Qui định mới giới hạn quảng cáo thâu sẵn gọi đến tư gia

‘Robocalls’


 


NEW YORK (AP) – Chính quyền liên bang đang tìm cách dẹp nạn ‘robocalls,’ tức những cú gọi đến tư gia với nội dung quảng cáo được thâu sẵn, gây phiền phức không ít.


Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang, FCC (Federal Communications Commission), hôm Thứ Tư cho hay, từ nay những ai muốn quảng cáo qua điện thoại phải có sự đồng ý bằng chữ viết của người nhận cú gọi, trước khi gửi đến nhà họ nội dung quảng cáo được thâu sẵn. Chữ viết không nhất thiết phải bằng cách viết tay trên giấy trắng mực đen, mà dưới hình thức điện tử cũng được.


Qui định mới cũng loại được khe hở, cho phép “các cơ sở kinh doanh từng có liên hệ với khách hàng trước đây” có quyền gọi đến. Từ nay họ phải có sự đồng ý của khách hàng dù rằng trước đây họ đã có cung cấp dịch vụ cho người mà họ muốn gọi đến.


Ngoài ra khách hàng phải được công ty quảng cáo hướng dẫn ấn vào một nút nào đó nếu họ cảm thấy không thích nhận được lời nhắn thâu sẵn. Trong trường hợp này, người nhận sẽ được công ty đưa vào danh sách không được gọi đến nữa.


FCC cho biết họ không thay đổi qui định đối với robotcall cung cấp thông tin, như hãng hàng không cập nhật tin tức về chuyến bay, nhà trường của con em gửi thông báo, hay báo động về hoạt động khả nghi đối với trương mục ngân hàng.


FCC và Ủy Ban Mậu Dịch Liên Bang FTC, hiện đã có những qui định nhằm ngăn chận những cuộc gọi mà người nhận không thích. Tuy nhiên FCC nói, mặc dù vậy khách hàng vẫn bị nghe, nhờ các công ty biết lợi dụng đến hình thức thâu sẵn hoặc gửi lời nhắn tự động. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cảnh sát trưởng Houston: ‘Đang có trận chiến băng đảng trong thành phố’

"Hiện đang có chiến tranh băng đảng ở Houston," theo lời cảnh sát trưởng Art Acevedo, nói với đài truyền hình địa phương Channel 13.

Thẩm phán liên bang bác lệnh cấm cửa phóng viên CNN của Tòa Bạch Ốc

Một thẩm phán liên bang ở Washington, DC, ra lệnh Tòa Bạch Ốc phải để cho phóng viên Jim Acosta của CNN được vào bên trong tác nghiệp.

Cháy rừng lịch sử khiến San Francisco ô nhiễm hơn Bắc Kinh, New Delhi

Độ sạch không khí ở Bắc California đã trở thành tệ nhất thế giới, tệ hơn cả những thành phố khói bụi ở Trung Quốc, Ấn Độ.

Thắp sáng cây thông ở South Coast Plaza: ‘Lễ đến rồi!’

Hàng ngàn người có mặt tại khách sạn Westin gần South Coast Plaza để dự lễ thắp sáng cây thông, đánh dấu mùa lễ chính thức bắt đầu.

Chế bom trong nhà, gây tiếng nổ lớn, một ông ở Tustin bị bắt

Cảnh sát Orange County bắt một ông vì chế bom trong nhà và gây ra tiếng nổ lớn ở Tustin hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cơ quan hỏa xa Amtrak cho 550 nhân viên ở Riverside nghỉ việc

Khoảng 550 nhân viên một trung tâm trả lời điện thoại của khách hàng công ty hỏa xa Amtrak, ở Riverside, được thông báo là nơi này đóng cửa.

2,550 người Mỹ xin tị nạn ở Canada năm 2017

Có 2,550 người Mỹ nộp đơn xin tị nạn tại Canada trong năm 2017, tăng gấp sáu lần so với năm 2016, theo dữ kiện của Bộ Di Trú Canada.

Tình báo Mỹ: Thái Tử Saudi Arabia ra lệnh hạ sát nhà báo Khashoggi

Chính Thái Tử Mohammed bin Salman của Saudi Arabia đã ra lệnh giết nhà báo Jamal Khashoggi, điều mà hoàng gia Saudi đến nay vẫn luôn bác bỏ.

Nữ du khách kiện khách sạn Disneyland vì bị rệp ‘làm thịt’

Một nữ du khách từng ở khách sạn Disneyland tuyên bố bà bị rệp “làm thịt” và bị đau về cả thể chất lẫn tinh thần, cũng như tài chính.

Florida khởi sự tái kiểm bằng tay phiếu bầu nghị sĩ liên bang

Florida tái kiểm bằng tay khoảng 93,000 phiếu bầu nghị sĩ tiểu bang mà máy không đọc được trong cuộc đếm phiếu lại lần đầu tiên.