Ðệ nhất phu nhân cổ động thức ăn lành mạnh


INGLEWOOD, California (AP) –
Ðệ Nhất Phu Nhân Michelle Obama hôm Thứ Tư phát biểu, chiến dịch mang thức ăn lành mạnh đến cho tất cả mọi người Mỹ đang diễn ra ở từng địa phương một.

Ðệ Nhất Phu Nhân Michelle Obama tại địa điểm tương lai của siêu thị Northgate Market ở Inglewood, California, cổ động mở thêm chợ bán thực phẩm tươi cho dân có lợi tức thấp. (Hình: AP/Jae C Hong)


Ðứng trước một cửa tiệm trống không ở miền Nam California đang được tân trang và sẽ được mở lại vào mùa Hè, bà Obama ca ngợi nỗ lực đẩy mạnh việc ăn uống thực phẩm lành mạnh và giữ thân thể tráng kiện. Bà nói, chúng ta không chỉ làm sao cho thế hệ này được lành mạnh mà còn cả thế hệ sau và sau, sau nữa.


Các nhà chuyên môn về dinh dưỡng cho rằng thiếu thốn thực phẩm tươi là nguyên nhân hàng đầu đưa đến bệnh mập phì và các bệnh phát sinh do dư cân khác, mà dân lao động ở nhiều khu vực các đô thị lớn, do ở xa các siêu thị, phải mua đồ hộp hoặc đồ đóng gói ở các tiệm tạp hóa để ăn, vừa đắt vừa không lành mạnh.


Nỗ lực bà Obama ca ngợi là chiến dịch “Let’s Move!” khuyến khích mở nhiều siêu thị bán thức ăn tươi ở các khu dân nghèo, nơi mà hầu hết các siêu thị ít muốn đến làm ăn, phần do khách hàng có lợi tức thấp, phần vì lý do an ninh.


Quỹ California Freshworks Fund trị giá $264 triệu, vốn được phát động từ Tòa Bạch Ốc hồi Tháng Bảy năm ngoái, giúp đỡ về tài chánh cho cơ sở kinh doanh thực phẩm nào chịu làm ăn ở các vùng đô thị lớn này. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thẩm phán liên bang bác lệnh cấm cửa phóng viên CNN của Tòa Bạch Ốc

Một thẩm phán liên bang ở Washington, DC, ra lệnh Tòa Bạch Ốc phải để cho phóng viên Jim Acosta của CNN được vào bên trong tác nghiệp.

Cháy rừng lịch sử khiến San Francisco ô nhiễm hơn Bắc Kinh, New Delhi

Độ sạch không khí ở Bắc California đã trở thành tệ nhất thế giới, tệ hơn cả những thành phố khói bụi ở Trung Quốc, Ấn Độ.

Thắp sáng cây thông ở South Coast Plaza: ‘Lễ đến rồi!’

Hàng ngàn người có mặt tại khách sạn Westin gần South Coast Plaza để dự lễ thắp sáng cây thông, đánh dấu mùa lễ chính thức bắt đầu.

Chế bom trong nhà, gây tiếng nổ lớn, một ông ở Tustin bị bắt

Cảnh sát Orange County bắt một ông vì chế bom trong nhà và gây ra tiếng nổ lớn ở Tustin hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cơ quan hỏa xa Amtrak cho 550 nhân viên ở Riverside nghỉ việc

Khoảng 550 nhân viên một trung tâm trả lời điện thoại của khách hàng công ty hỏa xa Amtrak, ở Riverside, được thông báo là nơi này đóng cửa.

2,550 người Mỹ xin tị nạn ở Canada năm 2017

Có 2,550 người Mỹ nộp đơn xin tị nạn tại Canada trong năm 2017, tăng gấp sáu lần so với năm 2016, theo dữ kiện của Bộ Di Trú Canada.

Tình báo Mỹ: Thái Tử Saudi Arabia ra lệnh hạ sát nhà báo Khashoggi

Chính Thái Tử Mohammed bin Salman của Saudi Arabia đã ra lệnh giết nhà báo Jamal Khashoggi, điều mà hoàng gia Saudi đến nay vẫn luôn bác bỏ.

Nữ du khách kiện khách sạn Disneyland vì bị rệp ‘làm thịt’

Một nữ du khách từng ở khách sạn Disneyland tuyên bố bà bị rệp “làm thịt” và bị đau về cả thể chất lẫn tinh thần, cũng như tài chính.

Florida khởi sự tái kiểm bằng tay phiếu bầu nghị sĩ liên bang

Florida tái kiểm bằng tay khoảng 93,000 phiếu bầu nghị sĩ tiểu bang mà máy không đọc được trong cuộc đếm phiếu lại lần đầu tiên.

Cháy rừng Bắc California: 63 người chết, 631 người mất tích

Đám cháy rừng ở Bắc California làm ít nhất 63 người chết tính đến Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một, và vẫn còn 631 người mất tích.