Không có đại diện Steve Jobs trong hội đồng quản trị Disney


Vắng mặt cổ đông lớn nhất
  


WASHINGTON (NV) Mẫu phiếu bầu hội đồng quản trị công ty Disney năm nay vắng mặt người vợ hay bất kỳ đại diện nào của gia đình Steve Jobs, mặc dù họ là cổ đông lớn nhất của công ty này, Reuters tiết lộ.

Steve Jobs (phải) với Bob Iger, tổng giám đốc Disney, trong tấm hình chụp năm 2006, khi Jobs còn sống và là thành viên hội đồng quản trị Disney. Danh sách ứng cử viên in trong phiếu bầu hội đồng quản trị Disney năm nay không có ai đại diện cho gia đình Steve Jobs mặc dù họ là cổ đông lớn nhất. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)


Mẫu phiếu được nộp với cơ quan kiểm soát chứng khoán SEC hôm Thứ Sáu. Trong phiếu bầu này, trừ ông chủ tịch hội đồng tuyên bố nghỉ hưu, toàn bộ phần còn lại của hội đồng quản trị hiện thời đều tái ứng cử. Tuy nhiên, trong số ứng cử viên không có bà Laurene vợ Steve Jobs, cũng như không có ai đại diện quyền lợi cho quỹ Steven P. Jobs Trust.


Cho tới khi qua đời hồi tháng 10, Jobs có chân trong hội đồng quản trị Disney từ năm 2006, khi Disney mua lại công ty Pixar do ông sáng lập.


Cổ phiếu của ông được đặt vào trong quỹ Steven P. Jobs Trust, và quỹ này nắm tới 137.3 triệu cổ phiếu, hay 7.7% của công ty. Quỹ này là cổ đông lớn nhất của công ty Disney.


Thông tấn xã Reuters liên lạc với Disney và muốn biết công ty có mời người đại diện Steven P. Jobs Trust ra ứng cử vào hội đồng quản trị không, nhưng chưa được trả lời. Công ty Apple cũng không có trả lời.


Công ty Disney là một trong những công ty liệt kê trong chỉ số Dow Jones, với 3 nhánh chính: Truyền thông, điện ảnh, và công viên giải trí. ESPN và ABC nằm trong số các công ty con của Disney.


Vào cuối phiên giao dịch Thứ Sáu, cổ phiếu Disney đáng giá $39.31, tức quỹ Steven P. Jobs Trust nắm tới $5.37 tỷ.


Trong danh sách 10 người tái ứng cử vào hội đồng quản trị Disney có Robert Iger, tổng giám đốc Disney; Aylwin Lewis, tổng giám đốc Potbelly Sandwich Works; và Sheryl Sandberg, giám đốc điều hành (COO) của Facebook Inc. (H.N.V.)


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bất đồng chính trị gây xào xáo trong nhiều gia đình ở Hoa Kỳ

Các cuộc xào xáo trong gia đình vì lý do bất đồng chính trị ở Hoa Kỳ nay đang thấy được bày tỏ trước công chúng, qua việc một số người lên tiếng chống lại quan điểm chính trị của

Santa Ana: Thanh niên 18 tuổi bị đâm chết tại một buổi tiệc

Cảnh sát Santa Ana cho biết một thanh niên bị đâm chết tại một buổi tiệc không được cho phép ở thành phố Santa Ana.

Hoa Kỳ: Nhiều nữ ứng cử viên tham dự cuộc bầu cử giữa khóa

Phụ nữ không chỉ ra tranh cử ở con số kỷ lục tại Hoa Kỳ năm nay, họ cũng đang trên đà chiến thắng.

Ở tù vẫn điều hành đường dây buôn bán cocaine bên ngoài

Giới hữu trách ở tiểu bang Rhode Island mới đây khám phá rằng một tù nhân bị giam cầm nơi đây vẫn điều hành được đường dây buôn bán cocaine bên ngoài.

Riverside: Đám cháy rừng Holy Fire được dập tắt 91%

Đến Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, U.S. Forest Service cho biết cứu hỏa đã dập tắt được 91% của đám cháy rừng Holy Fire ở Riverside County.

Chính phủ Hoa Kỳ từ bỏ chính sách hạn chế tiêu thụ xăng dầu

Theo chính sách mới đưa ra của chính phủ Trump thì việc hạn chế tiêu thụ xăng dầu nay không còn là một ưu tiên kinh tế cho Hoa Kỳ.

TT Trump: Cho luật sư hợp tác với ông Mueller, ‘không có gì giấu giếm’

Tổng Thống Donald Trump, hôm Chủ Nhật 19 Tháng Tám, nói ông "không có gì dấu diếm" trong cuộc điều tra về cáo giác can dự của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016

Các học khu Mỹ giúp cơ hội học hành cho trẻ em trong trại tạm giữ di dân

Khi các giới chức giáo dục tại thành phố San Benito, tiểu bang Texas biết là sẽ có một đợt trẻ được đưa đến trung tâm tạm giữ di dân ở thành phố nhỏ gần biên giới Hoa Kỳ-Mexico này

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ: Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh

Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh trong mấy năm qua, và hai quốc gia chia sẻ tầm nhìn chung cho một vùng Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Phi cơ quân đội Mỹ ở Trung Đông liên tục bị chiếu tia laser

Các phi cơ quân đội Hoa Kỳ ở vùng Trung Đông nay đang liên tục bị chiếu tia laser từ dưới đất, gây nguy hiểm cho phi công và cản trở các phi vụ thực hiện trong khu vực này.