Học sinh trung học Nam California ẩu đả vì chủng tộc


CARSON, California (AP) –
Hàng chục học sinh tại một trường trung học ở California đã đánh nhau hôm Thứ Tư vì tranh chấp chủng tộc giữa các học sinh da đen và Latino, khiến 4 em học sinh bị thương và 2 bị bắt, theo giới hữu trách.

Xe cảnh sát đi tuần bên ngoài trung học Carson ở Carson, California hôm Thứ Tư, sau khi hàng chục học sinh hai sắc tộc da đen và Latino ẩu đả khiến 4 em bị thương và 2 em bị bắt giam. (Hình: AP Photo/The Daily Breeze, Robert Casillas)


Có ít nhất 30 học sinh đấm đá lẫn nhau trong một loạt các cuộc đụng độ ở trường trung học Carson, một thành phố nằm về phía Bắc quận Cam trong giờ ra chơi lúc 10 giờ sáng, theo Monica Carazo, phát ngôn viên học khu Los Angeles.


Cảnh sát nhà trường và cảnh sát quận Los Angeles kéo đến giải tán các đám đánh nhau và ổn định tình hình. Có 4 em học sinh phải đưa vào bệnh viện nhưng bà Carazo không cho biết thêm chi tiết.


Có 2 em học sinh bị bắt về tội tình nghi hành hung, với bảy học sinh khác bị giấy phạt tội đánh nhau.


Cả trường trung học Carson bị đặt trong tình trạng kiểm soát đặc biệt, các em học sinh phải ở trong lớp học và chỉ ra ngoài vào giờ ăn trưa hay đi vệ sinh.


Trường này có hơn 3,000 học sinh, có một nửa là gốc Mỹ La Tinh.


Tình trạng căng thẳng chủng tộc ở học khu Los Angeles, lớn thứ nhì trên nước Mỹ, cũng từng đưa đến các vụ đánh nhau trong trường trước đây. Năm 2005, có tới 100 học sinh tham gia các vụ tấn công lẫn nhau ở trường trung học Jefferson trong vùng Nam Los Angeles. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sóng đỏ dọc bờ biển Florida, cá chết hàng ngàn tấn

Tình trạng sóng đỏ (red tide) dọc theo vùng Tây Nam tiểu bang Florida đang tiếp tục khiến một số lượng lớn cá chết, dạt vào các khu bờ biển cát trắng mịn màng nơi đây

Bốn thế hệ một gia đình ở Orange County có chung ngày sinh

Bà Sarah Peeler và con gái mới sinh, tên là Lori, có một cái chung ít mẹ con nào có, đó là có cùng ngày sinh nhật.

Giới lãnh đạo cơ quan California Lottery bị tố cáo ăn chơi trác táng

Cơ quan xổ số California Lottery, trực thuộc chính quyền tiểu bang California, mới đây đã phải hoãn cuộc họp của giới tiếp thị thuộc cơ quan, sau khi có người gửi thư đến Thống Đốc

Dân chúng Mỹ lạc quan về kinh tế, tăng mức mua sắm

Người dân Hoa Kỳ tiếp tục lạc quan về tình hình kinh tế trong Tháng Bảy, mua xe, quần áo và các món máy móc gia dụng, góp phần đẩy mạnh sự tăng trưởng kinh tế hiện nay.

Xa lộ 405 ở Little Saigon đóng toàn bộ 2 đêm Thứ Bảy để sửa chữa

Xa lộ 405, đoạn từ Huntington Beach tới Westminster, sẽ bị đóng toàn bộ từ khoảng 11 giờ tối Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, tới 7 giờ sáng ngày hôm sau, để sửa đường...

TT Trump rút quyền xem tài liệu mật của cựu giám đốc CIA

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư quyết định rút quyền được xem tài liệu mật của ông John Brennan, cựu giám đốc CIA, một hành động cho thấy chính quyền đang trả đũa nhưng ai chỉ trích họ.

Pennsylvania: Hơn 300 linh mục Công Giáo lạm dụng tình dục 1,000 trẻ nhỏ

Theo một bản báo cáo của đại bồi thẩm đoàn tiểu bang Pennsylvania, thì giới lãnh đạo giáo hội Công Giáo tại sáu giáo phận của tiểu bang này trong nhiều thập niên qua đã che chở cho

Đánh chết kẻ định xấn vào phòng vệ sinh con gái, ông bố bị bắt

Một ông bố ở thành phố Phoenix hiện đang bị giam sau khi đánh chết một người đàn ông định xấn vào phòng vệ sinh con gái ông đang sử dụng trong một tiệm tạp hóa.

Tòa Mỹ đòi sở di trú giải quyết đơn quốc tịch của nữ quân nhân

Một thẩm phán liên bang ở Los Angeles hôm Thứ Ba 14 Tháng Tám ra phán quyết đòi các giới chức thuộc cơ quan di trú trong vòng ba tuần phải quyết định về đơn xin nhập tịch của

Hoa Kỳ hứa bảo vệ Đài Loan, Trung Quốc cáo giác ‘can thiệp nội bộ’

Trung Quốc hôm Thứ Ba lên tiếng đả kích một đạo luật ngân sách quốc phòng Hoa Kỳ, trong đó có đề cập đến nhu cầu trợ giúp Đài Loan gia tăng