Mỹ khuyến cáo công dân về đe dọa khủng bố ở Âu Châu

WASHINGTON, DC (NV)Hoa Kỳ hôm Thứ Ba khuyến cáo công dân nguy cơ tấn công khủng bố ở Âu Châu, mà các mục tiêu gồm giải vô địch bóng đá tổ chức tại Pháp.

 

 Thực tập chống khủng bố tại sân vận động Pierre Mauroy ở Lille, miền Bắc nước Pháp, chuẩn bị cho Euro 2016. (Getty Images/Denis Charlet)
Theo Reuters, quan ngại về an ninh ở Âu Châu gia tăng từ sau vụ tấn công khủng bố ở Paris vào ngày 13 Tháng Mười Một, 2015, khiến 130 người chết, cũng như vụ tấn công hôm 22 Tháng Ba tại phi trường và trạm tàu điện ở Brussels làm 32 người chết.

Bộ Ngoại Giao Mỹ, qua một báo động du lịch hết hiệu lực vào ngày 31 Tháng Tám, viết: “Chúng tôi báo động với các công dân Hoa Kỳ về nguy cơ tấn công khủng bố có thể xảy ra trên khắp Âu Châu, nhắm vào các sự kiện quan trọng, địa điểm du lịch, nhà hàng, trung tâm thương mại và giao thông.”

Thông cáo tiếp: “Đông đảo du khách viếng thăm Âu Châu trong những tháng Hè dễ dàng trở thành mục tiêu tấn công của khủng bố, đặc biệt tại các địa điểm công cộng, nhất là vào dịp có các sự kiện quan trọng.”

“Các sân vận động nơi thi đấu giải Euro 2016, các tụ điểm người hâm mộ bóng đá, các nơi phát hình cuộc tranh tài ở Pháp và ở khắp Âu Châu đều có thể là mục tiêu của khủng bố,” thông cáo viết thêm.

Được biết, Bộ Ngoại Giao Mỹ thường công bố những khuyến cáo tương tự đối với một vài nước, và có lúc, đối với cả một lục địa hay cả thế giới dù rằng không nêu thông tin cụ thể về mục tiêu nào.

Báo động du lịch nói, Pháp sẽ đăng cai giải vô địch bóng đá Euro 2016 trong thời gian từ 10 Tháng Sáu đến 10 Tháng Bảy, kể cả cuôc đua xe đạp vòng quanh nước Pháp, Tour de France, từ 2 đến 24 Tháng Bảy.

Đồng thời, Ngày Giới Trẻ Thế Giới do Giáo Hội Công Giáo tổ chức dự trù thu hút 2.5 triệu du khách đến Krakow, Ba Lan, trong thời gian từ 26 đến 31 Tháng Bảy.

Thông cáo viết: “Ba Lan sẽ áp dụng biện pháp kiểm soát biên giới từ ngày 4 Tháng Bảy đến 2 Tháng Tám. Mọi du khách đến quốc gia này đều phải trình giấy thông hành và chịu sự khám xét gắt gao trên khắp Ba Lan.” (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Việt Nam ‘đang chuẩn bị’ cho thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn?

Hà Nội có vẻ đang chuẩn bị cho chuyến thăm cấp nhà nước của lãnh tụ Bắc Hàn, ông Kim Jong Un, cùng lúc có thông tin về cuộc gặp thượng đỉnh...

Michael Cohen: ‘Từng gian lận kết quả thăm dò dư luận chỉ vì ông Trump’

Cựu luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, ông Michael Cohen, mới đây xác nhận rằng ông đã trả tiền cho một công ty điện toán để gian lận kết quả trong hai cuộc thăm dò

Tại sao chính phủ Mỹ đóng cửa? (1/2)

Video Ngô Nhân Dụng: Tại sao chính phủ Mỹ đóng cửa? (Phần 1)video
Tổng Thống Trump đã đóng cửa một phần chính phủ liên bang từ hơn 20 ngày và đây là lần đóng cửa dài kỷ lục.

Tại sao chính phủ Mỹ đóng cửa? (2/2)

Video Ngô Nhân Dụng: Tại sao chính phủ Mỹ đóng cửa? (Phần 2)video
Tổng Thống Trump đã đóng cửa một phần chính phủ liên bang từ hơn 20 ngày và đây là lần đóng cửa dài kỷ lục.

Một người bị bắt vì định tấn công Tòa Bạch Ốc bằng hỏa tiễn

Video Một người bị bắt vì định tấn công Tòa Bạch Ốc bằng hỏa tiễnvideo
-TT Trump có thể sắp thông báo thời điểm thượng đỉnh với Bắc Hàn

Garden Grove: Công viên có an toàn và làm gì để sửa sang?

Chúng tôi mong muốn nhận được thêm khoảng 500 ý kiến nữa để giúp thành phố biết được những gì người dân cần nhất từ các công viên

TT Trump hủy cấp máy bay cho phái đoàn Hạ Viện công du ngoại quốc

Một ngày sau khi Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi gửi thư đề nghị hoãn ngày đọc bài diễn văn về hiện tình liên bang do có tình trạng đóng cửa một phần chính phủ, Tổng Thống Trump

Truy tìm nguồn gốc 230 lượng vàng ở Quảng Nam

Hai người bán hơn 230 lượng vàng 18k, trị giá 5 tỷ đồng “do nhặt được” tại một cửa hàng vàng bạc thì bị nơi mua tố công an đến thu giữ. 

Vùng Trung Tây và Đông Bắc Hoa Kỳ chuẩn bị hứng bão tuyết mới

Video Vùng Trung Tây và Đông Bắc Hoa Kỳ chuẩn bị hứng bão tuyết mớivideo
Trong khi miền bắc tiểu bang California đang vật lộn với tuyết rơi dày đặc, thì vùng Trung Tây và Đông Bắc Hoa Kỳ sẽ hứng bão tuyết mới từ tối thứ 5, 17 Tháng Giêng, đến hết cuối tuần. 

Băng ghi âm 911 cho thấy sinh viên UCI chết vì ‘uống quá nhiều’

Video Băng ghi âm 911 cho thấy sinh viên UCI chết vì ‘uống quá nhiều’video
-Santa Ana đòi TT Trump ngưng trục xuất người Việt được thỏa thuận 2008 bảo vệ