‘Ông già nô en bí mật’ cho nạn nhân bão Sandy giấy bạc $100


NEW YORK –
Một người đàn ông Missouri đầy lòng hảo tâm, gây ngạc nhiên cho nạn nhân bão Sandy ở New York, khi cải trang thành “ông già nô en bí mật” và phân phát tiền giấy $100 đến nhiều người ở Staten Island, hôm Thứ Năm, theo tin của NBC News.


Bà Carol Hefty ôm “ông già nô en bí mật” sau khi nhận tờ bạc $100, lúc bà đang tìm đồ dùng tại một trung tâm tiếp tế tạm thời ở Staten Island, tiểu bang New York, hôm Thứ Năm, 29 Tháng Mười Một, 2012. (Hình: AP/Rich Schultz)


Người thương gia giàu có từ Kansas City dự trù cho hết $100,000 trong mùa lễ năm nay ở hai tiểu bang New Jersey và New York. Ông nói rằng, vấn đề không phải là tiền bạc mà chính là sự làm gương, để người khác bắt chước để trở thành một “ông già nô en bí mật” như ông.


Vị ân nhân vô danh này được một đoàn xe cảnh sát hộ tống đi vào khu vực, nơi nhà cửa khắp nơi đều đổ nát hoang tàn và người dân phải tạm trú trong những trung tâm cứu nạn.


Ông hỏi một phụ nữ 72 tuổi, đang sống trong một căn nhà bị hư hại, rằng có ai đã cho bà tiền chưa? Khi bà này trả lời chưa thì ông trao tấm giấy $100 nhưng bà này nói chắc là tiền giả, khiến ông phải trấn an rằng đó là tiền thật. Ðến lúc đó thì bà này mừng rỡ ôm chầm lấy ông. Cứ thế, ông đến gặp hết người này đến người khác để cho tiền.


Ông “Secret Santa” bắt đầu một ngày dài ở East Coast qua nhiều chặng dừng chân ở Elizabeth, tiểu bang New Jersey, với sự hướng dẫn và bảo vệ của cảnh sát hai tiểu bang, kể cả FBI.


Ông nối nghiệp truyền thống của một người bạn thân ở Kansas City, tên Larry Stewart, người mà cứ vào mỗi Tháng Mười Hai là đem tiền đi phân phát ở các nơi bán đồ cũ và các trung tâm tạm cư. Ông Stewart qua đời năm 2007 sau khi đã cho hết hơn $1 triệu bằng giấy bạc $100.


Ông già nô en hiện thời không muốn tiết lộ danh tính cũng như để cho chụp hình thấy mặt mình, nhưng nói rằng ông từng đi qua các thành phố trên khắp Hoa Kỳ, từ San Diego đến Chicago, Charlotte của tiểu bang North Carolina. Ông thêm rằng ông muốn cho hết sạch tiền trước khi chết.


Cũng đột ngột như lúc xuất hiện, ông bất thần ra phi trường và bay về nhà trong cùng ngày. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Giáo viên tiểu học ở South Carolina bị đuổi vì đá học sinh ra khỏi lớp

Một nữ giáo viên tiểu học ở South Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi có đoạn video cho thấy bà lấy chân đá một học sinh ra khỏi lớp học.

TT Trump có thể bổ nhiệm đại sứ tại Đức đại diện ở LHQ

TT Donald Trump đang xem xét một cách nghiêm túc việc bổ nhiệm vị đại sứ tại Đức thay thế bà Nikki Harley làm đại sứ tại Liên Hiệp Quốc.

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.

San Diego: Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên xa lộ 8

Một chiếc máy bay nhỏ, có một học viên và giáo viên dạy lái máy bay bên trong, phải hạ cánh khẩn cấp xuống xa lộ 8 ở San Diego.

Cắn đứt môi bạn gái cũ để trả thù, thanh niên South Carolina bị 12 năm tù

Seth Aaron Fleury, 23 tuổi, ở tiểu bang South Carolina vừa bị tuyên án 12 năm tù do cắn đứt môi của người bạn gái cũ.

Trực thăng rớt trên mẫu hạm Ronald Reagan, 12 quân nhân bị thương

Có khoảng 12 quân nhân Hải Quân Mỹ bị thương sau khi một chiếc trực thăng loại MH-60 Seahawk rớt trên sàn mẫu hạm USS Ronald Reagan.

Liên bang điều tra vụ linh mục lạm dụng tình dục ở Pennsylvania

Các công tố viên liên bang hôm 18 Tháng Mười bắt đầu mở cuộc điều tra liên quan đến việc các linh mục bị tố lạm dụng tình dục ở Pennsylvania.

Mỹ và Nam Hàn lại hủy tập trận lớn để ‘tỏ sự mềm dẻo’ với Bắc Hàn

Quân đội Mỹ và Nam Hàn vừa quyết định hủy bỏ thêm một cuộc tập trận lớn nữa trong năm nay, theo một giới chức Ngũ Giác Đài.

Mega Millions tăng nhanh vì ‘mọi người muốn thấy một giải độc đắc lớn hơn’

Số tiền trúng độc đắc của vé số Mega Millions vừa lên đến mức kỷ lục gần 1 tỷ đô la hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.

TT Trump: ‘Sẽ có hậu quả trầm trọng’ nếu Saudi Arabia giết Khashoggi

TT Donald Trump "có vẻ chắc chắn" là nhà báo Jamal Khashoggi đã chết, và ông đe dọa "sẽ có hậu quả trầm trọng" nếu chính quyền Riyadh đứng sau.