Giữ trẻ, bất cẩn gây chết người, bị 80 năm tù

HOUSTON, Texas (AP) Giấc mơ quản lý một nhà trẻ của Jessica Tata, 24 tuổi, không mấy chốc trở thành ác mộng, sau khi cô nhận giữ quá nhiều trẻ em nhưng lại bỏ bê để đi lông bông khiến đưa đến hậu quả nhiều em chết và Tata lãnh án tù gần hết cuộc đời.

Jessica Tata bước vào phòng xử ở tòa án Harris County Criminal Justice Center, trước khi nghe đọc bản cáo trạng vào hôm Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một. (Hình: AP/Johnny Hanson)


Bốn em nhỏ chết, ba em khác bị thương, khi căn nhà Tata dùng để giữ trẻ bị bốc cháy trong khi cô đang bận đi mua sắm hồi Tháng Hai, 2011, ở một tiệm Target gần đó. Theo các nhà điều tra, chảo dầu đang nấu trên bếp phựt cháy khiến gây nên hỏa hoạn.


Hôm Thứ Ba, các bồi thẩm tuyên án cô Tata 80 năm tù vì cái chết của bé Elias Castillo, chỉ mới 16 tháng tuổi. Cô Tata hiện còn phải trực diện với những tội danh liên hệ đến cái chết của các em còn lại.


Patty Sparks, bà cố của bé Elias nói rằng, không ai là kẻ thắng người thua trong vụ này. Tôi chia sẻ nỗi đau đớn với gia đình của cô Tata cùng những người mẹ người cha của các cháu đã mất.


Bồi thẩm đoàn này tuần trước xét Tata phạm tội sát nhân và có thể tuyên án cô từ năm năm đến tù chung thân. Phía công tố muốn cô lãnh án chung thân nhưng bên biện hộ khẩn nài xin bồi thẩm đừng cho cô bản án tối đa.


Tata sẽ phải thọ án 30 năm trước khi được quyền tại ngoại, ngoài ra cô phải đóng $10,000 tiền phạt.


Luật sư biện hộ Mike DeGeurin nói, ông vẫn tin rằng không nên xử cô Tata với tội sát nhân vì những cái chết này chỉ do tai nạn. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học Hè, chọn trường: Bài toán khó giải ở Little Saigon

Phụ huynh ở Little Saigon băn khoăn có nên cho các em học sinh đi học Hè hay không, nên chọn ngành nghề nào cho học sinh theo đuổi học?

Nuôi dưỡng bonsai ở Little Saigon, nghề chơi thật lắm công phu

Hội Cây Kiểng Việt Nam ngoài hướng dẫn bonsai, hằng năm đều có một buổi triển lãm cây kiểng, trong đó chủ yếu là về nghệ thuật bonsai.

Những dịch vụ người cao niên ở Little Saigon cần biết

Hàng loạt các dịch vụ cộng đồng dành cho người cao niên vừa được các tổ chức, cơ quan giới thiệu để đông đảo đồng hương Little Saigon biết đến.

‘Đại biểu Quốc Hội’ CSVN đề nghị đánh thuế người bán trà đá, người chết nợ thuế

Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000% nhưng lại không đóng đồng nào cho ngân sách.

Dân Biểu Dana Rohrabacher: ‘Không bán nhà cho người đồng tính’

Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher (Cộng Hòa-Costa Mesa) vừa bị mất sự ủng hộ của nhiều chuyên gia địa ốc vì lời phát biểu này của ông.

Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới hơn bốn tháng không sao, nhưng khi đến Mũi Né thì bị mất cắp sạch hành lý.

Hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán sang Trung Quốc

Trong hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán, có gần 200 người “không rõ số phận giờ ra sao” dù những kẻ buôn người đã bị bắt.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài và các nhà hoạt động sắp bị ‘xử phúc thẩm’

Dự trù vào ngày 4 Tháng Sáu tới đây, nhà cầm quyền CSVN sẽ mở phiên tòa “phúc thẩm” đối với sáu nhà hoạt động gồm Luật Sư Nguyễn Văn Đài...

Lấp suối xây nhà tràn lan, Phú Quốc ngập nặng

Người dân huyện Phú Quốc đang đối diện với tình trạng ngập nặng tại nhiều nơi trên đảo, vì tình trạng lấn suối, lấn kênh rạch.

Xe lửa chở hàng đụng nhau, lật nhiều toa ở Quảng Nam

Hai xe lửa chở hàng hóa tông trực diện rất mạnh khiến một lái tàu bị thương, nhiều toa tàu bay khỏi đường ray ở Quảng Nam.