Giữ trẻ, bất cẩn gây chết người, bị 80 năm tù

HOUSTON, Texas (AP) Giấc mơ quản lý một nhà trẻ của Jessica Tata, 24 tuổi, không mấy chốc trở thành ác mộng, sau khi cô nhận giữ quá nhiều trẻ em nhưng lại bỏ bê để đi lông bông khiến đưa đến hậu quả nhiều em chết và Tata lãnh án tù gần hết cuộc đời.

Jessica Tata bước vào phòng xử ở tòa án Harris County Criminal Justice Center, trước khi nghe đọc bản cáo trạng vào hôm Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một. (Hình: AP/Johnny Hanson)


Bốn em nhỏ chết, ba em khác bị thương, khi căn nhà Tata dùng để giữ trẻ bị bốc cháy trong khi cô đang bận đi mua sắm hồi Tháng Hai, 2011, ở một tiệm Target gần đó. Theo các nhà điều tra, chảo dầu đang nấu trên bếp phựt cháy khiến gây nên hỏa hoạn.


Hôm Thứ Ba, các bồi thẩm tuyên án cô Tata 80 năm tù vì cái chết của bé Elias Castillo, chỉ mới 16 tháng tuổi. Cô Tata hiện còn phải trực diện với những tội danh liên hệ đến cái chết của các em còn lại.


Patty Sparks, bà cố của bé Elias nói rằng, không ai là kẻ thắng người thua trong vụ này. Tôi chia sẻ nỗi đau đớn với gia đình của cô Tata cùng những người mẹ người cha của các cháu đã mất.


Bồi thẩm đoàn này tuần trước xét Tata phạm tội sát nhân và có thể tuyên án cô từ năm năm đến tù chung thân. Phía công tố muốn cô lãnh án chung thân nhưng bên biện hộ khẩn nài xin bồi thẩm đừng cho cô bản án tối đa.


Tata sẽ phải thọ án 30 năm trước khi được quyền tại ngoại, ngoài ra cô phải đóng $10,000 tiền phạt.


Luật sư biện hộ Mike DeGeurin nói, ông vẫn tin rằng không nên xử cô Tata với tội sát nhân vì những cái chết này chỉ do tai nạn. (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

San Gabriel Valley: Số dân gốc Á Châu vượt qua người da trắng

Cư dân người Mỹ gốc Á Châu sống trong vùng San Gabriel Valley, nằm về phía Đông thành phố Los Angeles, trong vùng Nam California, tăng 22% trong thời gian từ 2000 đến 2010, trong khi đó số cư dân gia trắng giảm 17%.

Hội NRA mất thế

Hội Súng Toàn Quốc là tổ chức vận động chính trị mạnh nhất nước Mỹ. Họ có mục đích rõ rệt là chống các dự luật kiểm soát súng và tìm cách giúp cho nhiều người Mỹ được mua nhiều thứ súng có khả năng giết được nhiều người hơn.

Nghiên cứu: Khói thuốc lá điện tử có chứa chất hóa học độc hại

Khói thuốc lá điện tử có chứa các chất hóa học độc hại, gồm cả chất chì, thoát ra từ ống xoắn hâm nóng chất lỏng, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây.

Phó Tổng Giám Đốc UNICEF từ chức do ‘hành động bất xứng’

Phó tổng giám đốc cơ quan UNICEF (Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc ), ông Justin Forsythm vừa từ chức tiếp theo sau các tố cáo là ông có hành động không đứng đắn với các nữ nhân viên khi còn đứng đầu cơ quan thiện nguyện Anh, có tên “Save the Children”, theo cơ quan UNICEF hôm Thứ Năm.

Đám cháy đầu năm tại Little Saigon

Khoảng 10 giờ 35 đêm Thứ Năm, 22 Tháng Hai, một đám cháy xảy ra tại tiệm Wholesale Signs & Printing, trên đường Moran, Westminster.

Chính quyền tỉnh Vĩnh Long bất lực với nạn ‘nông tặc’

Không chỉ cam, bưởi, các ruộng khoai lang của nông dân ở Vĩnh Long tiếp tục bị kẻ gian phá hoại.

Cựu cố vấn TT Trump nhận ‘có hành động chống lại chính phủ Mỹ’

Một cựu cố vấn cao cấp cho Tổng Thống Donald Trump trong thời gian tranh cử, hôm Thứ Sáu đã nhận tội có hành động chống lại chính phủ Mỹ và nói dối trong cuộc điều tra về can dự của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ.

Xe hơi ‘cố tình’ đâm vào hàng rào Tòa Bạch Ốc, tài xế bị bắt

Toàn bộ Tòa Bạch Ôc bị phong tỏa hôm Thứ Sáu, sau khi một chiếc xe hơi “cố tình” đâm vào hàng rào an ninh, theo AP.

Các thị trưởng California vận động $1.5 tỉ đối phó tình trạng vô gia cư

Các thị trưởng của 11 thành phố lớn nhất tại California hiện đang vận động tiểu bang cấp $1.5 tỉ để đối phó với tình trạng vô gia cư.

Về quê ăn Tết, Việt kiều Canada bị côn đồ đâm chết

Một nhóm côn đồ đã chặn nhầm nhóm gia đình một Việt kiều về Việt Nam ăn Tết. Sau một cuộc cãi vã, nhóm côn đồ rút dao đâm 4 người, trong đó ông Việt kiều bị đâm chết.