Kiểm soát an ninh phi trường lễ Memorial nhanh không ngờ

ATLANTA, Georgia (AP)Thời gian chờ đợi xét an ninh tại các phi trường vào cuối tuần lễ Memorial Day nhanh không ngờ, bắt đầu từ hôm Thứ Sáu.

 
 (Hình minh họa: Getty Images/Joe Raedle)

Hành khách báo cáo hàng chờ đợi ở phi trường không lâu như họ e ngại, sau khi nhà chức trách cho mở thêm quầy kiểm soát, kể cả dùng đến chó đánh hơi để hành khách khỏi phải cởi giày.

Ông Mike Saresky, người bay đến Chicago từ Philadelphia, nơi ông thở phào nhẹ nhõm sau khi đi qua trạm kiểm soát chỉ mất 12 phút và không phải cởi giày, buột miệng: “Hết sẩy luôn, vậy mà tôi cứ ngỡ là sẽ tệ hại hơn nhiều.”

Trong khi mùa Hè tấp nập người du lịch đang đến, cơ quan Điều Hành An Ninh Chuyển Vận (TSA) cố gắng mang lại cho hành khách sự thoải mái sau nhiều tuần lễ phải chờ đợi quá lâu và bị đổ cho số hành khách quá đông cũng như không đủ nhân viên kiểm soát.

Tại phi trường Hartsfield-Jackson ở Atlanta, được xem là nơi bận rộn nhất thế giới, tất cả 16 hàng chờ tại địa điểm kiểm soát chính, thời gian đợi được rút ngắn xuống dưới 15 phút, so với gần một giờ trong những tuần gần đây.

TSA từng tăng cường thêm các đội chó đánh hơi tại các phi trường bận rộn nhất trong những tháng trước đây.

Chó “có khả năng kiểm soát chất nổ nhanh chóng nơi một đám đông hành khách mà không bắt họ phải cởi giày hay mở laptop,” theo ông Mike England, phát ngôn viên của TSA.

TSA có 900 đội chó đánh hơi trên toàn quốc nhưng không cho biết chúng được bố trí ở những phi trường nào, cũng như kéo dài bao lâu.

Tại phi trường O’Hare ở Chicago nơi thời gian chờ xét an ninh có tiếng là quá tệ hại trong những tuần gần đây, nay khá chóng vánh tuy rằng thỉnh thoảng cũng bị dồn đống.

Hàng chờ đợi tương đối ngắn tại LaGuardia Airport ở New York.

Hành khách đi qua phi trường San Diego cho biết, hàng người di chuyển nhanh hôm Thứ Sáu so với mấy tuần qua.

Trên khắp Hoa Kỳ, tổ chức AAA ước tính có chừng 2.6 triệu người Mỹ du hành bằng máy bay trong tuần lễ này, trong khi kể cả đi bằng xe hơi thì con số vào khoảng 38 triệu.

Cũng theo AAA, Memorial Day của 2016 sẽ có số người đi chơi đông kỷ lục đứng hạng nhì, chỉ sau cùng thời gian vào năm 2005. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lãnh tụ đối lập Venezuela xuất hiện tại đại nhạc hội ở Colombia

Trong một hành động chống lại lệnh cấm rời khỏi Venezuela, ông Juan Guaido, chủ tịch quốc hội và là lãnh tụ đối lập với TT Nicolas Maduro, bất ngờ xuất hiện tại một đại nhạc hội tổ chức ở Colombia.

Bắt 2 ‘mẹ mìn’ mang trẻ sơ sinh sang Trung Quốc bán

Công an đã bắt giam hai 'mẹ mìn' giả vờ đi nhận trẻ sơ sinh về làm con nuôi nhưng sau đó đem bán sang Trung Quốc.

Xe lửa có thể chở Chủ Tịch Kim Jong Un đi vào lãnh thổ Trung Quốc

Một đoàn xe lửa giống như chiếc từng chở Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn tiến vào nội địa Trung Quốc, và có thể chở lãnh tụ Bắc Hàn trên đường đến thủ đô Hà Nội, Việt Nam, để dự thượng đỉnh lần hai với Tổng Thống Donald Trump của Mỹ.

Hai vợ chồng đày đọa con ở Perris có thể nhận án tù chung thân

Cặp vợ chồng ở Perris, thuộc Riverside County, nhận tội đày đọa 12 người con của họ và có thể nhận án tù chung thân.

Đến họp trễ 3 phút, bộ trưởng Thế Vận Hội Nhật phải xin lỗi

Bộ Trưởng Thế Vận Hội Nhật, ông Yoshitaka Sakurada, đã phải công khai ngỏ lời xin lỗi, lần thứ nhì trong một tuần lễ, sau khi đến họp trễ

Quỹ Văn Hóa Phan Châu Trinh ‘tự ý’ ngừng hoạt động?

Nhiều blogger trong giới học thuật tại Việt Nam bày tỏ sự ngỡ ngàng xen lẫn thất vọng trước tin Quỹ Văn Hóa Phan Châu Trinh ngừng hoạt động.

Hai cựu bộ trưởng CSVN Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn bị bắt

Ông Nguyễn Bắc Son và ông Trương Minh Tuấn, hai cựu bộ trưởng Bộ Thông Tin Và Truyền Thông, vừa bị bắt tạm giam và khởi tố do những sai phạm liên quan đến thương vụ mua bán AVG.

Thiếu niên bị bắt vì tình nghi xiết cổ cha bằng dây dắt chó

Cuộc điều tra về cái chết bí ẩn của một nhà phát triển địa ốc, tìm thấy bị xiết cổ bằng dây dắt chó, đã có biến chuyển bất ngờ hôm Thứ Sáu

Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (1/4)

Video Giờ Giải Ảo Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (Phần 1)video
Sau thế kỷ 20, tư bản chủ nghĩa gồm có kinh tế tự do và chính trị dân chủ đã thắng chủ nghĩa phát xít và cộng sản.

Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (2/4)

Video Giờ Giải Ảo Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (Phần 2)video
Sau thế kỷ 20, tư bản chủ nghĩa gồm có kinh tế tự do và chính trị dân chủ đã thắng chủ nghĩa phát xít và cộng sản.