Không có đại diện Steve Jobs trong hội đồng quản trị Disney


Vắng mặt cổ đông lớn nhất
  


WASHINGTON (NV) Mẫu phiếu bầu hội đồng quản trị công ty Disney năm nay vắng mặt người vợ hay bất kỳ đại diện nào của gia đình Steve Jobs, mặc dù họ là cổ đông lớn nhất của công ty này, Reuters tiết lộ.

Steve Jobs (phải) với Bob Iger, tổng giám đốc Disney, trong tấm hình chụp năm 2006, khi Jobs còn sống và là thành viên hội đồng quản trị Disney. Danh sách ứng cử viên in trong phiếu bầu hội đồng quản trị Disney năm nay không có ai đại diện cho gia đình Steve Jobs mặc dù họ là cổ đông lớn nhất. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)


Mẫu phiếu được nộp với cơ quan kiểm soát chứng khoán SEC hôm Thứ Sáu. Trong phiếu bầu này, trừ ông chủ tịch hội đồng tuyên bố nghỉ hưu, toàn bộ phần còn lại của hội đồng quản trị hiện thời đều tái ứng cử. Tuy nhiên, trong số ứng cử viên không có bà Laurene vợ Steve Jobs, cũng như không có ai đại diện quyền lợi cho quỹ Steven P. Jobs Trust.


Cho tới khi qua đời hồi tháng 10, Jobs có chân trong hội đồng quản trị Disney từ năm 2006, khi Disney mua lại công ty Pixar do ông sáng lập.


Cổ phiếu của ông được đặt vào trong quỹ Steven P. Jobs Trust, và quỹ này nắm tới 137.3 triệu cổ phiếu, hay 7.7% của công ty. Quỹ này là cổ đông lớn nhất của công ty Disney.


Thông tấn xã Reuters liên lạc với Disney và muốn biết công ty có mời người đại diện Steven P. Jobs Trust ra ứng cử vào hội đồng quản trị không, nhưng chưa được trả lời. Công ty Apple cũng không có trả lời.


Công ty Disney là một trong những công ty liệt kê trong chỉ số Dow Jones, với 3 nhánh chính: Truyền thông, điện ảnh, và công viên giải trí. ESPN và ABC nằm trong số các công ty con của Disney.


Vào cuối phiên giao dịch Thứ Sáu, cổ phiếu Disney đáng giá $39.31, tức quỹ Steven P. Jobs Trust nắm tới $5.37 tỷ.


Trong danh sách 10 người tái ứng cử vào hội đồng quản trị Disney có Robert Iger, tổng giám đốc Disney; Aylwin Lewis, tổng giám đốc Potbelly Sandwich Works; và Sheryl Sandberg, giám đốc điều hành (COO) của Facebook Inc. (H.N.V.)


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bão tuyết bờ biển Miền Đông Mỹ, ít nhất 7 người chết

Một trận bão tuyết mùa Thu đã gây tình trạng hỗn loạn ở vùng bờ biển Miền Đông nước Mỹ hôm Thứ Năm, ngày 15 Tháng Mười Một, khiến người dân New York bị kẹt trên các xa lộ

Thủ Tướng Singapore: ASEAN có thể phải chọn Mỹ hoặc Trung Quốc

Thủ Tướng Singapore, ông Lee Hsien Loong (Lý Hiển Long) hôm Thứ Năm, ngày 15 Tháng Mười Một, lên tiếng cảnh cáo rằng các quốc gia vùng Đông Nam Á có thể buộc có sự lựa chọn

Tù nhân thú nhận giết 90 người trên khắp nước Mỹ trong 40 năm

Một công tố viên ở tiểu bang Texas, hôm Thứ Năm, ngày 15 Tháng Mười Một, nói rằng người đàn ông bị kết tội trong ba vụ giết người ở California, và cũng là nghi can trong nhiều vụ khác

Nai nhảy qua cửa sổ vào nhà ở Tennessee, gây thiệt hại nặng nề

Một con nai nhảy qua cửa sổ phòng khách, vào căn nhà của một cặp vợ chồng tại Franklin, Tennessee, khiến gây thiệt hại hàng ngàn đô la. 

Công ty ở Wisconsin tặng… súng cho nhân viên nhân lễ Giáng Sinh

Công ty BenShot, chuyên sản xuất các loại ly thủy tinh, ở Hortonville, Wisconsin, quyết định tặng cho tất cả nhân viên mỗi người 1 khẩu súng.

Fullerton: Tông xe vào cột đèn, tài xế thiệt mạng

Một tài xế thiệt mạng ở Fullerton vào tối Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một, vì tông xe vào cột đèn và chiếc xe nát thành nhiều mảnh.

Santa Ana: Đánh nhau trong bãi đậu xe, một thanh niên bị đâm chết

Một vụ đánh nhau xảy ra ở Santa Ana, hôm Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một, khiến một thanh niên bị đâm chết và một thiếu niên bị thương.

Tustin: Cảnh sát điều tra tiếng nổ lớn trong một căn nhà

Cảnh sát Orange County đang điều tra một tiếng nổ lớn trong một căn nhà ở Tustin hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Missouri: Toàn bộ sở cảnh sát một thành phố bị giải tán

Thành phố nhỏ Garden City, Missouri, vừa giải tán toàn bộ lực lượng cảnh sát hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cập nhật bầu cử Orange County: Janet Nguyễn bị ‘đe dọa,’ Dân Chủ tiếp tục dẫn trước

Kết quả bầu cử mới nhất do Cơ Quan Bầu Cử Orange County đưa ra lúc 5 giờ chiều Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một, cho thấy các ứng cử viên Dân Chủ tiếp tục dẫn đầu.