Kẻ giết giáo sư UCLA có danh sách nạn nhân cần thanh toán

LOS ANGELES, California (NV)Hung thủ giết giáo sư trường đại học UCLA rồi tự sát hôm Thứ Tư có để lại danh sách người cần thanh toán và bị tình nghi từng bắn chết một phụ nữ ở Minnesota.

 

 Nhân viên pháp y di chuyển một thi thể ra khỏi hiện trường trong khuôn viên trường UCLA. (Hình: AP)

Báo LA Times thuật theo lời ông Charlie Beck, cảnh sát trưởng Sở Cảnh Sát Los Angeles, rằng ông Mainak Sarkar, 38 tuổi, cựu sinh viên học vị tiến sĩ, để lại danh sách tại tư gia ở Minnesota, gồm tên một người phụ nữ, Giáo Sư William Klug, và một giáo sư khác, người hiện vô sự.


Đài truyền hình CNN cho biết, người phụ nữ bị bắn chết ở Brooklyn Park, ngoại ô Minneapolis, là cô Ashley Hasti, vợ của nghi can, theo giới chức ở Hennepin County, Minnesota.


Tuy nhiên, giới chức quận hạt này không xác nhận có phải nạn nhân là cô Hasti hay không.


Bà Carolyn Marinan, phát ngôn viên của Hennepin County, nói rằng Mainak Sarkar và Ashley Hasti cưới nhau ngày 14 Tháng Sáu, 2011.


Không rõ là hai người có còn là vợ chồng vào thời điểm xảy ra án mạng.


Hung thủ bắn Giáo Sư Klug nhiều phát tại văn phòng ở tòa nhà Engineering Building 4, trong khuôn viên trường UCLA, trước khi quay súng tự sát.

Ông Sakar tố nạn nhân đánh cắp mật mã máy điện toán của mình rồi đem trao cho người khác dùng.

Khi cảnh sát đến văn phòng Giáo Sư Klug hôm Thứ Tư, họ khám phá hai thi thể, đồng thời cũng tìm thấy một thư tuyệt mệnh tại nhà riêng của hung thủ ở Minnesota, trong đó có nhờ người trông coi con mèo.

Cảnh sát Los Angeles phối hợp với FBI và nhà chức trách Minnesota, lục soát nhà ông Sakar, nơi họ tìm thấy đạn và súng ngắn, cũng như “bảng phong thần” với tên của ba nạn nhân.

Sau đó họ đến nhà của phụ nữ có tên trong danh sách, ở Brooklyn Park, thuộc ngoại ô Minneapolis, và khám phá thi thể nạn nhân.

Theo cảnh sát, người phụ nữ có thể bị bắn chết từ một hai ngày trước.

Cảnh Sát Trưởng Beck cho hay, hung thủ lái xe từ Minnesota đến Los Angeles, nhưng không rõ đương sự ở lại Los Angeles bao lâu trước khi ra tay bắn Giáo Sư Klug hôm Thứ Tư. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ chuẩn bị giảm trừng phạt  doanh gia thân cận lãnh đạo Nga

Bộ Tài Chánh Mỹ chuẩn bị tháo gỡ bớt các biện pháp trừng phạt ba công ty của doanh gia thân cận với thành phần lãnh đạo Nga, ông Oleg Deripaska, dù có sự đòi hỏi của quốc hội Mỹ

Truyền thông CSVN lần đầu tiên nói Trung Quốc ‘cưỡng chiếm Hoàng Sa’

Truyền thông CSVN lần đầu tiên nói Trung Quốc 'cưỡng chiếm Hoàng Sa'

Số người bị bệnh sởi ở Việt Nam tăng đột biến

Tại Hà Nội từ đầu năm 2019 tới nay, gần như ngày nào Khoa Truyền Nhiễm , Bệnh Viện Bạch Mai cũng tiếp nhận một vài trường hợp mắc sởi nhập viện điều trị.

Trump – Putin và chuyện gặp nhau 5 lần

Trump quả quyết họ chỉ gặp nhau thôi, chứ không thông đồng gì ráo. Ông không tiết lộ mục đích của cuộc gặp là để làm gì? Cũng chưa ai hỏi Trump câu đó.

Hạ Viện sẽ điều tra tin TT Trump ra lệnh cho LS Cohen nói dối Quốc Hội

Chủ tịch hai ủy ban Hạ Viện Mỹ, hiện do phía Dân Chủ kiểm soát, hôm Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, nói rằng sẽ điều tra một báo cáo cho hay Tổng Thống Donald Trump từng

Công an trắng trợn dối trá: ‘Năm 2018 Sài Gòn không kẹt xe’

Hôm 18 Tháng Giêng, chỉ vài giờ sau khi đăng tải, báo Lao Động đã phải gỡ link bài “Cảnh sát giao thông thành phố ở Sài Gòn: Năm 2018 toàn thành phố không có ùn tắc giao thông”.

Chính phủ đóng cửa, Bộ Ngoại Giao vẫn còn tiền, gọi nhân viên đi làm lại

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm Thứ Năm, ngày 17 Tháng Giêng, nói rằng sẽ gọi nhân viên đi làm lại trong tuần tới và sẽ trả lương, do tìm được số tiền thặng dư trong ngân quỹ.

‘Vũ Nhôm’ bất ngờ từ chối giao nộp tài sản kếch xù

Ban đầu, ông "Vũ Nhôm" xin giao nộp 7 tài sản, nhưng mới đây ông đã bất ngờ không nhận tội và làm đơn “xin” không giao nộp số tài sản này.

Mỹ chưa quyết định việc hủy tăng thuế quan nhắm vào Trung Quốc

Bộ Trưởng Tài Chánh Mỹ, ông Steven Mnuchin, trong một cuộc họp đã đưa ra đề nghị tháo gỡ một phần hay toàn bộ việc tăng thuế quan nhắm vào hàng nhập cảng từ Trung Quốc

CSVN nhìn nhận ‘thăm dò dầu khí thường xuyên bị nước ngoài gây sức ép’

Báo VietnamNet vô tình tiết lộ việc thăm dò trữ lượng dầu khí của Việt Nam luôn bị Trung Quốc gây sức ép, nhưng đáng lưu ý là tờ báo không dám nêu đích danh tên nước láng giềng.