Một số nhu yếu phẩm tăng giá vào đầu năm 2012


QUẬN CAM, California (OCR) –
Ðối với nhiều người thuộc giới tiêu thụ, một xu cũng là đáng kể. Sau đây là một số những nhu yếu phẩm sẽ tăng giá vào đầu năm, cần nên chú ý.


Giá xăng tăng một xu vào hôm Thứ Sáu, giá trung bình tại quận Cam là $3.70 mỗi ga-lông. Như vậy lên 9 xu so với tháng trước và 37 xu so với năm ngoái, theo điều tra của công ty bảo hiểm AAA. Tom Kloza, thuộc tổ chức Dịch Vụ Thông Tin Giá Xăng Dầu, ước tính giá xăng trên toàn Hoa Kỳ có thể sẽ trong khoảng $4 mỗi ga-lông trước Mùa Xuân.


Giới chuyên theo dõi về kỹ nghệ hàng không tiên đoán giá vé máy bay đi từ Mỹ sang Âu Châu trong năm nay có thể tăng thêm $90, để bù lỗ vào luật mới hạn chế về khí thải carbon bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1 Tháng Giêng năm nay.


Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ tiên liệu giá thực phẩm nội địa sẽ tăng từ 3% đến 4% trong năm nay so với năm 2011.


Bưu Ðiện Hoa Kỳ, USPS, hồi tháng 10 năm ngoái có loan báo, kể từ ngày 27 Tháng Giêng năm nay, giá tiền tem thư (first class) sẽ tăng một xu, lên thành 45 xu. “Forever” là loại tem bất cứ khi nào cũng xài được mà không sợ ảnh hưởng đến giá tăng, nếu muốn tiết kiệm hãy mua nhiều trước ngày tăng giá có hiệu lực. Bưu ảnh (post card) tăng 3 xu thành 39 xu. Giá tiền gửi thư qua Canada hoặc Mexico sẽ tăng 5 xu, để trở thành tổng cộng 85 xu. Và thư đi các quốc gia khác trên thế giới sẽ tăng 7 xu, thành $1.05. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hạm trưởng USS McCain nhận tội vụ đụng tàu khiến 10 thủy thủ thiệt mạng

Cựu hạm trưởng chiếc khu trục hạm USS John S. McCain nhận tội lơ là trách nhiệm, góp phần gây ra vụ đụng tàu hồi năm ngoái khiến 10 thủy thủ chết.

Đón bão Alberto: Florida, Mississippi, Alabama tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Bão Alberto, ở phía Tây Bắc của Cuba, đang trên đường tiến về phía Bắc của Vịnh Mexico và sẽ đem theo nhiều mưa cũng như có thể gây lụt dọc theo bờ biển.

Dân Biểu Dana Rohrabacher: ‘Không bán nhà cho người đồng tính’

Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher (Cộng Hòa-Costa Mesa) vừa bị mất sự ủng hộ của nhiều chuyên gia địa ốc vì lời phát biểu này của ông.

Chipotle dời tổng hành dinh qua California

Công ty thức ăn nhanh Chipotle sẽ dời tổng hành dinh qua California, sẽ tạo nhiều việc làm cho thành phố Newport Beach.

Bà Clinton mơ làm tổng giám đốc Facebook

Mặc dù không thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, bà Hillary Clinton vẫn thường xuất hiện tại nhiều sự kiện công cộng trong thời gian qua. Có lúc, người ta tự hỏi, chắc bà vẫn còn muốn làm một chức vụ nào đó.

Cảnh sát viên Texas bị tình nghi bắn chết anh trai, cũng là cảnh sát

Một cảnh sát viên ở Texas thiệt mạng và người em, cũng là cảnh sát viên, bị tình nghi là bắn nhiều phát súng vào anh mình, theo giới hữu trách.

Một ông 79 tuổi ở California hiếp đứa bé 5 tuổi, chỉ bị quản thúc tại gia 90 ngày

Một doanh gia lâu năm ở California hôm Thứ Tư ngày 23 Tháng Năm chỉ bị 90 ngày quản thúc tại gia và ba năm quản chế, sau khi đồng ý không tranh cãi cáo buộc hiếp dâm.

Không được cho uống thêm bia trên phi cơ, hành khách gây sự, bị bắt

Cảnh sát đã buộc phải kéo một hành khách ra khỏi phi cơ hãng hàng không American Airlines tại phi trường Miami tuần này sau khi ông ta có lời mắng chửi thô tục

Bệnh viện vùng nông thôn Mỹ gặp khủng hoảng tài chánh

Cuộc khủng hoảng tài chánh đang xảy ra cho các bệnh viện ở vùng nông thôn Mỹ do không có sự trợ giúp đầy đủ của chính phủ, khiến nhiều người dân thiếu chăm sóc đúng mức.

Hải sản trong vịnh Puget Sound ở Washington nhiễm opioid

Sự kiện ngày càng có nhiều người sử dụng chất ma túy trong thuốc giảm đau (opioids) đã được thấy rõ hơn, khi các nhà nghiên cứu xem xét vùng nước tại khu vực vịnh Puget Sound.