Muốn làm hàng xóm của TT Obama, phải trả $899,000

CHICAGO (CSMonitor) Một miếng đất trống cạnh căn nhà của Tổng Thống Barack Obama tại Chicago được rao bán tuần qua. Tuy nhiên, muốn được coi miếng đất này, người muốn mua trước hết phải nộp các chi tiết về cá nhân mình cho Sở Ðặc Vụ (Secret Service) duyệt xét.Gia đình Obama tại phi trường O’Hare International Airport của Chicago, nơi tổng thống có một căn nhà mà miếng đất bên cạnh đang được rao bán. (Hình minh họa: AP Photo/Carolyn Kaster)


Miếng đất rộng 50 feet x 150 feet (15 m x 45 m) ở khu Kenwood, địa chỉ 5050 South Greenwood Avenue, được rao bán với giá $899,000.


Tuy nhiên, muốn được đến xem, người mua phải nộp chi tiết tài chánh và tên của tất cả những người hiện diện ít nhất 24 giờ trước đó cho Sở Ðặc Vụ. Cơ quan an ninh này cũng đang làm nhiệm vụ bảo trì miếng đất, kể cả việc cắt cỏ.


Gia đình Tổng Thống Obama mua căn nhà ở Kenwood kể từ năm 2005, và việc ông lên làm tổng thống đã làm thay đổi đời sống của cư dân vùng South Side từ đó đến nay. Một rào cản bằng xi măng cốt sắt được dựng lên ở cuối con đường và sự hiện diện thường xuyên của các cảnh sát viên Chicago và nhân viên Sở Ðặc Vụ khiến việc thả bộ trên con đường này là điều không thể có được nữa. Hàng xóm của gia đình Obama cũng như khách đến thăm họ đều phải thường xuyên mang trong người thẻ căn cước, và các con đường chung quanh đều bị đóng, xe bị kéo, mỗi khi Tổng Thống Obama và gia đình về lại nơi này.


Người chủ hiện nay đã mua miếng đất vào Tháng Ba, 2008 và định xây căn nhà rộng 8,000 sq ft (khoảng 743 mét vuông), nhưng không rõ vì sao đến nay vẫn không thực hiện.


Trước khi rao bán, họ liên lạc với gia đình Obama để xem có muốn mua không, nhưng bị từ chối.


Vợ chồng ông Obama mua căn nhà hiện nay của họ với giá $1.65 triệu vào năm 2005. (V.Giang)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lãnh đạo Cộng Hòa phản đối đề nghị kiểm soát súng của TT Trump

Nhân vật số hai của đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện hôm Thứ Sáu lên tiếng phản đối đề nghị của Tổng Thống Donald Trump nâng tuổi người mua súng trường.

Thêm cảnh sát bị tố không vào trường học khi thảm sát diễn ra

Thay vì chạy vào trong, một số cảnh sát viên của Broward County chờ đợi bên ngoài trường trung học Stoneman Douglas High School.

Thêm một số công ty bắt đầu ‘xa lánh’ NRA

Có thêm ba công ty hôm Thứ Sáu nói rằng họ chấm dứt các chương trình giảm giá đối với Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (NRA).

San Gabriel Valley: Số dân gốc Á Châu vượt qua người da trắng

Cư dân người Mỹ gốc Á Châu sống trong vùng San Gabriel Valley, nằm về phía Đông thành phố Los Angeles, trong vùng Nam California, tăng 22% trong thời gian từ 2000 đến 2010, trong khi đó số cư dân gia trắng giảm 17%.

Hội NRA mất thế

Hội Súng Toàn Quốc là tổ chức vận động chính trị mạnh nhất nước Mỹ. Họ có mục đích rõ rệt là chống các dự luật kiểm soát súng và tìm cách giúp cho nhiều người Mỹ được mua nhiều thứ súng có khả năng giết được nhiều người hơn.

Nghiên cứu: Khói thuốc lá điện tử có chứa chất hóa học độc hại

Khói thuốc lá điện tử có chứa các chất hóa học độc hại, gồm cả chất chì, thoát ra từ ống xoắn hâm nóng chất lỏng, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây.

Phó Tổng Giám Đốc UNICEF từ chức do ‘hành động bất xứng’

Phó tổng giám đốc cơ quan UNICEF (Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc ), ông Justin Forsythm vừa từ chức tiếp theo sau các tố cáo là ông có hành động không đứng đắn với các nữ nhân viên khi còn đứng đầu cơ quan thiện nguyện Anh, có tên “Save the Children”, theo cơ quan UNICEF hôm Thứ Năm.

Đám cháy đầu năm tại Little Saigon

Khoảng 10 giờ 35 đêm Thứ Năm, 22 Tháng Hai, một đám cháy xảy ra tại tiệm Wholesale Signs & Printing, trên đường Moran, Westminster.

Chính quyền tỉnh Vĩnh Long bất lực với nạn ‘nông tặc’

Không chỉ cam, bưởi, các ruộng khoai lang của nông dân ở Vĩnh Long tiếp tục bị kẻ gian phá hoại.

Cựu cố vấn TT Trump nhận ‘có hành động chống lại chính phủ Mỹ’

Một cựu cố vấn cao cấp cho Tổng Thống Donald Trump trong thời gian tranh cử, hôm Thứ Sáu đã nhận tội có hành động chống lại chính phủ Mỹ và nói dối trong cuộc điều tra về can dự của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ.