Kiểm soát an ninh phi trường lễ Memorial nhanh không ngờ

ATLANTA, Georgia (AP)Thời gian chờ đợi xét an ninh tại các phi trường vào cuối tuần lễ Memorial Day nhanh không ngờ, bắt đầu từ hôm Thứ Sáu.

 
 (Hình minh họa: Getty Images/Joe Raedle)

Hành khách báo cáo hàng chờ đợi ở phi trường không lâu như họ e ngại, sau khi nhà chức trách cho mở thêm quầy kiểm soát, kể cả dùng đến chó đánh hơi để hành khách khỏi phải cởi giày.

Ông Mike Saresky, người bay đến Chicago từ Philadelphia, nơi ông thở phào nhẹ nhõm sau khi đi qua trạm kiểm soát chỉ mất 12 phút và không phải cởi giày, buột miệng: “Hết sẩy luôn, vậy mà tôi cứ ngỡ là sẽ tệ hại hơn nhiều.”

Trong khi mùa Hè tấp nập người du lịch đang đến, cơ quan Điều Hành An Ninh Chuyển Vận (TSA) cố gắng mang lại cho hành khách sự thoải mái sau nhiều tuần lễ phải chờ đợi quá lâu và bị đổ cho số hành khách quá đông cũng như không đủ nhân viên kiểm soát.

Tại phi trường Hartsfield-Jackson ở Atlanta, được xem là nơi bận rộn nhất thế giới, tất cả 16 hàng chờ tại địa điểm kiểm soát chính, thời gian đợi được rút ngắn xuống dưới 15 phút, so với gần một giờ trong những tuần gần đây.

TSA từng tăng cường thêm các đội chó đánh hơi tại các phi trường bận rộn nhất trong những tháng trước đây.

Chó “có khả năng kiểm soát chất nổ nhanh chóng nơi một đám đông hành khách mà không bắt họ phải cởi giày hay mở laptop,” theo ông Mike England, phát ngôn viên của TSA.

TSA có 900 đội chó đánh hơi trên toàn quốc nhưng không cho biết chúng được bố trí ở những phi trường nào, cũng như kéo dài bao lâu.

Tại phi trường O’Hare ở Chicago nơi thời gian chờ xét an ninh có tiếng là quá tệ hại trong những tuần gần đây, nay khá chóng vánh tuy rằng thỉnh thoảng cũng bị dồn đống.

Hàng chờ đợi tương đối ngắn tại LaGuardia Airport ở New York.

Hành khách đi qua phi trường San Diego cho biết, hàng người di chuyển nhanh hôm Thứ Sáu so với mấy tuần qua.

Trên khắp Hoa Kỳ, tổ chức AAA ước tính có chừng 2.6 triệu người Mỹ du hành bằng máy bay trong tuần lễ này, trong khi kể cả đi bằng xe hơi thì con số vào khoảng 38 triệu.

Cũng theo AAA, Memorial Day của 2016 sẽ có số người đi chơi đông kỷ lục đứng hạng nhì, chỉ sau cùng thời gian vào năm 2005. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông Vũ Hưng, người bán từng mảnh phù hiệu của quá khứ kiêu hùng

“Nghề bán phù hiệu không nhiều tiền, nhưng tôi vui được đóng góp cho những người làm việc dưới chế độ VNCH,” ông Vũ Hưng cho biết.

Maine: ‘Bị cảnh sát bắt’ – quà sinh nhật đặc biệt cho cụ bà 93 tuổi

Một cụ bà 93 tuổi ở Augusta, Maine không biết làm nghề cảnh sát ra sao, có một món quà sinh nhật vô cùng ý nghĩa là bị cảnh sát bắt.

Đại tướng Mỹ thắp nhang tại đền Hai Bà Trưng

Đại Tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương, cùng đại sứ Mỹ tại Việt Nam đến thắp nhang tại đền thờ Hai Bà Trưng ở Hà Nội hôm Thứ Hai, 20 Tháng 8, 2018.

Ông Scott Pruitt bị điều tra về phòng điện thoại giá $43,000

Ông Scott Pruitt, khi còn làm việc tại Cơ quan bảo vệ môi sinh đã cho gắn phòng điện thoại cách âm trị giá $43,000, và chỉ dùng có một lần thôi.

Tập Cận Bình dự tính thăm Bình Nhưỡng, Seoul lo ngại

Việc chủ tịch nhà nước Trung Quốc Tập Cận Bình dự trù viếng thăm Bình Nhưỡng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập quốc gia cộng sản Bắc Hàn đang làm chính quyền Nam Hàn lo ngại.

Colorado: Lý do nghi can giết vợ và 2 con gái

Nghi can giết người vợ đang mang thai và hai con gái ở Colorado khai ông phải giết vợ vì bà bóp cổ các con sau khi nghe ông đòi ly thân.

Cháu nội Vua Mèo bị chính quyền Hà Giang cướp tòa dinh thự

Cháu nội Vua Mèo đề nghị thủ tướng CSVN giải quyết trả lại mảnh đất gắn với tòa dinh thự hơn 100 tuổi của gia đình bị chính quyền địa phương cướp đoạt.

Phụ huynh biết con mình chậm phát triển hay không?

Nhiều phụ huynh gốc Việt có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt để dự buổi kiểm tra miễn phí về sự phát triển của con nhỏ.

Cầm dao xông vào trạm cảnh sát Tây Ban Nha, bị bắn chết

Một cảnh sát viên bắn chết một thanh niên khi người này cầm dao xông vào sở cảnh sát ở vùng Catalonia, Tây Ban Nha hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám, chỉ ít ngày sau kỷ niệm một năm

ASEAN chỉ là con rối cho các đại cường giật dây?

Khả năng giới hạn của tổ chức ASEAN được nhìn thấy qua những cuộc đàm phán gần đây ở Singapore khi muốn đưa ra các giải pháp ngăn chặn xung đột võ trang tại khu vực.