Liên bang không cản trở luật dùng cần sa cấp tiểu bang


WASHINGTON –
Chính phủ liên bang Mỹ sẽ không cản trở việc ban hành luật cho phép dùng cần sa ở hai tiểu bang Colorado và Washington, nhưng sẽ chú trọng việc truy tố các nhóm tội phạm, các thành phần bán cần sa cho trẻ vị thành niên, và chuyên chở xuyên bang.

 
 Hình minh họa. (Hình: Getty Images)

Bộ Trưởng Tư Pháp Eric Holder nói với thống đốc hai tiểu bang kể trên là biện lý liên bang sẽ chú trọng vào một số ưu tiên khác trong lãnh vực bài trừ ma túy và sẽ cộng tác với giới chức tỉêu bang để đưa ra luật lệ về sử dụng cần sa.

Quyết định này đánh dấu lần đầu tiên chính phủ Mỹ chấp nhận việc sử dụng cần sa là một hình thức tiêu khiển cá nhân và mở cửa cho các tiểu bang khác tính đến việc cho phép dùng cũng như đánh thuế bán cần sa.

Colorado và Washington là hai tiểu bang đầu tiên hợp thức hóa cần sa. Ngoài ra còn có 19 tiểu bang khác cho phép dùng cần sa trong mục đích y tế. (V.Giang)

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT