Một số nhu yếu phẩm tăng giá vào đầu năm 2012


QUẬN CAM, California (OCR) –
Ðối với nhiều người thuộc giới tiêu thụ, một xu cũng là đáng kể. Sau đây là một số những nhu yếu phẩm sẽ tăng giá vào đầu năm, cần nên chú ý.


Giá xăng tăng một xu vào hôm Thứ Sáu, giá trung bình tại quận Cam là $3.70 mỗi ga-lông. Như vậy lên 9 xu so với tháng trước và 37 xu so với năm ngoái, theo điều tra của công ty bảo hiểm AAA. Tom Kloza, thuộc tổ chức Dịch Vụ Thông Tin Giá Xăng Dầu, ước tính giá xăng trên toàn Hoa Kỳ có thể sẽ trong khoảng $4 mỗi ga-lông trước Mùa Xuân.


Giới chuyên theo dõi về kỹ nghệ hàng không tiên đoán giá vé máy bay đi từ Mỹ sang Âu Châu trong năm nay có thể tăng thêm $90, để bù lỗ vào luật mới hạn chế về khí thải carbon bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1 Tháng Giêng năm nay.


Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ tiên liệu giá thực phẩm nội địa sẽ tăng từ 3% đến 4% trong năm nay so với năm 2011.


Bưu Ðiện Hoa Kỳ, USPS, hồi tháng 10 năm ngoái có loan báo, kể từ ngày 27 Tháng Giêng năm nay, giá tiền tem thư (first class) sẽ tăng một xu, lên thành 45 xu. “Forever” là loại tem bất cứ khi nào cũng xài được mà không sợ ảnh hưởng đến giá tăng, nếu muốn tiết kiệm hãy mua nhiều trước ngày tăng giá có hiệu lực. Bưu ảnh (post card) tăng 3 xu thành 39 xu. Giá tiền gửi thư qua Canada hoặc Mexico sẽ tăng 5 xu, để trở thành tổng cộng 85 xu. Và thư đi các quốc gia khác trên thế giới sẽ tăng 7 xu, thành $1.05. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công ty Jennie-O thu hồi 91,000 pound gà tây nhiễm vi khuẩn

Công ty Jennie-O Turkey đang thu hồi hơn 91,000 pound gà tây chưa chế biến trong lúc có nạn dịch nhiễm vi khuẩn “salmonella.”

Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu

Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng gốc Á.

TT Donald Trump thị sát khu cháy rừng ở Bắc, Nam California, thăm nạn nhân nổ súng Thousand Oaks

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, viếng thăm các nơi xảy ra cháy rừng ở Bắc và Nam California...

Biệt thự ở Newport Beach sang tay với giá kỷ lục

Một biệt thự rộng 15,000 sqft ở vùng biển Crystal Cove của Newport Beach vừa sang tay với giá $30.5 triệu.

Santa Ana có nhà tạm trú 200 giường cho người homeless

Thành phố Santa Ana khai trương nhà tạm trú mới cho người vô gia cư, có 200 giường, hôm Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một.

Mỹ: Kẻ bị cáo buộc tấn công tình dục thêm cơ hội bào chữa

Bộ trưởng Giáo Dục Mỹ, bà Betsy DeVos, đã đưa ra các quy định mới liên quan đến cách đối phó với vấn đề tấn công tình dục nơi học đường.

Nổ súng trong tòa báo tiếng Hoa tại Alhambra, một người chết

Một vụ nổ súng trong tòa soạn một tờ báo tiếng Hoa ở thành phố Alhambra, vùng Nam California, khiến một người chết hôm 16 Tháng Mười Một.

Cháy ở Bắc California làm 76 người chết, hơn 1,200 mất tích

Một đoàn người bới các đống đổ nát trong vụ cháy ở Paradise, California, hôm 16 Tháng Mười Một, để tìm thêm thi hài của những nạn nhân.

Gọi vụ thảm sát nhà thờ ở Texas là ‘ngụy tạo,’ bị đưa vào dưỡng trí viện

Một phụ nữ 56 tuổi bị đưa vào một dưỡng trí viện sau khi bà này nói việc bắn chết 26 tín đồ trong một nhà thờ chỉ là "trò ngụy tạo."

Người sáng lập WikiLeaks sẽ không tự ý đến Mỹ để ra tòa

Người sáng lập WikiLeaks, ông Julian Assange, sẽ không tự ý đến Mỹ để ra tòa về các tội danh nêu trong cáo trạng hiện vẫn còn được giữ kín.