Nổ súng trung tâm cao niên ở Torrance, 3 chết


TORRANCE, California (AP) –
Một vụ giết người vừa xảy ra sau buổi trưa Thứ Ba, tại trung tâm cao niên Golden West Tower thuộc thành phố Torrance, hung thủ tự sát sau khi bắn chết hai phụ nữ.

Cảnh sát thành phố Torrance có mặt tại trung tâm cao niên Golden West Tower, ngay sau khi nghe báo cáo có vụ nổ súng với ba người chết. (Hình: AP/Robert Casillas)


Trước đó, người cư ngụ tại đây và ban quản lý từng thường xuyên nghe than phiền về hành vi quấy rối của nghi can. Thậm chí, một số còn đòi trục xuất người đàn ông tuổi ngoài 80 này ra khỏi trung tâm.


Nhân viên Alex Galindo kể: “Mọi người đều biết ông này có vẻ hơi bất thường, nhưng chẳng ai có phản ứng gì.”


Ông Galindo nói ông thấy có ngày rồi cũng có đổ máu, mà quả không sai.


Ông Ed Winter, phát ngôn viên phòng pháp y của Los Angeles County, cho biết tên hai nạn nhân là Charlie Vanhager, 54 tuổi, và Maria Leon, 53 tuổi. Trong khi tên của hung thủ chưa được tiết lộ cho đến khi liên lạc được với thân nhân.


Trung sĩ cảnh sát Robert Watt nói rằng một trong hai nạn nhân là nhân viên của trung tâm, nhưng không nói rõ là ai. Ông cho hay ban quản lý trung tâm có nhận được lời than phiền, nhưng cảnh sát không đưa ra lời cảnh giác nào.


Nhân chứng Arturo Ramirez làm việc tại trung tâm cho biết, ông khóa phòng làm việc lại rồi gọi 911 sau khi trông thấy người đàn ông cư ngụ ở trung tâm cầm súng trên tay.


Ông Ramirez nhớ lại nghe tiếng một phụ nữ van xin: “Ðừng, đừng, làm ơn đừng bắn,” và sau đó là liên tiếp hai phát súng. Vài phút sau ông nghe phát cuối cùng. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ điều tra vụ Trung Quốc chiếu tia laser vào máy bay ở Thái Bình Dương

Nguồn tin từ quân đội Mỹ cho hay kể từ Tháng Chín năm ngoái tới nay đã có ít nhất là 20 vụ phi cơ Mỹ bị chiếu tia laser khi bay trong vùng Thái Bình Dương.

Hải Quân Mỹ chuẩn bị dựng các trại lều lớn để giam di dân bất hợp pháp

Hải quân Mỹ dự trù sẽ dựng các trại lều rộng lớn trong một số căn cứ để dùng làm nơi giam hàng chục ngàn người, hỗ trợ chính sách "không khoan dung" đối với di dân bất hợp pháp

TT Trump tìm cách chuyển sự chú ý trong vấn đề di trú

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu ngày 23 Tháng Sáu tìm cách tạo sự nghi ngờ về những câu chuyện thương tâm liên quan đến trẻ nhỏ bị phân ly với cha mẹ ở biên giới

Bị truy tố vì giả cảnh sát di trú, đưa thẻ hành sự ‘dỏm’ cho cảnh sát thiệt

Một ông ở California hôm Thứ Sáu ngày 22 Tháng Sáu nhận tội giả dạng cảnh sát di trú trong cuộc tranh cãi với một thiếu niên ở bên ngoài khu thương xá ở thành phố Ventura

7 phụ nữ Hồi Giáo bị quán ăn ở Laguna đuổi vì kỳ thị

Bảy phụ nữ theo Hồi giáo từng bị đuổi khỏi một quán ăn ở Laguna Beach hồi năm 2016 đã đến được một thỏa thuận với quán ăn này.

Ứng cử viên Thượng Viện bị bắt vì đòi vào trại giam giữ trẻ em di dân

Một ứng cử viên ở tiểu bang Maine ứng cử Thượng Viện Hoa Kỳ vừa bị bắt hôm Thứ Sáu vì tìm cách cung cấp thực phẩm và đồ đạc cần thiết cho trẻ em trong một trại tạm giam di dân ở McAllen, Texas.

Giáo dân Orange County đi hành hương để ủng hộ trẻ em nhập cư

Một nhóm người theo Công giáo ở Orange County sẽ đi hành hương để ủng hộ trẻ em bị chia cách khỏi gia đình tại biên giới Mỹ-Mexico.

Phần lớn cử tri Mỹ coi cha mẹ có lỗi khi con bị phân ly ở biên giới

Có tới hơn một nửa cử tri Mỹ nói rằng giới cha mẹ có lỗi khi con của họ bị tách khỏi gia đình khi bị bắt vì vượt biên giới Mỹ-Mexico bất hợp pháp, theo kết quả cuộc thăm dò

TT Trump có thể không được ứng cử tại Rhode Island

Tiểu bang Rhode Island đang xem xét một dự luật, mà theo đó, ứng cử viên tổng thống không công bố hồ sơ thuế sẽ không có tên trong lá phiếu bầu.

Chồng nổi giận, chém đứt cánh tay vợ đang có bầu rồi bỏ trốn

Cảnh sát ở khu Brooklyn, New York hiện đang truy tầm một người đàn ông đã chặt đứt cánh tay của bà vợ đang có bầu hôm Thứ Năm ngày 21 Tháng Sáu, rồi bỏ trốn.