Ngưng cuộc hành quyết ở Missouri

BONNE TERRE, MO. (AP)Thẩm phán Tối Cao Pháp viện Samuel Alito đưa ra án lệnh ngưng cuộc hành quyết ở Missouri, chỉ hơn một giờ trước khi tử tội dự tính bị chích thuốc độc lúc 12.01 giờ sáng Thứ Tư.









Biểu tình phản đối tử hình tại Missouri. (Hình: NBC News)

Thẩm phán Alito không giải thích lý do nhưn Bộ Trưởng Tư Pháp Chris Koster tiểu bang Missouri đưa ra một thông cáo nói rằng ông hiểu toàn thể Tối Cao Pháp Viện sẽ họp vào ngày Thứ Tư để xét đơn khiếu nại của tử tội Russell Bucklew.


Bucklew can tội giết người năm 1996, mắc một chúng bệnh hiếm có trong y khoa mà theo các luật sư biện hộ thì đương sự sẽ rất đau đớn trong quá trình hành quyết.


Tháng trước vụ hành quyết một tử tội ở Oklahoma bị coi là thất bại vì sau khi bắt đầu chích mũi thuốc đầu tiên, đương sự quằn quại trên giường và việc thi hành phải ngưng lại rồi đương sự chết 40 phút sau do lên chứng xung tim. Từ đó đến nay chưa có vụ hành quyết nào khác trên toàn quốc.


Từ cuối năm ngoái, Missouri sử dụng một mũi chích duy nhất cho việc hành quyết thay vì chích lần lượt ba loại thuốc khác nhau như ở Oklahoma. (HC)

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT