Hỏa hoạn tại cao ốc ở New York, 27 bị thương


NEW YORK –
Ít nhất 27 người được điều trị vì hít phải khói độc, sau khi tòa cao ốc ở Lower Manhattan, New York, bị hỏa hoạn ở tầng hầm, vào hồi sáng sớm Thứ Sáu, theo tin của New York Times.


Khí nóng dẫn vào một tòa nhà ở khu tài chính New York, nơi cùng nhiều cao ốc khác bị hư hệ thống điện và sưởi, do hậu quả của bão Sandy. (Hình: Mario Tama/Getty Images)


Tòa nhà này được dùng làm văn phòng làm việc của các công ty lớn và cơ quan chính phủ trong thành phố, gồm của Bộ Giao Thông, và công ty chuyên định mức về tài chánh Standard and Poor’s.


Do hậu quả của bão Sandy, tòa nhà 53 tầng này, cùng chung số phận với hàng chục cao ốc khác vẫn chưa phục hồi được hệ thống điện mà phải nhờ đến các máy phát điện. Mưa bão gây lụt lớn, làm ngập các tầng hầm, nơi đặt hệ thống dây cáp dẫn điện quan trọng.


Phát ngôn viên sở cứu hỏa thành phố cho biết, hỏa hoạn do dây cáp cung cấp điện bị chạm gây nên, khi bắt đầu sửa chữa các dây cáp điện vốn bị hư hại vì bão. Hơn 80 lính cứu hỏa được huy động đến dập tắt lửa khi mới xảy ra lúc 9 giờ rưỡi sáng. Một lính cứu hỏa nằm trong số 27 người được điều trị do hít phải khói.


Lính cứu hỏa cũng đang xem xét lại mức độ an toàn của các máy phát điện trong khu vực. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Tin Chó Chết’

“Tin chó chết” cũng thường được gọi là tin “xe cán chó...” là loại tin không ai cần biết, không làm ai quan tâm và nó cũng không ảnh hưởng đến ai.

Việt Nam mua thêm võ khí Mỹ

Việt Nam mua máy bay huấn luyện phi công chiến đấu, máy bay không người lái và tàu tuần tra biển thứ nhì từ Hoa Kỳ, tư lệnh quân đội Mỹ khu vực Thái Bình Dương tiết lộ.

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

T.Th. Philippines đi mua sắm ở Hồng Kông hai lần trong năm tháng

Những người đi mua sắm ở Hồng Kông đã bất ngờ gặp Tổng Thống Philippines, ông Rodrigo Duterte, hôm Thứ Bảy, lần thứ nhì chưa đầy năm tháng.

Ngũ Giác Đài chưa biết lấy tiền từ nơi nào để TT Trump xây tường

Quyền Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông Patrick Shanahan, tối hôm Thứ Bảy, nói rằng ông chưa quyết định sẽ lấy tiền từ nơi nào trong Ngũ Giác Đài

Tư Lệnh Mỹ tại Trung Đông không đồng ý rút quân khỏi Syria

Tướng chỉ huy cuộc chiến chống ISIS hôm Thứ Sáu nói với CNN ông không đồng ý với quyết định của Tổng Thống Donald Trump hồi Tháng Mười Hai

Nhà thiết kế Thái Nguyễn: Thành công nhờ giữ được bản sắc Việt

Lập nghiệp từ năm 23 tuổi, Thái Nguyễn đã làm việc từ 8 giờ sáng tới 2 giờ đêm mỗi ngày trong liên tục 16 năm qua, để làm nên tên tuổi cho một thương hiệu thời trang cùng tên, Thai Nguyen Atelier.

Porsche vào top 3 hiệu xe ‘tin cậy’ nhất 2019 cùng với Lexus và Toyota

Hãng sản xuất xe Nhật Bản Toyota thống trị danh sách những hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2019 do J.D. Power thực hiện.

Xe jeep vượt đèn đỏ đụng xe tải ở Santa Ana, 4 người chết

Một chiếc xe chạy vượt đèn đỏ ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai và gây ra tai nạn khiến bốn người thiệt mạng.

Bị em trai bắn trúng chân khi đâm mẹ và em ở Los Angeles

Một nghi can đâm mẹ và em trai mình ở Los Angeles hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai, sau đó bị người em trai bắn trúng chân.