Tàu buôn lậu đụng tàu tuần, một lính tuần duyên Mỹ chết


SAN DIEGO (AP) –
Hai người quốc tịch Mexico tên Jose Meija Leyva và Manuel Beltran Higuera, vừa bị truy tố hôm Thứ Hai ở Los Angeles, về tội làm thiệt mạng một nhân viên liên bang đang thi hành công vụ.

Nhân viên tuần duyên Terrell Horne, 34 tuổi, bị tử nạn hôm Chủ Nhật sau khi thuyền của ông bị một tàu tình nghi buôn lậu húc vào. (Hình: AP/US Coast Guard)


Nhân viên tuần duyên Terrell Horne, 34 tuổi, qua đời hôm Chủ Nhật do bị thương ở đầu, sau khi một chiếc tàu chở đầy ma túy húc vào tàu tuần duyên gần Channel Islands, nằm ở phía Tây Los Angeles và cách biên giới Mỹ-Mexico 180 dặm về hướng Tây Bắc.


Chiếc Halibut dài 87ft ra khơi từ bến ở Marina del Rey, sau khi nhận tin báo từ một máy bay C-130 của Lực Lượng Tuần Duyên phát hiện một chiếc tàu không mở đèn ở gần Santa Cruz Island, là đảo lớn nhất của dải Channel Islands gồm tám hòn đảo.


Khi trông thấy con tàu khả nghi lúc 1 giờ 20 sáng, một toán nhân viên xuống một chiếc thuyền phao xả máy tiến đến chỉ còn cách 20 m mới dừng lại. Chiếc tàu bên kia bất ngờ rồ máy húc vào chiếc thuyền phao, khiến ông Horne và nhân viên tên Brandon Langdon té nhào xuống nước. Kết quả là ông Horne thiệt mạng do bị va trúng đầu, Langdon bị thương ở đầu gối và hai người còn lại vô sự.


Leyva tự nhận là thuyền trưởng, khai rằng, ông mang xăng tiếp tế cho mấy người bạn; trong khi Higuera khai là được mướn với giá $3,000 để đi giao xăng cho một chiếc thuyền đang chờ họ nhưng không bao giờ gặp.


Một thẩm phán quyết định sẽ xử phiên sơ thẩm vào ngày 17 Tháng Mười Hai. (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Kẻ nổ súng ở Florida hưởng gia tài $800,000, có thể phải mướn luật sư tư

Hung thủ nổ súng tại trường trung học ở Parkland, Florida, người được hưởng gia tài trị giá khoảng $800,000, có thể sẽ bị buộc dùng số tiền này để thuê luật sư bào chữa.

Dân Việt tan mộng sắm xe hơi giá rẻ

Nhiều người dân Việt Nam đợi tới đầu năm 2018 để kỳ vọng mua được xe hơi giá rẻ vì theo cam kết của chính phủ nhiều mẫu xe sẽ được miễn thuế nhập cảng, song đã vỡ mộng...

Ca sĩ Mỹ Huyền hát ‘mừng đảng, kỷ niệm 50 năm Mậu Thân,’ gây phẫn nộ

Hôm 21 Tháng Hai, kênh YouTube của đài truyền hình tỉnh Vĩnh Long vẫn còn clip ca sĩ hải ngoại Mỹ Huyền hát ca khúc “Cánh Thiệp Đầu Xuân” ...

Trung Quốc cố dẹp tệ trạng vũ khỏa thân ở đám ma

Chính quyền Trung Quốc vừa đưa ra chiến dịch mới nhằm chấm dứt tệ nạn có giúp vui bằng vũ sexy trong đám ma ở vùng nông thôn quốc gia này.

Nhật dự trù mua thêm ít nhất 20 chiến đấu cơ F-35A của Mỹ

Chính phủ Nhật dự trù sẽ mua thêm ít nhất 20 chiến đấu cơ loại F-35A của Mỹ trong sáu năm tới, nhiều phần sẽ mua trực tiếp từ cơ xưởng của Lockheed Martin Corp ở Mỹ thay vì lắp ráp trong nước, theo nguồn tin thông thạo.

Cảnh sát bố ráp ‘sòng bạc lậu’ ở Westminster, bắt 14 người

Cảnh sát bố ráp và lục soát một nhà hàng ở thành phố Westminster vào sáng sớm Thứ Tư, 21 Tháng Hai bắt giữ 14 người .

Học sinh Maryland mang súng lục vào trường, bị bắt

Alwin Chen, và khẩu súng có nạp đạn mang theo vào trường trung học Clarksburg High School
Một học sinh tại quận Montgomery County mang theo khẩu súng lục có nạp đạn vào trường, cũng có nhiều khẩu súng khác tại nhà.

Băng đảng MS-13, xách AK dọa người qua đường, bị bắt

Một thành viên băng đảng tàn bạo MS-13 vừa bị bắt ở Florida sau khi xách khẩu AK-47 ra đường đe dọa người qua lại, theo nguồn tin cảnh sát.

Cựu Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải ‘đang nguy kịch’

Hôm 21 Tháng Hai, tin cho hay, cựu Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải đang trong tình trạng nguy kịch.

Học sinh Florida, Maryland tuần hành phản đối bạo động súng đạn

Khoảng 1,000 học sinh ở trường trung học West Boca Raton High School, hôm Thứ Tư bất chấp lời kêu gọi của ban giám đốc nhà trường và kéo ra đường mở cuộc tuần hành đến trường Marjory Stoneman Douglas High School, cách đó khoảng 10 cây số.