Học sinh trung học Nam California ẩu đả vì chủng tộc


CARSON, California (AP) –
Hàng chục học sinh tại một trường trung học ở California đã đánh nhau hôm Thứ Tư vì tranh chấp chủng tộc giữa các học sinh da đen và Latino, khiến 4 em học sinh bị thương và 2 bị bắt, theo giới hữu trách.

Xe cảnh sát đi tuần bên ngoài trung học Carson ở Carson, California hôm Thứ Tư, sau khi hàng chục học sinh hai sắc tộc da đen và Latino ẩu đả khiến 4 em bị thương và 2 em bị bắt giam. (Hình: AP Photo/The Daily Breeze, Robert Casillas)


Có ít nhất 30 học sinh đấm đá lẫn nhau trong một loạt các cuộc đụng độ ở trường trung học Carson, một thành phố nằm về phía Bắc quận Cam trong giờ ra chơi lúc 10 giờ sáng, theo Monica Carazo, phát ngôn viên học khu Los Angeles.


Cảnh sát nhà trường và cảnh sát quận Los Angeles kéo đến giải tán các đám đánh nhau và ổn định tình hình. Có 4 em học sinh phải đưa vào bệnh viện nhưng bà Carazo không cho biết thêm chi tiết.


Có 2 em học sinh bị bắt về tội tình nghi hành hung, với bảy học sinh khác bị giấy phạt tội đánh nhau.


Cả trường trung học Carson bị đặt trong tình trạng kiểm soát đặc biệt, các em học sinh phải ở trong lớp học và chỉ ra ngoài vào giờ ăn trưa hay đi vệ sinh.


Trường này có hơn 3,000 học sinh, có một nửa là gốc Mỹ La Tinh.


Tình trạng căng thẳng chủng tộc ở học khu Los Angeles, lớn thứ nhì trên nước Mỹ, cũng từng đưa đến các vụ đánh nhau trong trường trước đây. Năm 2005, có tới 100 học sinh tham gia các vụ tấn công lẫn nhau ở trường trung học Jefferson trong vùng Nam Los Angeles. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chuẩn Tướng Mỹ bị thương trong cuộc tấn công của nội tuyến Taliban ở Afghanistan

Chuẩn Tướng Lục Quân Mỹ, ông Jeffrey Smiley, người chỉ huy lực lượng cố vấn NATO ở vùng Nam Afghanistan, đã bị thương trong cuộc tấn công hôm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười

Sacramento: Ông gốc Việt bị kết tội bắn chết 3 cha con đồng hương để cướp của

Hai thanh niên, trong số có một người gốc Việt, hôm Thứ Sáu, ngày 19 Tháng Mười, đã bị một tòa án ở thành phố Sacramento kết tội vào nhà bắn chết ba cha con cũng gốc Việt để cướp của.

Đoàn di dân Trung Mỹ hơn 5,000 người, tiếp tục hướng về biên giới Mỹ

Một đoàn di dân từ vùng Trung Mỹ vào sáng sớm hôm Chủ Nhật, ngày 21 Tháng Mười, lại tiếp tục lên đường để tiến về hướng thành phố Tapachula ở Mexico, trong lúc các đơn vị cảnh sát

Chính phủ Donald Trump tính ngưng công nhận chuyển giới nam nữ

Chính phủ của Tổng Thống Donald Trump nay đang tính siết lại việc định nghĩa giới tính, theo đó là điều được xác định qua bộ phận sinh dục khi mới sinh ra đời và không thể nào thay đổi.

Irvine: Ca sĩ nhảy vào khán giả, đêm ca nhạc ở UCI bị hủy

Một buổi trình diễn ca nhạc ở đại học University of California, Irvine phải bị hủy vì một ca sĩ nhảy từ trên sân khấu vào khán giả ở dưới.

TT Trump: Dự tính giảm thuế cho giới lợi tức trung bình trước Tháng Mười Một

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, ngày 20 Tháng Mười, nói rằng phía đảng Cộng Hòa đang dự tính thi hành một biện pháp "giảm thuế rất lớn" cho giới có lợi tức trung bình trước

TT Trump xác nhận Mỹ sẽ rút khỏi thỏa thuận võ khí nguyên tử ký với Nga

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, ngày 20 Tháng Mười, nói rằng Mỹ sẽ rút khỏi một thỏa thuận về võ khí nguyên tử có từ mấy thập niên qua, được ký giữa Washington và Moscow

TNS Mitch McConnell bị phản đối trong nhà hàng

Một nhóm người giận dữ phản đối TNS Mitch McConnell trong lúc ông và vợ đang ngồi ăn tối trong nhà hàng Havana Rumba ở Louisville, Kentucky.

ĐH. Harvard cho coi hồ sơ tuyển sinh để chứng tỏ không kỳ thị dân Á châu

Một phiên tòa liên bang xử đơn kiện trường Harvard đang hé lộ cách tuyển chọn sinh viên của họ, vốn từ lâu nay vẫn là điều được giữ kín.

Cảnh sát gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì bảo kê cờ bạc

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.