Giữ trẻ, bất cẩn gây chết người, bị 80 năm tù

HOUSTON, Texas (AP) Giấc mơ quản lý một nhà trẻ của Jessica Tata, 24 tuổi, không mấy chốc trở thành ác mộng, sau khi cô nhận giữ quá nhiều trẻ em nhưng lại bỏ bê để đi lông bông khiến đưa đến hậu quả nhiều em chết và Tata lãnh án tù gần hết cuộc đời.

Jessica Tata bước vào phòng xử ở tòa án Harris County Criminal Justice Center, trước khi nghe đọc bản cáo trạng vào hôm Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một. (Hình: AP/Johnny Hanson)


Bốn em nhỏ chết, ba em khác bị thương, khi căn nhà Tata dùng để giữ trẻ bị bốc cháy trong khi cô đang bận đi mua sắm hồi Tháng Hai, 2011, ở một tiệm Target gần đó. Theo các nhà điều tra, chảo dầu đang nấu trên bếp phựt cháy khiến gây nên hỏa hoạn.


Hôm Thứ Ba, các bồi thẩm tuyên án cô Tata 80 năm tù vì cái chết của bé Elias Castillo, chỉ mới 16 tháng tuổi. Cô Tata hiện còn phải trực diện với những tội danh liên hệ đến cái chết của các em còn lại.


Patty Sparks, bà cố của bé Elias nói rằng, không ai là kẻ thắng người thua trong vụ này. Tôi chia sẻ nỗi đau đớn với gia đình của cô Tata cùng những người mẹ người cha của các cháu đã mất.


Bồi thẩm đoàn này tuần trước xét Tata phạm tội sát nhân và có thể tuyên án cô từ năm năm đến tù chung thân. Phía công tố muốn cô lãnh án chung thân nhưng bên biện hộ khẩn nài xin bồi thẩm đừng cho cô bản án tối đa.


Tata sẽ phải thọ án 30 năm trước khi được quyền tại ngoại, ngoài ra cô phải đóng $10,000 tiền phạt.


Luật sư biện hộ Mike DeGeurin nói, ông vẫn tin rằng không nên xử cô Tata với tội sát nhân vì những cái chết này chỉ do tai nạn. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thiếu niên bị bắt vì tình nghi xiết cổ cha bằng dây dắt chó

Cuộc điều tra về cái chết bí ẩn của một nhà phát triển địa ốc, tìm thấy bị xiết cổ bằng dây dắt chó, đã có biến chuyển bất ngờ hôm Thứ Sáu

Báo CSVN gỡ bài viết ‘có thể’ liên quan đến hành trình của Kim Jong Un

Có suy đoán nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đi xe lửa vào Việt Nam để dự Hội Nghị Thượng Đỉnh với Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump vào hôm 27, 28 Tháng Hai.

Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (1/4)

Video Giờ Giải Ảo Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (Phần 1)video
Sau thế kỷ 20, tư bản chủ nghĩa gồm có kinh tế tự do và chính trị dân chủ đã thắng chủ nghĩa phát xít và cộng sản.

Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (2/4)

Video Giờ Giải Ảo Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (Phần 2)video
Sau thế kỷ 20, tư bản chủ nghĩa gồm có kinh tế tự do và chính trị dân chủ đã thắng chủ nghĩa phát xít và cộng sản.

Liên Âu cảnh cáo sẵn sàng trả đũa nếu Mỹ tăng thuế quan xe hơi

Một giới chức Liên Âu hôm Thứ Sáu nói rằng các thành viên trong khối Liên Âu (EU) đã đồng lòng với nhau là sẽ có biện pháp trả đũa

Phóng viên báo Người Việt tường trình Thượng Đỉnh Trump-Kim tại Hà Nội

Hai phóng viên báo Người Việt, Khôi Nguyên và Cát Linh, có mặt tại thành phố Hà Nội hôm 23 Tháng Hai, tường trình Hội Nghị Thượng Đỉnh lần 2.

TT Trump đề cử đại sứ Mỹ tại Canada làm đại sứ Liên Hiệp Quốc

Tổng Thống Donald Trump vừa loan báo là đã chọn bà Kelly Craft, đương kim đại sứ Mỹ tại Canada, để đề cử vào chức vụ đại sứ Mỹ tại LHQ.

Chủ đội football New England Patriots bị tố mua dâm

Ông Robert Kraft, chủ đội bóng football NFL New England Patriots, vừa bị truy tố tội khinh vì tìm cách mua dâm...

Bị cấm đội nón ủng hộ TT Trump, học sinh khiếu nại trường

Một học sinh trung học ở California đang khiếu nại với học khu, tố cáo trường học cấm cô đội nón thì quyền tự do phát biểu của cô bị vi phạm.

Hồ sơ đáo hạn thì bao lâu sẽ được phỏng vấn?

Thường thì sau khi đơn bảo lãnh I-130 được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển qua National Visa Center (tức là Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia)