Một số nhu yếu phẩm tăng giá vào đầu năm 2012


QUẬN CAM, California (OCR) –
Ðối với nhiều người thuộc giới tiêu thụ, một xu cũng là đáng kể. Sau đây là một số những nhu yếu phẩm sẽ tăng giá vào đầu năm, cần nên chú ý.


Giá xăng tăng một xu vào hôm Thứ Sáu, giá trung bình tại quận Cam là $3.70 mỗi ga-lông. Như vậy lên 9 xu so với tháng trước và 37 xu so với năm ngoái, theo điều tra của công ty bảo hiểm AAA. Tom Kloza, thuộc tổ chức Dịch Vụ Thông Tin Giá Xăng Dầu, ước tính giá xăng trên toàn Hoa Kỳ có thể sẽ trong khoảng $4 mỗi ga-lông trước Mùa Xuân.


Giới chuyên theo dõi về kỹ nghệ hàng không tiên đoán giá vé máy bay đi từ Mỹ sang Âu Châu trong năm nay có thể tăng thêm $90, để bù lỗ vào luật mới hạn chế về khí thải carbon bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1 Tháng Giêng năm nay.


Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ tiên liệu giá thực phẩm nội địa sẽ tăng từ 3% đến 4% trong năm nay so với năm 2011.


Bưu Ðiện Hoa Kỳ, USPS, hồi tháng 10 năm ngoái có loan báo, kể từ ngày 27 Tháng Giêng năm nay, giá tiền tem thư (first class) sẽ tăng một xu, lên thành 45 xu. “Forever” là loại tem bất cứ khi nào cũng xài được mà không sợ ảnh hưởng đến giá tăng, nếu muốn tiết kiệm hãy mua nhiều trước ngày tăng giá có hiệu lực. Bưu ảnh (post card) tăng 3 xu thành 39 xu. Giá tiền gửi thư qua Canada hoặc Mexico sẽ tăng 5 xu, để trở thành tổng cộng 85 xu. Và thư đi các quốc gia khác trên thế giới sẽ tăng 7 xu, thành $1.05. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cảnh sát Chicago ngủ trong xe, bị chụp hình đưa lên mạng

Hai cảnh sát viên ở Chicago đang bị công chúng chỉ trích dữ dội vì ngủ trong xe trong giờ làm việc.

Microsoft phát hiện Nga tin tặc bầu cử giữa kỳ ở Mỹ

Microsoft vừa phát hiện Nga tìm cách tin tặc vào các nhóm chính trị Mỹ trước cuộc bầu cử giữa kỳ năm nay.

Cựu luật sư của TT Trump nhận tội với giới điều tra

Ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trummp, hôm Thứ Ba đạt một thỏa thuận nhận tội với phía công tố, vi phạm tài chính vận động tranh cử, gian lận ngân hàng, và trốn thuế.

Mỹ trục xuất cựu lính Phát Xít 95 tuổi về Đức

Chính quyền Mỹ hôm Thứ Hai trục xuất ông Jakiw Palij, 95 tuổi, cựu lính Phát Xít, về Đức, sau nhiều năm tìm cách đưa ông ra khỏi Hoa Kỳ.

Dắt chó đi dạo, một bà bị cá sấu ngoạm lôi đi

Một phụ nữ khi tìm cách bảo vệ con chó của mình đã bị một con cá sấu ngoạm kéo xuống hồ nước tại một khu nghỉ mát tại tiểu bang South Carolina hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám, theo giới hữu trách.

Thuốc có giá $40 nhưng phải trả copay tới $285

Các nhà nghiên cứu ở USC phân tích 9.5 triệu toa thuốc trong sáu tháng đầu của năm 2013 và thấy rằng số tiền copay trả cao hơn trung bình vào khoảng $7.69.

Một người Trung Quốc bị bắt cóc ở Nam California, đòi tiền chuộc $2 triệu

Các giới chức FBI hôm Thứ Hai 21 Tháng Tám tiết lộ rằng một công dân Trung Quốc hiện đang mất tích từ năm tuần nay sau khi bị ba người bắt cóc ở vùng Nam California, đòi số tiền chuộc

Maine: ‘Bị cảnh sát bắt’ – quà sinh nhật đặc biệt cho cụ bà 93 tuổi

Một cụ bà 93 tuổi ở Augusta, Maine không biết làm nghề cảnh sát ra sao, có một món quà sinh nhật vô cùng ý nghĩa là bị cảnh sát bắt.

Ông Scott Pruitt bị điều tra về phòng điện thoại giá $43,000

Ông Scott Pruitt, khi còn làm việc tại Cơ quan bảo vệ môi sinh đã cho gắn phòng điện thoại cách âm trị giá $43,000, và chỉ dùng có một lần thôi.

Colorado: Lý do nghi can giết vợ và 2 con gái

Nghi can giết người vợ đang mang thai và hai con gái ở Colorado khai ông phải giết vợ vì bà bóp cổ các con sau khi nghe ông đòi ly thân.