Nhiều người Mỹ lái xe đi chơi Lễ Tạ Ơn


CHICAGO (AP) –
Biết sự hồi phục chậm chạp của nền kinh tế, nhiều người Mỹ năm nay du hành nhân dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) bằng xe hơi nhiều hơn, để tiết kiệm ngân quỹ gia đình.

Thanksgiving năm nay nhiều người Mỹ đi bằng xe hơi hơn là máy bay, và khoảng cách di chuyển ngắn bớt 17%. (Hình: AP/Charles Rex Arbogast)


Theo hiệp hội American Automobile Association (AAA), khoảng 43.6 triệu người Mỹ sẽ đi chơi xa từ 50 dặm trở lên trong thời gian từ Thứ Tư đến Chủ Nhật, chỉ cao hơn năm ngoái 0.7%. Nhiều người du hành bằng xe hơi hơn là đi máy bay, và khoảng cách di chuyển của họ dự trù ngắn hơn năm trước khoảng 120 dặm, tức ít đi 17%.


Trong khi số người trẻ sở hữu xe hơi giảm bớt, nhiều người sẽ đi bằng xe buýt.


Nhờ những kỹ thuật mới như smartphone app, các trang mạng xã hội và Internet nói chung, khách tiêu dùng có thể biết được nơi đâu có giá phương tiện di chuyển rẻ, nếu bằng máy bay thì ngày nào để đi, đến phi trường nào, và thời điểm nào để mua vé.


Ðây là điều cần thiết vì giá vé máy bay năm nay cao hơn năm trước đến 9%.


Một số có gia đình đông người cho rằng nếu tất cả cùng đi máy bay thì chỉ có nước phá sản, nên họ cùng nhau lái xe đi.


Những người khác thì không thay đổi thói quen di chuyển hằng năm, nhưng năm nay không cảm thấy vui tí nào. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ba điều liên quan đến xe cần lưu ý trước khi đi chơi xa

Muốn đi chơi xa thì xe cộ phải ổn định, vì vậy đài WECT 6 đưa ra ba điều cư dân cần lưu ý về chiếc xe của mình trước khi đi chơi.

Cháy nhà ở Garden Grove, một ông bị phỏng nặng

Một căn nhà ở Garden Grove bị cháy vào sáng sớm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, làm bảy người mất chỗ ở và một người bị phỏng nặng.

Florida: Hai ứng viên Dân Chủ nhận thua trong cuộc bầu cử thống đốc và nghị sĩ

Nghị sĩ Bill Nelson (Dân Chủ, Florida) hôm Chủ Nhật, ngày 18 Tháng Mười Một, đã lên tiếng nhận thua ứng viên phía đảng Cộng Hòa, ông Rick Scott, hiện là thống đốc Florida,

Tổng Thống Trump tính thay tới năm bộ trưởng chính phủ

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho Fox News được phát hình hôm Chủ Nhật, ngày 18 Tháng Mười Một, Tổng Thống Donald Trump tiết lộ ông đang tính tới việc thay thế tới 5 bộ trưởng

Ít nhất 13 người chết vì núi lở ở Nha Trang

Mưa tầm tã ảnh hưởng từ áp thấp nhiệt đới đã làm núi lở, đất đá chuồi xuống chôn vùi hoặc làm hư hại nhiều nhà cửa gây ra ít nhất 13 cái chết hôm Chủ Nhật tại Nha Trang.

Hai người bị bắn, một người suýt bị cướp xe ở Garden Grove

Cảnh sát Garden Grove cho biết có hai người đàn ông bị bắn và một người suýt bị cướp xe, nhưng hai nạn nhân đang trong tình trạng ổn định.

Lấy cắp dữ kiện cá nhân người trả thuế, nhân viên IRS bị án tù

Một nhân viên sở thuế IRS của chính phủ liên bang Mỹ mới đây đã bị án hai năm tù do đã lấy cắp các dữ kiện cá nhân của người trả thuế.

11 tháng, 11 nạn nhân chết bất thường trong tay công an CSVN

Ít nhất, 11 nạn nhân chết bất thường trong tay công an CSVN dù chỉ bị bắt tạm giữ tạm giam vài giờ hay vài ngày trong 11 tháng của năm 2018.

Tesla Model 3 sẽ nằm trong 10 mẫu xe bán chạy nhất 2018

Clean Technica dựa theo thông số bán xe và dự đoán mẫu xe Model 3 của Tesla sẽ là một trong mười mẫu xe bán chạy nhất Hoa Kỳ của năm 2018.

‘Bóng Đời’ nắm bắt một cõi hư vô

“Bóng Đời” của họa sĩ Cao Bá Minh tại Việt Báo lúc 11 giờ Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một đã lôi cuốn người thích thưởng lãm hội họa cao cấp.