Rohrabacher muốn cho bác sĩ giúp tìm bin Laden vô quốc tịch Mỹ

 

 

WASHINGTONBác sĩ người Pakistan từng giúp CIA truy tầm dấu vết và sau đó hạ sát được bin Laden hồi mùa Xuân năm ngoái, nên được cho vào quốc tịch Mỹ, Los Angeles Times trích thuật lời tuyên bố của ông Dana Rohrabacher, dân biểu đơn vị Costa Mesa.

Cảnh sát và lính Pakistan chận các ngả đường dẫn vào nơi từng là chỗ ẩn nấp của bin Laden. Bác sĩ người Pakistan có công giúp CIA truy tầm và tiêu diệt trùm khủng bố này, được DB Dana Rohrabacher đề nghị cho vào quốc tịch Hoa Kỳ. (Hình: Aamir Qureshi/AFP/Getty Images)

Dân Biểu Rohrabacher đưa ra đề nghị luật, công nhận thành tích đóng góp của Bác Sĩ Shakeel Afridi, bác sĩ trưởng của bệnh viện Jamrud ở Pakistan.

Theo báo Daily Beast, BS Afridi đang trực diện với bản án tử hình, sau khi một ủy ban đặc biệt của chính phủ Pakistan đề nghị truy tố ông về tội phản quốc, vì trợ giúp hoạt động tình báo của nước ngoài.

Qua một văn bản được soạn sẵn, Dân Biểu Rohrabacher nói: “Thật xấu hổ và không thể tha thứ được khi BS Afridi, người từng đóng góp cho cuộc trừ khử trùm khủng bố bin Laden, lại bị Pakistan, được xem như là đồng minh của chúng ta, lại kết tội ông ta phản quốc. Hoa Kỳ cần sát cánh bên những ai giúp đỡ chúng ta. Chúng ta không bao giờ quên ơn BS Afridi.”

Gần đây Bộ Trưởng Quốc Phòng Leon Panetta cũng xác nhận ông Afridi đã giúp CIA truy tầm được nơi ẩn náu của bin Laden, ở Abbottabad, một tòa nhà nằm không xa các trường huấn luyện quân sự cao cấp của Pakistan.

BS Afridi lập chương trình chích ngừa trong địa phương, để lấy mẫu DNA của trẻ em sống bên trong tòa nhà mà giới quân sự Mỹ tin là tương tự với của bin Laden.

Ba tuần sau khi bin Laden bị hạ sát, chính quyền Pakistan bắt giữ BS Afridi, và cả gia đình ông bị mất tích.

Dân Biểu Rohrabacher tiếp, “Công nhận BS Afridi vào quốc tịch của chúng ta là một thông điệp hùng hồn, gửi thẳng đến chính quyền và quân đội Pakistan, những kẻ đã che chở cho kẻ chủ chốt vụ 11 Tháng Chín trong những năm qua. Nay lại đi trả thù người giúp đưa bin Laden ra trước công lý.”

Dân Biểu Rohrabacher cũng là người năm ngoái từng đề nghị dự luật nhằm ngưng hằng tỉ dollar tiền viện trợ cho Pakistan. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tìm thấy xác bốn người bị ‘xử tử’ trong căn phòng hầm của căn nhà ở Philadelphia

Cảnh sát thành phố Philadelphia hôm Thứ Hai, ngày 19 Tháng Mười Một, cho hay khám phá ra thi thể của bốn người, bị bắn vào đầu như bị xử tử, trong căn phòng hầm của một căn nhà

Một bà ở California, từng trúng số độc đắc $5.2 triệu, nhận tội lường gạt

Một bà ở California, từng trúng số độc đắc trị giá $5.2 triệu, hôm Thứ Sáu, ngày 16 Tháng Mười Một, đã nhận tội trước tòa liên bang ở South Dakota là đã lường gạt lấy tiền của sáu người

Thẩm phán liên bang bác bỏ lệnh của TT Trump từ chối đơn xin tị nạn

Một thẩm phán tòa liên bang hôm Thứ Hai, ngày 19 Tháng Mười Một, có phán quyết cấm không cho giới chức trong chính phủ của Tổng Thống Donald Trump từ chối không nhận đơn

Những điều cần lưu ý khi nấu bữa ăn Thanksgiving

Chiên giòn gà tây là một lý do gây hỏa hoạn chính của việc nấu ăn cho Thanksgiving.
Nấu ăn là một lý do gây hỏa hoạn nhiều nhất vào mùa lễ. Vì vậy đài CBS 13 có đưa ra một số điều cần lưu ý khi nấu ăn vào Thanksgiving.

Hơn 4 triệu người ở Nam California lái xe đi chơi Thanksgiving

Báo cáo của AAA cho biết năm nay sẽ có hơn bốn triệu người ở Nam California lái xe đi chơi vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving).

Amazon bán và giao cây thông cho lễ Giáng Sinh

Amazon là một nơi để nhiều người mua quà cho dịp lễ và công ty bán lẻ này bây giờ còn có bán cây thông Giáng Sinh và giao đến tận nhà.

Nổ súng trong bệnh viện ở Chicago: 4 người thiệt mạng, kể cả hung thủ

Một vụ nổ súng đã xảy ra tại bệnh viện Mercy Hospital ở khu Near South Side tại thành phố Chicago, khiến 4 người thiệt mạng, trong số này có cả hung thủ.

Mexico: Tìm thấy thi thể của giáo viên Mỹ mất tích gần một tháng

Thống Đốc tiểu bang Chihuahua cho biết nhân viên công lực tìm thấy thi thể của một giáo viên người Mỹ mất tích ở Mexico gần một tháng trời.

Thịt bò xay nghi nhiễm E. coli được thu hồi ở 5 tiểu bang, kể cả California

Công ty Swift Beef ở Utah đang thu hồi gần 100,000 pound sản phẩm thịt bò xay sống đã được phân phối khắp năm tiểu bang gồm California, Oregon, Washington, Nevada và Utah, theo OC Patch.

Houston: Chị 6 tuổi giết em trai 1 tuổi, bố bị truy tố

Nơi xảy ra vụ chị gái 6 tuổi giết em trai 1 tuổi.
Ông Adrian Middleton khai với nhân viên công lực rằng ông để hai đứa con nhỏ một mình ở băng sau của chiếc xe để vào mua đồ tại một tiệm bán hàng giá rẻ gần Jacinto City.