Hận chú, cháu đâm bà nội 90 nhát


LAKE WALES, Florida (CBS/AP) –
Cảnh sát cho biết một thiếu niên ở miền Trung Florida vừa đâm bà nội của mình đến 90 nhát, phang vào đầu bà bằng mỏ lết, rồi lấy cung bắn tên vào đầu bà.

Jasper Aristotle Smiddie, 19 tuổi, bị bắt vào sáng Thứ Tư và bị truy tố tội sát nhân ở cấp độ một, về tội sát hại cụ bà Gloria Helfrich, 67 tuổi, là bà nội của đương sự. (Hình: Polk County Sheriff)


Văn phòng cảnh sát Quận Polk loan báo, thiếu niên Jasper Aristotle Smiddie, 19 tuổi, bị bắt vào sáng Thứ Tư và bị truy tố tội sát nhân ở cấp độ một.


Cha của Smiddie gọi cho nhân viên công lực hôm Thứ Ba, nói rằng Smiddie gọi cho ông, thú nhận đã giết chết cụ Gloria Helfrich, 67 tuổi. Smiddie sống chung với bà nội trong một căn nhà ở Lake Wales, nơi cảnh sát đến và tìm thấy xác bà.


WTSP, phụ nhánh của CBS, tường thuật theo lời của cảnh sát, rằng Smiddie vẫn ngồi ăn cơm tối và xem TV với ông chú, trong khi bà cụ nằm chết trong phòng. Ông chú không hay biết gì, cứ đinh ninh là bà đang đi làm vì bà thường hay đi làm ban đêm.


Nhân viên công lực cho hay, Smiddie không ưa gì ông chú và có ý định giết ông, nhưng thay vì vậy lại đi giết bà nội, mục đích để làm cho ông đau khổ hơn.


Smiddie bị bắt khi cảnh sát thấy cậu đang lai vãng gần nhà của bạn gái. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hai người nằm trên đường coi nguyệt thực, bị xe cảnh sát cán

Hai người nằm trên đường trong một công viên, trong lúc trời tối, để xem nguyệt thực tối Chủ Nhật, bị một cảnh sát viên West Palm Beach vô tình lái xe cán qua, làm cả hai bị thương.

Fox News xin lỗi vì đăng hình thẩm phán Ginsburg ‘qua đời’

Đài truyền hình Fox News hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, phải lên tiếng xin lỗi vì đăng hình bà Ruth Bader Ginsburg, thẩm phán Tối Cao Pháp Viện, “qua đời.”

Kinh tế Mỹ sẽ thiệt hại $5.7 tỷ vì chính phủ đóng cửa, ngang với tiền xây tường

Tình trạng chính phủ Mỹ hiện đang phải đóng cửa tới ngày thứ 31, tính tới Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, lâu nhất trong lịch sử Mỹ, có thể sẽ gây ra thiệt hại kinh tế khoảng $5.7 tỉ.

Nam California: Bắt người ăn trộm tiền trong chùa ở Montclair

Cảnh sát cho biết hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, một ông 32 tuổi bị bắt vì ăn cắp tiền của chùa ở Montclair cách đây một tuần.

Cảnh sát đuổi theo xe U-Haul ở Los Angeles, một người bị thương

Cảnh sát đuổi theo một chiếc xe tải U-Haul ở trung tâm thành phố Los Angeles, khiến một người không liên quan bị thương.

Ohio: Máy bay rớt trước sân nhà dân, hai phi công thiệt mạng

Cảnh sát cho biết hai phi công thiệt mạng vì một chiếc máy bay rớt sau khi vừa cất cánh ở Ohio và nằm trước sân nhà của một cư dân.

Hang tuyết sập, đè chết bé gái ở Illinois

Một bé gái 12 tuổi thiệt mạng và một bé gái 9 tuổi bị bệnh sau khi bị hang tuyết sập đè lên ở Arlington Heights, Illinois.

Los Angeles: Giáo viên tiếp tục đình công, bất kể kết quả thương thảo

Nghiệp đoàn giáo viên ở Los Angeles đang thương thảo với học khu của thành phố, nhưng họ dự định sẽ tiếp tục đình công và biểu tình.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam

Những tin tức hé lộ những ngày gần đây cho thấy cuộc họp lần thứ nhì của Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam hơn những nơi khác.

Tài sản 26 tỷ phú giàu nhất thế giới bằng với của cải 3.8 tỷ người nghèo

Các nhà tỉ phú trên thế giới hiện đang giàu thêm khoảng $2.5 tỉ mỗi ngày, trong khi những người thuộc thành phần nghèo nhất của thế giới đang ngày càng nghèo hơn.