‘Ông già nô en bí mật’ cho nạn nhân bão Sandy giấy bạc $100


NEW YORK –
Một người đàn ông Missouri đầy lòng hảo tâm, gây ngạc nhiên cho nạn nhân bão Sandy ở New York, khi cải trang thành “ông già nô en bí mật” và phân phát tiền giấy $100 đến nhiều người ở Staten Island, hôm Thứ Năm, theo tin của NBC News.


Bà Carol Hefty ôm “ông già nô en bí mật” sau khi nhận tờ bạc $100, lúc bà đang tìm đồ dùng tại một trung tâm tiếp tế tạm thời ở Staten Island, tiểu bang New York, hôm Thứ Năm, 29 Tháng Mười Một, 2012. (Hình: AP/Rich Schultz)


Người thương gia giàu có từ Kansas City dự trù cho hết $100,000 trong mùa lễ năm nay ở hai tiểu bang New Jersey và New York. Ông nói rằng, vấn đề không phải là tiền bạc mà chính là sự làm gương, để người khác bắt chước để trở thành một “ông già nô en bí mật” như ông.


Vị ân nhân vô danh này được một đoàn xe cảnh sát hộ tống đi vào khu vực, nơi nhà cửa khắp nơi đều đổ nát hoang tàn và người dân phải tạm trú trong những trung tâm cứu nạn.


Ông hỏi một phụ nữ 72 tuổi, đang sống trong một căn nhà bị hư hại, rằng có ai đã cho bà tiền chưa? Khi bà này trả lời chưa thì ông trao tấm giấy $100 nhưng bà này nói chắc là tiền giả, khiến ông phải trấn an rằng đó là tiền thật. Ðến lúc đó thì bà này mừng rỡ ôm chầm lấy ông. Cứ thế, ông đến gặp hết người này đến người khác để cho tiền.


Ông “Secret Santa” bắt đầu một ngày dài ở East Coast qua nhiều chặng dừng chân ở Elizabeth, tiểu bang New Jersey, với sự hướng dẫn và bảo vệ của cảnh sát hai tiểu bang, kể cả FBI.


Ông nối nghiệp truyền thống của một người bạn thân ở Kansas City, tên Larry Stewart, người mà cứ vào mỗi Tháng Mười Hai là đem tiền đi phân phát ở các nơi bán đồ cũ và các trung tâm tạm cư. Ông Stewart qua đời năm 2007 sau khi đã cho hết hơn $1 triệu bằng giấy bạc $100.


Ông già nô en hiện thời không muốn tiết lộ danh tính cũng như để cho chụp hình thấy mặt mình, nhưng nói rằng ông từng đi qua các thành phố trên khắp Hoa Kỳ, từ San Diego đến Chicago, Charlotte của tiểu bang North Carolina. Ông thêm rằng ông muốn cho hết sạch tiền trước khi chết.


Cũng đột ngột như lúc xuất hiện, ông bất thần ra phi trường và bay về nhà trong cùng ngày. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một ông nhảy lên mũi xe, đập kính của một bà ở Anaheim

Một ông nhảy lên mũi xe của một phụ nữ ở Anaheim, đập kính xe của bà và bà quay lại được toàn bộ sự việc hôm Thứ Ba, 22 Tháng Giêng.

Thanh niên 23 tuổi bị bắn chết ở Anaheim, có liên quan đến băng đảng

Một thanh niên 23 tuổi bị bắn chết ở Anaheim và cảnh sát cho rằng đây là một sự việc có liên quan đến băng đảng.

Vẫn bị chủ tịch Hạ Viện chặn, TT Trump đành hủy đọc diễn văn liên bang

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 Tháng Giêng, tuyên bố “hủy bỏ” đọc bài diễn văn liên bang.

Nổ súng trong ngân hàng ở Florida, ít nhất 5 người chết

Có ít nhất năm người thiệt mạng khi một tay súng khai hỏa bên trong một chi nhánh ngân hàng SunTrust Bank tại thành phố Sebring, Florida.

Bác sĩ gốc Việt bị tố kê toa gây chết người không nhận tội

Bác Sĩ Phạm Anh Dzũng, người bị tố cáo kê toa gây chết người, không nhận tội trong phiên tòa liên bang ở Santa Ana.

Michael Cohen hoãn điều trần trước Quốc Hội, nói “bị đe dọa”

Cựu luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, ông Michael Cohen, sẽ hoãn cuộc điều trần của ông trước Quốc Hội, vì lý do gia đình bị đe dọa.

Cựu Ngoại Trưởng John Kerry kêu gọi Tổng Thống Trump ‘từ chức’

Cựu Ngoại Trưởng John Kerry nói rằng nếu có thể nói chuyện trực tiếp với TT Donald Trump, ông sẽ kêu gọi nhà lãnh đạo Hoa Kỳ “từ chức.” 

Bắt nghi can ‘làm’ bệnh nhân sống đời thực vật có thai và sinh con

Một y tá vừa bị bắt vì bị tố cáo tấn công tình dục một nữ bệnh nhân sống đời thực vật tại một nhà an dưỡng ở Phoenix, Arizona.

Đóng cửa chính phủ khiến phát triển kinh tế sẽ là ‘số không’

Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Kinh Tế Tòa Bạch Ốc, ông Kevin Hassett, hôm Thứ Tư nói mức phát triển kinh tế quý này có thể là số không.

Drone bay cách phi cơ 30 foot, phi trường Newark phải đóng cửa

Các chuyến bay tới phi trường Newark Airport phải ngưng lại trong một thời gian ngắnsau khi một phi cơ không người lái (drone) được nhìn thấy