Lợi nhuận GM cao nhất từ trước đến nay


DETROIT (AP) –
Hãng xe hơi GM công bố mức lợi nhuận 2011 cao chưa từng thấy, một tin vui chỉ hai năm sau khi GM suýt bị sụp đổ.

TT Barack Obama (trái) cùng đại diện cao cấp của GM quan sát các kiểu xe Chevrolet, tại buổi triển lãm xe ở Washington, hồi cuối Tháng Giêng, 2012. GM loan báo thu lợi cao nhất từ trước đến nay trong năm 2011. (Hình: AP/Pablo Martinez Monsivais)

Mức bán tăng mạnh ở Mỹ lẫn Trung Quốc giúp công ty thu lợi được $7.6 tỉ, vượt qua cả con số kỷ lục $6.7 tỉ của năm 1997, là thời kỳ mà xe tải nhỏ pickup và SUV rất thịnh hành.

GM sau này khác hẳn hoàn toàn với trước đây, thu gọn hơn, ít nợ nần hơn và hợp đồng với tổ chức United Auto Workers ít tốn kém hơn. Tuy nhiên hồi năm 2009, GM có nhận $49.5 tỉ tiền cứu nguy của chính phủ và chương trình bảo vệ qua cơn phá sản, để giúp cắt giảm chi phí quá lớn.

Công ty kiếm được lợi nhuận kếch xù dù mức bán xe Mỹ nói chung đang ở mức thấp kỷ lục, chỉ 12.8 triệu chiếc.

GM bán được hơn 9 triệu xe trên khắp thế giới, tăng 7.6% so với năm trước. Nhờ vậy công ty giành lại ngôi vị bá chủ thế giới từng bị mất vào tay Toyota.

GM loan báo 47,500 công nhân ở Mỹ sẽ nhận được tiền thưởng $7,000 trong Tháng Ba nhờ công ty làm ăn phát đạt ở vùng Bắc Mỹ.

Trong năm 2012, GM dự trù tăng thêm lợi nhuận nhờ mức bán trên toàn cầu tăng mạnh và giá các kiểu xe cũng cao hơn.

GM là hãng sản xuất các loại xe Chevrolet, Buick, Cadillac, GMC. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ăn thử mì ‘tsukemen’ của Nhật nổi tiếng ở Los Angeles

Tôi đến Los Angeles để thử món "tsukemen" của tiệmTsujita LA Artisan Noodles, một trong những tiệm ramen ngon nhất Los Angeles.

Dân Mỹ ở vùng nào muốn dọn đi?

Gần 84% dân tại vùng San Jose của Silicon Valley, California, đang tìm nhà nơi khác. Đây được xem là một trong những vùng đắt đỏ nhất tại Mỹ.

Thực phẩm và năng lượng: Mỗi người cần bao nhiêu calorie?

Thiếu năng lượng đưa tới kém tăng trưởng từ lúc bé thơ cho tới tuổi dậy thì, thiếu sinh lực cho sức lao động, giảm khả năng miễn dịch.

Rủi ro khi không mua bảo hiểm lụt

Quốc Hội mới sẽ làm gì với chương trình bảo hiểm lụt có tên “Đạo Luật Cải Tổ Lụt Thế Kỷ 21?” Điều này có đưa tới rủi ro gì?

Công ty xe hơi Ford tiến vào thị trường xe gắn máy điện

Công ty Ford vừa mua lại công ty cho share xe gắn máy điện Spin.
Công ty Ford Motor Co. vừa mua một công ty chuyên cho share các xe gắn máy chạy điện (electric scooter), mở rộng sự hiện diện trong các thị trường mới trong lãnh vực vận chuyển.

Pabst cáo giác bị MillerCoors tìm cách loại khỏi thương trường bia

MILWAUKEE, Wisconsin (AP) -- Hai công ty bia Pabst Brewing Company và MillerCoors sẽ ra tòa trong thời gian tới đây, vì công ty Pabst cáo giác rằng MillerCoors chơi xấu, tìm cách loại họ ra khỏi thương trường...

California là tiểu bang ‘xe hơi bị ăn trộm nhiều nhất nước Mỹ’

Honda Civic là loại xe được kẻ trộm ưa thích ở California.
Theo thống kê của trang mạng “A Secure Life,” tiểu bang California có tới 4 thành phố lọt vào danh sách “10 thành phố bị mất cắp xe hơi nhiều nhất nước Mỹ” năm 2018.

Để gia tài bằng tín mục ủy thác

Tại Hoa Kỳ còn có thể dùng “tín mục ủy thác” là một phương cách dự trù tài sản quan trọng, không những có tác dụng bảo vệ tài sản mà còn có mục đích để lại gia tài cho thừa kế trong nhiều trường hợp đặc biệt thay vì di chúc.

Dự thi Người Việt 40 năm: Tôi đọc báo Người Việt

Báo Người Việt đã đưa tôi trở lại thời thơ ấu và đem lại nhiều niềm vui cho tôi trong đời sống sinh hoạt hằng ngày ở nơi đất khách quê người.

Anh Minh – chợ nhỏ ở Little Saigon chuyên bán ‘hàng hiếm’

“Muốn tìm rau gì mà những chợ khác không có thì cứ đến đó. Bảo đảm sẽ có. Ở đó còn bán nhiều thứ độc đáo khác nữa.”