Hoa Kỳ khó lòng chận đứng được nạn mập phì

 


CHICAGO, Illinois (CBS/AP) Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) hôm Thứ Ba loan báo khó mà ngăn chận được nạn mập phì ở Mỹ.


Theo CDC, trong năm 2009-2010, cứ ba người Mỹ thì có một người bị mập phì, trong khi mập phì ở trẻ em chiếm 17%. Con số này không thay đổi so với hồi năm 2003.

Một phụ nữ mập phì đo huyết áp trong chung cư ở Durham, North Carolina. Theo CDC, trong năm 2009-2010, cứ ba người Mỹ thì có một người bị mập phì. (Hình: AP/Jim R Bounds)


Bà Cynthia Ogden, nhà nghiên cứu của CDC nói, điều khích lệ là chúng ta không thấy mập phì tăng thêm, nhưng ngược lại thì chúng ta không thấy sự sụt giảm ở nhóm nào cả.


Vào đầu thập niên, hơi có sự gia tăng mức mập phì trong số đàn ông da trắng, da đen và Hispanic, kể cả phụ nữ đen và Hispanic.


CDC nhận thấy có hơn 78 triệu người người lớn và 13 triệu trẻ em, tuổi từ 2 đến 19, bị mắc chứng mập phì.


Báo cáo của CDC, công bố trên trang mạng tập san AMA của Hiệp Hội Y Khoa Hoa Kỳ vào ngày 17 Tháng Giêng, tóm tắt kết quả cuộc thăm dò sức khỏe toàn quốc đối với trẻ em lẫn người lớn, vốn được thực hiện mỗi hai năm. Những thăm dò này bao gồm chiều cao và sức nặng của mỗi cá nhân.


Bác Sĩ Elbert Huang, giáo sư trường y khoa của University of Chicago, nói nghiên cứu của ông cho thấy, nếu mập phì vẫn giữ đều mức độ như vậy thì sẽ có sự gia tăng bệnh tiểu đường, kể cả sự tốn kém để chữa trị căn bệnh này. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bờ kè kênh Lò Gốm, đường của các miếu Bà Ngũ Hành ở Sài Gòn

Ngày nay đi vô quận 6 Sài Gòn, theo đường Thiệu Trị cũ, nay là Nguyễn Văn Luông, rồi quẹo vô con đường bờ kè kênh Lò Gốm mới mở, du khách có khuynh hướng tín ngưỡng dân gian sẽ hài lòng.

Bắt được 5 tên cướp đâm cô giáo gốc Việt có bầu hơn 10 nhát

Văn Phòng Biện Lý Los Angeles County hôm Thứ Hai, 25 Tháng Ba, vừa truy tố năm thành viên băng đảng, gồm ba trai và hai gái.

Quốc Hội Anh giành quyền kiểm soát tiến trình Brexit từ Thủ Tướng May

Quốc Hội Anh hôm Thứ Hai giành quyền kiểm soát tiến trình Brexit rút khỏi khối EU từ tay Thủ Tướng May,

Chiều nhạc Hương Thiền, tràn đầy tỉnh thức an trú trong tâm

Để kỷ niệm 7 năm thành lập, Nhóm Nhạc Hương Thiền vừa trở lại với công chúng trong chương trình ca vũ nhạc Phật Giáo thật đặc sắc diễn ra tại Trung Tâm Sangha, Huntington Beach.

Mueller kết luận những gì?

Cuối cùng, cuộc điều tra Mueller chấm dứt; màn pháp lý đã kết thúc. Sân khấu sẽ mở ra quang cảnh mới: vở tuồng chủ yếu bây giờ là chính trị.

Dân Mỹ phản ứng thế nào về kết quả điều tra TT Trump của ông Mueller?

Dân Mỹ phản ứng thế nào về kết quả điều tra TT Trump của ông Mueller?video
Đây là kết quả cuộc điều tra của Điều Tra Viên Robert Mueller không tìm thấy chứng cớ gì cho thấy ủy ban tranh cử của Tổng Thống Donald Trump

Giáo viên Kenya giúp học sinh nghèo, được thưởng $1 triệu

Một giáo viên ở Kenya nhận được giải thưởng $1 triệu vì dùng tiền lương của mình giúp học sinh nghèo đi học.

Việt Nam 24 giờ ngày 25/03/2019: Bộ Công An VN lần đầu lên tiếng: Trương Duy Nhất liên quan vụ án Vũ ‘Nhôm’

video
- Bộ Công An VN lần đầu lên tiếng: Trương Duy Nhất liên quan vụ án Vũ ‘Nhôm’ - Bộ Công an 'đang xác minh' dự án của PVN tại Venezuela - Đường sắt Cát Linh-Hà Đông: Chưa xong nhưng ‘phải’ chạy? - Tòa phúc thẩm y án 13 người tham gia biểu tình ở Bình Thuận

TT Trump công nhận chủ quyền Israel ở Golan Heights, LHQ không chấp nhận

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai ký sắc lệnh công nhận việc chính quyền Israel năm 1981 sát nhập vùng đồi Golan Heights, chiếm của Syria

Walmart phát triển ‘vũ khí bí mật,’ cạnh tranh với Amazon

Công ty bán lẻ có doanh thu lớn nhất thế giới Walmart đang phát triển trí khôn nhân tạo để cạnh tranh với Amazon.