Học sinh trung học Nam California ẩu đả vì chủng tộc


CARSON, California (AP) –
Hàng chục học sinh tại một trường trung học ở California đã đánh nhau hôm Thứ Tư vì tranh chấp chủng tộc giữa các học sinh da đen và Latino, khiến 4 em học sinh bị thương và 2 bị bắt, theo giới hữu trách.

Xe cảnh sát đi tuần bên ngoài trung học Carson ở Carson, California hôm Thứ Tư, sau khi hàng chục học sinh hai sắc tộc da đen và Latino ẩu đả khiến 4 em bị thương và 2 em bị bắt giam. (Hình: AP Photo/The Daily Breeze, Robert Casillas)


Có ít nhất 30 học sinh đấm đá lẫn nhau trong một loạt các cuộc đụng độ ở trường trung học Carson, một thành phố nằm về phía Bắc quận Cam trong giờ ra chơi lúc 10 giờ sáng, theo Monica Carazo, phát ngôn viên học khu Los Angeles.


Cảnh sát nhà trường và cảnh sát quận Los Angeles kéo đến giải tán các đám đánh nhau và ổn định tình hình. Có 4 em học sinh phải đưa vào bệnh viện nhưng bà Carazo không cho biết thêm chi tiết.


Có 2 em học sinh bị bắt về tội tình nghi hành hung, với bảy học sinh khác bị giấy phạt tội đánh nhau.


Cả trường trung học Carson bị đặt trong tình trạng kiểm soát đặc biệt, các em học sinh phải ở trong lớp học và chỉ ra ngoài vào giờ ăn trưa hay đi vệ sinh.


Trường này có hơn 3,000 học sinh, có một nửa là gốc Mỹ La Tinh.


Tình trạng căng thẳng chủng tộc ở học khu Los Angeles, lớn thứ nhì trên nước Mỹ, cũng từng đưa đến các vụ đánh nhau trong trường trước đây. Năm 2005, có tới 100 học sinh tham gia các vụ tấn công lẫn nhau ở trường trung học Jefferson trong vùng Nam Los Angeles. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

New York: 14 tuổi giả cảnh sát lấy tiền một người mất thị giác

Một thiếu niên ở thành phố New York, mới 14 tuổi mà đã ranh ma, tự xưng là cảnh sát, giả như giúp đỡ, để lừa lấy ví tiền của một người đàn ông mất thị giác trong trạm xe điện ngầm

30 triệu dân Mỹ xem truyền hình trực tiếp đám cưới Hoàng Gia Anh

Khoảng 29,2 triệu dân Mỹ đã mở TV sáng sớm Thứ Bảy để xem truyền hính trực tiếp đám cưới của Hoàng Tử Harry với nữ diễn viên Mỹ gốc Nam Phi Meghan Markle.

Khách hàng không trả tiền, bà thợ nail nhảy bám theo xe

Một vụ tranh cãi giữa khách hàng và nhân viên tiệm nail ở thành phố Jackson, tiểu bang Tennessee đã trở nên nguy hiểm hôm Thứ Bảy ngày 19 Tháng Năm vừa qua.

Mỹ-Trung Quốc ngưng không đánh thuế nhập cảng mới

Chính phủ Mỹ sẽ ngưng không đánh thuế nhập cảng trên $150 tỷ Mỹ kim hàng hóa mua từ Trung Quốc như Tổng Thống Trump từng đe dọa.

Tối Cao Pháp Viện Mỹ giới hạn quyền kiện cáo của công nhân

Tối Cao Pháp Viện Mỹ hôm Thứ Hai 21 Tháng Năm công bố phán quyết theo đó giới hạn quyền của công nhân Mỹ, không cho kiện cáo mà chỉ được có sự phân xử của trọng tài.

Mỹ cương quyết với Iran về ‘thỏa thuận nguyên tử mới’

Chính phủ Mỹ hôm Thứ Hai 21 Tháng Năm đưa ra một danh sách các đòi hỏi cứng rắn phải có trong thỏa thuận mới về nguyên tử với Iran.

Nói chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha, hai công dân Mỹ bị Biên Phòng xét giấy

Một phụ nữ ở tiểu bang Montana cho hay bà sẽ đi kiện sau khi xảy ra việc một nhân viên Biên Phòng chặn giữ bà và một người bạn, chỉ vì nghe thấy họ nói tiếng Tây Ban Nha.

Lái xe cố ý ủi vào tiệm ăn, con gái và con dâu thiệt mạng

Một người đàn ông ủi chiếc xe Jeep của mình vào một tiệm ăn ở tiểu bang North Carolina trưa ngày Chủ Nhật 20 Tháng Năm vừa qua, làm thiệt mạng con gái và con dâu.

TT Trump đòi điều tra cáo giác FBI do thám ủy ban tranh cử

Tổng Thống Donald Trump hôm Chủ Nhật 20 Tháng Năm lên tiếng đòi hỏi rằng Bộ Tư Pháp phải điều tra xem cơ quan FBI có do thám ủy ban vận động tranh cử năm 2016 của ông hay không.

United Arab Emirates và Saudi Arabia từng muốn giúp ông Trump thắng cử

Donald Trump Jr., con trưởng của Tổng Thống Donald Trump, hồi tháng Tám năm 2018, đã gặp người một đại diện của các ông hoàng United Arab Emirates và Saudi Arabia.