Tòa án NY: United Airlines không có trách nhiệm vụ 9-11


NEW YORK (AP) –
Một thẩm phán liên bang ở New York vừa đưa ra phán quyết rằng hãng hàng không United Airlines không phải chịu trách nhiệm về việc một chuyến bay của American Airlines bị không tặc cướp và sau đó đâm vào tòa nhà World Trade Center thứ ba, sau khi tòa tháp đôi bị sập trong vụ tấn công ngày 11 Tháng Chín, 2001.


Mô hình tòa nhà 7 World Trade Center mới, 52 tầng, trên địa điểm tòa nhà cũ 47 tầng bị sụp trong vụ tấn công 9-11. (Hình: Stephen Chernin/Getty Images)


Thẩm Phán Alvin Hellerstein nói hãng máy bay này không phải chịu trách nhiệm về sự sụp đổ của tòa tháp 7 World Trade Center vì họ không có liên quan gì với chuyến bay American Airlines Flight 11 hay với các không tặc, ngoại trừ họ có chia sẻ trách nhiệm cho một trạm kiểm soát an ninh ở Portland, tiểu bang Maine, nơi kiểm tra hai người khủng bố.


Một số mảnh vỡ của chiếc máy bay, sau khi đâm vào tòa tháp đôi, rơi trúng tòa nhà 7 World Trade Center, khiến phát hỏa và làm cho tòa nhà 47 tầng này sụp bảy giờ sau đó. Công ty sở hữu tòa nhà này kiện nhiều hãng máy bay khác nhau, trong đó có United, cho rằng sự bất cẩn của họ khiến tòa nhà bị hủy hoại.


Quan tòa Hellerstein nói rằng United chẳng thể nào tiên liệu được phản ứng dây chuyền khiến tòa nhà bị sụp.


Hiện nay, có một tòa nhà 52 tầng tọa lạc ngay vị trí của tòa nhà 7 World Trade Center. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hệ thống tòa liên bang Mỹ chỉ còn tiền hoạt động 2 tuần nữa

Hệ thống tòa án liên bang Mỹ đang bắt đầu cạn tiền trong khi tình trạng chính phủ đóng cửa vẫn tiếp tục và không biết khi nào mới chấm dứt.

TT Trump sẽ gặp chủ tịch Bắc Hàn lần thứ nhì vào cuối Tháng Hai

Tổng Thống Donald Trump sẽ có cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn vào gần cuối Tháng Hai.

Mỹ chuẩn bị giảm trừng phạt doanh gia thân cận lãnh đạo Nga

Bộ Tài Chính Mỹ chuẩn bị tháo gỡ bớt các biện pháp trừng phạt ba công ty của doanh gia thân cận với thành phần lãnh đạo Nga...

Hạ Viện sẽ điều tra tin TT Trump ra lệnh cho LS Cohen nói dối Quốc Hội

Hạ Viện Mỹ sẽ điều tra một báo cáo cho hay Tổng Thống Donald Trump từng ra lệnh cho luật sư riêng của ông phải nói dối Quốc Hội.

Chính phủ đóng cửa, Bộ Ngoại Giao vẫn còn tiền, gọi nhân viên đi làm lại

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm 17 Tháng Giêng sẽ gọi nhân viên đi làm lại trong tuần tới và sẽ trả lương, do tìm được số tiền thặng dư trong ngân quỹ.

Mỹ chưa quyết định việc hủy tăng thuế quan nhắm vào Trung Quốc

Bộ Trưởng Tài Chính Mỹ đã đưa ra đề nghị tháo gỡ một phần hay toàn bộ việc tăng thuế quan nhắm vào hàng nhập cảng từ Trung Quốc.

Trông giùm 4 con pitbull, một bà ở San Bernardino bị chó cắn chết

Một phụ nữ 70 tuổi sống ở vùng Joshua Tree, Nam California, đã qua đời sau khi bị bốn con chó đang trông giùm cho người quen bất ngờ tấn công.

Cảnh sát Anaheim tìm nghi can sờ soạng nữ sinh đang đến trường

Cảnh sát Anaheim đang truy lùng một nghi can sờ soạng vài nữ sinh trung học ở thành phố này trong lúc các em đang đến trường.

Cảnh sát Arizona bắn chết một thiếu niên cầm súng nhựa

Cảnh sát Tempe, Arizona, bắn chết một thiếu niên 14 tuổi hôm Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, vì em cầm súng bắn đạn nhựa.

Tòa tha bổng 3 cảnh sát viên bị cáo buộc che giấu hành vi bắn người

Một thẩm phán ở Chicago có phán quyết tha bổng ba cảnh sát viên bị cáo buộc là tìm cách che chở cho một cảnh sát viên da trắng...