Không có đại diện Steve Jobs trong hội đồng quản trị Disney


Vắng mặt cổ đông lớn nhất
  


WASHINGTON (NV) Mẫu phiếu bầu hội đồng quản trị công ty Disney năm nay vắng mặt người vợ hay bất kỳ đại diện nào của gia đình Steve Jobs, mặc dù họ là cổ đông lớn nhất của công ty này, Reuters tiết lộ.

Steve Jobs (phải) với Bob Iger, tổng giám đốc Disney, trong tấm hình chụp năm 2006, khi Jobs còn sống và là thành viên hội đồng quản trị Disney. Danh sách ứng cử viên in trong phiếu bầu hội đồng quản trị Disney năm nay không có ai đại diện cho gia đình Steve Jobs mặc dù họ là cổ đông lớn nhất. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)


Mẫu phiếu được nộp với cơ quan kiểm soát chứng khoán SEC hôm Thứ Sáu. Trong phiếu bầu này, trừ ông chủ tịch hội đồng tuyên bố nghỉ hưu, toàn bộ phần còn lại của hội đồng quản trị hiện thời đều tái ứng cử. Tuy nhiên, trong số ứng cử viên không có bà Laurene vợ Steve Jobs, cũng như không có ai đại diện quyền lợi cho quỹ Steven P. Jobs Trust.


Cho tới khi qua đời hồi tháng 10, Jobs có chân trong hội đồng quản trị Disney từ năm 2006, khi Disney mua lại công ty Pixar do ông sáng lập.


Cổ phiếu của ông được đặt vào trong quỹ Steven P. Jobs Trust, và quỹ này nắm tới 137.3 triệu cổ phiếu, hay 7.7% của công ty. Quỹ này là cổ đông lớn nhất của công ty Disney.


Thông tấn xã Reuters liên lạc với Disney và muốn biết công ty có mời người đại diện Steven P. Jobs Trust ra ứng cử vào hội đồng quản trị không, nhưng chưa được trả lời. Công ty Apple cũng không có trả lời.


Công ty Disney là một trong những công ty liệt kê trong chỉ số Dow Jones, với 3 nhánh chính: Truyền thông, điện ảnh, và công viên giải trí. ESPN và ABC nằm trong số các công ty con của Disney.


Vào cuối phiên giao dịch Thứ Sáu, cổ phiếu Disney đáng giá $39.31, tức quỹ Steven P. Jobs Trust nắm tới $5.37 tỷ.


Trong danh sách 10 người tái ứng cử vào hội đồng quản trị Disney có Robert Iger, tổng giám đốc Disney; Aylwin Lewis, tổng giám đốc Potbelly Sandwich Works; và Sheryl Sandberg, giám đốc điều hành (COO) của Facebook Inc. (H.N.V.)


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Washington: Bị bắt lại vì khoe được thả lầm trên Facebook sở cảnh sát

Một cô gái ở Moses Lake, tiểu bang Washington được các cảnh sát viên thả cho đi trong một vụ chặn xe, rồi sau đó lại vào chính trang Facebook của sở cảnh sát để khoe điều này, đã vừa bị bắt lại.

Cuộc gặp thượng đỉnh Trump – Kim có thể bị hoãn

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba ngày 22 Tháng Năm cho hay cuộc họp thượng đỉnh lịch sử với lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un có thể bị hoãn.

Hoa Hậu Mỹ 2018 là người đẹp tiểu bang Nebraska

Cô Sarah Rose Summers đến từ tiểu bang Nebraska đã đánh bại 50 cô gái khác để đoạt vương miện trong cuộc thi Hoa Hậu Nước Mỹ (Miss USA) năm nay.

Hàng triệu công dân Mỹ không phải lúc nào cũng nói tiếng Anh

Các dữ kiện thống kê có được cho thấy khoảng 66 triệu dân Mỹ, từ 5 tuổi trở lên, tức vào khoảng 21.6% dân số, nói thứ tiếng khác ngoài tiếng Anh tại nhà.

Bác sĩ lãnh án tù vì lén bỏ thuốc phá thai vào tách trà của bạn gái

Một bác sĩ lén bỏ thuốc phá thai vào trà của bạn gái đang có bầu đã bị bản án 20 năm tù, tuy nhiên, ông này có thể sẽ chỉ phải ở tù ba năm.

Một ông ở Ohio gọi 911 báo bị con heo theo sát

Cảnh sát ở tiểu bang Ohio cho hay họ đã nghĩ rằng một người đàn ông gọi điện thoại cho tổng đài cấp cứu 911 để báo cáo bị một con heo theo sát, là kẻ say rượu.

New York: 14 tuổi giả cảnh sát lấy tiền một người mất thị giác

Một thiếu niên ở thành phố New York, mới 14 tuổi mà đã ranh ma, tự xưng là cảnh sát, giả như giúp đỡ, để lừa lấy ví tiền của một người đàn ông mất thị giác trong trạm xe điện ngầm

30 triệu dân Mỹ xem truyền hình trực tiếp đám cưới Hoàng Gia Anh

Khoảng 29,2 triệu dân Mỹ đã mở TV sáng sớm Thứ Bảy để xem truyền hính trực tiếp đám cưới của Hoàng Tử Harry với nữ diễn viên Mỹ gốc Nam Phi Meghan Markle.

Khách hàng không trả tiền, bà thợ nail nhảy bám theo xe

Một vụ tranh cãi giữa khách hàng và nhân viên tiệm nail ở thành phố Jackson, tiểu bang Tennessee đã trở nên nguy hiểm hôm Thứ Bảy ngày 19 Tháng Năm vừa qua.

Mỹ-Trung Quốc ngưng không đánh thuế nhập cảng mới

Chính phủ Mỹ sẽ ngưng không đánh thuế nhập cảng trên $150 tỷ Mỹ kim hàng hóa mua từ Trung Quốc như Tổng Thống Trump từng đe dọa.