Qui định mới giới hạn quảng cáo thâu sẵn gọi đến tư gia

‘Robocalls’


 


NEW YORK (AP) – Chính quyền liên bang đang tìm cách dẹp nạn ‘robocalls,’ tức những cú gọi đến tư gia với nội dung quảng cáo được thâu sẵn, gây phiền phức không ít.


Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang, FCC (Federal Communications Commission), hôm Thứ Tư cho hay, từ nay những ai muốn quảng cáo qua điện thoại phải có sự đồng ý bằng chữ viết của người nhận cú gọi, trước khi gửi đến nhà họ nội dung quảng cáo được thâu sẵn. Chữ viết không nhất thiết phải bằng cách viết tay trên giấy trắng mực đen, mà dưới hình thức điện tử cũng được.


Qui định mới cũng loại được khe hở, cho phép “các cơ sở kinh doanh từng có liên hệ với khách hàng trước đây” có quyền gọi đến. Từ nay họ phải có sự đồng ý của khách hàng dù rằng trước đây họ đã có cung cấp dịch vụ cho người mà họ muốn gọi đến.


Ngoài ra khách hàng phải được công ty quảng cáo hướng dẫn ấn vào một nút nào đó nếu họ cảm thấy không thích nhận được lời nhắn thâu sẵn. Trong trường hợp này, người nhận sẽ được công ty đưa vào danh sách không được gọi đến nữa.


FCC cho biết họ không thay đổi qui định đối với robotcall cung cấp thông tin, như hãng hàng không cập nhật tin tức về chuyến bay, nhà trường của con em gửi thông báo, hay báo động về hoạt động khả nghi đối với trương mục ngân hàng.


FCC và Ủy Ban Mậu Dịch Liên Bang FTC, hiện đã có những qui định nhằm ngăn chận những cuộc gọi mà người nhận không thích. Tuy nhiên FCC nói, mặc dù vậy khách hàng vẫn bị nghe, nhờ các công ty biết lợi dụng đến hình thức thâu sẵn hoặc gửi lời nhắn tự động. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người vô gia cư bị bắt vì định cướp ngân hàng ở Anaheim

Cảnh sát Anaheim bắt một người vô gia cư trong một ngân hàng Bank of America vì nghi ngờ anh cướp ngân hàng hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng.

Cuộc họp giữa Mỹ và Bắc Hàn tại Thụy Điển ‘có tiến triển tốt’

Cuộc họp giữa Mỹ và Bắc Hàn tại Thụy Điển đã có các tiến triển tốt đẹp hồi cuối tuần qua, theo tin từ giới truyền thông Nam Hàn.

Thống đốc California đề nghị dành $20 triệu giúp di dân ở biên giới

Dự thảo ngân sách cho tài khóa sắp tới, Thống Đốc Gavin Newsom của California đề nghị chi ra $20 triệu để giúp di dân các quốc gia Trung Mỹ.

TT Trump vẫn nhất quyết đọc diễn văn liên bang ngày 29 Tháng Giêng

Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Ba, 22 Tháng Giêng, cho biết vẫn chuẩn bị cho Tổng Thống Donald Trump đọc bài diễn văn.

Thượng Viện Mỹ sẽ bỏ phiếu hai dự luật đối chọi nhằm mở lại chính phủ

Các nhà lãnh đạo tại Thượng Viện Mỹ hôm Thứ Ba, 22 Tháng Giêng, đồng ý sẽ đưa hai dự luật đối nghịch nhằm chấm dứt tình trạng chính phủ đóng cửa ra trước Thượng Viện

Gió mạnh ở Nam California, gây nhiều thiệt hại

Gió mạnh hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, mang đến nhiều thiệt hại ở miền Nam California, trong đó có làm sập cột điện.

Hai người nằm trên đường coi nguyệt thực, bị xe cảnh sát cán

Hai người nằm trên đường trong một công viên, trong lúc trời tối, để xem nguyệt thực tối Chủ Nhật, bị một cảnh sát viên West Palm Beach vô tình lái xe cán qua, làm cả hai bị thương.

Fox News xin lỗi vì đăng hình thẩm phán Ginsburg ‘qua đời’

Đài truyền hình Fox News hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, phải lên tiếng xin lỗi vì đăng hình bà Ruth Bader Ginsburg, thẩm phán Tối Cao Pháp Viện, “qua đời.”

Kinh tế Mỹ sẽ thiệt hại $5.7 tỷ vì chính phủ đóng cửa, ngang với tiền xây tường

Tình trạng chính phủ Mỹ hiện đang phải đóng cửa tới ngày thứ 31, tính tới Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, lâu nhất trong lịch sử Mỹ, có thể sẽ gây ra thiệt hại kinh tế khoảng $5.7 tỉ.

Nam California: Bắt người ăn trộm tiền trong chùa ở Montclair

Cảnh sát cho biết hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, một ông 32 tuổi bị bắt vì ăn cắp tiền của chùa ở Montclair cách đây một tuần.