Hỏa hoạn tại cao ốc ở New York, 27 bị thương


NEW YORK –
Ít nhất 27 người được điều trị vì hít phải khói độc, sau khi tòa cao ốc ở Lower Manhattan, New York, bị hỏa hoạn ở tầng hầm, vào hồi sáng sớm Thứ Sáu, theo tin của New York Times.


Khí nóng dẫn vào một tòa nhà ở khu tài chính New York, nơi cùng nhiều cao ốc khác bị hư hệ thống điện và sưởi, do hậu quả của bão Sandy. (Hình: Mario Tama/Getty Images)


Tòa nhà này được dùng làm văn phòng làm việc của các công ty lớn và cơ quan chính phủ trong thành phố, gồm của Bộ Giao Thông, và công ty chuyên định mức về tài chánh Standard and Poor’s.


Do hậu quả của bão Sandy, tòa nhà 53 tầng này, cùng chung số phận với hàng chục cao ốc khác vẫn chưa phục hồi được hệ thống điện mà phải nhờ đến các máy phát điện. Mưa bão gây lụt lớn, làm ngập các tầng hầm, nơi đặt hệ thống dây cáp dẫn điện quan trọng.


Phát ngôn viên sở cứu hỏa thành phố cho biết, hỏa hoạn do dây cáp cung cấp điện bị chạm gây nên, khi bắt đầu sửa chữa các dây cáp điện vốn bị hư hại vì bão. Hơn 80 lính cứu hỏa được huy động đến dập tắt lửa khi mới xảy ra lúc 9 giờ rưỡi sáng. Một lính cứu hỏa nằm trong số 27 người được điều trị do hít phải khói.


Lính cứu hỏa cũng đang xem xét lại mức độ an toàn của các máy phát điện trong khu vực. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học Hè, chọn trường: Bài toán khó giải ở Little Saigon

Phụ huynh ở Little Saigon băn khoăn có nên cho các em học sinh đi học Hè hay không, nên chọn ngành nghề nào cho học sinh theo đuổi học?

Nuôi dưỡng bonsai ở Little Saigon, nghề chơi thật lắm công phu

Hội Cây Kiểng Việt Nam ngoài hướng dẫn bonsai, hằng năm đều có một buổi triển lãm cây kiểng, trong đó chủ yếu là về nghệ thuật bonsai.

Những dịch vụ người cao niên ở Little Saigon cần biết

Hàng loạt các dịch vụ cộng đồng dành cho người cao niên vừa được các tổ chức, cơ quan giới thiệu để đông đảo đồng hương Little Saigon biết đến.

‘Đại biểu Quốc Hội’ CSVN đề nghị đánh thuế người bán trà đá, người chết nợ thuế

Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000% nhưng lại không đóng đồng nào cho ngân sách.

Dân Biểu Dana Rohrabacher: ‘Không bán nhà cho người đồng tính’

Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher (Cộng Hòa-Costa Mesa) vừa bị mất sự ủng hộ của nhiều chuyên gia địa ốc vì lời phát biểu này của ông.

Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới hơn bốn tháng không sao, nhưng khi đến Mũi Né thì bị mất cắp sạch hành lý.

Hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán sang Trung Quốc

Trong hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán, có gần 200 người “không rõ số phận giờ ra sao” dù những kẻ buôn người đã bị bắt.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài và các nhà hoạt động sắp bị ‘xử phúc thẩm’

Dự trù vào ngày 4 Tháng Sáu tới đây, nhà cầm quyền CSVN sẽ mở phiên tòa “phúc thẩm” đối với sáu nhà hoạt động gồm Luật Sư Nguyễn Văn Đài...

Lấp suối xây nhà tràn lan, Phú Quốc ngập nặng

Người dân huyện Phú Quốc đang đối diện với tình trạng ngập nặng tại nhiều nơi trên đảo, vì tình trạng lấn suối, lấn kênh rạch.

Xe lửa chở hàng đụng nhau, lật nhiều toa ở Quảng Nam

Hai xe lửa chở hàng hóa tông trực diện rất mạnh khiến một lái tàu bị thương, nhiều toa tàu bay khỏi đường ray ở Quảng Nam.