Tàu buôn lậu đụng tàu tuần, một lính tuần duyên Mỹ chết


SAN DIEGO (AP) –
Hai người quốc tịch Mexico tên Jose Meija Leyva và Manuel Beltran Higuera, vừa bị truy tố hôm Thứ Hai ở Los Angeles, về tội làm thiệt mạng một nhân viên liên bang đang thi hành công vụ.

Nhân viên tuần duyên Terrell Horne, 34 tuổi, bị tử nạn hôm Chủ Nhật sau khi thuyền của ông bị một tàu tình nghi buôn lậu húc vào. (Hình: AP/US Coast Guard)


Nhân viên tuần duyên Terrell Horne, 34 tuổi, qua đời hôm Chủ Nhật do bị thương ở đầu, sau khi một chiếc tàu chở đầy ma túy húc vào tàu tuần duyên gần Channel Islands, nằm ở phía Tây Los Angeles và cách biên giới Mỹ-Mexico 180 dặm về hướng Tây Bắc.


Chiếc Halibut dài 87ft ra khơi từ bến ở Marina del Rey, sau khi nhận tin báo từ một máy bay C-130 của Lực Lượng Tuần Duyên phát hiện một chiếc tàu không mở đèn ở gần Santa Cruz Island, là đảo lớn nhất của dải Channel Islands gồm tám hòn đảo.


Khi trông thấy con tàu khả nghi lúc 1 giờ 20 sáng, một toán nhân viên xuống một chiếc thuyền phao xả máy tiến đến chỉ còn cách 20 m mới dừng lại. Chiếc tàu bên kia bất ngờ rồ máy húc vào chiếc thuyền phao, khiến ông Horne và nhân viên tên Brandon Langdon té nhào xuống nước. Kết quả là ông Horne thiệt mạng do bị va trúng đầu, Langdon bị thương ở đầu gối và hai người còn lại vô sự.


Leyva tự nhận là thuyền trưởng, khai rằng, ông mang xăng tiếp tế cho mấy người bạn; trong khi Higuera khai là được mướn với giá $3,000 để đi giao xăng cho một chiếc thuyền đang chờ họ nhưng không bao giờ gặp.


Một thẩm phán quyết định sẽ xử phiên sơ thẩm vào ngày 17 Tháng Mười Hai. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông Vũ Hưng, người bán từng mảnh phù hiệu của quá khứ kiêu hùng

“Nghề bán phù hiệu không nhiều tiền, nhưng tôi vui được đóng góp cho những người làm việc dưới chế độ VNCH,” ông Vũ Hưng cho biết.

Maine: ‘Bị cảnh sát bắt’ – quà sinh nhật đặc biệt cho cụ bà 93 tuổi

Một cụ bà 93 tuổi ở Augusta, Maine không biết làm nghề cảnh sát ra sao, có một món quà sinh nhật vô cùng ý nghĩa là bị cảnh sát bắt.

Đại tướng Mỹ thắp nhang tại đền Hai Bà Trưng

Đại Tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương, cùng đại sứ Mỹ tại Việt Nam đến thắp nhang tại đền thờ Hai Bà Trưng ở Hà Nội hôm Thứ Hai, 20 Tháng 8, 2018.

Ông Scott Pruitt bị điều tra về phòng điện thoại giá $43,000

Ông Scott Pruitt, khi còn làm việc tại Cơ quan bảo vệ môi sinh đã cho gắn phòng điện thoại cách âm trị giá $43,000, và chỉ dùng có một lần thôi.

Tập Cận Bình dự tính thăm Bình Nhưỡng, Seoul lo ngại

Việc chủ tịch nhà nước Trung Quốc Tập Cận Bình dự trù viếng thăm Bình Nhưỡng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập quốc gia cộng sản Bắc Hàn đang làm chính quyền Nam Hàn lo ngại.

Colorado: Lý do nghi can giết vợ và 2 con gái

Nghi can giết người vợ đang mang thai và hai con gái ở Colorado khai ông phải giết vợ vì bà bóp cổ các con sau khi nghe ông đòi ly thân.

Cháu nội Vua Mèo bị chính quyền Hà Giang cướp tòa dinh thự

Cháu nội Vua Mèo đề nghị thủ tướng CSVN giải quyết trả lại mảnh đất gắn với tòa dinh thự hơn 100 tuổi của gia đình bị chính quyền địa phương cướp đoạt.

Phụ huynh biết con mình chậm phát triển hay không?

Nhiều phụ huynh gốc Việt có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt để dự buổi kiểm tra miễn phí về sự phát triển của con nhỏ.

Cầm dao xông vào trạm cảnh sát Tây Ban Nha, bị bắn chết

Một cảnh sát viên bắn chết một thanh niên khi người này cầm dao xông vào sở cảnh sát ở vùng Catalonia, Tây Ban Nha hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám, chỉ ít ngày sau kỷ niệm một năm

ASEAN chỉ là con rối cho các đại cường giật dây?

Khả năng giới hạn của tổ chức ASEAN được nhìn thấy qua những cuộc đàm phán gần đây ở Singapore khi muốn đưa ra các giải pháp ngăn chặn xung đột võ trang tại khu vực.