Kẻ giết giáo sư UCLA có danh sách nạn nhân cần thanh toán

LOS ANGELES, California (NV)Hung thủ giết giáo sư trường đại học UCLA rồi tự sát hôm Thứ Tư có để lại danh sách người cần thanh toán và bị tình nghi từng bắn chết một phụ nữ ở Minnesota.

 

 Nhân viên pháp y di chuyển một thi thể ra khỏi hiện trường trong khuôn viên trường UCLA. (Hình: AP)

Báo LA Times thuật theo lời ông Charlie Beck, cảnh sát trưởng Sở Cảnh Sát Los Angeles, rằng ông Mainak Sarkar, 38 tuổi, cựu sinh viên học vị tiến sĩ, để lại danh sách tại tư gia ở Minnesota, gồm tên một người phụ nữ, Giáo Sư William Klug, và một giáo sư khác, người hiện vô sự.


Đài truyền hình CNN cho biết, người phụ nữ bị bắn chết ở Brooklyn Park, ngoại ô Minneapolis, là cô Ashley Hasti, vợ của nghi can, theo giới chức ở Hennepin County, Minnesota.


Tuy nhiên, giới chức quận hạt này không xác nhận có phải nạn nhân là cô Hasti hay không.


Bà Carolyn Marinan, phát ngôn viên của Hennepin County, nói rằng Mainak Sarkar và Ashley Hasti cưới nhau ngày 14 Tháng Sáu, 2011.


Không rõ là hai người có còn là vợ chồng vào thời điểm xảy ra án mạng.


Hung thủ bắn Giáo Sư Klug nhiều phát tại văn phòng ở tòa nhà Engineering Building 4, trong khuôn viên trường UCLA, trước khi quay súng tự sát.

Ông Sakar tố nạn nhân đánh cắp mật mã máy điện toán của mình rồi đem trao cho người khác dùng.

Khi cảnh sát đến văn phòng Giáo Sư Klug hôm Thứ Tư, họ khám phá hai thi thể, đồng thời cũng tìm thấy một thư tuyệt mệnh tại nhà riêng của hung thủ ở Minnesota, trong đó có nhờ người trông coi con mèo.

Cảnh sát Los Angeles phối hợp với FBI và nhà chức trách Minnesota, lục soát nhà ông Sakar, nơi họ tìm thấy đạn và súng ngắn, cũng như “bảng phong thần” với tên của ba nạn nhân.

Sau đó họ đến nhà của phụ nữ có tên trong danh sách, ở Brooklyn Park, thuộc ngoại ô Minneapolis, và khám phá thi thể nạn nhân.

Theo cảnh sát, người phụ nữ có thể bị bắn chết từ một hai ngày trước.

Cảnh Sát Trưởng Beck cho hay, hung thủ lái xe từ Minnesota đến Los Angeles, nhưng không rõ đương sự ở lại Los Angeles bao lâu trước khi ra tay bắn Giáo Sư Klug hôm Thứ Tư. (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học sinh ‘biểu tình nằm’ trước Tòa Bạch Ốc, đòi kiểm soát súng

Hơn một chục học sinh hôm Thứ Hai “biểu tình nằm” (lie in) trước Tòa Bạch Ốc trong ba phút để đòi hỏi chính quyền có biện pháp kiểm soát súng.

TT Trump ủng hộ ông Mitt Romney ứng cử Thượng Viện

Tổng Thống Donald Trump ủng hộ ông Mitt Romney ứng cử chức thượng nghị sĩ liên bang đại diện tiểu bang Utah.

Nga thích dùng Facebook xoay chuyển lá phiếu dân Mỹ

Công ty Facebook và mạng trao đổi hình ảnh Instagram được các đặc công tin học Nga tận dụng để gây ảnh hưởng trên kết quả cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

Mẫu hạm Mỹ USS Carl Vinson sẽ thăm Đà Nẵng ngày 5 Tháng Ba

Hàng không mẫu hạm nguyên tử của Mỹ USS Carl Vinson sẽ đến cảng Đà Nẵng thăm viếng 5 ngày từ mùng 5 đến 9/3/2018 , một chỉ dấu tượng trưng cho cải thiện quan hệ an ninh quốc phòng Việt Mỹ.

Ðông người chiêm ngưỡng mô hình tàu Nhật Tảo sau diễn hành

WESTMINSTER, California (NV) - Mùng Bốn, nhằm ngày 19 Tháng Hai, người ta lại tụ tập tại bãi đậu xe khu chợ ABC (góc Bolsa/Magnolia) để chiêm ngưỡng Hộ Tống Hạm Nhật Tảo HQ 10 do một nhóm cựu...

Baltimore: Thành phố nhiều tội phạm nhất nước Mỹ

Tổng số các vụ giết người tại 50 thành phố lớn nhất nước Mỹ có giảm phần nào trong năm 2017, theo kết quả cuộc phân tách các dữ kiện về tội phạm của tờ USA Today mới đây.

Để súng trong xe, tài xế chở báo giới tháp tùng TT Trump bị thay thế

Mộttài xế lái xe chở giới truyền thông đi theo đoàn xe của Tổng Thống Donald Trump ở Nam Florida bị tạm giữ sau khi nhân viên mật vụ tìm được một khẩu súng trong xe.

Vợ chồng Việt kiều Mỹ bị tố cầm đầu giang hồ đại náo Biên Hòa

Cặp vợ chồng người Mỹ gốc Việt bị tố là cầm đầu một nhóm giang hồ trong một vụ đánh nhau giữa hai nhóm có võ khí ở thành phố Biên Hòa tối 30 Mậu Tuất.

Mua cá ở Costco, thấy có con sán ngoe nguẩy trong vỉ cá

Một phụ nữ ở Maryland nói rằng vỉ cá tuyết Atlantic (Atlantic cod) mà bà mua ở tiệm Costco có kèm theo một vật mà bà không muốn thấy chút nào: đó là một con sán lớn, ngoe nguảy bên trong.

Tản mạn đầu Xuân quanh chuyện lá cờ và chiếc áo

Và, tôi nhìn những người chọn áo dài để mặc du Xuân như một biểu hiện cho tình tự dân tộc. Không ai ép buộc hết, cội nguồn gốc rễ tự có trong lòng mỗi người.