Không có đại diện Steve Jobs trong hội đồng quản trị Disney


Vắng mặt cổ đông lớn nhất
  


WASHINGTON (NV) Mẫu phiếu bầu hội đồng quản trị công ty Disney năm nay vắng mặt người vợ hay bất kỳ đại diện nào của gia đình Steve Jobs, mặc dù họ là cổ đông lớn nhất của công ty này, Reuters tiết lộ.

Steve Jobs (phải) với Bob Iger, tổng giám đốc Disney, trong tấm hình chụp năm 2006, khi Jobs còn sống và là thành viên hội đồng quản trị Disney. Danh sách ứng cử viên in trong phiếu bầu hội đồng quản trị Disney năm nay không có ai đại diện cho gia đình Steve Jobs mặc dù họ là cổ đông lớn nhất. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)


Mẫu phiếu được nộp với cơ quan kiểm soát chứng khoán SEC hôm Thứ Sáu. Trong phiếu bầu này, trừ ông chủ tịch hội đồng tuyên bố nghỉ hưu, toàn bộ phần còn lại của hội đồng quản trị hiện thời đều tái ứng cử. Tuy nhiên, trong số ứng cử viên không có bà Laurene vợ Steve Jobs, cũng như không có ai đại diện quyền lợi cho quỹ Steven P. Jobs Trust.


Cho tới khi qua đời hồi tháng 10, Jobs có chân trong hội đồng quản trị Disney từ năm 2006, khi Disney mua lại công ty Pixar do ông sáng lập.


Cổ phiếu của ông được đặt vào trong quỹ Steven P. Jobs Trust, và quỹ này nắm tới 137.3 triệu cổ phiếu, hay 7.7% của công ty. Quỹ này là cổ đông lớn nhất của công ty Disney.


Thông tấn xã Reuters liên lạc với Disney và muốn biết công ty có mời người đại diện Steven P. Jobs Trust ra ứng cử vào hội đồng quản trị không, nhưng chưa được trả lời. Công ty Apple cũng không có trả lời.


Công ty Disney là một trong những công ty liệt kê trong chỉ số Dow Jones, với 3 nhánh chính: Truyền thông, điện ảnh, và công viên giải trí. ESPN và ABC nằm trong số các công ty con của Disney.


Vào cuối phiên giao dịch Thứ Sáu, cổ phiếu Disney đáng giá $39.31, tức quỹ Steven P. Jobs Trust nắm tới $5.37 tỷ.


Trong danh sách 10 người tái ứng cử vào hội đồng quản trị Disney có Robert Iger, tổng giám đốc Disney; Aylwin Lewis, tổng giám đốc Potbelly Sandwich Works; và Sheryl Sandberg, giám đốc điều hành (COO) của Facebook Inc. (H.N.V.)


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nam California: Bắt người ăn trộm tiền trong chùa ở Montclair

Cảnh sát cho biết hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, một ông 32 tuổi bị bắt vì ăn cắp tiền của chùa ở Montclair cách đây một tuần.

Cảnh sát đuổi theo xe U-Haul ở Los Angeles, một người bị thương

Cảnh sát đuổi theo một chiếc xe tải U-Haul ở trung tâm thành phố Los Angeles, khiến một người không liên quan bị thương.

Ohio: Máy bay rớt trước sân nhà dân, hai phi công thiệt mạng

Cảnh sát cho biết hai phi công thiệt mạng vì một chiếc máy bay rớt sau khi vừa cất cánh ở Ohio và nằm trước sân nhà của một cư dân.

Hang tuyết sập, đè chết bé gái ở Illinois

Một bé gái 12 tuổi thiệt mạng và một bé gái 9 tuổi bị bệnh sau khi bị hang tuyết sập đè lên ở Arlington Heights, Illinois.

Los Angeles: Giáo viên tiếp tục đình công, bất kể kết quả thương thảo

Nghiệp đoàn giáo viên ở Los Angeles đang thương thảo với học khu của thành phố, nhưng họ dự định sẽ tiếp tục đình công và biểu tình.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam

Những tin tức hé lộ những ngày gần đây cho thấy cuộc họp lần thứ nhì của Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam hơn những nơi khác.

Tài sản 26 tỷ phú giàu nhất thế giới bằng với của cải 3.8 tỷ người nghèo

Các nhà tỉ phú trên thế giới hiện đang giàu thêm khoảng $2.5 tỉ mỗi ngày, trong khi những người thuộc thành phần nghèo nhất của thế giới đang ngày càng nghèo hơn.

Michigan: Sau 45 năm bị tù oan, một ông bán tranh vẽ trong tù để kiếm sống

Một người đàn ông ở Michigan, sau khi bị giam cầm trong 45 năm về tội không hề gây ra, nay bán các bức tranh ông vẽ khi còn ở tù để sống.

Tổng Thống Trump: Sẽ không ân xá cho thành phần ‘Dreamers’

Tổng Thống Donald Trump, sau nhiều chỉ trích từ phía đảng Cộng Hòa, hôm Chủ Nhật gửi tweet nói rằng sẽ không ân xá cho giới "Dreamers".

New York: Hai người cùng tự tử trong khách sạn, để lại ‘típ’ cho người dọn phòng

Hai người bạn, một nam và một nữ, bị chứng trầm cảm, cùng nhau tự tử trong một khách sạn ở khu Manhattan tại thành phố New York.