Học sinh trung học Nam California ẩu đả vì chủng tộc


CARSON, California (AP) –
Hàng chục học sinh tại một trường trung học ở California đã đánh nhau hôm Thứ Tư vì tranh chấp chủng tộc giữa các học sinh da đen và Latino, khiến 4 em học sinh bị thương và 2 bị bắt, theo giới hữu trách.

Xe cảnh sát đi tuần bên ngoài trung học Carson ở Carson, California hôm Thứ Tư, sau khi hàng chục học sinh hai sắc tộc da đen và Latino ẩu đả khiến 4 em bị thương và 2 em bị bắt giam. (Hình: AP Photo/The Daily Breeze, Robert Casillas)


Có ít nhất 30 học sinh đấm đá lẫn nhau trong một loạt các cuộc đụng độ ở trường trung học Carson, một thành phố nằm về phía Bắc quận Cam trong giờ ra chơi lúc 10 giờ sáng, theo Monica Carazo, phát ngôn viên học khu Los Angeles.


Cảnh sát nhà trường và cảnh sát quận Los Angeles kéo đến giải tán các đám đánh nhau và ổn định tình hình. Có 4 em học sinh phải đưa vào bệnh viện nhưng bà Carazo không cho biết thêm chi tiết.


Có 2 em học sinh bị bắt về tội tình nghi hành hung, với bảy học sinh khác bị giấy phạt tội đánh nhau.


Cả trường trung học Carson bị đặt trong tình trạng kiểm soát đặc biệt, các em học sinh phải ở trong lớp học và chỉ ra ngoài vào giờ ăn trưa hay đi vệ sinh.


Trường này có hơn 3,000 học sinh, có một nửa là gốc Mỹ La Tinh.


Tình trạng căng thẳng chủng tộc ở học khu Los Angeles, lớn thứ nhì trên nước Mỹ, cũng từng đưa đến các vụ đánh nhau trong trường trước đây. Năm 2005, có tới 100 học sinh tham gia các vụ tấn công lẫn nhau ở trường trung học Jefferson trong vùng Nam Los Angeles. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bán 100 pound ma túy ở Huntington Beach, 3 người bị truy tố

Ba người bị truy tố vì định gặp nhau để mua bán 100 pound ma túy trong một khách sạn san trọng ở Huntington Beach.

‘Gia đình vẫn chưa quyết định rút ống thở của Lý Tống’

'Gia đình vẫn chưa quyết định rút ống thở của Lý Tống'

Phụ nữ có thai bị đâm ở Los Angeles, 2 nghi can bị bắt

Cảnh sát Los Angeles bắt hai thành viên băng đảng đâm một phụ nữ có thai ở khu Sunland-Tujunga hôm Thứ Năm, 21 Tháng Ba.

Thông điệp thù ghét người Do Thái ở nhiều trường học tại San Fernando Valley

Nhiều thông điệp thù ghét người Do Thái xuất hiện ở các trường học tại San Fernando Valley và cảnh sát đang điều tra sự việc này.

Biển thủ hơn $400,000 tiền từ thiện cho cảnh sát New York

Một bà ở New York bị truy tố vì biển thủ hơn $400,000 tiền của quỹ từ thiện dành cho gia đình của các cảnh sát viên qua đời khi làm việc.

Lý Tống đang chờ anh ruột đến để quyết định rút ống

Ông Lý Tống, còn có biệt hiệu là “Ó Đen,” một trong những “chiến sĩ chống Cộng” nổi tiếng nhất hải ngoại, đang hấp hối.

USC tưởng niệm sinh viên khoa nhạc bị bắn chết

Đại học University of Southern California (USC) tổ chức lễ tưởng niệm hôm cho sinh viên bị bắn chết gần khuôn viên trường.

Trung Tây Hoa Kỳ ngập lụt nặng, nhà nông mất khoảng $1 tỷ

Trời mưa bão làm vùng Trung Tây Hoa Kỳ ngập lụt nặng, gây ra nhiều thiệt hại và làm nhà nông ở khu vực này mất khoảng $1 tỷ.

Liên Âu và Canada sẽ tự kiểm tra máy bay Boeing 737

Máy bay Boeing 737 Max 8 nhiều phần sẽ bị cấm bay lâu hơn tại khối Liên Âu và Canada, sau khi giới chức tại hai nơi này sẽ tự kiểm tra...

Một thiếu nữ ở Oklahoma bị bỏ tù ‘lầm’ 2 tuần

Một thiếu nữ 20 tuổi bị bỏ tù “lầm” hai tuần lễ ở nhà tù Oklahoma County chỉ vì một trát tòa bị hủy nhiều tháng trước đó.