‘Ông già nô en bí mật’ cho nạn nhân bão Sandy giấy bạc $100


NEW YORK –
Một người đàn ông Missouri đầy lòng hảo tâm, gây ngạc nhiên cho nạn nhân bão Sandy ở New York, khi cải trang thành “ông già nô en bí mật” và phân phát tiền giấy $100 đến nhiều người ở Staten Island, hôm Thứ Năm, theo tin của NBC News.


Bà Carol Hefty ôm “ông già nô en bí mật” sau khi nhận tờ bạc $100, lúc bà đang tìm đồ dùng tại một trung tâm tiếp tế tạm thời ở Staten Island, tiểu bang New York, hôm Thứ Năm, 29 Tháng Mười Một, 2012. (Hình: AP/Rich Schultz)


Người thương gia giàu có từ Kansas City dự trù cho hết $100,000 trong mùa lễ năm nay ở hai tiểu bang New Jersey và New York. Ông nói rằng, vấn đề không phải là tiền bạc mà chính là sự làm gương, để người khác bắt chước để trở thành một “ông già nô en bí mật” như ông.


Vị ân nhân vô danh này được một đoàn xe cảnh sát hộ tống đi vào khu vực, nơi nhà cửa khắp nơi đều đổ nát hoang tàn và người dân phải tạm trú trong những trung tâm cứu nạn.


Ông hỏi một phụ nữ 72 tuổi, đang sống trong một căn nhà bị hư hại, rằng có ai đã cho bà tiền chưa? Khi bà này trả lời chưa thì ông trao tấm giấy $100 nhưng bà này nói chắc là tiền giả, khiến ông phải trấn an rằng đó là tiền thật. Ðến lúc đó thì bà này mừng rỡ ôm chầm lấy ông. Cứ thế, ông đến gặp hết người này đến người khác để cho tiền.


Ông “Secret Santa” bắt đầu một ngày dài ở East Coast qua nhiều chặng dừng chân ở Elizabeth, tiểu bang New Jersey, với sự hướng dẫn và bảo vệ của cảnh sát hai tiểu bang, kể cả FBI.


Ông nối nghiệp truyền thống của một người bạn thân ở Kansas City, tên Larry Stewart, người mà cứ vào mỗi Tháng Mười Hai là đem tiền đi phân phát ở các nơi bán đồ cũ và các trung tâm tạm cư. Ông Stewart qua đời năm 2007 sau khi đã cho hết hơn $1 triệu bằng giấy bạc $100.


Ông già nô en hiện thời không muốn tiết lộ danh tính cũng như để cho chụp hình thấy mặt mình, nhưng nói rằng ông từng đi qua các thành phố trên khắp Hoa Kỳ, từ San Diego đến Chicago, Charlotte của tiểu bang North Carolina. Ông thêm rằng ông muốn cho hết sạch tiền trước khi chết.


Cũng đột ngột như lúc xuất hiện, ông bất thần ra phi trường và bay về nhà trong cùng ngày. (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

NRA phản đối nâng tuổi người mua súng

Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (NRA) hôm Thứ Tư nói rằng họ phản đối bất cứ dự luật mới nào nâng tuổi đối với người mua súng, theo báo mạng The Hill.

TT Trump: ‘Giáo viên mang súng có thể tránh được thảm sát’

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư nói rằng “để giáo viên mang súng có thể giúp ngăn chặn các vụ thảm sát”

Quá nửa đêm trộm nhìn vô nhà, bị bắn trọng thương

Một kẻ trộm bị chủ nhà ở tiểu bang Washington bắn mấy phát sau khi thấy người này đứng ngay bên ngoài, nhìn vào căn phòng của hai trẻ nhỏ, theo giới chức công lực.

Kẻ nổ súng ở Florida hưởng gia tài $800,000, có thể phải mướn luật sư tư

Hung thủ nổ súng tại trường trung học ở Parkland, Florida, người được hưởng gia tài trị giá khoảng $800,000, có thể sẽ bị buộc dùng số tiền này để thuê luật sư bào chữa.

Nhật dự trù mua thêm ít nhất 20 chiến đấu cơ F-35A của Mỹ

Chính phủ Nhật dự trù sẽ mua thêm ít nhất 20 chiến đấu cơ loại F-35A của Mỹ trong sáu năm tới, nhiều phần sẽ mua trực tiếp từ cơ xưởng của Lockheed Martin Corp ở Mỹ thay vì lắp ráp trong nước, theo nguồn tin thông thạo.

Học sinh Maryland mang súng lục vào trường, bị bắt

Alwin Chen, và khẩu súng có nạp đạn mang theo vào trường trung học Clarksburg High School
Một học sinh tại quận Montgomery County, kẻ mang theo khẩu súng lục có nạp đạn vào trường, cũng có nhiều khẩu súng khác tại nhà, gồm hai khẩu súng trường, một khẩu shotgun, hai súng lục, một áo giáp chống đạn, cùng nhiều viên đạn.

Băng đảng MS-13, xách AK dọa người qua đường, bị bắt

Một thành viên băng đảng tàn bạo MS-13 vừa bị bắt ở Florida sau khi xách khẩu AK-47 ra đường đe dọa người qua lại, theo nguồn tin cảnh sát.

Học sinh Florida, Maryland tuần hành phản đối bạo động súng đạn

Khoảng 1,000 học sinh ở trường trung học West Boca Raton High School, hôm Thứ Tư bất chấp lời kêu gọi của ban giám đốc nhà trường và kéo ra đường mở cuộc tuần hành đến trường Marjory Stoneman Douglas High School, cách đó khoảng 10 cây số.

Ngoài 90 tuổi, mỗi ngày hai ly bia/rượu, sống lâu hơn tập thể dục

Cũng như nhiều thứ khác trên cuộc đời, cái gì điều độ cũng có ích, kể cả rượu hay bia, cho ngay cả người ngoài 90 tuổi, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới được phổ biến mới đây.

Dallas đòi NRA dời đại hội đi nơi khác, tổ chức này không chịu

Hội Đồng Thành Phố Dallas yêu cầu Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (NRA) không nên tổ chức đại hội tại đây vào Tháng Năm