Ðệ nhất phu nhân cổ động thức ăn lành mạnh


INGLEWOOD, California (AP) –
Ðệ Nhất Phu Nhân Michelle Obama hôm Thứ Tư phát biểu, chiến dịch mang thức ăn lành mạnh đến cho tất cả mọi người Mỹ đang diễn ra ở từng địa phương một.

Ðệ Nhất Phu Nhân Michelle Obama tại địa điểm tương lai của siêu thị Northgate Market ở Inglewood, California, cổ động mở thêm chợ bán thực phẩm tươi cho dân có lợi tức thấp. (Hình: AP/Jae C Hong)


Ðứng trước một cửa tiệm trống không ở miền Nam California đang được tân trang và sẽ được mở lại vào mùa Hè, bà Obama ca ngợi nỗ lực đẩy mạnh việc ăn uống thực phẩm lành mạnh và giữ thân thể tráng kiện. Bà nói, chúng ta không chỉ làm sao cho thế hệ này được lành mạnh mà còn cả thế hệ sau và sau, sau nữa.


Các nhà chuyên môn về dinh dưỡng cho rằng thiếu thốn thực phẩm tươi là nguyên nhân hàng đầu đưa đến bệnh mập phì và các bệnh phát sinh do dư cân khác, mà dân lao động ở nhiều khu vực các đô thị lớn, do ở xa các siêu thị, phải mua đồ hộp hoặc đồ đóng gói ở các tiệm tạp hóa để ăn, vừa đắt vừa không lành mạnh.


Nỗ lực bà Obama ca ngợi là chiến dịch “Let’s Move!” khuyến khích mở nhiều siêu thị bán thức ăn tươi ở các khu dân nghèo, nơi mà hầu hết các siêu thị ít muốn đến làm ăn, phần do khách hàng có lợi tức thấp, phần vì lý do an ninh.


Quỹ California Freshworks Fund trị giá $264 triệu, vốn được phát động từ Tòa Bạch Ốc hồi Tháng Bảy năm ngoái, giúp đỡ về tài chánh cho cơ sở kinh doanh thực phẩm nào chịu làm ăn ở các vùng đô thị lớn này. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nam California: Bắt người ăn trộm tiền trong chùa ở Montclair

Cảnh sát cho biết hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, một ông 32 tuổi bị bắt vì ăn cắp tiền của chùa ở Montclair cách đây một tuần.

Cảnh sát đuổi theo xe U-Haul ở Los Angeles, một người bị thương

Cảnh sát đuổi theo một chiếc xe tải U-Haul ở trung tâm thành phố Los Angeles, khiến một người không liên quan bị thương.

Ohio: Máy bay rớt trước sân nhà dân, hai phi công thiệt mạng

Cảnh sát cho biết hai phi công thiệt mạng vì một chiếc máy bay rớt sau khi vừa cất cánh ở Ohio và nằm trước sân nhà của một cư dân.

Hang tuyết sập, đè chết bé gái ở Illinois

Một bé gái 12 tuổi thiệt mạng và một bé gái 9 tuổi bị bệnh sau khi bị hang tuyết sập đè lên ở Arlington Heights, Illinois.

Los Angeles: Giáo viên tiếp tục đình công, bất kể kết quả thương thảo

Nghiệp đoàn giáo viên ở Los Angeles đang thương thảo với học khu của thành phố, nhưng họ dự định sẽ tiếp tục đình công và biểu tình.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam

Những tin tức hé lộ những ngày gần đây cho thấy cuộc họp lần thứ nhì của Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam hơn những nơi khác.

Tài sản 26 tỷ phú giàu nhất thế giới bằng với của cải 3.8 tỷ người nghèo

Các nhà tỉ phú trên thế giới hiện đang giàu thêm khoảng $2.5 tỉ mỗi ngày, trong khi những người thuộc thành phần nghèo nhất của thế giới đang ngày càng nghèo hơn.

Michigan: Sau 45 năm bị tù oan, một ông bán tranh vẽ trong tù để kiếm sống

Một người đàn ông ở Michigan, sau khi bị giam cầm trong 45 năm về tội không hề gây ra, nay bán các bức tranh ông vẽ khi còn ở tù để sống.

Tổng Thống Trump: Sẽ không ân xá cho thành phần ‘Dreamers’

Tổng Thống Donald Trump, sau nhiều chỉ trích từ phía đảng Cộng Hòa, hôm Chủ Nhật gửi tweet nói rằng sẽ không ân xá cho giới "Dreamers".

New York: Hai người cùng tự tử trong khách sạn, để lại ‘típ’ cho người dọn phòng

Hai người bạn, một nam và một nữ, bị chứng trầm cảm, cùng nhau tự tử trong một khách sạn ở khu Manhattan tại thành phố New York.