Hết nhiệm kỳ, gia đình Obama sẽ ở nhà thuê $22,000/tháng

WASHINGTON DC (NV)Tổng Thống Barack Obama và gia đình dự tính dọn đến một ngôi biệt thự nằm cách Tòa Bạch Ốc chỉ hai dặm, sau khi ông chấm dứt nhiệm kỳ vào Tháng Giêng năm tới.

 
 Căn nhà ở khu phố sang trọng Kalorama, nơi gia đình TT Obama sẽ dọn đến sống sau khi hết nhiệm kỳ. (Hình: AP/Andrew Harnik)

Theo báo NY Times, gia đình ông Obama sẽ vẫn lưu lại thủ đô cho đến khi ái nữ Sasha học xong trung học vào năm 2018.

Trong thời gian đó, họ sẽ mướn một căn chín phòng ngủ, rộng 8,200 sqft, với thời giá vào khoảng $6 triệu, và tiền mướn, theo trang mạng Zillow, hiện nay vào khoảng $22,000/tháng.

Địa điểm nằm ở một trong những ZIP code giàu có nhất thủ đô, nơi tập trung của giới ngoại giao.

Nhà của gia đình Obama sẽ nằm gần tòa đại sứ Oman và tư gia của đại sứ Liên Âu ở Mỹ, và không xa nhà của ông Gérard Araud, đại sứ Pháp tại Hoa Kỳ.

Ông Tony D Podesta, nhà vận động hành lang đảng Dân Chủ và cũng là anh em ruột của ông John D Podesta, chủ tịch ban vận động bầu cử của ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton, nhận xét: “Đây là khu phố rất yên tĩnh, đó là lý do vì sao mà tất cả chúng tôi đều muốn dọn đến ở.”

Căn biệt thự này thuộc sở hữu của ông Joe Lockhart, cựu tùy viên báo chí và cố vấn cao cấp của cựu Tổng Thống Bill Clinton.

Vợ ông Lockhart là bà Giovanna Gray Lockhart, hiện làm chủ bút tạp chí Glamour.

Trong khi gia đình Obama vẫn còn một căn nhà riêng ở Chicago, tổng thống hồi Tháng Ba cho biết gia đình sẽ ở lại Washington cho đến khi Sasha tốt nghiệp trung học tại trường Sidwell Friends School.

Trong tháng này, gia đình Obama cho biết, ái nữ lớn nhất là Malia, sẽ tốt nghiệp từ Sidwell vào tháng tới, và sẽ nghỉ ngơi một năm trước khi ghi danh vào học ở Harvard.

Căn nhà tương lai của gia đình Obama mang đầy tính cách lịch sử. Được ông F Moran McConnihe, một nhà phát triển địa ốc, xây vào năm 1928.

Ông McConnihe từng là giới chức cao cấp trong nội các cố Tổng Thống Dwight D Eisenhower. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hải sản trong vịnh Puget Sound ở Washington nhiễm opioid

Sự kiện ngày càng có nhiều người sử dụng chất ma túy trong thuốc giảm đau (opioids) đã được thấy rõ hơn, khi các nhà nghiên cứu xem xét vùng nước tại khu vực vịnh Puget Sound.

Nam và Bắc Hàn bất ngờ họp thượng đỉnh ở DMZ

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn và Tổng Thống Moon Jae In của Nam Hàn bất ngờ gặp nhau tại Làng Đình Chiến ở Bàn Môn Điếm, khu vực chia đôi hai miền, hôm Thứ Bảy.

Mỹ vẫn gửi toán tiền trạm tới Singapore chuẩn bị cho thượng đỉnh

Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm cho hay một toán tiền trạm vẫn được gửi tới Singapore trong cuối tuần này để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh

Viện trưởng đại học USC từ chức trong lúc trường có nhiều bê bối

Ông C.L. Max Nikias, viện trưởng đại học USC, người mà trong thời gian lãnh đạo đại học tư lớn nhất miền Nam California giúp đẩy uy tín của trường lên cao, cùng với các cuộc vận động gây quỹ mạnh mẽ, nhưng lại bị nhiều xì căng đan đầy tai tiếng, sẽ từ chức.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Bất chấp phản đối, Luật An Ninh Mạng sẽ được thông qua?

Dự luật này cấm đăng tải những nội dung “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” và kích động bạo động hoặc gây rối trật tự công cộng.

Chủ tịch phường ở Đồng Nai bị khởi tố vì chiếm đoạt tiền

Ông chủ tịch phường Tam Hiệp “đã tham mưu, trình ký các văn bản không đúng quy định, khi còn làm lãnh đạo Phòng Nội vụ” để ăn chặn tiền.