Giữ trẻ, bất cẩn gây chết người, bị 80 năm tù

HOUSTON, Texas (AP) Giấc mơ quản lý một nhà trẻ của Jessica Tata, 24 tuổi, không mấy chốc trở thành ác mộng, sau khi cô nhận giữ quá nhiều trẻ em nhưng lại bỏ bê để đi lông bông khiến đưa đến hậu quả nhiều em chết và Tata lãnh án tù gần hết cuộc đời.

Jessica Tata bước vào phòng xử ở tòa án Harris County Criminal Justice Center, trước khi nghe đọc bản cáo trạng vào hôm Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một. (Hình: AP/Johnny Hanson)


Bốn em nhỏ chết, ba em khác bị thương, khi căn nhà Tata dùng để giữ trẻ bị bốc cháy trong khi cô đang bận đi mua sắm hồi Tháng Hai, 2011, ở một tiệm Target gần đó. Theo các nhà điều tra, chảo dầu đang nấu trên bếp phựt cháy khiến gây nên hỏa hoạn.


Hôm Thứ Ba, các bồi thẩm tuyên án cô Tata 80 năm tù vì cái chết của bé Elias Castillo, chỉ mới 16 tháng tuổi. Cô Tata hiện còn phải trực diện với những tội danh liên hệ đến cái chết của các em còn lại.


Patty Sparks, bà cố của bé Elias nói rằng, không ai là kẻ thắng người thua trong vụ này. Tôi chia sẻ nỗi đau đớn với gia đình của cô Tata cùng những người mẹ người cha của các cháu đã mất.


Bồi thẩm đoàn này tuần trước xét Tata phạm tội sát nhân và có thể tuyên án cô từ năm năm đến tù chung thân. Phía công tố muốn cô lãnh án chung thân nhưng bên biện hộ khẩn nài xin bồi thẩm đừng cho cô bản án tối đa.


Tata sẽ phải thọ án 30 năm trước khi được quyền tại ngoại, ngoài ra cô phải đóng $10,000 tiền phạt.


Luật sư biện hộ Mike DeGeurin nói, ông vẫn tin rằng không nên xử cô Tata với tội sát nhân vì những cái chết này chỉ do tai nạn. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bị giải nhiệm, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California lập ban đại diện cộng đồng mới

Ông Võ Nguyễn Duy Khôi, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, bị Hội Đồng Chế Tài giải nhiệm, vừa lập một ban đại diện cộng đồng mới.

Tù nhân lương tâm Trần Thị Nga ‘bị đánh và dọa giết’ trong trại giam

“Qua điện thoại Nga vội vàng cho biết thời gian qua liên tục bị đánh và dọa giết, thư từ anh chị em rất nhiều người thương mến gởi vào thì không hề nhận được.”

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ: Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh

Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh trong mấy năm qua, và hai quốc gia chia sẻ tầm nhìn chung cho một vùng Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Nghệ An, Thanh Hóa tan hoang vì bão số 4

Mưa lũ ở các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa đã khiến nhiều người chết và mất tích, nhiều bản làng ngập sâu trong nhiều mét nước.

Phi cơ quân đội Mỹ ở Trung Đông liên tục bị chiếu tia laser

Các phi cơ quân đội Hoa Kỳ ở vùng Trung Đông nay đang liên tục bị chiếu tia laser từ dưới đất, gây nguy hiểm cho phi công và cản trở các phi vụ thực hiện trong khu vực này.

Cảnh sát Seattle truy lùng kẻ cắt dây thắng xe đạp

Cảnh sát Seattle cho hay đang truy lùng một người đàn ông bị ghi hình khi đang cắt dây thắng của các xe đạp để ngoài đường, một hành động có thể gây nguy hiểm đến tính mạng

Cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan qua đời

Ông Kofi Annan, người gốc Châu Phi đầu tiên làm tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, vừa qua đời ở tuổi 80 hôm Thứ Bảy, 18 Tháng Tám.

Chồng đưa vợ đi đẻ bị ICE chặn bắt, vợ vào bệnh viện một mình

Một bà bầu ở California nói rằng bà phải tự lái xe vào bệnh viện để đẻ, sau khi chồng bà bị cảnh sát di trú (ICE) chặn bắt trên đường.

Cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan qua đời, hưởng thọ 80 tuổi

Video Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan qua đời, hưởng thọ 80 tuổivideo
Một bà Việt Nam ở San Jose bị chồng đánh chết

Đài Loan ráo riết chế tạo hỏa tiễn đối phó với Trung Quốc

Chính phủ Đài Loan nay đang ráo riết chế tạo hỏa tiễn đủ loại để đối phó với đe dọa quân sự từ Trung Quốc, theo các chuyên gia quân sự quốc tế.