bớt hình phạt đối với việc sử dụng cần sa tại Orange County, California và khắp toàn quốc.

Đồng thời ông đẩy mạnh cho một chủ trương của liên bang, theo đó Bộ Tư Pháp không được phép can thiệp vào luật cho dùng cần sa trong việc chữa bệnh ở cấp tiểu bang.

Hồi Tháng Tư, ông ủng hộ đạo luật Adult Use of Marijuana Act, cho phép người lớn sử dụng cần sa, mở đường cho cuộc bỏ phiếu vào Tháng Mười Một tới nhằm hợp thức hóa cần sa ở California. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Khách hàng không trả tiền, bà thợ nail nhảy bám theo xe

Một vụ tranh cãi giữa khách hàng và nhân viên tiệm nail ở thành phố Jackson, tiểu bang Tennessee đã trở nên nguy hiểm hôm Thứ Bảy ngày 19 Tháng Năm vừa qua.

Mỹ-Trung Quốc ngưng không đánh thuế nhập cảng mới

Chính phủ Mỹ sẽ ngưng không đánh thuế nhập cảng trên $150 tỷ Mỹ kim hàng hóa mua từ Trung Quốc như Tổng Thống Trump từng đe dọa.

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Mỹ cương quyết với Iran về ‘thỏa thuận nguyên tử mới’

Chính phủ Mỹ hôm Thứ Hai 21 Tháng Năm đưa ra một danh sách các đòi hỏi cứng rắn phải có trong thỏa thuận mới về nguyên tử với Iran.

Nói chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha, hai công dân Mỹ bị Biên Phòng xét giấy

Một phụ nữ ở tiểu bang Montana cho hay bà sẽ đi kiện sau khi xảy ra việc một nhân viên Biên Phòng chặn giữ bà và một người bạn, chỉ vì nghe thấy họ nói tiếng Tây Ban Nha.

Trung Quốc đuổi 10 tàu đánh cá ‘lạ’ ở Hoàng Sa

Báo ở Hồng Kông “khoe” một đoàn tàu tuần tra của Trung Quốc đã đuổi 10 tàu đánh cá “có nguồn gốc nước ngoài” sau khi đã lục soát hơn 40 tàu tại khu vực quần đảo Hoàng Sa.

Lái xe cố ý ủi vào tiệm ăn, con gái và con dâu thiệt mạng

Một người đàn ông ủi chiếc xe Jeep của mình vào một tiệm ăn ở tiểu bang North Carolina trưa ngày Chủ Nhật 20 Tháng Năm vừa qua, làm thiệt mạng con gái và con dâu.

Việt Nam đòi Trung Quốc ‘chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa’

Bộ Ngoại Giao Việt Nam vừa lên tiếng yêu cầu Trung Quốc “chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa” trong một phản ứng hơi chậm chạp sau khi Mỹ đã lên tiếng trước.

Cá nuôi bè chết trắng sông La Ngà, hàng chục gia đình trắng tay

Hơn 1,500 tấn cá nuôi bè trên sông La Ngà đã chết nổi trắng mặt nước chỉ sau một đêm, làm hàng chục gia đình kinh doanh kiếm sống bằng nghề nuôi cá trở thành trắng tay.

TT Trump đòi điều tra cáo giác FBI do thám ủy ban tranh cử

Tổng Thống Donald Trump hôm Chủ Nhật 20 Tháng Năm lên tiếng đòi hỏi rằng Bộ Tư Pháp phải điều tra xem cơ quan FBI có do thám ủy ban vận động tranh cử năm 2016 của ông hay không.