‘Ông già nô en bí mật’ cho nạn nhân bão Sandy giấy bạc $100


NEW YORK –
Một người đàn ông Missouri đầy lòng hảo tâm, gây ngạc nhiên cho nạn nhân bão Sandy ở New York, khi cải trang thành “ông già nô en bí mật” và phân phát tiền giấy $100 đến nhiều người ở Staten Island, hôm Thứ Năm, theo tin của NBC News.


Bà Carol Hefty ôm “ông già nô en bí mật” sau khi nhận tờ bạc $100, lúc bà đang tìm đồ dùng tại một trung tâm tiếp tế tạm thời ở Staten Island, tiểu bang New York, hôm Thứ Năm, 29 Tháng Mười Một, 2012. (Hình: AP/Rich Schultz)


Người thương gia giàu có từ Kansas City dự trù cho hết $100,000 trong mùa lễ năm nay ở hai tiểu bang New Jersey và New York. Ông nói rằng, vấn đề không phải là tiền bạc mà chính là sự làm gương, để người khác bắt chước để trở thành một “ông già nô en bí mật” như ông.


Vị ân nhân vô danh này được một đoàn xe cảnh sát hộ tống đi vào khu vực, nơi nhà cửa khắp nơi đều đổ nát hoang tàn và người dân phải tạm trú trong những trung tâm cứu nạn.


Ông hỏi một phụ nữ 72 tuổi, đang sống trong một căn nhà bị hư hại, rằng có ai đã cho bà tiền chưa? Khi bà này trả lời chưa thì ông trao tấm giấy $100 nhưng bà này nói chắc là tiền giả, khiến ông phải trấn an rằng đó là tiền thật. Ðến lúc đó thì bà này mừng rỡ ôm chầm lấy ông. Cứ thế, ông đến gặp hết người này đến người khác để cho tiền.


Ông “Secret Santa” bắt đầu một ngày dài ở East Coast qua nhiều chặng dừng chân ở Elizabeth, tiểu bang New Jersey, với sự hướng dẫn và bảo vệ của cảnh sát hai tiểu bang, kể cả FBI.


Ông nối nghiệp truyền thống của một người bạn thân ở Kansas City, tên Larry Stewart, người mà cứ vào mỗi Tháng Mười Hai là đem tiền đi phân phát ở các nơi bán đồ cũ và các trung tâm tạm cư. Ông Stewart qua đời năm 2007 sau khi đã cho hết hơn $1 triệu bằng giấy bạc $100.


Ông già nô en hiện thời không muốn tiết lộ danh tính cũng như để cho chụp hình thấy mặt mình, nhưng nói rằng ông từng đi qua các thành phố trên khắp Hoa Kỳ, từ San Diego đến Chicago, Charlotte của tiểu bang North Carolina. Ông thêm rằng ông muốn cho hết sạch tiền trước khi chết.


Cũng đột ngột như lúc xuất hiện, ông bất thần ra phi trường và bay về nhà trong cùng ngày. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc huấn luyện phi công oanh tạc các mục tiêu Hoa Kỳ

Quân đội Trung Quốc đang chế tạo các oanh tạc cơ tầm xa cũng như huấn luyện phi công cho các phi vụ tấn công mục tiêu Hoa Kỳ, theo một báo cáo mới đây của Ngũ Giác Đài.

Nghi bà mang bầu giấu đồ ăn cắp, đòi khám, quản lý Staples mất việc

Người quản lý tại một tiệm bán văn phòng phẩm Staples ở tiểu bang North Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi xảy ra vụ một phụ nữ mang bầu sinh đôi vào mua đồ nơi này bị nghi

Cảnh sát Garden Grove truy lùng 3 thiếu niên trộm cửa hàng T-Mobile

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba thiếu niên và một phụ nữ vì trộm các sản phẩm Apple trong một cửa hàng T-Mobile ở Garden Grove,

Cụ bà 87 tuổi bị cảnh sát bắn súng điện vì ‘không tuân lệnh’

Cảnh sát ở thành phố Chatsworth, Georgia, vừa bắn súng điện một cụ bà 87 tuổi đang cắt hoa, vì bà không tuân lệnh.

Cảnh sát Orange County nghe lén 1,000 cú điện thoại tù nhân

Cảnh sát Orange County và các công tố viên hôm Thứ Năm giải thích và tranh cãi vụ hơn 1,000 cú điện thoại của tù nhân gọi cho luật sư của họ bị cảnh sát thu âm bất hợp pháp, vi phạm quyền bí mật...

Chánh án xử vụ Manafort nói ông bị đe dọa

Chánh Án T.S. Ellis, người chủ tọa phiên tòa xử ông Paul Manafort, cựu chủ tịch Ủy Ban Vận Động của Tổng Thống Donald Trump.

Nhiều lần đột nhập khách sạn, cưỡng bức phụ nữ, bị án 148 năm tù

Một người đàn ông bị cáo buộc là nhiều lần đột nhập vào các khách sạn ở New Jersey, dùng súng bắt các cặp thuê phòng phải làm tình trước mặt y, sau đó nhốt người đàn ông vào

Một ông ở Colorado bị bắt do tình nghi giết vợ và 2 con gái

Một người đàn ông ở tiểu bang Colorado, mới đầu tuần này xuất hiện trên truyền hình nghẹn ngào kêu gọi ai đó hãy thả người vợ đang có bầu và hai con gái nhỏ của mình, vừa bị bắt

Tòa liên bang ngưng việc trục xuất gia đình để trẻ nhỏ có thể xin tị nạn

Một thẩm phán tòa liên bang ở California hôm Thứ Sáu 17 Tháng Tám vừa ra một án lệnh tạm thời, theo đó ngăn không cho chính phủ Hoa Kỳ trục xuất các gia đình từng bị phân ly

Mùi hôi bí ẩn gây khó chịu dân khắp vùng Nam California

Dân chúng một số quận và thành phố ở vùng Nam California đang than phiền về một mùi hôi lạ lùng trong không khí, và các giới chức chính quyền địa phương có vẻ đang đổ lỗi