Một số nhu yếu phẩm tăng giá vào đầu năm 2012


QUẬN CAM, California (OCR) –
Ðối với nhiều người thuộc giới tiêu thụ, một xu cũng là đáng kể. Sau đây là một số những nhu yếu phẩm sẽ tăng giá vào đầu năm, cần nên chú ý.


Giá xăng tăng một xu vào hôm Thứ Sáu, giá trung bình tại quận Cam là $3.70 mỗi ga-lông. Như vậy lên 9 xu so với tháng trước và 37 xu so với năm ngoái, theo điều tra của công ty bảo hiểm AAA. Tom Kloza, thuộc tổ chức Dịch Vụ Thông Tin Giá Xăng Dầu, ước tính giá xăng trên toàn Hoa Kỳ có thể sẽ trong khoảng $4 mỗi ga-lông trước Mùa Xuân.


Giới chuyên theo dõi về kỹ nghệ hàng không tiên đoán giá vé máy bay đi từ Mỹ sang Âu Châu trong năm nay có thể tăng thêm $90, để bù lỗ vào luật mới hạn chế về khí thải carbon bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1 Tháng Giêng năm nay.


Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ tiên liệu giá thực phẩm nội địa sẽ tăng từ 3% đến 4% trong năm nay so với năm 2011.


Bưu Ðiện Hoa Kỳ, USPS, hồi tháng 10 năm ngoái có loan báo, kể từ ngày 27 Tháng Giêng năm nay, giá tiền tem thư (first class) sẽ tăng một xu, lên thành 45 xu. “Forever” là loại tem bất cứ khi nào cũng xài được mà không sợ ảnh hưởng đến giá tăng, nếu muốn tiết kiệm hãy mua nhiều trước ngày tăng giá có hiệu lực. Bưu ảnh (post card) tăng 3 xu thành 39 xu. Giá tiền gửi thư qua Canada hoặc Mexico sẽ tăng 5 xu, để trở thành tổng cộng 85 xu. Và thư đi các quốc gia khác trên thế giới sẽ tăng 7 xu, thành $1.05. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hai người nằm trên đường coi nguyệt thực, bị xe cảnh sát cán

Hai người nằm trên đường trong một công viên, trong lúc trời tối, để xem nguyệt thực tối Chủ Nhật, bị một cảnh sát viên West Palm Beach vô tình lái xe cán qua, làm cả hai bị thương.

Fox News xin lỗi vì đăng hình thẩm phán Ginsburg ‘qua đời’

Đài truyền hình Fox News hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, phải lên tiếng xin lỗi vì đăng hình bà Ruth Bader Ginsburg, thẩm phán Tối Cao Pháp Viện, “qua đời.”

Kinh tế Mỹ sẽ thiệt hại $5.7 tỷ vì chính phủ đóng cửa, ngang với tiền xây tường

Tình trạng chính phủ Mỹ hiện đang phải đóng cửa tới ngày thứ 31, tính tới Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, lâu nhất trong lịch sử Mỹ, có thể sẽ gây ra thiệt hại kinh tế khoảng $5.7 tỉ.

Nam California: Bắt người ăn trộm tiền trong chùa ở Montclair

Cảnh sát cho biết hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, một ông 32 tuổi bị bắt vì ăn cắp tiền của chùa ở Montclair cách đây một tuần.

Cảnh sát đuổi theo xe U-Haul ở Los Angeles, một người bị thương

Cảnh sát đuổi theo một chiếc xe tải U-Haul ở trung tâm thành phố Los Angeles, khiến một người không liên quan bị thương.

Ohio: Máy bay rớt trước sân nhà dân, hai phi công thiệt mạng

Cảnh sát cho biết hai phi công thiệt mạng vì một chiếc máy bay rớt sau khi vừa cất cánh ở Ohio và nằm trước sân nhà của một cư dân.

Hang tuyết sập, đè chết bé gái ở Illinois

Một bé gái 12 tuổi thiệt mạng và một bé gái 9 tuổi bị bệnh sau khi bị hang tuyết sập đè lên ở Arlington Heights, Illinois.

Los Angeles: Giáo viên tiếp tục đình công, bất kể kết quả thương thảo

Nghiệp đoàn giáo viên ở Los Angeles đang thương thảo với học khu của thành phố, nhưng họ dự định sẽ tiếp tục đình công và biểu tình.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam

Những tin tức hé lộ những ngày gần đây cho thấy cuộc họp lần thứ nhì của Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam hơn những nơi khác.

Tài sản 26 tỷ phú giàu nhất thế giới bằng với của cải 3.8 tỷ người nghèo

Các nhà tỉ phú trên thế giới hiện đang giàu thêm khoảng $2.5 tỉ mỗi ngày, trong khi những người thuộc thành phần nghèo nhất của thế giới đang ngày càng nghèo hơn.