Hận chú, cháu đâm bà nội 90 nhát


LAKE WALES, Florida (CBS/AP) –
Cảnh sát cho biết một thiếu niên ở miền Trung Florida vừa đâm bà nội của mình đến 90 nhát, phang vào đầu bà bằng mỏ lết, rồi lấy cung bắn tên vào đầu bà.

Jasper Aristotle Smiddie, 19 tuổi, bị bắt vào sáng Thứ Tư và bị truy tố tội sát nhân ở cấp độ một, về tội sát hại cụ bà Gloria Helfrich, 67 tuổi, là bà nội của đương sự. (Hình: Polk County Sheriff)


Văn phòng cảnh sát Quận Polk loan báo, thiếu niên Jasper Aristotle Smiddie, 19 tuổi, bị bắt vào sáng Thứ Tư và bị truy tố tội sát nhân ở cấp độ một.


Cha của Smiddie gọi cho nhân viên công lực hôm Thứ Ba, nói rằng Smiddie gọi cho ông, thú nhận đã giết chết cụ Gloria Helfrich, 67 tuổi. Smiddie sống chung với bà nội trong một căn nhà ở Lake Wales, nơi cảnh sát đến và tìm thấy xác bà.


WTSP, phụ nhánh của CBS, tường thuật theo lời của cảnh sát, rằng Smiddie vẫn ngồi ăn cơm tối và xem TV với ông chú, trong khi bà cụ nằm chết trong phòng. Ông chú không hay biết gì, cứ đinh ninh là bà đang đi làm vì bà thường hay đi làm ban đêm.


Nhân viên công lực cho hay, Smiddie không ưa gì ông chú và có ý định giết ông, nhưng thay vì vậy lại đi giết bà nội, mục đích để làm cho ông đau khổ hơn.


Smiddie bị bắt khi cảnh sát thấy cậu đang lai vãng gần nhà của bạn gái. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

San Diego: ‘Bị hành hạ quá mức,’ cha bắn chết con trai

Một cựu luật sư 92 tuổi ở vùng Nam California bị cáo buộc là dùng súng shotgun bắn chết con trai khi người con đang nằm ngủ.

Công ty Jennie-O thu hồi 91,000 pound gà tây nhiễm vi khuẩn

Công ty Jennie-O Turkey đang thu hồi hơn 91,000 pound gà tây chưa chế biến trong lúc có nạn dịch nhiễm vi khuẩn “salmonella.”

Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu

Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng gốc Á.

TT Donald Trump thị sát khu cháy rừng ở Bắc, Nam California, thăm nạn nhân nổ súng Thousand Oaks

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, viếng thăm các nơi xảy ra cháy rừng ở Bắc và Nam California...

Biệt thự ở Newport Beach sang tay với giá kỷ lục

Một biệt thự rộng 15,000 sqft ở vùng biển Crystal Cove của Newport Beach vừa sang tay với giá $30.5 triệu.

Santa Ana có nhà tạm trú 200 giường cho người homeless

Thành phố Santa Ana khai trương nhà tạm trú mới cho người vô gia cư, có 200 giường, hôm Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một.

Mỹ: Kẻ bị cáo buộc tấn công tình dục thêm cơ hội bào chữa

Bộ trưởng Giáo Dục Mỹ, bà Betsy DeVos, đã đưa ra các quy định mới liên quan đến cách đối phó với vấn đề tấn công tình dục nơi học đường.

Nổ súng trong tòa báo tiếng Hoa tại Alhambra, một người chết

Một vụ nổ súng trong tòa soạn một tờ báo tiếng Hoa ở thành phố Alhambra, vùng Nam California, khiến một người chết hôm 16 Tháng Mười Một.

Cháy ở Bắc California làm 76 người chết, hơn 1,200 mất tích

Một đoàn người bới các đống đổ nát trong vụ cháy ở Paradise, California, hôm 16 Tháng Mười Một, để tìm thêm thi hài của những nạn nhân.

Gọi vụ thảm sát nhà thờ ở Texas là ‘ngụy tạo,’ bị đưa vào dưỡng trí viện

Một phụ nữ 56 tuổi bị đưa vào một dưỡng trí viện sau khi bà này nói việc bắn chết 26 tín đồ trong một nhà thờ chỉ là "trò ngụy tạo."