Hết nhiệm kỳ, gia đình Obama sẽ ở nhà thuê $22,000/tháng

WASHINGTON DC (NV)Tổng Thống Barack Obama và gia đình dự tính dọn đến một ngôi biệt thự nằm cách Tòa Bạch Ốc chỉ hai dặm, sau khi ông chấm dứt nhiệm kỳ vào Tháng Giêng năm tới.

 
 Căn nhà ở khu phố sang trọng Kalorama, nơi gia đình TT Obama sẽ dọn đến sống sau khi hết nhiệm kỳ. (Hình: AP/Andrew Harnik)

Theo báo NY Times, gia đình ông Obama sẽ vẫn lưu lại thủ đô cho đến khi ái nữ Sasha học xong trung học vào năm 2018.

Trong thời gian đó, họ sẽ mướn một căn chín phòng ngủ, rộng 8,200 sqft, với thời giá vào khoảng $6 triệu, và tiền mướn, theo trang mạng Zillow, hiện nay vào khoảng $22,000/tháng.

Địa điểm nằm ở một trong những ZIP code giàu có nhất thủ đô, nơi tập trung của giới ngoại giao.

Nhà của gia đình Obama sẽ nằm gần tòa đại sứ Oman và tư gia của đại sứ Liên Âu ở Mỹ, và không xa nhà của ông Gérard Araud, đại sứ Pháp tại Hoa Kỳ.

Ông Tony D Podesta, nhà vận động hành lang đảng Dân Chủ và cũng là anh em ruột của ông John D Podesta, chủ tịch ban vận động bầu cử của ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton, nhận xét: “Đây là khu phố rất yên tĩnh, đó là lý do vì sao mà tất cả chúng tôi đều muốn dọn đến ở.”

Căn biệt thự này thuộc sở hữu của ông Joe Lockhart, cựu tùy viên báo chí và cố vấn cao cấp của cựu Tổng Thống Bill Clinton.

Vợ ông Lockhart là bà Giovanna Gray Lockhart, hiện làm chủ bút tạp chí Glamour.

Trong khi gia đình Obama vẫn còn một căn nhà riêng ở Chicago, tổng thống hồi Tháng Ba cho biết gia đình sẽ ở lại Washington cho đến khi Sasha tốt nghiệp trung học tại trường Sidwell Friends School.

Trong tháng này, gia đình Obama cho biết, ái nữ lớn nhất là Malia, sẽ tốt nghiệp từ Sidwell vào tháng tới, và sẽ nghỉ ngơi một năm trước khi ghi danh vào học ở Harvard.

Căn nhà tương lai của gia đình Obama mang đầy tính cách lịch sử. Được ông F Moran McConnihe, một nhà phát triển địa ốc, xây vào năm 1928.

Ông McConnihe từng là giới chức cao cấp trong nội các cố Tổng Thống Dwight D Eisenhower. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Missouri: Toàn bộ sở cảnh sát một thành phố bị giải tán

Thành phố nhỏ Garden City, Missouri, vừa giải tán toàn bộ lực lượng cảnh sát hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cập nhật bầu cử Orange County: Janet Nguyễn bị ‘đe dọa,’ Dân Chủ tiếp tục dẫn trước

Kết quả bầu cử mới nhất do Cơ Quan Bầu Cử Orange County đưa ra lúc 5 giờ chiều Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một, cho thấy các ứng cử viên Dân Chủ tiếp tục dẫn đầu.

‘Đụng độ’ bà Trump, phó cố vấn an ninh quốc gia Mỹ từ chức

Bà Mira Ricardel, phó cố vấn an ninh quốc gia, người bị Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đề nghị đuổi một hôm trước đó, đã từ chức.

CSVN có thật lòng bỏ việc cấp phép ca khúc trước 1975 và của hải ngoại?

“Ranh giới việc cấp phép phổ biến ca khúc mới với các tác phẩm sáng tác trước 1975 và tác phẩm của người Việt tại nước ngoài sẽ được xóa bỏ.”

Phó bí thư thường trực Thành Ủy ở Sài Gòn sắp ‘vào lò’

Những vi phạm của Tất Thành Cang, phó bí thư thường trực Thành Ủy ở Sài Gòn, là “rất nghiêm trọng” đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Xứ đạo Cồn Dầu 150 năm: Nhà dân bị san phẳng để xây ‘đô thị mới’

Hôm 15 Tháng Mười Một, chính quyền quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng, điều xe ủi đến san phẳng một số nhà dân “không chịu di dời” tại giáo xứ Cồn Dầu.

Dựng chuyện ‘người vô gia cư tốt bụng’ để lừa gạt, 3 người bị truy tố

Một cặp nam nữ ở tiểu bang New Jersey bị cáo buộc là lấy khoảng $400,000 của một người vô gia cư, vốn do nhiều người hảo tâm gửi tặng qua trang GoFundMe, thật ra lúc đầu đã âm mưu

Tình hình tài chánh California tốt đẹp, tài khóa 2019 dư gần $15 tỉ

Món quà từ biệt mà Thống Đốc Jerry Brown để lại cho thống đốc tân cử Gavin Newsom sẽ là một ngân sách dư thừa tới gần $15 tỉ trong năm tới, theo các phân tích gia tài chánh

Hai luật sư gốc Việt thắng cử thẩm phán ở Texas

Lần đầu tiên trong lịch sử Harris County, Texas, cử tri bầu 2 luật sư gốc Việt vào 2 ghế thẩm phán trong cuộc bầu cử hôm 6 Tháng Mười Một.

Việt Nam còn khoảng 50,000 người nhiễm HIV chưa khai báo

Dịch bệnh HIV/AIDS vẫn đang âm thầm lây lan khó kiểm soát ở Việt Nam, hiện vẫn còn khoảng 50,000 người đã bị nhiễm bệnh.